Kiến Thức Chung

Trọn bộ nhận diện thương hiệu đầy đủ gồm những gì?

Bất kì công ty, doanh nghiệp nào cũng cần có riêng cho bản thân mình một bộ nhận diện thương hiệu giúp thể hiện văn hoá, phong cách, nguồn lực của công ty và tạo được ấn tượng tốt với khách hàng. Vậy như thế nào là bộ nhận diện thương hiệu đầy đủ và tiêu chuẩn?

YẾU TỐ QUAN TRỌNG NHẤT CỦA BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU ĐẦY ĐỦ

Có thể nói logomàu sắc thương hiệu chắc chắn là 2 yếu tố có thể tạo ấn tượng và dễ dàng gây ấn tượng mạnh cho khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Không chỉ các logo độc đáo, màu sắc cá tính mà đôi khi ngay cả những logo đơn giản với màu sắc nhẹ nhàng cũng có thể hấp dẫn người nhìn. Quan trọng là các hoạ tiết, phối màu, phù hợp với ngành nghề và một chút sáng tạo.

Giống như khi nói đến đặc điểm của những loại hoa, màu sắc gì, đặc tính thế nào là người ta sẽ liên tưởng ngay đến một loại nổi bật nhất. Nhiệm vụ của một logo và màu sắc thương hiệu chính là trở thành “loại nổi bất nhất” đó. Không cần hào nhoáng, chỉ cần ghi điểm dù chỉ nhìn thoáng qua!

Trong một bộ nhận diện thương hiệu đầy đủ, logo là thứ được khuyến khích sáng tạo nhiều nhất có thể nhưng cũng có những tiêu chuẩn nhất định về kích thước để có thể dễ dàng phối hợp với các ấn phẩm khác trong bộ nhận diện sao cho đẹp mắt và chuyên nghiệp. Để bắt đầu hoàn thiện bộ nhận diện thương hiệu đầy đủ, thiết kế logo là thiết kế đầu tiên cần thực hiện và chốt sổ hoàn tất cho các thương hiệu. Kế đến và rất quan trọng (đặc biệt trong trường hợp các thương hiệu đăng ký bảo hộ) là tài liệu hướng dẫn sử dụng logo. Tài liệu này bao gồm cả màu sắc nhận diện thương hiệu, quy cách đặt để logo, các yếu tố hình thành logo và cả câu chuyện thương hiệu, thông điệp thương hiệu…

Xem thêm:   Tìm nguồn hàng lấy sỉ túi xách Quảng Châu ở đâu?

Xem thêm :  Công dụng của nước ép táo và thời điểm uống nước ép táo tốt nhất

Thiết kế logo và màu sắc nhận diện thương hiệu
STTNhận diện thương hiệu cơ bảnThời gian demo1Thiết kế logo5-7 ngày làm việc2Thiết kế tài liệu quy chuẩn sử dụng logo3-5 ngày làm việcHạng mục thiết kế cần thiết

BỘ NHẬN DIỆN TRÊN TỪNG SẢN PHẨM

Dĩ nhiên, mong muốn cuối cùng của mọi công ty đều là sản phẩm của mình được người tiêu dùng lựa chọn. Chưa nói đến người tiêu dùng đã biết đó là sản phẩm của công ty nào hay không, thứ đầu tiên họ nhìn thấy chính là bao bì sản phẩm. Do đó, yêu cầu với bao bì sản phẩm phải thật cao, không thể xuề xoà cho có.

Thiết kế bao bì phải đẹp, hấp dẫn, độc đáo, tính chuyên nghiệp cao và khả năng bảo quản sản phẩm tốt nhất có thể. Đây sẽ là một trong những cách tốt nhất để thể hiện đẳng cấp và giá trị của mỗi sản phẩm với khách hàng. Nhờ đó giúp việc tiếp cận và mang sản phẩm tới tay người tiêu dùng thuận tiện, dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Các thông tin cần thiết trên mỗi bao bì sẽ là tên, dòng sản phẩm, logo, thành phần, định lượng, hướng dẫn sử dụng, nơi sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng, các chứng nhận chất lượng nếu có, tem nhãn hàng chính hãng, …

Không chỉ có giá trị kinh doanh chiến lược, mỗi bao bì sản phẩm cũng là một công cụ giúp thể hiện phong cách, cá tính của công ty và là phương tiện tránh hàng giả, hàng nhái cũng như khẳng định bản quyền sản phẩm.

Xem thêm:   Mã Zip là gì? Zip Code là gì? Ý nghĩa, cấu trúc và bảng Zip/Postal Code 63 tỉnh/thành Việt Nam mới nhất

Xem thêm :  Làm gì để kiếm thêm thu nhập tại nhà dành cho dân văn phòng?

