Anime

Kẻ đứng thứ hai tổ chức áo đen – anime author

Như các bạn đã biết tựa Conan đang làm mưa làm gió trong thị trường manga lẫn anime . Suốt 20 năm qua Conan là diễn cảnh khiến các bạn đọc giả không ngừng tò mò , nhất là các bí ẩn về Conan càng lúc càng đi đến con đường hấp hẫn .

Nhưng trong số đó ít người nào biết được rằng tác giả của Conan không hề có ý định sẽ kéo dài cho đến tận bây giờ . Nhưng vì sự hâm mộ lẫn người đọc quá cao khiến tác giả phải tiếp tục vẽ . Và dần theo đó đọc giả đã bắt đầu tò mò về thân phận của BOSS tức là trùm của tổ chức áo đen , bọn người đã khiến Conan teo nhỏ do thứ thuốc APTX 4869 .

Thật ra thì tổ chức ao đen chỉ là cách gọi của Conan mà thôi , bởi vì ai cũng mặc áo đen … tổ chức áo đen có một tên hẳn hoi nhé ! Nhưng vì cái tên của tổ chức gắn liền với ” ông trùm ” nên tác giả vẫn chưa tiết lộ . Người biết được ” ông trùm ” là ai chỉ có tác giả ( đó là điều đương nhiên , ông ta vẽ truyện cơ mà ) và người phụ trách chỉnh sửa lẫn biên kịch .

Tính đến thời điểm hiện tại những nhân vật được cho là có xác suất rơi vào vị trí BOSS .

Tiến sĩ AGASA ( ban đầu là 80% nhưng dần dần xuất hiện thêm những nhân vật khác , độc giả đã không còn tin ông là BOSS nữa nên chỉ còn 30% )

Lý do vì sao tiến sĩ AGASA bị nghi là BOSS thì ai cũng biết rồi nên mình sẽ lướt qua . Nhưng theo mình thì tiến sĩ AGASA không có lý do nào để hãm hại chàng thám tử trung học KUDO SHINICHI , nhất là khi ông đã nhận nuôi Haibara Ai ( MIYANO SHIHO – Sherry ) thật sự rất nguy hiểm nếu như ông ta là BOSS và khả năng nhận biết người của tổ chức , ông ta sẽ sớm bại lộ thân phận .

Theo đó tiến sĩ được gạt sang 1 bên và những nhân vật tình nghi khác lần lượt xuất hiện .

KUDO YUSAKU nhà văn tiểu thuyết trinh thám ( ban đầu cũng có xác suất 80% nhưng kể từ khi nhiều nhân vật xuất hiện cạnh bên đã khiến ông chỉ còn 10% )

KUDO YUSAKU là cha của KUDO SHINICHI , bị tình nghi là BOSS nghi có một vài người trong hội hâm mộ CONAN đã đưa ra đề nghị rằng : ” Biết đâu người thân cận nhất lại là kẻ nguy hiểm nhất . Bởi vì nơi an toàn nhất cũng là nơi nguy hiểm nhất cơ mà ! ” .

Cũng bảo rằng KUDO YUSAKU có thể là BOSS vì biết đâu tác giả sẽ đưa ra thoạt cảnh cha và con đối đầu nhau thì sao ? Nhưng không , bởi vì ông có người vợ là diễn viên và chính bản thân ông cũng là người của công chúng . Đối với tổ chức áo đen việc này quá nguy hiểm , nếu như bị bại lộ thân phận khác nào xông vào hang cọp ? Rất nhiều bộ phận cảnh sát để mắt đến tổ chức áo đen và cho điệp viên thâm nhập . Cũng như câu nói của AKAI SHUICHI : ” Đều là những con sói muốn cắm chặt răng vào tổ chức ! ”

Về việc Mizunashi Rena – Kir làm MC cho đài truyền hình Nichiuri đó là phục vụ cho mục đích khảo sát cũng như có thể hẹn các nhân vật quan trọng của chính phủ rồi chờ Korn và Chanti giết chết họ . Nhưng Kir đã xin nghỉ làm MC và không còn ai hợp để vào vai trên sóng truyền hình nữa .

Cuối cùng ” ông trùm ” này được đưa vào quên lãng .

………………………….

Người bị tình nghi thứ ba là papa của Ayumi , mình không hiểu sao mọi người lại đưa ông ta vào danh sách đỏ . Nhưng sau đó thì thật sự ông ta cũng rất là quý hiếm xuất hiện trong cốt truyện .

