Kiến Thức Chung

Top 20 việc làm online tại nhà cho sinh viên hốt bạc không cần vốn

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Việc làm thêm tại nhà cho sinh viên đơn giản là từ khóa được nhiều bạn sinh viên, freelancer… tìm kiếm để có thể tăng thêm thu nhập và kinh nghiệm làm việc cho mình. Việc làm thêm tại nhà không chỉ có ưu điểm dễ thực hiện mà còn linh hoạt về thời gian, làm bao nhiêu hưởng bấy nhiêu được rất nhiều bạn trẻ săn đón. Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn bán hàng online để làm thêm nhưng không phải ai cũng có khả năng trang trải cho cuộc sống của mình và mình đã viết bài viết cách bán hàng online hiệu quả để giúp một phần cho những bạn đang chưa biết bán hàng như thế nào mới đạt được hiệu quả tốt nhất ngoài ra nếu như bạn chưa tìm được việc làm chính thức, bạn đang đi học và muốn tập tành kinh doanh, hãy tham khảo danh sách 10 việc làm thêm tại nhà cho sinh viên đơn giản do ATPSOFTWARE gợi ý sau đây! .

Mục Lục


Đánh máy/ Viết lách, làm thêm tại nhà online

Không có vốn, bạn vẫn có thể kiếm được tiền. Hơn nữa lại có thể tận dụng được thời gian rảnh để làm thêm tại nhà vào buổi tối, ngày nghỉ hoặc bất cứ khi nào miễn không ảnh hưởng tới công việc chính.  Vì thế đây là việc làm online bán thời gian phù hợp cho rất nhiều người. Viết tiểu thuyết, báo, blog, kịch bản phim, truyện tranh hay nhận văn bản về làm thêm tại nhà,… đem lại cho bạn nguồn thu nhập không hề nhỏ đâu nha.

Tuy nhiên, để làm được công việc này yêu cầu bạn phải thực sự yêu thích văn, mê viết lách. Và bởi tính chất công việc “sáng tác” này yêu cầu sự yên tĩnh, độc lập và tập trung cao độ nên những người có tính hướng nội thường phù hợp hơn.


Nhân viên tổng đài

Nếu có nhiều thời gian rảnh, muốn kiếm thêm thu nhập thì đây quả là một công việc lý tưởng dành cho bạn. Tuy nhiên vì đây là công việc tư vấn qua điện thoại nên bạn sẽ phải thực sự kiên trì, chịu khó lắng nghe ý kiến khách hàng. Do vậy, những người hướng nội cũng rất phù hợp với công việc đơn giản này.


Gia sư, việc làm thêm tại nhà buổi tối

Đây là nghề làm thêm mà hầu hết các cô cậu sinh viên nào cũng trải qua, vì thế nhiều người vẫn xem đây là việc làm thêm tại nhà dành cho sinh viên ở các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn. Tuy nhiên, có vẻ như nhiều người lựa chọn gắn bó với công việc này.

Lý do là khi đã gắn bó một thời gian dài, họ có kinh nghiệm, chuyên môn ngày một nhuần nhuyễn chính là cơ hội kiếm tiền mà không phải ai cũng có thể thực hiện. Hơn nữa lại có thể chủ động được thời gian khi rảnh, không cần phải di chuyển nhiều nơi trong ngày.

Và nếu gắn bó lâu dài với công việc gia sư thì dám chắc bạn là người khép kín, không thích tiếp xúc với quá nhiều người. Hãy nên chọn một lĩnh vực mà mình có khả năng nhất như các môn năng khiếu, các môn văn hóa cơ bản,…


Cộng tác viên bán hàng cho các shop online

Không cần đến máy tính, chỉ cần có điện thoại smartphone bạn cũng đã có thể làm công việc làm thêm tại nhà này. Tham gia cộng tác viên bán hàng cho các shop online, bạn không cần phải bỏ vốn trước, chỉ cần bán được sản phẩm và nhận % từ các sản phẩm bán được.

Tuyen Cong Tac Vien

Công việc này khá đa dạng do các lĩnh vực bán hàng hiện nay có rất nhiều. Bạn có thể lựa chọn loại sản phẩm bạn yêu thích và tìm kiếm các đơn vị cần cộng tác viên để cùng hợp tác.

