Kiến Thức Chung

Tổng hợp cách Reup video không vi phạm bản quyền mời nhất 2021

Đánh giá bài viết này!

Mục Lục


Reup video là gì?

Với các Youtuber hiện nay, thay vì chọn cách tự mình đầu tư, sản xuất cho các video trên kênh thì họ lại đang chọn cách xây dựng cho mình một channel là tập hợp những video đã từng được đăng tải trước đó, cách này gọi là reup video trên Youtube.

Với cách làm này, bạn sẽ chẳng mất nhiều thời gian, công sức cũng như chi phí để đầu tư, lên ý tưởng cho các video sắp đăng tải lên quảng cáo Youtube nữa, chỉ đơn giản là copy video từ một channel nào đó, sau đó là úp lại trên channel của bạn

Tuy nhiên, sự dễ dàng sẽ luôn đi cùng với những mối nguy hiểm bởi không may khi bạn chọn nhầm những video vi phạm bản quyền để reup, nó sẽ gây những ảnh hưởng tiêu cực trực tiếp đến channel mà bạn đang xây dựng bấy lâu này. Yêu cầu khi reup lại các video trên Youtube là bạn cần phải xác định được những video đã được đăng ký bản quyền, sau đó là né những video này ra

Vậy có cách nào để bạn nhanh chóng xác định được đâu là những video đã được đăng ký bản quyền hay chưa? Câu trả lời là có, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu ngay ở phần bên dưới đây:


Cách

 tải video youtube không dính bản quyền

Cách tải video youtube không dính bản quyền

Reup video và tải lên youtube không dính bản quyền


1. Chọn reup các 

video

 cho phép phối lại

Để reup video lên Youtube không vi phạm bản quyền, các bạn hãy chọn video cho phép phối lại. Tức là chúng ta reup lại những clip mà chủ nhân của nó cho phép con người được phối lại.

Khi chúng ta cover lại video của người khác thì phần doanh thu từ quảng cáo và lượt xem video của chúng ta có thể được chia % lại cho chủ sở hữu của nó. Việc chia bao nhiêu % thì khộng được Google công bố cụ thể. Chi tiết về chi phí cho việc phân phối lại vui lòng coi tại đây: https://support.google.com/youtube/answer/3301938?hl=vn

Xem thêm: Phần mềm quản lý kênh Youtube không thể bỏ lỡ nếu bạn kiếm tiền bằng youtube


2. Chọn video không ​có bản quyền với tubeplus.fbtarget.com

Bạn có thể dùng nó để chọn những video không bản quyền (những video không tham gia kiếm tiền, video của những người chơi Google Adsense).

Bí quyết này khá giản đơn và hiệu quả, các nàng cứ truy xuất vào trang đó để nghiên cứu.


3. Chọn 

video

 

không dính

 bản quyền bằng 

phương pháp

 thủ công

a. View source trang YouTube đang coi để xác minh một clip có bản quyền hày không

Trước tiên, bạn truy xuất vào đường link video YouTube cần kiểm tra có bản quyền hay không. Bạn nhấn phím tắt “Ctrl+U” để có thể view source trang YouTube đang xem.

Bạn lại bắt đầu nhấn phím “Ctrl+F” để sử dụng chức năng tìm kiếm. Bạn điền vào hộp tìm kiếm nội dung là “meta name=attribution”

reup video lên youtube

Bạn quan sát nội dung sau chữ nội dung (ở đây là jhRMwYQK4WORWEF842yEHQ). Nếu là một chuỗi không có nghĩa thì video này không hề có tham gia network, cũng nghĩa là đây là video không bản quyền nên bạn có khả năng reup YouTube được

Ngược lại, nếu là chuỗi có nghĩa như hình bên dưới thì đó là video có bản quyền

reup phim lên youtube


Làm sao

 để lách vi phạm bản quyền trên Youtube?

Sau đây là hai cách để bạn đơn giản qua mặt được tên tuổi lớn Youtube:


Cách

 lách bản quyền về âm thanh

Cách đơn giản nhất để tránh vi phạm bản quyền đấy là sản sinh ra nội dung mới 100%. Bạn có thể tự quay video và dùng hiệu ứng âm thanh theo cách sau:

 • Dùng

   những bản nhạc được cho phép trong dự án “Thông tin được phép 

  sử dụng

   công cộng”.

 • Cải biến những đoạn âm thanh từ có bản quyền thành không. Chẳng hạn: biên tập lại các đoạn (kéo các đoạn thêm dài hoặc ngắn hơn, 

  điều chỉnh

   thứ tự …), 

  thay đổi

   tốc độ, làm biến dạng âm thanh…

 • Tìm những bản nhạc 

  không mất phí

   tiền bản quyền trên các 

  site

   như: Audionautix.com; Audio Micro (audiomicro.com/royalty-free-music); Nathan Wills Music (nathan-wills-music.tumblr.com); Youtube Audio Library…

 • Mua lại các bản nhạc 

  có khả năng

   

  sử dụng

   thương mại. Bạn 

  có khả năng

   mua lại những bản nhạc mà nhạc sỹ/ca sỹ cho phép để 

  bán hàng

  . V

  í dụ

   như epic từ Secession Studio về 

  sử dụng

   để post lên Youtube, cần 

  lưu ý

   

  coi

   license bên bán 

  có thể

   

  sử dụng

   thương mại (commercial) hay không.