Xem thêm :  Cách để trở thành sasuke (kèm ảnh), top 9 cách ngầu như sasuke mới nhất 2021

Theo như một fans chia sẻ trên diễn đàn chung rằng , papa của Ayumi đã cho Ayumi uống nhằm thuốc cảm là thuốc APTX 4869 việc sau đó chính là khiến cô bé bị teo nhỏ , phản ứng phụ của thuốc khiến cô bé mất đi trí nhớ hoàn toàn . Cũng vì lý do đó , Gin và Vokka hẳn đã báo cáo về việc mình sử dụng thuốc cho Shinichi Kudo thám tử học sinh trung học . Cũng có thể bị Ayumi luôn kể về Conan và cũng vì Conan là bạn của con mình nên vẫn tiếp tục kế hoạch hoãn binh . Để rồi cuối cùng cảnh cha con đối đầu , cô con gái bắn chết cha mình để giải cứu cho Conan .

Nhưng sau khi tác giả bảo rằng nhân vật boss của tổ chức đã xuất hiện vài lần trong anime lẫn manga trong khi papa của Ayumi chỉ xuất hiện đúng có một lần .

Lại có trường hợp khác cho rằng vẫn khẳng định papa của Ayumi là Boss vì gia đình Ayumi khá là bí ẩn , người cha xuất hiện đúng 1 lần , còn người mẹ thì thấy mặt đâu . Trong movie nhà ảo thuật gia cuối thế kỷ , mẹ của Ayumi xuất hiện nhưng không hoàn toàn chiếu khuôn mặt , chỉ có nửa thân dưới . Liệu ?

Nhân vật thứ tư là Kuroba Toiichi , papa của Kaitou Kid và cũng là Kaitou Kid thời điểm 8 năm về trước .

8 năm về trước Kurobo Toiichi tên là Phantom Kaitou 1412 có người vợ là Phantom Lady sau đó khi cha của Shinichi xuất hiện đã đặt biệt danh cho Kuroba Toiichi là KID , bởi vì 1412 có cách viết khá giống chữ KID .

Kuroba Toiichi hiện tại không rõ tung tích rằng đã chết hay là còn sống . Theo như cốt truyện Kuroba Toiichi ở nơi biểu diễn ảo thuật gặp sự cố chỉ cứu được cậu con trai của ông ta , còn ông ta thì không thấy đâu cả .

8 năm sau Kuroba Kaitou , con của Kuroba Toiichi tìm được căn phòng bí mật và khoác lên chiếc áo trắng siêu trộm KID , trở thành Kaitou KID thứ 2 .

Điều kỳ lạ ở đây là Toiichi chính là KID , nếu vậy trong chấn động xảy ra lần đó chắc chắn ông ta phải thoát được , các bạn cũng biết rằng Kaitou KID dù có hệ thống phòng vệ như thế nào vẫn có thể ăn trộm được thứ mình thông báo trước với cảnh sát . Liệu ông ta có dễ dàng chết như thế không ?

Hay là ông ta nhân vụ này để hoạt động ngầm trong tổ chức áo đen ? Lý do vì sao tôi hỏi như vậy ?

Là vì trong một lần AKAI còn là gián điệp bên trong tổ chức áo đen , khi đã thành công hẹn gặp tên trùm của tổ chức đến địa điểm hẹn đã được FBI phục kích . Lúc đó AKAI đứng gần cái kế và có 1 ông già chống gậy đi vào , AKAI không tỏ vẻ gì thì có 1 đặc vụ đi ra và bảo ông già rời khỏi hiện trường , từ đó ông trùm không xuất hiện thêm một lần nào nữa .

Đúng vậy ông già đó chính là ông trùm cải trang thành và theo như tác giả – Vermouth có quan hệ khá đặc biệt với ông trùm .

Lại kể về quá khứ một chút . Lúc Shinichi còn nhỏ , mẹ của cậu lẫn diễn viên nổi tiếng là Sharon Vineyard đều đến nhà của Kuroba Toiichi để học thuật hóa trang trong một vai diễn , kết quả mẹ của Shinichi chỉ học được thuật cải trang còn Sharon thì thành thạo thuật hóa trang một cách dễ dàng . Không có gì vô lý ở đây khi cả ba người họ đều thân thiết với nhau .

Cũng nói về ông trùm 1 chút , có vẻ như tác giả đã buff ông trùm khá đặc biệt – có kỹ năng hóa trang và trong bộ truyện ngoài Sharon , Kaitou đời 1 – 2 hình như không còn ai nữa .