Chia sẻ kinh nghiệm tuyển cộng tác viên và đại lý:


1. NHỮNG LỢI ÍCH TỪ HOẠT ĐỘNG XÂY HỆ THỐNG CTV:

– Không tốn chi phí trả lương
– Không giới hạn số lượng
– Sức lan rộng nhanh
– …


2. CÁC LĨNH VỰC KINH DOANH PHÙ HỢP:

– Phân phối mỹ phẩm
– Phân phối thời trang
– Phân phối BĐS
– Sản phẩm làm đẹp, spa
– Thực phẩm chức năng
– Đồ handmade
– Dịch vụ, du lịch
– Sản phẩm giáo dục
– Sản phẩm số
– …
(nói chung hầu hết các ngành nghề đều có thể áp dụng)

NHƯNG, điều kiện CẦN để áp dụng hình thức phân phối này là:
– Nền tảng sản phẩm vững chắc (chất lượng, ổn định nguồn cung,…)
– Giá cạnh tranh
– Chính sách chiết khấu cho CTV, Đại Lý tốt
– Thương hiệu
– Uy tín từ đội ngũ, người đứng đầu
– Dịch vụ hỗ trợ & chăm sóc tốt
– …


3. NHÓM DOANH NGHIỆP/SHOP PHÙ HỢP TRIỂN KHAI KÊNH PHÂN PHỐI NÀY:

– Sản phẩm tự sản xuất (các doanh nghiệp sản xuất hiện nay)
– Sản phẩm phân phối độc quyền tại một thị trường nhất định
– Sản phẩm phổ biến, có biên lợi nhuận cao
– …


4. NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG ĐỂ THU HÚT ĐẠI LÝ, CTV BÁN HÀNG:

– Thu hút đối tượng phù hợp với hình thức CTV (sinh viên, văn phòng rãnh thời gian, mẹ bỉm muốn kiếm thêm thu nhập,…).
– Xây dựng content tuyển đại lý (chạy ads, mqh, khách hàng cũ, profile kết nối đúng tệp,…)
– Xây dựng phễu khách hàng, sẽ có 1-3% khách hàng trung thành muốn trở thành đại lý cho bạn
– Tập trung vào hoạt động HỖ TRỢ & ĐÀO TẠO ĐẠI LÝ:
+ Xây dựng group FB & livestream mỗi ngày hỗ trợ
+ Tổ chức offline, hội thảo hỗ trợ
+ Tạo ra series video, các khóa học hỗ trợ
+ Tạo ra tài liệu đào tạo riêng cho đại lý/ctv bán hàng
+ Cung cấp các content, tư liệu, hình ảnh,… để hỗ trợ bán hàng
+ Hỗ trợ CÔNG CỤ MARKETING dành cho đại lý/ctv (ATP Software là một lựa chọn hàng đầu dành cho ae)
+ Đào tạo đại lý phương pháp ứng dụng công cụ để bán hàng (đội ngũ của ATP sẽ giúp ae làm việc này)
+ Đua top, khen thưởng, chăm sóc kênh phân phối là đại lý/ctv tốt
+ Luôn lắng nghe, hoàn thiện để cải tiến
+ …
LƯU Ý: chỉ có 10-20% CTV/Đại Lý thực sự tập trung làm và có kết quả. Tùy nhiên mức độ trung thành sẽ không cao mà đòi hỏi chúng ta phải luôn tối ưu để giữ chân đại lý không rời bỏ chúng ta. KEYS quan trọng ở đây là GIÚP ĐẠI LÝ KIẾM ĐƯỢC TIỀN TỐT.


5. NHỮNG SAI LẦM CẦN TRÁNH KHI XÂY DỰNG KÊNH PHÂN PHỐI CỘNG TÁC VIÊN, ĐẠI LÝ:

– Chính sách giá bán đồng bộ
– Lựa chọn đại lý, ctv uy tín
– Không cạnh tranh trực tiếp với CTV, Đại Lý
– Giám sát hình ảnh & thông tin thương hiệu khi đại lý quản bá
– Đại lý/CTV có thể chuyển sang bán sản phẩm của đối thủ bất cứ lúc nào. Hãy cẩn trọng điều này và tìm hướng giải quyết!
– Đại lý/CTV cũng có thể trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với ta trong tương lai
– Hạn chế chính sách công nợ, tồn kho (nên ưu tiên nhập hàng về bán).
– Cẩn trọng với đại lý ù lì về công nợ, nợ xấu,…
– Hoạt động tiếp xúc, chăm sóc đại lý/ctv rất mất thời gian. Cần có phương pháp cho hoạt động này
– Nên có một tỷ lệ bán hàng giữa DN & Đại Lý nhất định, không nên quá phụ thuộc vào một kênh bán hàng (70%-30% hoặc 30%-70%)
– …

Xem thêm:   Hướng dẫn xem sao kê thẻ tín dụng Sacombank

Xem thêm :  Cách làm trân châu dẻo dai ngon nhất tại nhà


6. ĐẠI LÝ, CTV THỰC SỰ CẦN GÌ?