Bí quyết

 lách bản quyền về hình ảnh

Cách thông dụng nhất hiện nay đó là để video chạy ở góc nhỏ màn hình sau đấy chèn thumnail lớn vào khung hình đại diện của Youtube. Với tiểu xảo nhỏ này có thể giúp bạn vượt qua được những thuật toán của Youtube. Tuy nhiên, không sớm thì muộn, cách này sẽ bị “phát hiện” bởi những cải tiến hằng giờ của ông trùm clip này

Bí quyết lách luật về hình ảnh

Bạn cũng có khả năng dùng một vài ứng dụng thay đổi video để hạn chế bị chặn bản quyền như: Sony Vegas Pro, Camtasia Studio 8.0, Proshow Producer, Wondershare video Editor,… với một vài thủ thuật sau:

 • Thu nhỏ 

  video

   

  tuy nhiên

   không 

  gây tác động

   

  quá là nhiều

   đến chất lượng 

  video

 • Làm mờ hình ảnh sao cho tổng thể vẫn nhìn rõ
 • Chèn thêm 

  một vài

   hiệu ứng khác vào 

  video

 • Quay phim lại màn hình, 

  có thể

   zoom vào trung tâm, bỏ bớt hai bên, trên dưới một 

  bí quyết

   

  thích hợp

   mà vẫn 

  duy trì được

   

  thông tin

   

  chính

   của video…


Các 

lưu ý

 khi reup 

video

 lên youtube

Khi reup video lên youtube, bạn cần chú ý những điều sau nhằm hạn chế tối ưu bị youtube đánh dấu bản quyền

 • Ưu tiên chọn reup những 

  video

   không đăng ký bản quyền (video không bật kiếm tiền) 

  tránh

   bị khiếu nại.

 • Cần 

  thay đổi

  , biên tập lại 

  nội dung

   

  clip

   trước khi reup (chèn intro vào trước 

  video

  , chèn thêm đoạn 

  video

   ngắn…)

 • Có thể

   lồng ghép nhạc vào 

  clip

 • Thay đổi

   lại 

  giao diện

   

  video

   trước khi reup (ghép 

  video

   vào theme, chỉnh tốc độ 

  video

  , ghép khung cho video…)


Một số mẹo giúp phát triển kênh Youtube reup


Không up trực tiếp sau 

khi tải về

Một số bạn dù chuyên nghiệp hay không, rất hồn nhiên đến mức cuồng điên là, download video về máy tính rồi upload luôn lên kênh của bạn? Hình như các bạn chẳng rõ rằng cái clip khi download từ Youtube về nó có 1 cái mã MD gì gì đó. Tức là Youtube nó biết là clip đó bạn vừa tải về của ai?

Lời khuyên: bạn nên thay đổi lại clip qua ứng dụng, chèn logo, chèn ảnh hoặc đoạn intro vào, nén ở độ phân giải cao hơn…


Không bật kiếm tiền 

ngay tức thì

Không bật kiếm tiền trên youtube

Theo nguyên tắc chất lượng khi chơi Adsense những bài viết mới, ở đây tức là video mới, thì không được hiển thị quảng cáo. Adsense sẽ nhận xét thấp những thông tin mới. Điều này tác động đến chất lượng của Adsense và đến nhà tiếp thị.

Thực ra là bạn bật kiếm tiền ngay tức thì thì số tiền ở khoảng 1000 lượt xem trước tiên kể lượt coi ở Mỹ cũng không đáng để đầu tư 1 cốc cafe. Nhưng mà nếu như bật ngay bây giờ và bạn nhận được nhiều lượt truy cập tài khoản của bạn cực kì dễ bị khóa kiếm tiền.

Lời khuyên: Bạn cài đặt mặc định khi upload video ở bước 2 là bật kiếm tiền. Khi nào thấy nút xanh kiếm tiền bật lên thì bạn xuất bản clip, cùng lúc đó tắt bỏ kiếm tiền. Đợi video có >300 lượt coi thì bật kiếm tiền.

Xem thêm: Youtube trả tiền như thế nào? Kiếm tiền từ youtube có dễ không?


Không hề có

 

quá nhiều

 kênh

Dù ngay cả bạn tạo nhiều kênh trên 1 mail hoặc nhiều mail với nhiều kênh thì tổng số kênh của bạn. Của bạn là xét theo 1 máy tính & 1 IP của bạn. Chỉ nên dừng lại ở khoảng tối đa là 7 kênh thôi còn đâu tốt nhất khoảng 3-5 kênh.

Đây là nội dung mình đọc được thôi. Còn tại chẳng bao giờ bị khóa có thể cũng chẳng rõ có phải là như vậy không. Tuy nhiên nhiều kênh bạn có thể bị khóa đồng loạt mà không rõ vì nguyên nhân gì cả.

Bạn đang có ý định phát triển một kênh youtube reup thì bài viết cách reup video Youtube không dính bản bản quyền cực đơn giản sẽ có đủ những thông tin mà bạn cần đấy. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.


Nguồn 1- Cách Reup phim lên Youtube không vi phạm bản quyền

—————-Nguồn 1: Chia sẻ cách lách bản quyền video youtube từ I school Việt Nam và I look . asia——————-

Hướng dẫn cách Reup phim lên Youtube không vi phạm bản quyền. ạn đã biết những cách kiếm tiền siêu dễ từ yourtube chưa? Cùng iSchoolvietnam tìm hiểu thêm về cách Reup phim lên Youtube không vi phạm bản quyền nhé

Hiện nay hình thức tham gia kiếm tiền online, đặc biệt là kiếm tiền từ Youtube không chỉ phổ biến ở Việt Nam mà nó được lan rộng trên khắp Thế Giới. Tuy nhiên, việc kiếm tiền từ Youtube liệu có dễ không, kiếm tiền từ Youtube có được nhiều không, cách kiếm tiền từ youtube như thế nào để vừa kiếm được nhiều tiền lại không vi phạm bản quyền… và còn rất nhiều vấn đề liên quan đến kiếm tiền từ Youtube khác nữa.


