Anime

Top 12 trò chơi nhóm nhỏ vui nhộn nhất hiện nay

trò chơi nhóm nhỏ thú vị- Tìm những con vật có tên là từ láy

Tổng hợp những trò chơi nhóm nhỏ trong nhà đang hot

Để tìm nguồn cảm hứng mới, “tái tạo” lại nguồn năng lượng tích cực sau những ngày học tập, làm việc mệt mỏi. Hay để quên đi không khí căng thẳng, nặng nề trong những cuộc họp hoặc hội nghị. Người ta thường tổ chức những trò chơi nhóm nhỏ.

Thế nhưng nên thực hiện trò chơi nào và nội dung của nó là gì? Là câu hỏi đã “làm khó” cho nhiều người. 

Và bài viết sau đây của campuxury, xin chia sẻ đến tất cả bạn đọc top 12 trò chơi nhóm nhỏ đang hot nhất hiện nay. Hãy theo dõi để khám phá những điều thú vị trong các trò chơi này, bạn nhé!

Tổng hợp các trò chơi nhóm nhỏ vui nhộn ngoài trời

Trò chơi nhóm nhỏ vui nhộn- Chơi “Cướp Cờ”

 • Số lượng tham gia: 4 người trở lên.

 • Dụng cụ cần chuẩn bị: Ít nhất 1 lá cờ.

 • Địa điểm tổ chức: Ngoài trời, bãi biển thì càng vui.

 • Cách chơi: Các thành viên chia thành 2 đội chơi và quy định số thứ tự cho mỗi thành viên trong đội. Cắm một lá cờ vào khoảng đất trống giữa các đội. Khi người quản trò hô số thứ tự nào. Thì thành viên của 2 đội mang số đó sẽ chạy lên giật cờ. Thành viên đội nào giật được cờ. Mà không bị thành viên đội bạn chạm vào người thì sẽ thắng. Đội nào có nhiều thành viên thắng thì đội đó sẽ giành chiến thắng cuối cùng.

 • Quy tắc: Không được chạy trước khẩu lệnh của người quản trò. Để trò chơi trở nên thú vị hơn, người quản trò có thể đọc cùng lúc nhiều số thứ tự.

Lưu ý: Trò chơi này nên được tổ chức tại những nơi rộng, thoáng. Không có chướng ngại vật, nếu trên bãi biển thì càng vui hơn. Lá cờ có thể sử dụng bất cứ vật gì: Cái khăn, cành cây hoặc lá cờ nhỏ. Trò chơi này còn được “biến thể” ra cách chơi khác cũng vui nhộn không kém.

Cách chơi khác:

Cách này người quản trò phải gọi một lần 2 số trở lên. Nghĩa là một đội phải có ít nhất 2 thành viên lên tham gia trò chơi. Hai thành viên trong cùng một đội phải ngoắc cánh tay lại với nhau tạo thành móc xích. Và cùng nhảy ếch đến chỗ lá cờ.

Khi thành viên của đội nào cầm cờ và về đích trước thì đội đó thắng. Đội nào có số thành viên chiến thắng nhiều hơn thì đội đó giành chiến thắng chung cuộc.

Quy tắc trò chơi: Đội nào để “tuột” mắt xích thì phải quay lại vạch xuất phát và chơi lại từ đầu.

Trò chơi nhóm nhỏ thích thú- Chơi kẹp bong bóng 

 • Địa điểm: Ngoài trời.

 • Số lượng người tham gia trò chơi: Ít nhất 4 người.

 • Dụng cụ cần chuẩn bị: Bong bóng được thổi to.

 • Cách chơi:

Các thành viên chia ra làm 2 đội và xếp thành hàng dọc tại vạch xuất phát. Người đầu tiên của mỗi đội kẹp bong bóng đã được thổi to vào đùi, chụm hai chân lại và nhảy đến đích. 

Sau đó chạy về giao bóng cho người thứ 2 và ra đứng sau hàng. Người thứ 2 tiếp tục hành động như người thứ nhất, trò chơi cứ thế tiếp diễn cho đến người cuối cùng. Đội nào hoàn thành trong thời gian ngắn hơn thì đội đó giành chiến thắng.

 • Quy tắc: Nếu là rớt hoặc bể bóng thì phải thực hiện hành động lại từ đầu.