– Một sản phẩm CHẤT LƯỢNG để bán hàng
– Kiến thức bán hàng, kinh doanh online
– Cần tiền, thu nhập ngày càng tăng
– Được đào tạo, hỗ trợ
– …


7. ĐIỀU QUAN TRỌNG NÊN LƯU Ý ĐỂ GIỮ CHÂN ĐẠI LÝ:

– Sức ảnh hưởng từ người đứng đầu thương hiệu or đội ngũ đó
– Không chỉ cho đại lý, ctv một sản phẩm tốt. Mà đó là cả một sự hỗ trợ & đào tạo chuyên sâu
– Ràng buộc hợp đồng, điều khoản khi làm việc (nên đưa vào điều khoản tránh kinh doanh sản phẩm trực tiếp về sau hoặc chuyển sang hợp tác với đối thủ)
– …


Bán hàng online tại nhà

Với những bà mẹ có “máu” kinh doanh, “máu” kiếm tiền thì công việc này thực sự sẽ chẳng là khó khăn đối với họ đúng không ạ? Bán hàng online là các giúp các bạn tranh thủ được những khoảng thời gian rảnh của mình để bán hàng, không bị gò bó thời gian.

Một số mặt hàng có thể chọn bán online ngay tại nhà:

 • Quần áo: Cực kì được ưa chuộng và là mặt hàng được bán online nhiều nhất hiện nay.
 • Đồ gia dụng: Một sản phẩm cũng rất hấp dẫn người tiêu dùng.
 • Mỹ phẩm: Phải nói rằng, mỹ phẩm và quần áo là 2 mặt hàng cực kì phổ biến và được rất nhiều người lựa chọn để kinh doanh. Số vốn bỏ ra khá nhiều nhưng mức lợi nhuận thu về cũng không ít.
 • Giày dép: Bạn chỉ cần chọn mẫu dày yêu thích, lựa chọn sz giày phù hợp, 30 phút sau đôi giày đó sẽ có mặt ở nhà bạn ngay lập tức.

Hơn nữa, số vốn bỏ ra cho hình thức kinh doanh này lại cực kì ít, bạn sẽ không phải tốn tiền thuê mặt bằng, không tốn tiền thuê nhân viên, mà bạn chỉ cần bỏ tiền ra xây dựng web, page bán hàng là được. Như vậy là bạn đã có thể tiết kiệm được hơn chục triệu rồi đó ạ. Bên cạnh đó, đây cũng là công việc làm thêm vào buổi tối rất thích hợp cho các mẹ bỉm sữa . Hiện nay, hình thức bán hàng online này cực kì phổ biến, đặc biệt là trên những trang mạng xã hội như facebook, zalo, shopee…., người bán chỉ cần đăng mặt hàng họ bán lên facebook và sẽ có rất nhiều người quan tâm.

Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh tại nhà:

 


Telesale 

Ngoài ra, với chiếc điện thoại của mình, bạn cũng có thể làm các công việc telesale với mục đích tìm kiếm khách hàng cho các đối tác. Hiện nay dịch vụ này cũng khá phổ biến và phù hợp với những bạn có giong nói thu hút, truyền cảm.


Bán bánh tráng trộn, trà sữa handmade, đồ ăn vặt

Bạn có thể làm đồ ăn, thức uống như bánh tráng, trà sữa và rao bán chúng trên mạng. Hiện nay, đối tượng các bạn trẻ có nhu cầu mua đồ ăn vặt ship tận nơi như vậy là khá cao, bạn có thể yên tâm rằng các sản phẩm mình làm ra sẽ có khách. Chưa kể, nếu là sinh viên thì bạn cũng có thể bán cho bạn bè của mình để thu về nguồn lợi nhuận nhất định.

Banh Trang Tron 191526 1469630793


Bán đồ handmade

Đối với các bạn nữ khéo tay và yêu thích mỹ phẩm thì đây là công việc làm thêm bán thời gian tại nhà vô cùng phù hợp, chẳng những bạn vừa được thỏa mãn đam mê vừa được kiếm thêm thu nhập từ các sản phẩm của mình.

Chưa kể đồ handmade là mặt hàng khá được ưa chuộng hiện nay.


 Bán sách báo, dụng cụ học tập

Đối với các đối tượng sinh viên thì mặt hàng này khá phù hợp và cũng dễ tìm nguồn hàng để bán. Bạn có thể chọn các đầu sách phù hợp với chuyên ngành của mình hoặc các ngành dễ bán, có trong đơn vị trường mà bạn đang học…

Dung Cu Hoc Tap

Hay đơn giản hơn, bạn có thể nhập và bán các món dụng cụ học tập phổ biến ví dụ như bút viết, thước… để bán lại cho bạn bè. Các món đồ này chỉ cần mức vốn vừa phải, lại có thể mang lại lợi nhuận khá ổn cho bạn.


Giao hàng, làm thêm cho sinh viên

Công việc đơn giản này giúp bạn tăng thu nhập đáng kể đấy. Nếu đã chán với những công việc hướng nội ở trên, muốn thay đổi thì công việc giao hàng sẽ là khởi đầu giúp bạn hòa nhập hơn với thế giới bên ngoài.