1.1. Có 2 hình thức kiếm tiền từ Youtube:

1. Kiếm tiền từ Youtube thông qua việc Reup phim lên Youtube (reup video, reup âm thanh, reup nhạc).

2. Kiếm tiền từ Youtube với xây dựng content

Bất kỳ ai tham gia kiếm tiền từ Youtube đều biết rằng việc tự mình xây dựng nội dung, làm video, âm thanh để upload lên youtube là vô cùng khó khăn, gian nan và vất vả. Mất rất nhiều thời gian, đó còn chưa kể đến nội dung mình làm ra liệu có thu hút được fan hâm mộ, người xem hay không… Dù biết có rất nhiều khó khăn nhưng theo thời gian, mình khuyên các bạn nên đi theo hướng tự làm content và tìm chủ đề phù hợp với sở trường của bạn. Đây là cách xây dựng kênh youtube để kiếm tiền bền vững nhất mà không sợ bị Report, không sợ chết kênh mà tiền vẫn thụ động chảy về tài khoản Google Adsense của bạn đều hàng tháng.

Ở bài viết này mình chủ yếu tập trung vào hướng dẫn cách reup phim lên Youtube tránh vi phạm bản quyền dành cho các bạn muốn ăn xổi, kiếm tiền nhanh từ youtube và đặc biệt lười sáng tạo.

Trước hết mình chia sẻ 4 cách chọn video reup Youtube hạn chế chết kênh, chết google adsense

Cách 1: Để reup video lên Youtube không vi phạm bản quyền, các bạn hãy chọn video cho phép phối lại. Tức là chúng ta reup lại những video mà chủ nhân của nó cho phép chúng ta được phối lại.

Cách 2: Chọn video không có bản quyền với tubeplus.fbtarget.com
Bạn có thể sử dụng nó để chọn những video không bản quyền (những video không tham gia kiếm tiền, video của những người chơi Google Adsense). Cách này khá đơn giản và hiệu quả, các bạn cứ truy cập vào trang đó để tìm hiểu nhé, rất dễ nên mình không nói cụ thể nữa.

Cách 3: Chọn video không có bản quyền bằng phương pháp thủ công

Đầu tiên, bạn truy cập vào link video YouTube cần kiểm tra có bản quyền hay không. Bạn nhấn phím tắt “Ctrl + U” để có thể view source trang YouTube đang xem.

Bạn lại tiếp tục nhấn phím “Ctrl + F” để sử dụng chức năng tìm kiếm. Bạn nhập vào hộp tìm kiếm nội dung là “meta name=attribution”

Bạn quan sát nội dung sau chữ content (ở đây là jhRMwYQK4WORWEF842yEHQ). Nếu là một chuỗi không có nghĩa thì video này không có tham gia network, cũng có nghĩa là đây là video không bản quyền nên bạn có thể reup YouTube được

QUẢNG CÁO TỰ ĐỘNG

Ngược lại, nếu là chuỗi có nghĩa như hình bên dưới thì đó là video có bản quyền nhé!

Cách 4. Chọn video để Reup YouTube với Plugin vidIQ.

Plugin vidIQ là một công cụ tuyệt với đối với những ai kiếm tiền với YouTube 2017. Bạn hãy cài đặt nó vào trình duyệt Google Chrome của mình tại đây.

Sau khi cài xong Pluin, bạn hãy đăng ký 1 tài khoản (free nhé), để có thể xem thông tin mà vidIQ cung cấp về video YouTube.

Tại mục MCN của hình bên dưới, bạn thấy có dùng chữ “scale lab”. Tức video này có tham gia Network YouTube, cũng có nghĩa là video này được bảo vệ bản quyền.

Còn trong hình này, tại mục MCN nó ghi là None. Tức là kênh YouTube này tham gia YouTube Partner. Cũng có nghĩa là video không bản quyền. Bạn có thể chọn nó để reup YouTube.

Ngoài ra, Plugin vidIQ cũng giúp bạn xem được tags của một video YouTube bất kỳ, cũng như video đó được bao nhiêu like, share, …


1.2. Hướng dẫn các thủ thuật để lách bản quyền Reup phim lên Youtube

Phần tiếp theo phía dưới đây mình sẽ hướng dẫn các thủ thuật để lách bản quyền reup phim lên youtube kiếm tiền, các bạn hãy làm theo lần lượt các bước dưới đây nhé.

Bước 1: Khi bạn download được một bộ phim hay thì đừng có vội up lên Youtube mà hãy dùng tool mã hóa MD5 để thay đổi thông tin mã hóa video

Hướng dẫn cách Reup phim lên Youtube không vi phạm bản quyền hình 3

Tool mã hóa MD5 để upload video lên Youtube tránh bản quyền

Bước 2: Dùng phần mềm chỉnh sửa video camtasia và thêm Intro vào đoạn đầu video. Intro giới thiệu qua về video hoặc Intro giới thiệu kênh youtube của bạn chẳng hạn.

Bước 3: Thay đổi khung hình video:
– Lật nghiêng video sang trái
– Xoay nghiêng video khoảng 10 – 15 độ
– Chỉnh sửa màu sắc video cho sáng, nét đẹp hơn video cũ (cái này nếu bạn không biết thì chỉ cần thêm hiệu ứng mờ mờ ảo ảo vào video là được)
– Co giãn video lơn hơn kích thước ban đầu
– Chèn logo của bạn vào video
– Tăng speed video lên 105-110

Bước 4: Điều chỉnh âm thanh, đã là video thì hầu như video nào cũng có âm thanh rồi đúng không.
Nên các bạn cũng phải lách âm thanh trong video nữa nhé, không lại bị dính bản quyền âm thanh.

