Thủ Thuật

Visual studio code là gì? tìm hiểu chi tiết về visual studio code

Nếu bạn đang muốn tìm một IDE mạnh mẽ để sử dụng cho công việc và học tập của mình, Visual Studio Code – một IDE hỗ trợ lập trình “đỉnh cao nhất” từng được biết đến sẽ có thể là lựa chọn tối ưu cho bạn đấy! Vậy visual studio code là gì? Những khả năng mạnh mẽ của Visual Studio Code ra sao? Tất cả sẽ được Tino Group “bật mí” trong bài viết này nhé!

Tìm hiểu về Visual Studio Code

Visual Studio Code là gì?

Visual Studio Code là một trình soạn thảo, chỉnh sửa và biên tập code trọn vẹn không lấy phí dành được Microsoft tăng trưởng cho những lập trình viên và xuất hiện trên hầu hết những hệ quản lý và điều hành thông dụng như : Windows, Linux và macOS. Có thể nói rằng, Visual Studio Code là một sự phối hợp độc lạ – đỉnh điểm giữa IDE và Code Editor .
Không chỉ là soạn thảo, chỉnh sửa code, Visual Studio Code còn hoàn toàn có thể tương hỗ bạn làm được rất nhiều việc như : đổi theme, hàng loạt phím tắt tiện lợi, có tính năng debug đi kèm, tương hỗ Git, syntax highlighting tương hỗ quy trình gõ code, phần gợi ý code mưu trí, …
visual-studio-code-la-gi

Ai nên sử dụng Visual Studio Code?

Visual Studio Code là một sản phẩm của Microsoft. Vì thế, Visual Studio Code sở hữu cho mình những công nghệ tiên tiến nhất và thường xuyên được cập nhật. Không chỉ phù hợp đối với những lập trình viên chuyên nghiệp, Visual Studio Code còn phù hợp với những:

Bạn đang đọc: Visual Studio Code là gì? Tìm hiểu chi tiết về Visual Studio Code

 • Sinh viên đang theo học ngành công nghệ thông tin
 • Các tester
 • Các Data Administrator

Và hầu hết những người chăm sóc đến lập trình đều hoàn toàn có thể sử dụng Visual Studio Code để ship hàng cho nhu yếu về việc làm và học tập của mình .

Vì sao nên sử dụng Visual Studio Code?

4 nguyên do chính khiến bạn nên sử dụng Visual Studio Code thay vì những ứng dụng khác :

 • Được phát triển cho nhiều nền tảng
 • Quá trình code, gỡ lỗi được tối ưu nhất
 • Kiến trúc mạnh mẽ và có thể khai thác mở rộng
 • Cộng đồng hỗ trợ rộng lớn

Được phát triển cho nhiều nền tảng

Visual Studio Code là một ứng dụng của Microsoft. Vì thế, ứng dụng này thích hợp cực kỳ can đảm và mạnh mẽ với hệ quản lý Windows. Ngoài ra, bạn còn hoàn toàn có thể tải và sử dụng Visual Studio Code trên 2 hệ quản lý vô cùng phổ cập khác là Linux và MacOS .
Bạn sử dụng nhiều thiết bị với nhiều hệ điều hành quản lý khác nhau ? Không sao, Visual Studio Code tương hỗ bạn tối đa hoàn toàn có thể trên cả 3 hệ điều hành quản lý thông dụng nhất quốc tế .