Vì là công việc mang tính chất giao hàng nên bạn phải thông thạo đường phố mới có thể giao đúng địa chỉ, đúng thời gian yêu cầu. Khi làm việc phải thực sự cẩn thận, bảo quản báo còn nguyên vẹn tới tay người nhận.


Giữ trẻ, làm thêm tại nhà cho các mẹ

Nhiều gia đình muốn được thư giãn, nghỉ ngơi vào cuối tuần, vào các dịp nghỉ lễ nhưng hầu hết các nhà trẻ công lẫn tư đều không làm việc những ngày này. Họ cần những người trông trẻ uy tín có đạo đức tốt, chu đáo, tận tình sẽ an tâm phần nào bởi vấn nạn bạo hành trẻ luôn là nỗi canh cánh lớn không thể không lo cho được.

Bạn lại là người yêu trẻ, thích được chăm sóc trẻ, và quan trọng nhất đó chính là công việc chính của bạn không thể giúp bạn trang trải thoải mái chi phí sinh hoạt cá nhân và giúp đỡ gia đình. Bởi vậy, công việc này có thể nói là “tiện cả đôi đường” hai bên cùng có nhu cầu. Bên cần người chăm trẻ uy tín vào những ngày nghỉ, bên nhiều thời gian rảnh muốn kiếm thêm thu nhập. Giữ trẻ là việc làm thêm tại nhà cho các mẹ, các bà là phù hợp hơn cả.

Nếu lựa chọn công việc này, bạn còn có thể tích lũy kinh nghiệm cho cuộc sống gia đình sau này nữa đấy. Khi kết hôn sinh con, việc chăm con đối với bạn sẽ đơn giản hơn rất nhiều.


Làm thêm tại nhà với nghề dịch thuật/viết content

Những bạn đang tìm việc làm thêm đánh máy tại nhà cũng có thể thử nghiệm với cách kiếm tiền này xem sao. Công việc này yêu cầu bạn phải thật giỏi ngoại ngữ. Nếu chăm chỉ, cộng với khả năng dịch thuật tốt, bạn có thể kiếm thêm một khoản thu nhập cao, khá ổn định. Trung bình một trang văn bản bạn sẽ được trả từ 35.000- 155.000 VNĐ, nếu là một tập phim thì bạn còn được nhận thù lao là 180.000 VNĐ.

Đây là việc làm thêm không cần vốn, không bó buộc về thời gian, không phải lao động chân tay nặng nhọc, chỉ cần có khả năng ngoại ngữ là ok. Ngoài ra, công việc dịch thuật này bạn cũng có thể  nhận làm thêm tại nhà vào buổi tối hay thời điểm bất kỳ nào mà bạn cảm thấy hợp lý với bản thân. Đây cũng được xem là một trong những công việc làm thêm tại nhà cho hoc sinh rất tốt, nhất là các bạn học chuyên văn, hay ban C thì càng phù hợp. Vừa kiếm được tiền vừa rèn luyện các diễn đạt của mình cho tốt hơn.

Nghề “content” hiện được rất nhiều bạn sinh viên yêu thích để làm việc online tại nhà. Đặc biệt trong thời đại công nghệ thông tin, các công ty, doanh nghiệp đều có website và họ cần người hoàn thiện nội dung trang web chuyên nghiệp, viết quảng cáo, viết nôi dung cho page Facebook, viết bài SEO … nhằm thu hút khách hàng.

Xem biết về seo:

 

Để kiếm tiền online bằng viết content bạn có thể tham gia vào các hội nhóm chuyên rao thuê viết content trên Facebook:

 • Việc làm content
 • Thuê viết bài – Copywriting
 • Cộng đồng Copywriter Việt Nam


Giúp việc theo giờ

Giúp việc theo giờ là công việc làm thêm không cần vốn được nhiều người lựa chọn hiện nay. Các gia đình hiện đại hiện nay rất cần tới những người giúp việc theo giờ. Đây là việc làm thêm tại nhà ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh rất phổ biến. Đơn giản vì công việc quá bận rộn, không có nhiều thời gian để dọn dẹp nhà cửa, đặc biệt sau khi tổ chức tiệc ăn uống linh đình, và dịp tết nguyên đán cần nhà cửa sạch sẽ để đón năm mới,…

Xem thêm:   Nghị định 136/2020/NĐ-CP hướng dẫn Luật Phòng cháy và chữa cháy

Xem thêm :  5 cách đặt mật khẩu cho file excel chi tiết nhất

Công việc làm thêm này hiện rất được các chị em, các bà nội trợ lựa chọn. Bởi thời gian làm việc rất linh hoạt, có thể làm cho nhiều nhà cùng một buổi trong một ngày miễn đáp ứng yêu cầu gọn gàng, sạch sẽ cho chủ nhà. Mỗi gia đình, bạn chỉ cần dọn trong một khoảng thời gian nhất định. Không phải sống chung với chủ nhà, xong việc có thể về chăm sóc gia đình riêng của mình. Có thể nói đây là một công việc khá thoải mái mà lương lại cao. Để kiểm tra nhiều hơn các công việc không cần đầu tư vốn, bạn có thể khám phá trong bài viết 7 Cách kiếm tiền tại nhà không tốn một xu.