Để lách âm thanh thì các bạn cũng tăng speed âm thanh lên 105 – 110, chèn thêm tiếng chim hót hoặc nhạc không lời, tiếng mưa rơi vào nhé…

Bước 5: Tiến hành render video và bấm chuột phải vào video vừa render xong rồi chọn Properties và điền thông tin chi tiết về video vừa render xong

Bước 6: Tiếp hành Reup video lên Youtube và bật kiếm tiền thôi


1.3. Một số kho content (phim, nhạc, video)

 1. http://kissasian.com/ Nguồn Reup phim Hàn
 2. http://www.dailymotion.com/vn: Nguồn reup rất nhiều video đa dạng.
 3. https://vimeo.com/: Nguồn reup an toàn, có nhiều video không bản quyền
 4. http://www.i-am-bored.com/: Nguồn này tổng hợp những video hay từ youtube.
 5. https://kivvi.kz/: Nguồn video của Nga
 6. http://rutube.ru/: Nguồn video của Nga rất đa dạng
 7. http://tvpot.daum.net/: Nguồn show truyền hình của Hàn
 8. https://www.viki.com/: Nguồn phim các thể loại đa dạng
 9. http://video.sina.com.cn/: Nguồn video tin tức, phim Trung Quốc
 10. http://myspace.com/: Rất nhiều video hay, 1 thời làm mưa làm gió.
 11. http://www.break.com/: Nguồn video tin tức của bọn Mẽo
 12. http://www.oneindia.com/: Nguồn Phim Ấn Độ dài tập
 13. http://www.twitch.tv/
 14. http://www.tudou.com/
 15. http://tv.kankan.com/
 16. http://tune.pk/
 17. http://vidpk.com/
 18. http://www.afisha.ru/
 19. https://vine.co/


1.4. Một số Tool cần dùng trong quá trình Reup

Mình xin cập nhật một số tool cũng như phần mềm dùng trong quá trình reup phim, reup video và reup âm thanh dưới đây cho các bạn tiện dùng.

1. Phần mềm reup âm thanh, đổi giọng từ nam sang nữ, đổi giọng nói nữ sang nam, đổi âm thanh sang tiếng trẻ em … rất nhiều giọng cho các bạn thích lách âm thanh bản quyền

Các bạn download phần mềm lách âm thanh MorphVOX Pro ở 1 trong các link bên dưới (tất nhiên là đã có thuốc bên trong hết rồi nhé): (Phần mềm này chỉ phù hợp cho bạn nào Record giọng nói thôi ah)

2. Phần mềm mã hóa video, vì sao cần phần mềm này thì ở phía trên mình đã nói rõ rồi.
Link download Tool mã hóa video MD5

3. Phần mềm làm intro video,

Ngoài ra bạn cũng có thể làm đoạn intro video online theo link này: http://123link.pw/Og7XS9tl
Đây là trang web cho phép bạn tạo ra nhiều intro video nhanh chóng, với nhiều hiệu ứng đẹp mắt, không đòi hỏi nhiều thời gian. (Bạn nhớ bấm vào Getlink và chờ 7 giây để được chuyển đến giao diện làm intro nhé.!)

4. Không thể thiếu phần mềm Render video, render video có rất nhiều phần mềm, mình hay dùng phần mềm Camtasia, vì nó đơn giản, dễ dùng và thời gian render rất nhanh, các bạn cũng có thể dùng các phần mềm làm phim khác như Adobe After Effects, Proshow Producer …

5. Phần mềm làm video Karaoke, vô cùng dễ dùng, thích hợp cho bạn nào làm nhạc karaoke để kiếm tiền, link download phần mềm KaraFunStudio

6. Các bạn có thể download nhạc MP3 ngay tại Blog này (mục Nhạc MP3) để reup, tất cả nhạc mp3 mình đưa vào blog này đều kiểm tra kỹ, không vi phạm bản quyền, nhất là thể loại nhạc chế, nhạc remix, nhạc xưa, nhạc sống … (Update ngày 26/6/2018)

7. Share kho video chất lượng HD và đương nhiên là không vi phạm bản quyền để các bạn reup (toàn bộ video chưa gắn logo), video rất nhiều chủ đề (gái xinh, gái nhảy, người đẹp và xe, hoa hậu, người mẫu bikini, phong cảnh, phong cảnh tây bắc, cảnh núi rừng, video chủ đề mùa xuân, chúc mừng năm mới, chim hót, đầm sen….).

Đó là những cách Reup phim lên Youtube không vi phạm bản quyền hữu ích dành cho những bạn mới. Còn đối với những youtuber lão làng thì họ sẽ có những mánh riêng để kiếm tiền hiệu quả. Chúc bạn sớm thành công!

Nguồn:

ischoolvietnam.com/huong-dan-cach-reup-phim-len-youtube-khong-vi-pham-ban-quyen

ilook.asia/thu-thuat/huong-dan-reup-video-chuan-khong-vi-pham-ban-quyen-youtube-49.html


Nguồn 2: Hướng dẫn nhanh các bước cơ bản về cách lách bản quyền video youtube

—————-Nguồn 2: Chia sẻ cách lách bản quyền video youtube từ FPT center——————-

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn đang làm Video Youtube cách lách bản quyền Youtube đảm bảo thành công 100%, phần này chỉ là kiến thức của mình, có thể sau này Youtube sẽ thay đổi các quy định và ngăn chặn lại, do đó các bạn cứ làm đi còn chuyện ngày mai để ngày mai tính.

Hướng dẫn Lách Bản Quyền Youtube đảm bảo thành công 100%
Thật Sự Việc lách bản quyền Youtube đối với mọi người thường là do sự tò mò và nghiên cứu, khi Youtube ra quy định mới về bản quyền thì lại tiếp tục có các thành viên nghiên cứu cách khác để lách bản quyền, do đó không có cách lách bản quyền tuyệt đối thần thánh, bạn cứ tạm thời sử dụng cách này để lách bản quyền Youtube nhé.

