Kiến Thức Chung

Tốp 5 phần mềm giúp tăng tốc và tối ưu máy tính tốt nhất Việt Nam

Sau một thời gian sử dụng, máy tính ngày càng chậm mà không rõ lý do? Dù đã thử nhiều cách nhưng vẫn không khắc phục được vấn đề? Hãy thử sử dụng những phần mềm tối ưu hóa và tăng tốc máy tính rất hiệu quả theo đánh giá của các trang web uy tín hiện nay.

1. CCleaner

CCleaner là công cụ dọn dẹp và tối ưu hóa máy tính được sử dụng nhiều và phổ biến nhất hiện nay. Với khả năng dọn dẹp sạch sẽ và loại bỏ hầu hết các tập tin rác, bị lỗi, trùng lập,…trên hệ thống một cách hiệu quả và nhanh chóng, máy tính của bạn sẽ được tăng tốc và hoạt động ổn định hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể quét dọn và sửa các lỗi registry, xóa lịch sử duyệt web, bộ nhớ cache,… nhằm đảm bảo thông tin cá nhân khi truy cập Internet.

Phiên bản Professional Plus của CCleaner còn được tích hợp các công cụ tuyệt vời như chống virus, khôi phục tập tin bị lỗi, phân tích lỗi hệ thống và chống phân mảnh ổ đĩa. Tuy nhiên cái giá phải trả cũng tương đối cao (40 USD). Nếu như chưa có phần mềm này trong máy, bạn có thể tải tại: https://www.piriform.com/ccleaner/download.

2. BeeDoctor

2. BeeDoctor

BeeDoctor là sản phẩm tối ưu hóa và bảo vệ máy tính mới xuất hiện trong quý 3 của năm 2014 nhưng đang dần được xem là một trong những phần mềm hiệu quả nhất trong lĩnh vực của mình. Với giao diện hoàn toàn là tiếng Việt và cách thức hoạt động đơn giản nhưng hiệu quả, BeeDoctor càng ngày càng được nhiều người sử dụng. Với khả năng quét dọn và làm sạch các tập tin rác, tăng tốc độ khởi động và xử lý của hệ thống một cách hiệu quả, máy tính của bạn sẽ hoạt động nhanh và ổn định hơn.

Xem thêm:   Cách tạo hiệu ứng khung ảnh trong Photoshop chi tiết nhất

Xem thêm :  Có phải con gái là người tình kiếp trước của bố? hiểu thế nào đây

Ngoài ra, BeeDoctor còn được tích hợp kèm với phần mềm diệt Virus nổi tiếng Avira giúp bảo vệ và kiểm tra toàn bộ hệ thống. Điểm trừ duy nhất của sản phẩm này có lẽ là vì sản phẩm còn mới, một số công cụ chưa được phát triển và thể hiện chưa thật sự chi tiết trong 1 số tính năng. Tuy nhiên, với sự đảm bảo hoàn toàn miễn phí và luôn được cập nhật, hỗ trợ liên tục từ nhà phát hành, BeeDoctor là sản phẩm tốt mà bất cứ ai cũng nên dùng thử. Nếu bạn chưa có phần mềm, có thể tải miễn phí tại: http://beedoctor.vn/

 

3. Advanced System Care

3. Advanced System Care

Được ra đời từ năm 2006, Advanced System Care là phần mềm tối ưu hóa máy tính lâu đời và có số lượng người sử dụng cao nhất thế giới hiện nay với hơn 100 triệu lượt tải về. Không những vậy, đây cũng là phần mềm đầu tiên được việt hóa hoàn toàn và theo hãng phần mềm IOBit, “cha đẻ” của Advanced System Care, phần mềm có khả năng tăng hiệu xuất hoạt động của Windows lên hơn 200% và với thực tế những gì mà Advanced System Care đã làm, có vẻ IOBit đã không quá lời về “đứa con” của mình.

Được tích hợp tất cả các công cụ hàng đầu trong việc tối ưu hóa và tăng tốc máy tính như quét dọn rác, tăng tốc Internet, Ram thông minh, sữa lỗi Shortcut, chống phân mảnh ổ đĩa, sửa lỗi hệ thống, bảo vệ thông tin cá nhân,…bạn sẽ chẳng bao giờ phải lo cho sự an toàn và chậm chạp về máy tính của mình. Tuy nhiên giống như các phần mềm khác, Advanced System Care có giao diện hơi rắc rối và bạn phải trả tiền để sử dụng hết các công cụ của phần mềm. Bên cạnh đó, việc kiểm soát quá nhiều hệ thống khiến bạn có cảm giác nặng khi thực hiện một vài thao tác thường ngày. Bạn có thể tải phầm mềm tại: http://www.iobit.com/advanced-systemcare-antivirus.php.

Xem thêm :  3 cách có thể đồng bộ danh bạ iphone lên gmail nhanh nhất

4. TuneUp Utilities

4. TuneUp Utilities

Xem thêm:   Hướng Dẫn Làm Intro Giới Thiệu, Hướng Dẫn Cách Làm Intro Video

Từng được đánh giá là công cụ tối ưu hóa và bảo vệ máy tính hàng đầu thế giới nhưng trong những năm gần đây TuneUp Utilities đã không còn giữ vững được vị thế của mình. Tuy nhiên với sự ra đời của phiên bản TuneUp Utilities 2014, phần mềm đang khiến mọi người phải thay đổi suy nghĩ về mình với hàng loạt sửa đổi và thêm vào các tính năng độc đáo như khôi phục tập tin đã bị xóa, tự động tắt các chương trình không sử dụng, phân tích và sửa chữa hệ thống, tối ưu hóa máy tính chỉ với một cú nhấp chuột, chế độ Flight Mode…

Không tốn nhiều dung lượng, hiệu quả trong việc quét dọn, làm sạch và tăng tốc máy tính cùng những tính năng độc đáo mà chưa phần mềm nào có được. TuneUp Utilities 2014 là một lựa chọn không tồi nếu bạn muốn một phần mềm tối ưu hóa và bảo vệ máy tính đơn giản và hiệu quả. Tuy nhiên bạn chỉ có thể sử dụng thử trong vòng 15 ngày và phải bỏ 30 USD nếu muốn sử dụng hoàn toàn phần mềm. Bạn có thể tải phần mềm tại: http://www.tune-up.com/en/download.

5. Glary Utilities

5. Glary Utilities

Glary Utilities là phần mềm tối ưu hóa và bảo vệ máy tính với nhiều tính năng cơ bản nhưng mang lại hiệu quả cao, máy tính của bạn sẽ được làm sạch và sửa chữa một cách mạnh mẽ nhất. Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, Glary Utilities cũng là một lựa chọn tốt cho việc bảo vệ máy tính của mình tuy nhiên giống với hầu hết các phần mềm tối ưu hóa máy tính hiện nay, giao diện của Glary Utilities hầu hết đều là tiếng anh và số tiền bạn phải trả để có thể sử dụng hết tính năng cũng thuộc dạng cao nhất, do đó hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định sử dụng Glary Utilities. Bạn có thể tải phần mềm tại: http://www.glarysoft.com/downloads.

Xem thêm :  Soạn bài ôn tập phần tiếng việt

5. Glary Utilities

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Máy Tính

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button