Vẽ tranh/ Thêu thùa

Nếu có bàn tay khéo léo, say mê thêu thùa, vẽ tranh thì bạn hãy thử tận dụng năng khiếu của mình để làm thêm tại nhà vào buổi tối, cũng là để xem thực lực của mình tới đâu.

lam-viec-tai-nha-cho-chi-em-thich-theu-thua

Thêu thùa hẳn là công việc làm thêm cho các mẹ nhiều thời gian rảnh

Công việc này yêu cầu bạn hải thực sự có năng khiếu, có hoa tay, phải thực sự tinh mắt nữa. Khi làm việc phải nghiêm túc, kiên nhẫn vì sẽ rất tốn thời gian.

Bởi đây là thêu tay, vẽ tranh hanmade nên luôn được đánh giá cao, mỗi một sản phẩm hoàn thiện tùy vào độ tinh xảo, đường chỉ may thêu sống động ra sao mà có thể được trả tới vài trăm đến cả triệu đồng. Ngoài ra bạn có thể tìm được việc làm gia công, nhận việc làm thêm thủ công tại nhà liên quan đến các sản phẩm thêu thùa này.


Kiếm tiền online tại nhà với Afilliate

Bạn có thể xem chi tiết trong bài Hốt bạc với phương pháp kiếm tiền Afilliate.

Hướng dẫn Affiliate ATP Software kiếm tiền trên Facebook cá nhân

Tiếp theo trong series hướng dẫn Affiliate xây dựng nền tảng kiếm tiền online của ATP Software, bạn sẽ được gợi ý cụ thể tiềm năng của kênh bán hàng trên Facebook cá nhân cũng như cách marketing bán hàng trên kênh này một cách hiệu quả.

Lợi ích bán hàng trên Facebook cá nhân

Facebook cá nhân là một kênh bán hàng không tốn chi phí quảng cáo Facebook. Với lợi thế tiếp cận được 5000 bạn bè mỗi tài khoản và không giới hạn lượng follower, đây dường như là kênh bán hàng tiềm năng mà bất cứ ai kinh doanh không nên bỏ qua.

Lợi ích đến từ nick bán hàng cá nhân đó là:

 • Xây dựng tệp bạn bè tiềm năng 10.000-20.000 người ( sở hữu 3-4 nick bán hàng)
 • Linh hoạt tham gia các nhóm, page để quảng cáo ( Fanpage không làm được)
 • Tỷ lệ xem bài viết (reach) cao hơn cả Fanpage
 • Dễ tạo sự tin tưởng khi mua hàng
 • Kênh đẩy traffic về website, youtube,…

Cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook

Thương hiệu cá nhân: Là hình ảnh, giá trị bản thân của một cá nhân, giúp người khác phân biệt được “bạn” với những người xung quanh. Câu danh ngôn: “Hãy cho tôi biết bạn của bạn là ai, tôi sẽ cho bạn biết bạn là người như thế nào”. Chính là lời giải thích cho việc xây dựng thương hiệu cá nhân như thế nào.

Để trả lời cho câu hỏi này, bạn hãy suy nghĩ về việc:

 • Bạn bè, người thân của bạn nghĩ gì, nhớ gì, như thế nào về bạn? Bạn có đặc điểm, lợi thế gì nổi bật? Sở thích, những giá trị phẩm chất, thành tích học tập nghiên cứu là gì? Phát ngôn ra sao? Những câu chuyện mà bạn kể, những hình ảnh và video bạn đăng…
 • Bạn là nhiếp ảnh gia nghiệp dư tài ba và giàu tính sáng tạo. Hay là ca sỹ trẻ đầy triển vọng? Cũng có thể bạn là chuyên gia về e-marketing hay một fashionista?… Có một điều thú vị là: Internet và Facebook cho phép bạn trở thành bất kỳ ai mà bạn muốn. Nhưng dù như thế nào đi chăng nữa, mục đích mà cuốn sách này hướng tới cho bạn là: Bán hàng và tạo uy tín với khách hàng mục tiêu và những người xung quanh.

 Xây dựng hình ảnh cho bản thân

Hãy tìm kiếm những hình ảnh và thông điệp định vị nhất để xây dựng hình ảnh cho bản thân.