1- Nguồn Phim

Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị công cụ để lách bản quyền Video Youtube, chọn nguồn phim thì bạn cứ chọn nguồn phim chuẩn với các định dạng 360p, 720p, 1080p, 4k….. mình thì cứ quất đại nguồn phim 360p là quất được rồi cho nó nhẹ máy.

Ví dụ: Lấy phim vua hải tặc

Mã nguồn PHP:
http://anime14.net/one-piece-dao-hai-tac-id-2/ 

2- Phần Mềm

Ở đây mình dùng Video Studio X8 ( có thể dùng Camtasia, Glisoft, Proshow Produce…)

3- Tấm Nền

Link Tải

Mã nguồn PHP:
https://www.fshare.vn/file/P7IPQAWIHL99
tùy theo độ nặng của Video mà bạn chọn tấm nền phù hợp ( để chắc cú các bạn cứ để trên 50% là qua hết mọi bản quyền của Youtube )

4- Cuối cùng là bí kíp để lách bản quyền Video Youtube

Cách bác cứ làm theo từng bước là được

+ Crop Video ( Video nặng thì crop 150 – 180% là đạt, còn video nhẹ thì 130% )
+ Đặt tấm nền, điều chỉnh độ trong tấm nền ( Video nặng thì 40 – 60%, video nhẹ thì 30%)
Lưu ý : Kích thước tấm nền phải được điều chỉnh bằng với kích thước của phim nhé.

5- Điều chỉnh Speed cho phim và nhạc nhẹ

Nguồn 2: fpt.center/8475-huong-dan-lach-ban-quyen-youtube-dam-bao-thanh-cong-100-a.html


Nguồn 3: Những điều cần lưu ý và hướng dẫn các cách lách bản quyền video youtube

—————-Nguồn 3: Chia sẻ cách lách bản quyền video youtube từ Nhân Nguyễn Vlog——————-

QUẢNG CÁO TỰ ĐỘNG


3.1. Hướng dẫn cách Re-Up phim – Lách bản quyền youtube

Khi bạn làm một kênh Re-Up phim mà chúng nó cứ dính bản quyền. Một điều chắc chắn bạn sẽ không thể học ở đâu khác ngoài Kênh Blog Nhân Nguyễn, một kênh chia sẻ kiến thức rất hữu ích cho những người làm youtuber hoặc những người đang tìm hiểu về chúng. Đây là Blog của Nhân và cũng là nơi lưu trữ kiến thức để sau này Nhân có thể xem lại. Chúng hoàn toàn miễn phí đối với tất cả mọi người.
Ở cuối bài viết mình sẽ đưa video hướng dẫn cho các bạn, nhưng các bạn nên đọc một số kinh nghiệm của mình trước (chúng thực sự vô giá).


3.2. Nhận thức của Nhân khi chết 1 kênh Re-Up Phim đang top 1

Mình đã làm một số kênh phim để test thử độ khó của youtube ra sao. Điều khiến mình rất ngạc nhiên là kênh phim đó hàng ngày có đến 50 lượt sub (một kênh mới mà được như thế là bất ngờ rồi).
Lượng sub đó đến từ những người xem phim của mình. Dưới đây mình xin đưa ra những nhận xét của chính bản thân mình rất hi vọng chúng giúp ích cho các bạn khi muốn re-up film lên youtube.
Lưu ý: Nhân có một số update mới cho các bạn chơi youtube, các bạn đọc bài viết này nhé: Cách kiếm tiền từ kênh phim reup


Nhận thức 1: Youtube không quan tâm đến bản quyền của video.

Cho dù bạn có tải 1 bộ phim trên youtube về, không chỉnh sửa gì và trực tiếp upload lên. Mình tin chắc bạn sẽ không bị youtube nhắc nhở về bản quyền. Thực ra mình đã test thử rất nhiều những kênh re-up giống mình. Đó là sự thật, bạn biết sao mình khẳng định youtube không quan tâm đến bản quyền của bạn không? Hãy đọc phần dưới nhé:

 • Thứ nhất, càng nhiều kênh có lượt xem cao, youtube càng kiếm được nhiều tiền. Phim là một trong những chủ đề hot, rất nhiều người theo dõi và hiển nhiên, quảng cáo của youtube sẽ tiếp cận được nhiều người hơn, đa dạng sở thích hơn. Tại sao youtube phải khóa kênh của bạn khi không bị ai tố giác bản quyền chứ?
 • Thứ hai, Youtube cần gì quan tâm đến bản quyền khi đã có nhiều trang web bản quyền ra đời. Mình đã tìm hiểu một trang web bảo vệ bản quyền của bạn trên youtube. Khi bạn kết hợp với nó, tất cả nội dung trên kênh của bạn sẽ được website này bảo về, những con robot sẽ xâm nhập từng video và đưa ra danh sách những video re-up. Đương nhiên, họ sẽ chuyển tiền kiếm được của video đó về ví của họ, sau đó gửi đến chủ kênh. Nếu bạn quan tâm đến nó, hãy truy cập bài viết này nhé: Hướng dẫn bảo vệ bản quyền video của bạn.
 • Thứ ba, Kiếm tiền bằng việc không chi tiền. Khi kênh của bạn được bật kiếm tiền, một khoản tiền nho nhỏ sẽ được tạo ra cho bạn. Lúc này, youtube mới đẩy mạnh bản quyền cho kênh của bạn bằng cách gợi ý đến những người nắm giữ bản quyền. Sau khi đánh chết kênh của bạn, bạn sẽ nhận ra một điều: Mỗi kênh chết, youtube sẽ tiết kiệm được khoản chi 10 đến vài trăm đô. Hàng ngàn kênh như thế youtube sẽ tiết kiệm được bao nhiều?