Chơi đạp Bong Bóng

Cách chơi:

Thành viên của hai đội nắm tay nhau thành một hình tròn. Mỗi đội cử ra một người chơi lên đứng giữa hình tròn này. Hai người chơi được cột bong bóng đã thổi to ở hai mắt cá chân. 

Trò chơi bắt đầu, hai người này tìm cách đạp bong bóng của đối phương. Nhưng phải bảo vệ bong bóng trên chân của mình. Người nào để hai bong bóng trên chân bể trước thì người đó thua cuộc. Đội nào có nhiều thành viên chiến thắng hơn thì đội đó thắng chung cuộc.

Trò chơi nhóm nhỏ yêu thích- Chơi đập bong bóng

 • Số thành viên tham gia: Không quy định.

 • Dụng cụ cần chuẩn bị: Số lượng lớn bong bóng được thổi to và một cây gậy, khăn bịt mắt.

 • Cách chơi 1 :

Tùy theo số lượng thành viên tham gia có thể chia thành hai hoặc nhiều đội. Cột nhiều bong bóng đã được thổi to lại thành một chùm. Treo chùm bong bóng lên cây. 

Xem thêm :  Chia sẻ akgae là gì – akgae fan là gì

Mỗi đội cử ra một người, bịt mắt lại cầm gậy, nghe theo sự điều khiển của các thành viên còn lại trong đội để đi tới vị trí chùm bóng và đập. Người nào đập bóng nổ hết trước thì chiến thắng, Đội có số lượng thành viên chiến thắng nhiều hơn là đội thắng cuộc.

Trò chơi này cũng có một “phiên bản” khác thú vị không kém như sau:

 • Cách chơi 2: 

Mỗi đội cử ra hai người chơi, một người đeo trên lưng chùm bong bóng đã thổi to. Và được người còn lại cõng trên lưng. Thành viên của hai đối đến “giáp lá cà” và bóp bóng của đối phương. Đội thắng cuộc là đội đã “tiêu diệt” hết số bóng của “địch” mà bóng trên lương vẫn còn.

Trò chơi nhóm nhỏ- Chơi đổ nước

 • Thành viên tham gia: Không quy định số lượng.

 • Dụng cụ cần chuẩn bị: Thau không và 1 cái chén. 

 • Cách chơi:

Các thành viên chia thành hai đội chơi. Mỗi đội cử lần lượt từng thành viên lên tham gia trò chơi. Chuẩn bị sẵn một cái thau không tại vị trí đích.  Người chơi sẽ đội một chén nước trên đầu, đi đến đích và đổ chén nước này xuống thau.

Sau đó chạy về vạch xuất phát và thành viên tiếp theo sẽ lên tham gia. Trò chơi tiếp tục cho đến khi người quản trò ra hiệu hết thời gian. Thau chứa của đội nào nhiều nước hơn thì chiến thắng.

 • Quy tắc: Trong quãng đường từ vạch xuất phát đến đích không được dùng tay đỡ chén nước. Nhưng tại đích có thể dùng tay để lấy chén xuống và đổ nước vào thau.

Trò chơi này cũng còn một phiên bản khác cũng “hấp dẫn” không kém. Đó là thành viên tham gia trò chơi của mỗi đội dùng muỗng múc nước. Rồi đi đến đích đổ vào cái chai không đã đặt trước đó. Trong thời gian quy định, chai của đội nào nhiều nước hơn thì đội đó chiến thắng.

Trò chơi nhóm nhỏ “vượt chướng ngại vật”

 • Địa điểm: Ngoài trời.

 • Số lượng người chơi tham gia game: 10 người trở lên.

 • Dụng cụ cần chuẩn bị: Khăn bịt mắt (số lượng tương đương với số thành viên tham gia) và các vật dụng dùng làm chướng ngại vật.

 • Ý nghĩa trò chơi: Rèn tính đồng đội và khả năng “lãnh đạo” của đội trưởng.

 • Cách chơi:

Có thể chia làm 2 hoặc 3 đội tùy theo số lượng thành viên nhiều hay ít. Mỗi đội cử một người có khả năng lãnh đạo làm nhóm trưởng. Các thành viên còn lại đều phải bịt mắt và xếp thành hàng dọc sau lưng đội trưởng.