Chủ động sáng tạo nội dung

– Viết, biên tập, chia sẻ, chủ động giao lưu bình luận các câu chuyện của khách hàng ( nếu có thể).
– Nội dung nhất quán và có tính logic. Có chủ đề liên quan đến “hình ảnh” của bạn đang muốn xây dựng.
– Nên có “gu”phong cách hay cái tôi riêng: về hình ảnh, lối viết bài.
– Nội dung các bài viết có thể là bất cứ điều gì mà bạn thấy phù hợp với hình ảnh mà bản thân đang xây dựng, hoặc có lợi cho việc bán hàng, kinh doanh, ví dụ như: các nội dung có tính giải trí, xã hội, thời sự, cảm xúc, nhân văn, khác biệt, dễ dàng “câu view, câu comment, câu like”.

Nội dung đánh vào cảm xúc và lương tri của người đọc.

Để có được nội dung đánh vào cảm xúc và lương tri của người đọc. Bạn nên thường xuyên chia sẻ quan điểm cá nhân, phản biện có tri thức và hiểu biết. Thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm làm việc, hình ảnh, hoạt động cá nhân. Đặc biệt là những hình ảnh video có tính chất “tạo hình ảnh tốt” cho bạn, như chụp hình với người nổi tiếng, đi dự hội thảo, làm việc với chuyên gia, chia sẻ danh ngôn, truyện ngụ ngôn…

Cập nhật thông tin cá nhân một cách đầy đủ

Hãy cập nhật các thông tin cá nhân của bạn hoặc của doanh nghiệp một cách đầy đủ. Điều này giúp khách hàng thuận tiện hơn khi muốn tìm hiểu về bạn. Thông tin bao gồm các công cụ và phương tiện liên hệ trực tuyến rõ ràng như: Số điện thoại để chat trên Viber, Zalo, email liên hệ, website – nếu có, Skype… Sắp xếp các album ảnh gọn gàng, tránh những bức ảnh mà bạn bị gắn thẻ (tag) không mong muốn.

Hạn chế tranh luận trên Facebook.

Nên hạn chế những bình luận và tranh luận khiến các bên tham gia cảm thấy “mệt mỏi”,“căng thẳng”. Việc này không có lợi cho việc xây dựng thương hiệu cá nhân và bán hàng, kinh doanh của bạn. Điều quan trọng là bạn cần phải là chính mình, chứ không phải là một người thành công “đầy ảo mộng ở trên mạng”.

Kết quả mang lại khi bạn xây dựng thương hiệu cá nhân thành công.

 • Bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền từ việc bán hàng, cho thuê “PR status” cho các thương hiệu hoặc người bán hàng khác. Các cơ hội hợp tác sẽ đến nhiều hơn. Khách hàng sẽ tin tưởng và thường xuyên mua sản phẩm của bạn hơn thông thường.
 • Bạn sẽ có thêm nhiều người quan tâm, muốn kết bạn và “theo dõi” bạn hơn. Những điều này sẽ giúp gia tăng cơ hội bán hàng và kiếm tiền, tăng thêm thu nhập cho bạn.

Cách tìm kiếm khách hàng trên Facebook

Tìm kiếm khách hàng tại các Fanpage

Với tệp khách hàng là người kinh doanh, các Affiliate của ATP Software có thể tìm các Fanpage có chủ đề về Kinh doanh, marketing hay các phần mềm phục vụ cho hoạt động kinh doanh để kết nối khách hàng.

Các phần mềm Affiliate có thể dùng để bán hàng trên Facebook cá nhân đó là:

 1. Simple Facebook
  – Hỗ trợ kết bạn tự động
  – Hỗ trợ nhắn tin tự động
  Xem bài viết HDSD Simple Facebook
 2. Simple UID
  – Hỗ trợ quét khách hàng trên các bài viết Fanpage
  – Hỗ trợ quét nhiều bài viết cùng lúc
  Xem bài viết HDSD Simple UID
 3. Simple Graph
  – Hỗ trợ quét Like Fanpage
  – Hỗ trợ quét Checkin Fanpage
  Xem video HDSD Simple Graph

Tìm kiếm khách hàng trong các Nhóm group Facebook

Tương tự như Fanpage, Affiliate có thể tìm kiếm các Nhóm có chủ đề về marketing, bán hàng kinh doanh, khởi nghiệp hay các mua bán rao vặt ( vì tệp khách hàng kinh doanh sẽ thường xuyên hoạt động ở đó).

Xem thêm:   Cách Nạp/Gửi Tiền Vào Thẻ ATM Vietcombank của mình miễn phí

Xem thêm :  Hướng Dẫn Chỉnh Màu Trong Photoshop Chi Tiết, Cách Chỉnh Màu Ảnh Trong Trẻo Bằng Photoshop

Các phần mềm Affiliate nên sử dụng để quét khách hàng trên Nhóm đó là:

 1. Simple Facebook
  – Kết bạn tự động
  – Nhắn tin tự động
 2. Simple UID
  – Quét thành viên Nhóm
  – Lọc số điện thoại khách hàng
  – Lọc email khách hàng
  – Lọc vị trí, năm sinh khách hàng

Tìm kiếm khách hàng là bạn bè của ai đó

 

Ngoài ra Affiliate có thể tìm đến các Facebook các doanh nhân, người nổi tiếng trong các lĩnh vực về Marketing, Kinh doanh để tiếp cận tệp bạn bè của họ ( vì thông thường bạn bè của doanh nhân sẽ là doanh nhân, bạn bè của người làm dịch vụ là người kinh doanh,..)