Vậy lý do để youtube đánh chết kênh của bạn ngay từ lúc mới sinh làm gì?

Đối với nhận thức của riêng Nhân là vậy, bạn không cần phải lo lắng về chúng. Đến khi bạn chết 1 vài kênh bạn sẽ hiểu được điều mà Nhân muốn nói.Nhưng,… Bạn sẽ có được kinh nghiệm re-up từ Nhân, khả năng bạn bị chết kênh là khá thấp, bởi lẽ đây là kinh nghiệm xương máu phải mất nửa năm và chết 3 kênh youtube re-up phim mình mới có được.


Nhận thức 2: Nếu bạn đầu tư tâm huyết đủ, bạn sẽ nhận được điều bạn nên có

 • Mình không dám chắc các bạn làm theo cách của mình sẽ không bị đánh bản quyền. Vì ăn gậy còn đến từ rất nhiều nguyên do, rất nhiều trường hợp khác nhau nữa.
 • Nhân dám khẳng định một điều, khi bạn am hiểu thuật toán của youtube chắc chắn việc re-up sẽ dễ dàng hơn.
 • Làm theo những điều Nhân hướng dẫn, cũng là lúc bạn nhận được những kinh nghiệm quý báu của mình.
 • Nếu tâm huyết của bạn đủ lớn, bạn ngã nhưng luôn tìm nguyên nhân mình ngã, xem sét thật kỹ lưỡng những nguyên nhân và cách khắc phục từ người khác thì bạn đã thành công một nửa rồi.
 • Hãy xem những nhận xét tiếp theo của Nhân về việc bị đánh bản quyền youtube khi nào và như thế nào nhé.


Nhận thức 3: Khi nào bị đánh bản quyền, Bản quyền bị chặn ở một số quốc gia có nguy hiểm không?

Khi bạn ăn bản quyền: bị chặn ở một số quốc gia, hoặc người nắm bản quyền kiếm tiền, hay chặn kiếm tiền. Đừng quá chủ quan về nó, điều này là Nhân khuyên bạn thật tình. Hãy tìm hiểu kênh của Nhân trước, mọi người sẽ biết những điều mình nói là có nguyên do.

 • Kênh của mình là kênh phim, sau 3 tháng đầu, mình chưa ăn 1 gậy nào nhưng thời gian xem cũng không nhiều (chưa đủ 4k giờ xem).
 • Một số video có bản quyền chặn kiếm tiền, bị chặn ở một số quốc gia, người nắm giữ bản quyền kiếm tiền,…
 • Bạn có biết không? Những video như thế sau 1 tuần sau, chúng lên gần 300.000 lượt xem. Mỗi ngày chúng mang đến cho Nhân 50 sub (lượt đăng ký). Đến khi kênh của mình quá hot, những người nắm bản quyền đã chuyển sang cấm video của mình.
 • 3 video tưởng chừng như vô hại (Youtube kêu bạn có thể để nguyên như vậy và không cần làm gì). Mình cũng nghĩ sẽ vô hại, vì bên nắm bản quyền đã kiếm tiền từ video của mình rồi mà.
 • Kết cục là kênh phim của mình chết tức tưởi sau khi đạt được 1k sub (sub tự nhiên không bơm) và 50.000 giờ xem. Tiếc lắm chứ, nhưng nhờ nó mà có bài viết này cho các bạn.
 • Mình rất ngạc nhiên sao chúng lên nhanh như vậy, chỉ trong vòng 2 tuần mình đã có 30.000 giờ xem và 800 sub. về sau mới biết, video phim lạ rất nhiều người quan tâm.


Kết Luận: Bài học xương máu của Nhân

Mình có những bài học cần lưu ý đến các bạn:

 • Không re-up phim hoạt hình (Nếu bạn không làm hình động các kiểu và thu nhỏ màn hình, tăng tốc độ video).
 • Không Re-up phim của các nước có bản quyền cao: Hàn Quốc, Mỹ, Nhật,…
 • Không Re-up Phim mới ra (cho dù không dính bản quyền, nhưng sau 3 tháng bạn sẽ hiểu điều Nhân nói).
 • Những tập phim dính bản quyền cần xóa ngay và luôn.
 • Nên chú ý nhạc nền trong phim, cần chỉnh sửa chúng thật kỹ. Khi bạn không dính bản quyền cũng đừng chủ quan, sau một thời gian những tập phim không dính bản quyền mà cũng không lưu ý nhạc nền 98% đều bị đánh “Gậy” đó.


3.3. Hướng dẫn cách re-up phim lách bản quyền youtube

Để đánh bại youtube, các bạn cần phải là những chiến binh quả cảm hy sinh thân mình để đưa ra kinh nghiệm cho đời sau, đối với mình cũng vậy, kinh nghiệm xương máu đã đẫn dắt mình đến bài viết này. Không vòng vo nữa, chúng ta cùng đến với bước đầu tiên trong bài hướng dẫn này nhé:


Bước 1: Tạo một kênh youtube thí mạng.

Bạn có hiểu ý nghĩa của việc này không? Khi bạn đăng 1 video lên kênh của bạn, mình nghĩ youtube sẽ đánh giá chúng và ảnh hưởng đến việc bật kiếm tiền. Chính vì điều này, Nhân xin lưu ý đến mọi người nên có một kênh youtube thí mạng trước. Những lợi ích chúng mang lại:

 • Không gây thiệt hại cho kênh chính.
 • Làm kênh phụ khi kênh chính chết.
 • Lưu trữ những bộ phim không dính bản quyền để sau này nhân rộng ra nhiều kênh khác nữa.
 • Nhược điểm là rất tốn thời gian (nêm để 2 – 3 ngày để biết chính xác video không bị dính bản quyền).


Bước 2: Hiệu chỉnh lại âm thanh – Lách bản quyền youtube.