Cánh tay người đứng sau đặt lên vai của người trước tạo thành một đoàn tàu. Quãng đường từ vạch xuất phát đến đích đặt một số chướng ngại vật để tạo thử thách. Các đội đứng tại vạch xuất phát và di chuyển theo sự chỉ huy của đội trưởng. 

Đội trưởng có thể điều khiển bằng cách hô to: Quẹo phải, quẹo trái, bên cạnh, cách xa,.. Bất kỳ thành viên nào trong đội làm lệch hoặc đẩy “chướng ngại vật” thì toàn đội phải đi lại từ vạch xuất phát. Hiển nhiên đội thắng cuộc luôn là đội về đích đầu tiên.

 Lưu ý: Trước khi tổ chức trò chơi bạn nên dọn sạch đường đi. Cẩn thận các vật có thể gây nguy hiểm cho người chơi.

Trò chơi nhóm nhỏ “cổ điển”- Chơi Đua Xe Đạp Chậm

Trò này đã xuất hiện từ rất lâu nhưng đến nay vẫn được nhiều người ưa chuộng bởi khi chơi chúng ta sẽ rèn luyện được sức khỏe cũng như tính kiên nhẫn của mình.

 • Số lượng người tham gia trò chơi: Không quy định.

 • Địa điểm tổ chức: Ngoài trời.

 • Dụng cụ cần chuẩn bị: Số xe đạp tương đương với số đội ( để bảo đảm tính công bằng thì cần chuẩn bị các chiếc xe giống nhau).

 • Cách chơi:

Tùy theo số thành viên tham gia, có thể chia thành 2 hoặc nhiều đội. Mỗi đội lần lượt cử từng người lên thực hiện trò chơi. Người chơi ngồi lên xe đạp đã chuẩn bị sẵn cho đội mình. Khi tiếng còi của người điều khiển vang lên thì tiến hành đạp xe.

Người thắng cuộc là người về đích sau cùng và không phạm lỗi. Đội nào có nhiều người thắng hơn thì thắng chung cuộc.

Quy tắc: Trong quá trình đạp xe đến đích thì chân của người chơi không được đặt xuống đất. Chỉ cần một chân chống đất thì là sẽ bị loại khỏi cuộc chơi.

Xem thêm :  Manga hay nên đọc một lần trong đời

Tổng hợp những trò chơi nhóm nhỏ trong nhà đang hot 

Trò chơi nhóm nhỏ nhiều ý nghĩa- Chơi đoán chữ

 • Địa điểm: Ngoài trời hoặc trong nhà đều được.

 • Số lượng người tham gia: Tùy ý, không giới hạn.

 • Dụng cụ cần chuẩn bị: Giấy, bút, đồng hồ bấm giây.

 • Ý nghĩa của trò chơi: Rèn luyện sự nhanh nhạy và khả năng diễn đạt.

 • Cách chơi:

Tùy theo số thành viên tham gia có thể chia thành 2 hoặc nhiều đội. Quy định thời gian chơi (2 hay nhiều phút tùy ý). Các đội đứng thành hàng ngang và đứng cách xa nhau một 3-4m. Có thể tự thỏa thuận hay bốc thăm để xác định đội chơi trước, đội chơi sau. 

Đội chơi, cử một người đến chỗ người quản trò nhận tờ giấy có chứa từ khóa cần đoán. Sau đó, quay về đứng đối mặt và cách đội khoảng 2m. Sử dụng ngôn ngữ cơ thể bằng cử chỉ, các động tác tay chân để diễn đạt nội dung của từ khóa cho các thành viên còn lại. Nếu đội đoán đúng từ khóa thì được tính điểm.

Trong khoản thời gian đã quy định, đội nào đoán được nhiều điểm hơn thì đội đó thắng cuộc.

 • Quy tắc: Có thể thay đổi người diễn đạt từ khóa. Nhưng người này chỉ dùng hành động, tuyệt đối không được dùng lời nói.

 • Chú ý: Nên chọn những người nhanh nhẹn, hoạt bát, có khả năng diễn đạt ngôn ngữ cơ thể để diễn đạt từ khóa.

Trò chơi “Vẽ hình đoán chữ”

 • Số lượng người chơi: Ít nhất 6 người, số lượng càng nhiều thì trò chơi càng vui.

 • Dụng cụ cần chuẩn bị: Đồng hồ bấm thời gian và số lượng bút và giấy bằng với số lượng thành viên tham gia trò chơi.