Sử dụng Simple Facebook để lấy danh sách bạn bè của họ và kết nối tự động.

Tìm kiếm khách hàng có nghề nghiệp cụ thể

Tìm kiếm theo nghề nghiệp là cách tìm kiếm sâu nhất, nâng cao nhất hiện nay và rất khó dùng. Affiliate cần hiểu rõ cú pháp Graph Search của Facebook để tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho mình.

Các phần mềm cần sử dung:

 1. Simple Graph
  – Hỗ trợ quét khách hàng theo nghề nghiệp, giới tính, vị trí
 2. Fbsearch.atpsoftware.com.vn
  – Phân tích khách hàng mục tiêu
  – Tìm kiếm khách hàng theo nghề nghiệp, sở thích, năm sinh,..

Cách tiếp cận khách hàng trên Facebook cá nhân

Sau khi tìm kiếm và lọc ra được tệp khách hàng tiềm năng cho mình, Affiliate sẽ có các  thông tin sau của khách hàng mục tiêu

 • UID Khách hàng mục tiêu
 • Sdt khách hàng mục tiêu
 • Email khách hàng mục tiêu
 • Vị trí, nghề nghiệp khách hàng mục tiêu

Với các data trên, Affiliate có thể tận dụng để:

 • Kết bạn, nhắn tin tự động theo UID Facebook
 • Gọi điện tư vấn trực tiếp từ SĐT quét được
 • Gửi Email quảng cáo dịch vụ
 • Chạy quảng cáo Facebook theo SĐT và UID Facebook

Tham khảo phần mềm Simple Ads hỗ trợ chạy quảng cáo theo UID

Kinh nghiệm kiếm tiền online trên Facebook cá nhân

Để kiếm tiền trên Facebook cá nhân, ngoài việc kết bạn đúng tệp Affiliate còn phải hiểu rõ khách hàng cần gì để chia sẻ các nội dung phù hợp. Theo kinh nghiệm của ATP Software, các nội dung cần làm đó là:

 • Chia sẻ miễn phí kiến thức về quảng cáo Facebook
 • Chia sẻ miễn phí kiến thức về kiếm tiền online
 • Chia sẻ miễn phí hướng dẫn bán hàng trên Facebook cá nhân, fanpage, nhóm,…
 • Chia sẻ miễn phí kinh nghiệm bán hàng, kinh doanh
 • Chia sẻ miễn phí kinh nghiệm làm marketing đa kênh
 • Chia sẻ miễn phí tài liệu pdf, ebook, sách hay về các chủ đề trên
 • Chia sẻ tư vấn miễn phí cách tìm kiếm khách hàng trên Facebook
 • Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng trên Zalo, Facebook, Instagram và các sàn TMĐT
 • Chia sẻ tệp UID khách hàng cho từng lĩnh vực như Bds, spa, nội thất, ô tô, mỹ phẩm, thời trang,…

Các nội dung trên sẽ thu hút rất nhiều KH mục tiêu, việc tiếp theo Affiliate cần làm đó là:

 • Điều hướng tư vấn cho khách hàng sử dụng phần mềm ATP trong hoạt động bán hàng
 • Tặng key bản quyền 7 ngày miễn phí sử dụng
 • Có thể livestream trên nick bán hàng để tư vấn trực tiếp
 • Tạo nhóm add member vào để chăm sóc kỹ hơn
 • Gửi link referal của Alosoft để KH mua trên đường link đó

Các case study Affiliate thành công : Thầy Hữu Lam, Anh Hoàng Phúc, ….

Hướng dẫn đăng ký Affiliate cùng Alosoft

 

Để xem chi tiết chính sách hoa hồng, quy trình hợp tác giữa 2 bên bạn vui lòng tham gia Group Hỗ trợ Affiliate của ATP Software nhé!

ATP Software 

Series hướng dẫn Affiliate kiếm tiền online với ATP Software:


Chăm sóc thú cưng

Những bạn nào thích và am hiểu về thú cưng thì đây hẳn là một công việc lợi đôi đường. Vừa được thỏa mãn sở thích chăm sóc những chú chó mèo mình không có điều kiện mua được, lại còn có thể kiếm được tiền nữa.

Hãy mở những dịch vụ chăm sóc thú cưng khi chủ bận công tác, hay cung cấp thức ăn chuyên cho thú cưng, hoặc mát xa, trang điểm, dắt đi dạo,… chắc chắn đem lại cho bạn thu nhập không thấp đâu!