Xem thêm :  Download firefox tieng viet mới nhất, download firefox tiếng việt

Con gái của Sharon đã chết lý do vì sao thì mời đọc tiếp .

Nhân vật thứ 5 – Haibara Ai ( Shiho Miyano )

Chirs Vineyard – con gái của Sharon Vineyard đã chết trong lúc uống thuốc APTX 4869 .

Ban đầu Chirs Vineyard gia nhập tổ chức áo đen sau khi biết đến thuốc thử nghiệm của APTX 4869 liền đem về bảo với mẹ mình rằng đây là thuốc trường sinh giúp cơ thể mãi mãi trẻ đẹp . Sharon sau khi uống viên thuốc và trẻ hóa nhìn vào gương cùng con gái giống như chị em song sinh . Đến khi con gái cô uống vào thì thuốc phản tác dụng khiến cô gái cô teo nhỏ đến khi tắt thở .

Trong tang lễ của Sharon Vineyard , thật chất đó là tang lễ của con gái cô .

Cô đã nói với phóng viên rằng ” secret makes a woman woman ” – ” Bí mật của người phụ nữ làm nên người phụ nữ quyến rũ ” . Ý cô ta là chỉ viên thuốc APTX 4869 khiến cô ta trở nên đẹp đẽ .

Trong khi con gái cô chết không biết phải nên làm gì thì nhận được thông báo từ tổ chức áo đen . Sharon phải làm liều vì dù sao thân thể từ trên xuống dưới đều giống hệt con gái mình . Lý do cô che đậy việc teo nhỏ của Conan là vì như thế .

Tổ chức đã biết rằng Vermouth ( Chirs ) đem thuốc về thử nghiệm vì vậy nếu có gì ngoài kế hoạch bọn chúng sẽ trừ khử và việc thông báo với GIN , Conan vị teo nhỏ do thuốc sẽ khiến thân phận cô bại lộ . Hình như Bourbon cũng biết việc này .

Nói về trùm của tổ chức áo đen thì Chirs có thể là ” bà trùm ” hoặc là ông chồng của Sharon chăng ? Vì dù sao Sharon khá thân thiết với trùm của tổ chức mà . Đáng lẽ sau cái chết của Cavaldos , Vermouth sẽ bị xử tử nhưng cô ta lại an toàn tuyệt đối , chuyện này khiến mọi người nghĩ rằng ông trùm đã biết Vermouth hiện tại chính là Sharon nên mới quyết định để cô ta tiếp tục hoạt động .

Việc Chirs chết là thông tin hoàn toàn chắc chắn nhưng ông chồng của cô lẫn nhà ảo thuật KID đời đầu tiên thì không thể biết đâu là ai được .

Ông chồng của cô cũng chưa ai thấy mặt , nhưng lại chết không có một chút thông tin .

” Trong ngày chị nhận giải thưởng thì chồng chị lên cơn và qua đời ” – Sharon nói với Yukiko – mẹ Shinichi .

Việc Sharon là Vermouth hiện tại cũng được xác nhận trong tập 79 chuyến tàu tốc hành của nhà Suzuki . Trận chạm trán giữa Yukiko và Sharon .

” Em còn tính bảo chị dạy em cách giữ mãi nét thanh xuân cho dù về già nhưng thì ra đây mới là nhan sắc thật của chị . Vậy đại minh tinh màn bạc Sharon chỉ là chị hóa trang cho già đi thôi sao ? ” – Yukiko nói với Sharon .

APTX 4869 là thứ thuốc mang tên viên đạn bạc , nó giúp cơ thể bất tử chứ không khiến cơ thể trẻ hóa tế bào . Có vẻ như thứ thuốc này ban đầu là do ba mẹ Haibara phụ trách . Sau đó không rõ tăm hơi ra sao Haibara lại gia nhập vào tổ chức áo đen tiếp tục công trình của cha mẹ mình .

Lý do Sharon hận Haibara là vì Haibara chế tạo ra thứ thuốc sai lầm giết chết con gái cô chăng ?

Mà ” viên đạn bạc ” ban đầu trong khi thử nghiệm trên cơ thể chuột bạch là thuốc độc nên GIN không có thắc mắc gì khi cho Shinichi uống nó .

Cũng có khả năng Haibara Ai dàn dựng một màn kịch để tiếp xúc với Shinichi người uống thứ thuốc của mình . Khả năng cô ấy là trùm cũng khá cao nhưng từ chi tiết Haibara Ai bắt đầu thích Shinichi khiến fans lại đồng loạt không muốn cô là trùm cuối .