Quá trình code, gỡ lỗi được tối ưu nhất

Khi code, bạn hầu hết sẽ chỉ thao tác trên bàn phím. Vì vậy, những phím tắt mở ra những công dụng hay phím tắt để thêm những dòng lệnh, … sẽ vô cùng thiết yếu để tránh gây đứt “ mạch flow ” khi đang code. Visual Studio Code làm rất tốt điều này. Khi bạn quen thuộc với những phím tắt của Visual Studio Code, bạn sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí được một lượng thời hạn đáng kể đấy !
Ngoài ra, bạn còn hoàn toàn có thể bổ trợ, biến hóa những phím tắt sao cho tương thích với việc làm của mình .
visual-studio-code-la-giKhông chỉ tương hỗ cho những ngôn từ độc quyền hay được tăng trưởng bởi Microsoft, Visual Studio Code còn hoàn toàn có thể tương hỗ lập trình viên sử dụng nhiều ngôn từ lập trình khác nhau trải qua những Extension lan rộng ra tính năng cho Visual Studio Code .
Một trong những điểm điển hình nổi bật khiến Visual Studio Code trở nên vô cùng can đảm và mạnh mẽ, đó chính là những năng lực như : tương hỗ hoàn tất cú pháp, tự động hóa canh lề, đối soát dấu ngoặc, …

Kiến trúc mạnh mẽ và có thể khai thác mở rộng

Visual Studio Code được thiết kế xây dựng dựa trên Electron cùng phối hợp với nhiều công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển khác như : JavaScript, Node. js cùng năng lực tăng cường vô cùng can đảm và mạnh mẽ của bản thân Visual Studio Code. Người dùng sẽ có được những thưởng thức tốt nhất trong quy trình tăng trưởng dự án Bất Động Sản của mình .

Cộng đồng hỗ trợ rộng lớn

Với sự tăng trưởng vững mạnh của mình trong những năm vừa mới qua, Visual Studio Code đã chứng minh và khẳng định được vị thế của mình và có một hội đồng khổng lồ những người sử dụng trên toàn quốc tế .
Nếu gặp rắc rối, bạn hoàn toàn có thể nhờ sự giúp sức của chính hội đồng tăng trưởng từ Microsoft, những hội đồng trên Reddit, Github, StackOverflow, …

Visual Studio Code có những chức năng gì?

Visual Studio Code là một ứng dụng được Microsoft rất “ cưng chiều ” cùng sự nhiệt tình ủng hộ cho sự tăng trưởng của Visual Studio Code từ những hội đồng lập trình viên lớn. Vì thế, Visual Studio Code liên tục được tăng cấp, được trang bị những công nghệ tiên tiến tối ưu nhất và tương hỗ tốt nhất cho những lập trình viên như :

 • Khả năng mở rộng ngôn ngữ
 • Intellisense
 • Cung cấp kho tiện ích mở rộng khổng lồ
 • Hỗ trợ đa nền tảng
 • Hỗ trợ tối ưu hóa việc code
 • Tối ưu hóa cho việc xây dựng website
 • Khả năng tích hợp đầu cuối
 • Một màn hình với nhiều chức năng
 • Hỗ trợ sử dụng Git

Cung cấp kho tiện ích mở rộng khổng lồ

Nếu bạn đang học hay thao tác với ngôn từ ASP.NET nhưng bạn đang cần phải sử dụng thêm ngôn từ C, C + +, C # hay Java ?
Không sao ! Bạn chỉ cần vào kho extension của Visual Studio Code và tìm cho mình ngôn từ bạn đang cần => setup vào và liên tục sử dụng ngay trong Visual Studio Code !
Bạn muốn đổi khác giao diện cho Visual Studio Code ? Cửa hàng extension của họ cùng có sẵn rất nhiều để bạn lựa chọn đấy !
visual-studio-code-la-gi

Intellisense

Tính năng nhắc mã Intellisense của Visual Studio Code vô cùng chuyên nghiệp và mưu trí. Nếu bạn vô tình quên khai báo biến, Intellisense sẽ tương hỗ khai báo giúp bạn ; bạn gõ code không khá đầy đủ, Intellisense cũng hoàn toàn có thể tương hỗ bổ trợ cú pháp hoặc gợi ý cho bạn .

Hỗ trợ đa nền tảng

Bạn sử dụng Windows, Linux hay MacOS, bạn đều hoàn toàn có thể sử dụng được ứng dụng Visual Studio Code ngay trên hệ quản lý đó. Mỗi hệ quản lý giao diện có hơi khác nhau ở thanh công cụ nhưng bạn vẫn sẽ quen thuộc khi quy đổi nhanh gọn .