 


Nhận sửa chữa/ sản xuất tại nhà

Nhận việc làm thêm thủ công tại nhà cũng là một xu hướng kiếm thêm tiền cho sinh viên, các bà mẹ bỉm sữa, hay dân văn phòng. Các công việc làm thủ công tại nhà có thể là gấp hoa, xâu hạt, thêu thùa,… những công việc này yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn trọng và thưởng chỉ làm theo thời vụ nhất định.

Việc tuyển nhân viên làm thêm online vẫn luôn thu hút trên mạng xã hội

Nhận việc làm thêm ở đâu? Những công việc này thông thường sẽ được rao trên các trang rao vặt, các groups, fanpage FB…

Ngoài nhận việc làm thêm thủ công tại nhà, thì sửa chữa tại nhà cũng là một dịch vụ rất được ưa chuộng hiện nay. Với khoảng thời gian cả ngày đi làm, mọi người trở nên “lười” mang đồ đi sửa mỗi khi có thiết bị hỏng hóc và những lúc ấy, họ lại sử dụng đến những dịch vụ sửa chữa thiết bị gia dụng tại nhà cho khách hàng.

Với công việc kiếm tiền tại nhà này, bạn sẽ chẳng cần một số vốn lên đến chục triệu, mà bạn chỉ phải bỏ ra khoảng vài triệu để mua dụng cụ sửa chữa và đi học một khóa đào tạo kỹ năng vậy là bạn có thể làm thêm tại nhà bằng việc nhận sửa chữa rồi. Tuy nhiên, để tạo thiện cảm và sự tin tưởng cho khách, bạn cần phải làm nghề một cách cẩn thận để lần sau khi có thứ gì hỏng, họ sẽ lại tiếp tục gọi bạn đến sửa và cứ thế bạn sẽ có một lượng khách hàng thân thiết rồi.

Một số thiết bị thường được sửa chữa tại nhà như: Máy điều hòa, Máy giặt, Quạt cây, Lò vi sóng, Máy bơm nước, Máy in…

Tuy nhiên, với các công việc này, bạn cần tạo một website để giới thiệu về bản thân, các dịch vụ sửa chữa. Sau đó phát triển SEO để từ khóa lên top tìm kiếm, kết hợp chạy quảng cáo để tìm kiếm và tiếp cận khách hàng có nhu cầu. Sau này khi đã làm nhiều thì sẽ có khách hàng quen, rồi được khách hàng giới thiệu cho những người khác nếu bạn làm tốt.

 

 


Làm MMO

Đây là một trào lưu kiếm tiền kiểm mới đang cực kì “hot” hiện nay – làm video Youtube kiếm tiền và mình nghĩ nó sẽ không phù hợp với việc làm thêm tại nhà cho các mẹnhưng lại rất thu hút các bạn sinh viên. Bạn có biết,thu nhập của các vlogger (video blog) nổi tiếng hiện nay không? Bình quân, cứ mỗi view họ sẽ nhận được 0,0005 USD và cứ mỗi video họ lại có đến vài chục triệu lượt view, như vậy doanh thu của họ là một con số cực kì đáng nể.

Vậy với công việc làm thêm online tại nhà như này, bạn có thể làm được gì từ nó? Trước hết, để kế hoạch này, chúng ta cần dự toán xem chi phí phải bỏ ra để làm video là bao nhiêu. Để tạo ra được một video chất lượng thì chắc chắn bạn phải có đội ngũ quay cực kì chuyên nghiệp như vạy sẽ tốn một khoảng chi phí không nhỏ cho việc này. Tiếp theo, chủ đề mà bạn dự định nói đến trong video là gì? có thu hút người xem không bởi phải thu hút được người xem thì bạn mới có lượt view cao được….

Nói tóm lại, những bạn nào thực sự muốn trở thành một vlogger thì mới nên đầu tư vào hình thức này, công sức bỏ ra cũng nhiều nhưng bù lại bạn sẽ thu được một mức lợi nhuận cực kì xứng đáng.

 

Kết luận:

Có thể thấy, việc làm online tại nhà này đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích nhưng thay vào đó, nó cũng tồn tại khá nhiều rủi ro. Nhưng một khi bạn đã yêu thích kinh doanh, quyết tâm kinh doanh thì hãy suy nghĩ kỹ, lên kế hoạch chi tiết để có một sự khởi đầu suôn sẻ nhé

Trên đây là 20 việc làm thêm tại nhà dành cho bạn. Tùy theo khả năng của mình, bạn có thể lựa chọn công việc làm thêm vào buổi tối, online, nhận việc làm thêm thủ công tại nhà, hay lựa chọn các công việc không cần vốn phù hợp. Chúc các bạn thành công.

votes

Article Rating

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiếm Tiền Online

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button