Như mình đã nói ở trên, các bạn hay dính Bản quyền âm thanh, bản quyền ghi âm chủ yếu đến từ những bài nhạc nền của những bộ phim. Để có thể cho ra một tập phim lẻ hoàn thiện, Nhân mất 2 tiếng để Edit và 3 tiếng để xuất ra file. Chúng thật sự mất rất nhiều thời gian của bạn đó. Hãy cân nhắc thật kỹ nhé.Các bạn có thể edit âm thanh theo các bước sau (đây là những bước Nhân hay làm, nếu bạn không thích có thể lược bớt ra).

QUẢNG CÁO TỰ ĐỘNG

Việc 1: Xuất file ra mp3 bằng phần mềm đổi đuôi.
Các bạn có thể sử dụng phần mềm “Format Factory”:
Việc 2: Lách bản quyền âm thanh lần 1Các bạn sử dụng phần mềm Audacity để thực hiện việc edit và lách bản quyền âm thanh lần 1 cho file mp3 bạn vừa có:

 • Bài viết hướng dẫn cài đặt:
 • Link download full crack:
 • Video hướng dẫn cài đặt:

Ở bước 2 này, các bạn thay đổi toàn bộ âm thanh giọng nói bằng cách:

 • Ctrl + A để chọn toàn bộ âm thanh.
 • Vào phần Effect (hiệu chỉnh) -> Change Pitch để chỉnh giọng trầm xuống hoặc thanh lên.

Việc 3: Lách bản quyền âm thanh lần 2:Sử dụng phần mềm chỉnh sửa video camtasia để thực hiện.

Ở bước 3, các bạn cần tìm ra những đoạn âm thanh có chứa nhạc nền, tìm những hiệu ứng âm thanh giọng nói và âm thanh hiệu ứng để giữ nguyên chúng. Còn những âm thanh nhạc nền, các bạn kéo chúng xuống thấp nhất để tách âm. (bước này hơi khó nếu bạn không hiểu có thể xem video hướng dẫn của mình tại kênh youtube: Nguyễn Ái Nhân).


Bước 3: Hiệu chỉnh hình ảnh – lách bản quyền hình ảnh cho youtube

Rất nhiều người đã hướng dẫn phần này, bạn có thể xem trên youtube nhé. Ở phần này, mình chỉ cho bạn 3 lời khuyên:

 • Đối với phim hoạt hình: là loại phim khó re-up nhất, nhưng chúng xấu đến đâu cũng có 1 lượng khán giả khổng lồ. Các bạn cần Phải thu nhỏ video gốc, gắn thêm video nền vào xung quang (che video càng tốt). Âm thanh nên Change Pitch (như bước 2 – việc 2 bên trên) sao cho âm thanh càng thanh hơn, càng cao hơn càng tốt. Ngoài ra bạn nên tăng tốc độ video lên 1.5 – 2.0.
 • Đối với phim bộ: Nên tránh re-up những bộ phim đang truyền hình trực tiếp. Nếu re-up nên làm như phi hoạt hình.
 • Đối với phim lẻ: Tránh những quốc gia đánh mạnh bản quyền như Hàn Quốc, Mỹ, Nhật,… Lưu ý rằng: Nếu đã dính bản quyền video thì tuyệt đối không sử dụng chúng, hãy tìm những phim khác đi. Nếu chỉ dính bản quyền âm thanh thì gỡ ra và hiệu chỉnh lại khúc bị dính bản quyền.

Nguồn 3: blognhannguyen.blogspot.com/2018/12/Re-up-phim-lach-ban-quyen-youtube.html


Nguồn 4- Dùng phần mềm Video Editor FIMORA để sửa video và Reup

Một số nguồn cho phép tải phim để Reup

 • nghienphimtn90.com
 • phim7z.tv

Các bước thực hiện:

Xóa nhạc nền (cắt và vứt đi những phần video chứa nhạc nền không cần thiết, thường là đoạn đầu và cuối) + Kéo dãn video + Chỉnh màu video + Tăng tốc độ video (vd: từ 1.000 thành 1.100) + Lật ngược video (Tranform -> Flip) + Xóa logo (Effect -> Uliti -> Crop)

Nguồn: youtube.com/watch?v=-GAineUuN-s


Nguồn 5 – Dùng Tool và các câu lệnh cmd để chỉnh sửa video reup kiếm tiền

Cách dùng tool để lách và reup thì khá phức tạp, và nhiều nội dung. Vì vậy, mình sẽ up vào một bài riêng.

 

Youtube ngày càng sử dụng chặt hơn. ngoài ra bạn luôn luôn còn một vài mẹo up video lên youtube k vi phạm bản quyền. Cùng nhìn thấy tut của Viettel Store nhé!


Mẹo

 up video lên youtube 

không

 vi phạm bản quyền 

Đương nhiên, mẹo tốt nhất để không bị chặn do bản quyền là sử dụng video “chính chủ” do bạn làm ra, tự quay, tự chụp. Nếu không thì …

Phương pháp up video lên youtube không vi phạm bản quyền mà các “thánh re-up” hay sử dụng nhất chính là chèn hình đại diện (thumbnail) lớn vào khung ảnh YouTube, chỉ để video chạy ở một góc nhỏ. Biện pháp này đủ nội lực “đánh lừa” thuật toán của Youtube, nhưng cũng đủ nội lực bị vô hiệu hóa bất cứ lúc nào.

Một cách an toàn hơn là chỉnh sửa một chút để tạo video tưởng giống như là mới để đăng lên.

Thứ nhất, bạn đủ nội lực dịch lại các video tiếng nước ngoài, chèn sub. Điều này vừa hút lượt xem Việt vừa hạn chế chặn bản quyền.