Tối ưu hóa cho việc xây dựng website

Bạn hoàn toàn có thể phong cách thiết kế cả 1 website ngay trong Visual Studio Code đấy ! Bằng cách phối hợp bản thân Visual Studio Code đã tương hỗ tối ưu cho việc lập trình web, cùng những extension tương hỗ ngôn từ, tính năng khác. Bạn sẽ có được thành phẩm là website, ứng dụng website vô cùng nhanh và chất lượng .

Một màn hình với nhiều chức năng

Visual Studio Code tích hợp rất nhiều tính năng giúp bạn có thể code, thao tác với các thư mục của bạn một cách chuyên nghiệp nhất và bạn sẽ không cần phải thay đổi giữa các màn hình hay phải trở về thư mục gốc.

Bạn cũng hoàn toàn có thể mở cùng lúc nhiều tệp tin, thư mục mà không thiết yếu phải tương quan đến nhau đấy !

Hỗ trợ sử dụng Git

GitHub đã được Microsoft mua lại. Vì vậy, Visual Studio Code đã và đang được tối ưu hóa hơn cho việc tàng trữ mã của bạn đến một nơi bảo đảm an toàn thứ 3 như Github để bạn không còn phải lo ngại về việc nếu thiết bị của bạn bị hỏng, hàng loạt tài liệu trong máy sẽ bị mất hết !
Đến đây, bạn cũng đã hiểu hơn về Visual Studio Code rồi đúng không nào ! Tino Group hy vọng rằng bài viết sẽ hoàn toàn có thể giúp bạn tìm ra được những tính năng thương mến của bạn trong Visual Studio Code và vận dụng tối ưu nhất vào việc lập trình của mình !

Những câu hỏi thường gặp về Visual Studio Code

Có nên tải Visual Studio Code full crack hay không?

Không, vì Visual Studio Code vốn dĩ đã không tính tiền. Bạn sẽ bị tính phí bản quyền khi bạn sử dụng Visual Studio Code vào mục tiêu tăng trưởng những mẫu sản phẩm thương mại .
Nếu bạn tải những phiên bản Visual Studio Code full crack, điều này không thiết yếu lắm và còn hoàn toàn có thể mang lại cho bạn những hậu quả như :

 • Nhiễm virus, malware
 • Máy tính bị cài cắm những phần mềm độc hại khác…

Cách tắt tự động cập nhật Visual Studio Code như thế nào?

Để tắt cập nhật cho Visual Studio Code, bạn chỉ cần set chế độ update từ default thành none là được.

 • Thao tác trên Windows: File => Preferences => Settings
 • Thao tác trên macOS: Code => Preferences => Settings

Cách để xem phiên bản hiện tại của Visual Studio Code đang sử dụng như thế nào?

Để xem phiên bản Visual Studio Code đang sử dụng của mình, bạn thực thi tại tác như sau :

 • Trên hệ điều hành macOS, bạn thực hiện: Code => About Visual Studio Code.
 • Trên hệ điều hành Windows và Linux: Help => About.

Phiên bản Visual Studio Code của bạn đang sử dụng có ý nghĩa như sau: major.minor.release ví dụ như 1.27.0.

Vì sao Visual Studio Code lại trống trơn?

Đôi khi Electron shell Visual Studio Code đang sử dụng gặp sự cố với GPU. Nếu bạn thấy Visual Studio Code của mình trống trơn trên màn hình hiển thị chính, bạn hoàn toàn có thể thử tắt tăng cường GPU bằng cách thêm dòng lệnh sau vào Electron :

 • code –disable-gpu

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: [email protected]
 • Website: www.tino.org


Hướng dẫn cài đặt VSCode – Tổng hợp các VS Code Extension bá đạo bạn nên có


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm :  Tấn công ddos là gì và làm thế nào để ngăn ddos trong 2021?

Related Articles

Back to top button