Thiết kế logo cho dòng sản phẩm để nhận diện
Thiết kế bao bì đồng nhất với thương hiệu sản phẩm
Thiết kế các banner quảng cáo online cho sản phẩm
STTHạng mục thiết kếThời gian thiết kế demoTHIẾT KẾ LOGO SẢN PHẨM/ THƯƠNG HIỆU1Thiết kế logo5-7 ngày2Thiết kế tài liệu hướng dẫn sử dụng logo3-5 ngàyTHIẾT KẾ BAO BÌ SẢN PHẨM3Thiết kế tem nhãn/ hộp/ trọn bộ bao bì cấp 1, 2,3…2-3 ngàyTHIẾT KẾ TÀI LIỆU BÁN HÀNG4Thiết kế giao diện website3-5 ngày5Thiết kế poster quảng cáo2 ngày6Thiết kế tờ rơi sản phẩm2 ngày7Thiết kế E-brochure giới thiệu dòng sản phẩm3-5 ngày8Thiết kế cataloge tất cả dòng và sản phẩm3-5 ngày9Thiết kế hồ sơ năng lực (nếu cung cấp dịch vụ/ hoặc gia công)3-5 ngày10Thiết kế banner quảng cáo trực tuyến (Facebook/ Zalo…)1-2 ngày11Thiết kế banner website quảng cáo (Google ads, Booking, SEO…)1-2 ngàyHạng mục cần thiết kế nhận diện thương hiệu trên từng sản phẩm

BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU Ở VĂN PHÒNG VÀ NGOÀI TRỜI

Mỗi đồ dùng trong văn phòng, nếu được, hãy thiết kế, trang trí chúng thật bắt mắt theo phong cách và màu sắc thương hiệu. Hoặc đơn giản là dán logo công ty lên chúng. Có thể kể đến như tiêu đề thư, logo hoặc khẩu hiệu treo tường, thẻ nhân viên, đồng phục, phong bì, bìa tài liệu, bút, sổ, …

Các ấn phẩm nhận diện thương hiệu ngoài trời bao gồm banner, biển quảng cáo, biểu hiệu, standee, … Nếu đồng bộ được tất cả các phần này sẽ giúp tạo ấn tượng rõ nét với mọi người ngoài doanh nghiệp.

Kết hợp hài hoà giữa các đồ dùng văn phòng và ngoài trời sẽ mang đến sự đồng bộ, nhất quán, thể hiện rõ rệt nguồn lực cũng như sự chuyên nghiệp cũng công ty, doanh nghiệp.

Bộ nhận diện thương hiệu văn phòng ngoài trời
Bộ nhận diện thương hiệu văn phòng ngoài trời – minh họa tiếp theo
Bộ nhận diện thương hiệu văn phòng ngoài trời – minh họa thiết kế 3
STTHạng mục thiết kếThời gian thiết kếTHIẾT KẾ LOGO THƯƠNG HIỆU1Thiết kế logo5-7 ngày2Thiết kế tài liệu quy chuẩn sử dụng logo3-5 ngàyTHIẾT KẾ BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU VĂN PHÒNG3Danh thiếp (Name card)1 ngày4Tiêu đề thư (Letter head A4)1 ngày5Bao thư (lớn/ trung/ nhỏ)1 ngày6Bìa hồ sơ1 ngày7Thẻ nhân viên1 ngày8Sổ ghi chép1 ngày9Thiệp1 ngày10CD và bao đựng CD/ DVD1 ngày11Túi giấy/ vải/ các chất liệu khác2 ngày12Đồng phục nhân viên (quần áo nam, nữ, nón)1 ngày13Áo đi mưa1 ngày14Ly sứ và đế lót ly1 ngàyTHIẾT KẾ BỘ NHẬN DIỆN NGOÀI TRỜI15Biển hiệu1 ngày16Biển quảng cáo1 ngày17Pano1 ngày18Backdrop sự kiện1 ngày19Standee1 ngày20Hanger1 ngày21Băng rôn1 ngày22Wobbler1 ngày23Kệ trưng bàyTùy nhu cầu

Xem thêm:   Tổng hợp 10 chợ đầu mối tại Thành phố Hồ Chí Minh nổi tiếng nhất

Xem thêm :  Cách Khắc Phục Lỗi File Excel Không Lưu Được File Excel, Cách Khắc Phục Lỗi Không Lưu Được File Excel

BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU MARKETING

Bộ nhận diện thương hiệu Marketing bao gồm cả Marketing online và offline (truyền thống) như: Hình ảnh quảng cáo, Catalogue, Brochure, Website, Tờ rơi, …. Một số doanh nghiệp chưa chú trọng đúng đắn vào bộ nhận diện thương hiệu Marketing. Đây là một công cụ mạnh mẽ và đắc lực giúp tiếp cận lượng lớn khách hàng. 


bộ nhận diện thương hiệu marketing 2
bộ nhận diện thương hiệu marketing 3
bộ nhận diện thương hiệu marketing 4
bộ nhận diện thương hiệu marketing 5
bộ nhận diện thương hiệu marketing 6
bộ nhận diện thương hiệu marketing 7
bộ nhận diện thương hiệu marketing 8

Điều cốt lõi của bộ nhận diện thương hiệu đầy đủ là sự nhất quán, đồng bộ và sự khác biệt so với các đối thủ. Thông qua việc truyền tải những giá trị và thông điệp của sản phẩm cũng như công ty đến khách hàng, bộ nhận diện sẽ giúp tạo tâm lý tin tưởng, mong muốn sở hữu sản phẩm, thúc đẩy việc bán hàng.

LIÊN HỆ TƯ VẤN THIẾT KẾ CHUYÊN NGHIỆP

DP EXPRESS – 30/20 Phó Đức Chính, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Email: [email protected] | Hotline: 0846193909 (tiếng Việt, tiếng Anh)

Fanpage: DP EXPRESS

Tham khảo thêm về Thiết kế thương hiệu chuyên nghiệp

Lưu ý: Cần phải có JavaScript với nội dung này.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kinh Doanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button