Thứ hai, bạn đủ nội lực dùng một số phần mềm chỉnh sửa video như Proshow Producer, Wondershare Video Editor, Sony Vegas Pro, Camtasia Studio 8.0,… để tạo ra video mới bằng hướng dẫn thực hiện 1 số thao tác đơn giản:

 • Thu nhỏ video (cố gắng tránh 

  tác động

   nhiều đến chất lượng video)

 • Tạo Power 

  tool

   

  làm

   mờ 

  pic

   

  một tí

 • Chèn thêm effect (hiệu ứng) vào video
 • Quay màn 

  hình

   nhưng 

  không

   quay full, cắt viền cạnh và các đoạn 

  không

   

  cần thiết

   đi

Xem thêm Hướng dẫn tìm khách hàng tiềm năng mới nhất 2020


Làm thế nào

 để đăng 

video

 lên youtube mà không vướng bản quyền âm thanh?

Ngay cả khi hình ảnh đã được chỉnh sửa so sánh với bản gốc, bạn cũng có khả năng gặp rắc rối với bản quyền về âm thanh.

Nếu như bạn đang tìm hiểu bí quyết clip lên Youtube không vi phạm bản quyền âm thanh, có khả năng cân nhắc những bí quyết sau:

– Tăng speed âm thanh cho khớp với video (nếu bạn tăng speed phim)

– Chèn thêm hiệu ứng âm thanh ở mức độ vừa phải (Ví dụ hiệu ứng tiếng cười nếu như Reup clip hài)

– Đổi giọng nam sang giọng nữ, giọng nam hoặc tiếng trẻ em (Bạn có khả năng dùng công cụ flixpress.com để thực hiện công việc này)

– Chèn nhạc không bản quyền vào (bỏ hẳn âm thanh gốc).

Tôi sẽ lên danh sách một số trang website cho phép thu thập nhạc không bản quyền Youtube ở phần phía dưới.

Trang web

 cho 

lấy

 nhạc Youtube mà không vi phạm bản quyền

Xem thêm Hướng dẫn 1 like trên facebook được bao nhiêu tiền mới nhất 2020


Vì sao

 Youtube lại phát hiện 

clip

 có dính bản quyền?

Theo chính sách của Youtube, chỉ cần trong đoạn clip của bạn có chứa trên 0,5s thông tin gồm có hình ảnh và âm thanh mà người đối diện đã đăng ký bản quyền thì ngay bây giờ, video ấy sẽ bị báo cáo, chặn hoặc xử phạt vô cùng nặng.

Dĩ nhiên mỗi giây trôi qua lại có hàng trăm ngàn người đối diện nhau cùng đăng clip, Youtube không thể nào quản lý nổi nếu như không dùng đến công cụ “thần thánh”: content ID.

Khi một video được đăng tải lên Youtube cũng là lúc nội dung ID bắt đầu công việc. trước hết, content ID sẽ quét các dữ liệu và mã hóa video, sau đấy đưa vào một hệ thống “khổng lồ” với vô vàn hình ảnh, âm thanh… mà các chủ có được đã đăng ký độc quyền để đối chiếu. Sau đấy, content ID sẽ đưa rõ ra những đoạn âm thanh và hình ảnh mà nó đánh giá là trùng lặp, thậm chí còn so sánh chất lượng giữa 2 clip.

Tùy vào đòi hỏi của chủ sở hữu bản quyền và mức độ vi phạm, nhẹ thì cho phép bạn giữ nguyên video đó, nặng thì tắt kiếm tiền, chặn thậm chí là khóa kênh.

Xem thêm Cách ghép khung ảnh ngộ nghĩnh online siêu xinh


Công nghệ siêu cấp chống vi phạm bản quyền của Youtube

Mong muốn “lách luật” bản quyền trên Youtube chắc chắn bản phải hiểu cơ chế chống vi phạm bản quyền của nó. Theo chủ đạo sách bản quyền của Youtube, chỉ cần hình ảnh, âm thanh của các tác phẩm có bản quyền xuất hiện 0,5 giây trong video đăng tải trên YouTube, clip đấy sẽ bị chặn và phạt nặng. Công nghệ “lọc” vi phạm bản quyền siêu cấp của Youtube nằm ở nội dung ID.

Toàn bộ video tải lên YouTube đều được quét dữ liệu và mã hóa rồi đưa vào bộ máy dữ liệu chứa tất cả thông tin những hình ảnh, âm thanh… độc quyền mà chủ có được đã đăng ký để đối chiếu. Content ID sẽ chỉ ra những đoạn hình ảnh, âm thanh… bị trùng, thậm chí là chất lượng của clip nào tệ hơn clip nào.

YouTube sẽ thực hiện theo nguyện vọng của chủ sở hữu khi phát hiện hình ảnh, âm thanh của họ bị xâm phạm bản quyền: Chặn, để nguyên hay kiếm tiền từ đây.

YouTube sẽ định kỳ kiểm duyệt lại các video và dù có thoát được lần kiểm duyệt đầu thì những lần sau, video vi phạm khó làm giảm việc bị phát hiện. chèn vào đó, nội dung ID còn thường xuyên được nâng cấp tính đạt kết quả tốt.

Ngoài content ID, dưới mỗi clip YouTube còn để chế độ báo cáo vi phạm bản quyền. Để báo cáo, bạn nhấn report với biểu tượng lá cờ, chọn “Infringes my rights”, sau đấy chọn “Infringes my copyright” và nhấn “Submit”.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiếm Tiền Online

Xem thêm:   Đồng tiền ảo tốt nhất năm 2021: Những đồng tiền ảo nên đầu tư

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung
Xem thêm :  Trắc nghiệm Lịch sử 10 Bài 5 có đáp án: Trung Quốc thời phong kiến

Related Articles

Back to top button