 • Cách chơi:

Tùy theo số lượng thành viên tham gia trò chơi, chúng ta có thể chia ra thành hai hay nhiều đội. Mỗi thành viên được nhận một tờ giấy trắng và một cây bút. Các thành viên trong đội đứng thành hàng dọc, cách nhau tối thiểu 1m.

Người điều khiển sẽ đưa cho người đứng đầu mỗi đội một tờ giấy có chứa từ khóa. Người này xem và vẽ minh họa từ khóa đó trên tờ giấy của họ. Sau đó, sẽ chuyền tờ giấy đã vẽ đến người thứ 2.

Người thứ 2 vẽ lại hình này và chuyền bức vẽ tới người thứ 3. Thực hiện hành động tương tự cho đến người cuối cùng trong đội. Người này sẽ có nhiệm vụ nhìn hình ảnh trên tay đoán từ khóa. Đội nào đoán đúng từ khóa trong thời gian ngắn hơn thì đội đó chiến thắng. 

 • Quy tắc trò chơi: Các thành viên trong đội chỉ được trao đổi bằng hình ảnh không được nói và cũng không được viết chữ. Đội nào phạm luật sẽ bị loại khỏi cuộc chơi và bị xử thua.

Trò chơi này còn có một “phiên bản” khác như sau:

Thành viên đầu tiên của mỗi đội được xem một tờ giấy có ghi một đoạn văn hay đoạn thơ nào đó. Người này có trách nhiệm đọc và ghi nhớ nội dung trong tờ giấy với thời gian khoảng 30 giây.

Sau đó, quay lại nói nhỏ với người thứ 2 nội dung đã ghi nhớ. Người thứ 2 truyền lại người thứ 3 nội dung mình đã nghe được cứ như vậy cho đến người cuối cùng. Người này có trách nhiệm đọc lại nội dung mình đã nghe được. Đội nào đọc đúng nội dung ban đầu thì đội đó giành chiến thắng.

Đây là trò chơi được đông đảo giới trẻ yêu thích bởi thực hiện đơn giản nhưng lại rèn được trí nhớ. Và một lý do rất thú vị là hơn 90 % các cuộc chơi đều không đoán đúng nội dung ban đầu. Qua đây, cũng phản ánh lên một thực tế: Chỉ nên tin những gì mình nhìn thấy, đừng tin những gì được truyền miệng.

Trò chơi nhóm nhỏ tư duy – Chơi ghép hình

 • Số lượng người chơi: Không quy định.

 • Dụng cụ cần chuẩn bị: Đồng hồ bấm thời gian và các mảnh ghép.

 • Cách chơi:

Tùy theo số lượng thành viên có thể chia ra thành 2 hoặc nhiều đội. Mỗi đội được phát một số mảnh ghép với các hình thù khác nhau. Được cắt ghép ra từ một bức tranh hay hình ảnh nào đó.

Nhiệm vụ của các thành viên trong đội là phải ghép các mảnh này thành một hình ảnh hoặc bức tranh hoàn chỉnh ban đầu. Đội giành chiến thắng là đội ghép đúng trong thời gian nhanh nhất.

 • Lưu ý: Không để bất cứ thành viên nào biết được hình ảnh ban đầu của bức tranh cần ghép.

Xem thêm :  100+ hình ảnh anime ma cà rồng, 110 vampire boy ý tưởng

Trò chơi nhóm nhỏ thú vị- Tìm những con vật có tên là từ láy

 • Địa điểm để tổ chức game có thể ở bất kỳ đâu.

 • Số lượng người tham gia chơi là không quy định.

 • Dụng cụ cần chuẩn bị: Hai cái bảng lớn và bút, đồng hồ bấm giờ.

 • Cách chơi:

Các thành viên tham gia được chia thành hai hoặc nhiều đội chơi, tùy theo số lượng nhiều hay ít. Quy định thời gian cho trò chơi, ít nhất là 5 phút. Khi người quản trò hô “mật lệnh”: Tìm các con vật có từ láy trong thời gian đã quy định, bắt đầu.

Lúc này một thành viên trong đội sẽ chạy lên bảng viết tên con vật vào  nơi quy định của đội mình. Sau đó, chạy về và cứ như vậy từng thành viên chạy lên viết cho đến khi hết giờ. Đội nào có số lượng tên con vật đúng nhiều hơn thì sẽ chiến thắng.

