Kiến Thức Chung

Tuyển tập 999+ bài thơ nhớ người yêu cũ buồn lãng mạn nhất

Ai trong ta cũng đã cũng đã một lần yêu và cũng từng tan vỡ. Quá khứ đã rời xa ta nhưng phải thừa nhận với nhau rằng hễ cứ thấy mưa hay bóng đêm ùa về là bao nhung nhớ lại ngập đầy trong tâm. Tôi cũng vậy. Thành Vinh độ này mưa cứ lay lắt càng kéo tôi lê gót trở về với bao hoài niệm xa xưa. Tôi nhớ anh. Nhớ điên cuồng.

Tôi làm thơ. Thơ nhớ người yêu cũ! Ngày anh rời xa tôi để kiếm tìm chân trời hạnh phúc mới đẹp hơn, sáng hơn…Cũng là lúc trời đất quanh tôi như sụp đổ. Con bé ngây thơ dành cả tuổi thanh xuân để nuôi hi vọng được chung đường bên anh…Vậy mà…

Có lẽ bạn cũng như tôi. Từng yêu da diết và từng bị tổn thương. Để rồi mỗi lần lang thang trên mạng là tôi lại bắt gặp bao nhiêu áng thơ ngắn hay nhớ người yêu cũ đọc mà tê tái cả cõi lòng. Người cũ đi rồi, để lại cho những kẻ tình si như chúng ta nghiễm nhiên hóa thành người “nghệ sĩ”.

Tôi biết. Bạn biết. Khi đã chia tay rồi thì không nên gặp lại nhau làm gì, quan tâm đến nhau làm gì bởi mỗi người đều có một riêng tư. Nhưng làm sao đây? Khi qua những quán ăn quen, những quán cafe trong ngõ nhỏ, những cung đường thân thuộc…hay bóng đêm ngập ngụa trong mưa..Là bao nhiêu hoài niệm ký ức bỗng dội về đau buốt. Muốn hét lên cho thỏa bao nhung nhớ trong lòng! Nhưng lý trí tôi đã kịp thời ngăn lại, để bao nhung nhớ đẫm ướt những vần thơ nhớ người cũ đến cháy bỏng!

Phát Khóc Khi Đọc Chùm Thơ Ngắn Nhớ Người Yêu Cũ Xé Nát Tâm Can

Đêm nay mưa rả rích vô tình hôn lên má. Cảm giác chùng xuống nặng nề khó tả. Tôi lên mạng tìm thơ tình để đọc với hi vọng khuất lấp được nỗi nhớ đang cào xé trong lòng.

Quả thực tôi tìm thấy được rất và rất nhiều bài thơ ngắn rất hay, rất nghệ thuật nhưng rất buồn khi nhớ người xưa, khi người yêu đi lấy vợ lấy chồng. Một sự đồng cảm trào dâng. Tôi xin phép chép lại và chia sẻ cho hàng ngàn độc giả gần xa được .

cũ cũng chỉ vết tro tàn rồi cũng sẽ phủ mờ lớp bụi đầy. Ta hãy đóng bao yêu thương xưa cũ vào một căn phòng bí mật trong trái tim và đừng bao giờ mở cánh cửa này ra nữa. Để thanh thản tâm hồn. Tôi hi vọng với những bài thơ về người yêu cũ dưới đây rất hay và lãng mạn được Baivanhay.com sáng tác cùng với sưu tầm sẽ giúp có được những giây phút thư giãn, vỡ òa cảm xúc thật của mình. Mời bạn đọc cùng thưởng thức nhé!

Chùm Thơ Người Yêu Cũ Đi Lấy Chồng Đọc Mà Xao Xuyến

Chùm thơ nhớ người yêu cũ đi lấy chồng đọc mà đẫm lệ. Còn gì đau đớn hơn khi người cũ sang ngang để con đò một mình cô lẻ nơi bến vắng? Nhìn dòng người ngược xuôi đưa cô dâu về nơi ấy, chàng trai tim quặn đau như thét lên” Tôi biết nói gì phút chia tay, vướng luyến nợ tình này?” Biết nói gì đây? Gì nói gì đây người hỡi. Bao phút giây mặn nồng giờ đã chia xa…

Người cũ sang ngang, lòng đau thắt lại, kẻ thì điên cuồng gào thét, kẻ lại lặng thầm đẫm ướt cả vần thơ:

“ Tôi vẫn tìm em trong áng thơ

Viết về cái thuở đã mộng mơ

Dẫu em chung bước bên người ấy

Tôi vẫn nơi đây một kẻ khờ”

Để rồi người về bên ấy có vui không? Còn lòng tôi không gì tả xiết. Mong anh được hạnh phúc như anh đã chọn. Còn em? Xin ghép lại mảnh tư xếp vào ngăn ký ức. Anh biết không? Nhiều lúc thèm lắm được gặp lại anh…Nhưng rồi em tự dặn lòng, gặp làm chi nữa, chỉ thêm buồn mà thôi…

“Chỉ muốn gặp lại người đang cố tìm cách quên

Nhưng chẳng thể khi ta thành người yêu cũ

Tự nhắc với lòng phải luôn ghi nhớ

Gặp lại người xưa…

Chắc chắn sẽ rất buồn…”

Chùm Thơ Ngắn Hay Nhớ Người Yêu Cũ Tự Sáng Tác Man Mác Buồn

Tôi cũng xin gửi tặng các bạn độc giả 3 bài thơ nhớ người yêu cũ tự sáng tác. Tôi cũng không hẳn là người có tâm hồn bay bổng, lãng mạn. Nhưng không hiểu sao, từ ngày anh ra đi, tôi bỗng ngẩn ngơ như một kẻ si tình. Và những lúc nào đó bắt chợt một ùa về, tôi lại viết, viết và viết để thỏa cơn mòn mỏi chờ trông.

Vẫn biết rằng anh đã đi rồi, đi thật rồi. Nhưng tôi vẫn ngồi nơi đây chờ anh về, gọi anh trong từng nỗi nhớ ” Thầm gọi tên anh” là bao nỗi niềm khắc khoải của một kẻ dại khờ trông ngóng người phụ bạc. Ai đã từng trải qua cảm giác này chắc các bạn sẽ thấu hiểu tôi hơn. Cả bài thơ là những dòng nước mắt, là cơn quặn thắt nơi lồng ngực, là nhói đau…

Người ấy hạnh phúc mình cũng đau. Người ấy vĩnh biệt cõi trần…thì còn ngôn từ nào viết được hết nỗi đau đây? Đó là một chiều đông tím tái giăng mùng, tôi lên viếng mộ thăm anh. Cảnh vật đìu hiu hoang sơ đến lạ. Không gian như chùng xuống. U tối ngột ngạt vô cùng. Cảnh vật sầu thảm vậy hay lòng tôi mang bao nỗi truân chuyên? Chợt nhớ câu thơ của Nguyễn Du:

” Người buồn cảnh có vui đâu bao giờ”

Và ” Mộ tình” được viết ra trong không gian bi ai như vậy!

Khép lại những áng thơ tình buồn. Tôi chỉ muốn nói rằng ” tình chỉ đẹp khi còn dang dở”, nghĩa là cái gì cứ dở dở dang dang khiến người ta nuôi bao mộng đẹp. Là người cũ, tôi không khuyên bạn hãy quên đi, bạn vẫn có quyền được nhớ. Nhưng chỉ để trong tâm thôi. Đừng vì quá khứ mà làm rách đi hạnh phúc của hiện tại. Cuộc sống của mình là ở hiện tại và tương lai cơ mà. Tôi cũng vậy, những lúc nhớ nhung tôi chỉ tìm đến thơ văn để bày tỏ nỗi niềm mà thôi. Không cho phép những mảnh vỡ ký ức ném vào tương lai đang rộng mở. Hãy nhớ như vậy các bạn nhé!

Hi vọng chùm thơ nhớ người yêu cũ hay nhất được chúng tôi sưu tầm trên đây sẽ làm hài lòng các bạn. Nếu các bạn có bài thơ nào hay về tình yêu có thể chia sẻ cho chúng tôi bằng cách comment vào bên dưới để chúng tôi hoàn thiện hơn về chùm thơ ca viết cho tình yêu các bạn nhé. Cuối cùng Baivanhay.com chúc toàn thể bạn đọc sức khỏe, tình yêu và hạnh phúc. Thân ái!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Xem thêm:   Tập làm văn lớp 3 – Tuần 34 – Vở bài tập tiếng việt 3 trang 74, 75

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung
Xem thêm :  13 quán bánh cuốn cực ngon ở hà nội ai cũng phải ghé thử một lần

Related Articles

Back to top button