Xem thêm :  Top 50+ những bộ anime tình cảm hay nhất mọi thời đại bạn nên biết

Vì màn đối đầu giữa Haibara và Conan chắc chắn kết thúc là SE đối với fans của Haibara , HE đối với fans Ran x Shinichi .

Nhưng các fans của Haibara đừng buồn vì có một quan điểm khá chắc chắn , cũng hy vọng nó có thể chứng minh cho Haibara chỉ là người bình thường đó là Sharon Vineyard là người thân cận với trùm của tổ chức áo đen . Nhưng Sharon lại rất ghét Haibara , lý do đó .

Ngược lại nếu đây là màn kịch giữa 2 người nhầm che giấu thân phận Haibara thì không còn gì để nói nữa .

Lại nói có 1 chi tiết khá rắc rối , Sharon thân cận với trùm của tổ chức nhưng lại rất sợ kẻ đứng thứ hai tổ chức là RUM . Việc này chắc đợi tác giả giải quyết thôi nhỉ ?

Thám tử Mori Kogoro – nhân vật thứ sáu .

Việc ông ta nằm trong danh sách cũng không có gì thắc mắc phải bàn cãi .

Ông ta dù sao cũng là người trưởng thành , từng là cảnh sát . Đối với những thứ như ma thuật , phép thuật hay ma quỷ đều tỏ vẻ không hề tin . Nhưng có khả năng trước và sau khi phá án ông ta lại tin là trong cơ thể mình có bản thân mình thứ hai giải quyết các vụ án giúp trong khi ông … ngủ .

Dù là đứa con nít cũng sẽ thấy khác lạ khi trước và sau mình thay đổi đến như thế . Còn cả việc Conan luôn biết cách gợi ý cho ông khiến ông không một chút mảy may nghi ngờ nhưng đến lúc Goro – chan ( con mèo của Eri – vợ ông ) gợi ý thì ông lại tỏ vẻ nghi ngờ rằng Goro – chan giống như Neko Sherlock Holmes – con mèo thông minh ngang ngửa các nhân vật chính trong tiểu thuyết Sherlock Holmes .

Lý do gì khiến Eri phải bỏ nhà ra sống riêng ? Kể từ lúc nào ?

Hẳn các bạn phải thắc mắc , sau khi xem về quá khứ của Ran Mori . Hai vợ chồng vẫn yêu thương lẫn nhau cho đến khi Ran Mori lên cấp 3 ( Tức là THPT ) .

Ông ta hâm mộ Okino Yoko 1 cách cuồng nhiệt , liệu đây là vấn đề khiến 2 vợ chồng li thân ? Hay là Mori Kogoro cố ý như thế để vợ mình tránh xa khỏi văn phòng thám tử trong khi bản thân mình là trùm của tổ chức áo đen ?

Nhưng việc để lại cô con gái Ran Mori thì thật khó hiểu nhỉ ? Cũng có thể ông ta muốn có người làm chứng rằng mình vẫn hâm mộ Okino Yoko để Eri đừng vào văn phòng thám tử . Dù sao Eri cũng là luật sư nếu phát hiện 1 manh mối nhỏ đáng ngờ cũng có khả năng tổ chức bị phát hiện là 1 sớm 1 chiều nhỉ ?

Hiện tại bộ truyện đang lưng chừng ở tập 91 , mà vẫn còn rất nhiều bí ẩn đang trong thời gian không thể bật mí . Tác giả lại khẳng định bộ truyện vẫn chưa kết thúc trong vòng vài năm tới .

Cũng có chi tiết khá kỳ lạ . Conan nghe âm bàn phím của Vermouth là bài hát đứa trẻ 7 tuổi , sau khi bắt máy cô ta gọi máy kia là Boss .

Nhưng khi máy thu âm và máy phát tín hiệu bên trong đế giày của Kir – Mizunashi Rena ( CIA ) tiếng âm bàn phím vẫn là bài hát đứa trẻ bảy tuổi nhưng Kir lại gọi máy bên kia đầu dây là GIN .

Là do type nhầm ? Hay là ý của tác giả ? Hay là do nhà biên kịch ( Nhật Bản ) nhầm lẫn trong lời thoại ?

Các nhân vật khả nghi khác , theo bạn còn có ai nữa . Hãy để lại comment bên dưới nhé , mình sẽ điều tra và phân tích giúp các bạn .

 

 

 Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Anime

Related Articles

Back to top button