 • Quy tắc: Một lượt, mỗi người chỉ được ghi tên một con vật và các thành viên được phép nhắc với nhau.

Trò chơi này có cái hay ở chỗ là chúng ta có thể sáng tạo lại nội dung khác. Ví dụ: Tìm những tỉnh, thành có chữ “Bình” hoặc những tỉnh thành ở các miền Bắc, Trung, Nam,…

Trò chơi nhóm nhỏ cực hot- Chơi “Nói né”

 • Địa điểm tổ chức trò chơi: Trong nhà hay ngoài trời đều được.

 • Số lượng tham gia: Không quy định.

 • Mục đích: Rèn luyện khả năng tập trung và ghi nhớ.

 • Cách chơi:

Tùy theo số lượng thành viên nhiều hay ít mà có thể chia thành hai hoặc nhiều nhóm khác nhau. Các nhóm có thể tự phân chia thứ tự chơi trước sau. Từng thành viên của nhóm thực hiện trò chơi sẽ lắng nghe người quản trò hoặc đối thủ hỏi, sau đó trả lời.

Câu trả lời đúng là câu nói có nội dung khác hoàn toàn với câu hỏi. Ví dụ: 

 • Người quản trò: Bạn tên gì?

 • Người chơi: Tôi đang đi học. Hoặc:

 • Người quản trò: Bạn đến từ đâu?

 • Người chơi: Tôi 18 tuổi.

Trong trường hợp người chơi trả lời đúng nội dung câu hỏi thì sẽ bị loại. Ví dụ:

 • Người quản trò: Bạn thích môn thể thao nào?

 • Người chơi: Tôi thích đá bóng.

Đội chơi giành chiến thắng là đội chơi còn nhiều thành viên hơn khi trả lời hết số câu hỏi đã quy định.

 • Quy tắc trò chơi: Quy định số câu hỏi cho các đội chơi và thời gian trả lời cho mỗi câu hỏi.  Trong thời gian quy định bắt buộc người chơi phải đưa ra câu trả lời. Trong trường hợp không trả lời sẽ bị loại.

Trò chơi nhóm nhỏ hấp dẫn- Chơi “Đếm số chiến lược”

 • Địa điểm tổ chức trò chơi có thể là trong nhà hoặc ngoài trời.

 • Trò chơi không quy định số lượng người tham gia

 • Mục đích: Rèn luyện khả năng tính toán khi thực hiện bất cứ việc gì. Và khả năng chớp thời cơ để phát triển công việc.

 • Luật chơi: Đếm số thứ tự từ 1 đến 30, mỗi lần có thể đếm nhiều nhất là 3 con số liên tiếp.

 • Cách chơi:

Các thành viên tham gia trò chơi được chia ra thành 2 đội. Mỗi đội cử một người lên tham gia trò chơi. Hai người chơi có thể thỏa thuận ai là người đếm trước. Người chơi phải tính toán làm sao để đếm được con số 30 thì sẽ giành chiến thắng. Ví dụ:

Đội A: 1

Đội B: 2, 3, 4.

Đội A: 5, 6, 7.

Đội B: 8, 9.

Đội A: 10, 11, 12.

Đội B: 13, 14, 15.

Đội A: 16.

Đội B: 17, 18.

Đội A: 19, 20, 21.

Đội B: 22, 23, 24.

Đội A: 25, 26, 27.

Đội B: 28, 29, 30.

Như vậy người của đội B thắng trong trò chơi này. Đội thắng cuộc là đội có nhiều thành viên thắng hơn.

Trò chơi đếm số chiến lược nghe qua rất đơn giản. Nhưng nếu muốn giành chiến thắng thì đòi hỏi người chơi phải biết suy luận, tính toán đếm những con số thích hợp.

Kết luận

Như vậy bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ đến tất cả mọi người những trò chơi nhóm nhỏ “đang rất nổi tiếng” trong thời điểm hiện tại. Mong rằng, những trò chơi này sẽ giúp cho cuộc sống của các bạn có nhiều màu sắc và nhiều điều thú vị hơn. 

Đánh Giá

[Total:

Average:

]


24 TRÒ CHƠI VUI NHỘN CHO CÁC BỮA TIỆC


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Anime

Related Articles

Back to top button