Kỹ Năng Sống

[phân biệt] tình yêu và tình bạn

5/5 – (1 bình chọn)

Cuộc sống của chúng ta được hình thành bởi những mối quan hệ. Tình bạn và tình yêu cũng là một trong những mối quan hệ đó. Đôi khi, người ta hay nhầm lẫn giữa tình bạn và tình yêu, từ đó đưa ra những quyết định thiếu sáng suốt ảnh hưởng tới quan hệ của chính bản thân. Trong bài viết dưới đây, Khacnhaugiua.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu sự khác nhau giữa tình yêu và tình bạn.

1. Mức độ quan tâm

Sự quan tâm của những người trong cuộc chính là điểm khác biệt đầu tiên giữa tình yêu và tình bạn.

Tình bạn và tình yêu khác nhau ở mức độ quan tâm giữa những người trong cuộc. Một tình bạn đúng nghĩa sẽ là cách những người bạn quan tâm đến mọi lời nói, tính cách của nhau. Đôi khi, họ cũng sẽ đưa ra những lời nhận xét thẳng thắn và chân thành, giúp bạn hoàn thiện bản thân, khắc phục những khuyết điểm vốn có. Hoặc khi mắc phải một lỗi lầm nào đó, người kia sẽ giúp bạn đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp bạn tìm ra cách giải quyết và khắc phục.

Trong khi đó, tình yêu không chỉ dừng lại ở đây. Một tình yêu đúng nghĩa không chỉ chú ý đến lời nói, tính cách của đối phương mà còn là sự quan tâm vô cùng đặc biệt. Nếu bạn yêu ai đó thật lòng, suy nghĩ của bạn sẽ xoay quanh đối phương, sẵn sàng lắng nghe, hiểu sâu về đối phương. Bạn còn muốn để ý xem người đó thích thứ gì và mong muốn của họ ra sao… 

Xem thêm :  Kết thúc để bắt đầu

2. Khi thấy đối phương nói chuyện với người khác phái

Trong tình yêu, việc đối phương thoải mái với những đối tượng “tình nghi” thì bạn sẽ cảm thấy cực kỳ khó chịu.

Nếu bạn và đối phương chỉ là bạn bè thì dù đối phương nói chuyện với bất kỳ ai, cùng giới hay khác giới cũng là quyền của họ. Bạn hoàn toàn có thể góp vui cùng và mở rộng thêm mối quan hệ.

Tuy nhiên, trong tình yêu, việc đối phương thoải mái với những đối tượng “tình nghi” thì bạn sẽ cảm thấy cực kỳ khó chịu. Chắc chắn, bạn sẽ không cảm thấy vui vẻ hoàn toàn nếu người ấy của bạn tiếp tục những mối quan hệ như vậy. Đây cũng có thể được xem là cảm xúc ghen trong tình yêu.

3. Hành động và lời nói

Những người bạn có xu hướng tụ tập cùng nhau, không cần sự lãng mạn, kín đáo như trong tình yêu.

Trong tình yêu, nhiều người có xu hướng dùng hành động nhiều hơn lời nói. Tình bạn đôi khi chỉ dừng lại ở việc kể lể, tâm sự mỗi lần gặp những phiền muộn, trắc trở, vướng mắc trong cuộc sống. Mặt khác, tình yêu lại là những người sẵn sàng che chở, bao bọc, cho ta cảm giác bình yên để tìm về mỗi khi vấp ngã hay cảm thấy bế tắc trước cuộc sống.

Hai người bạn đơn thuần có thể thường xuyên tụ tập ăn uống chung với nhau hoặc với một hội bạn khác. Họ có thể đi tới bất cứ nơi đâu, cùng chơi trò chơi, tán gẫu, hoặc cùng thực hiện một sở thích nào đó giống nhau.

Xem thêm :  Văn bản thuyết minh có những tính chất gì? nó được viết ra nhằm mục đích gì?

Trong khi đó, hai người yêu nhau sẽ chủ động vạch ra những kế hoạch hoàn hảo và lãng mạn mà chỉ có hai người. Và tất nhiên, hai người sẽ cảm thấy hạnh phúc thậm chí hưng phấn vì điều này.

4. Cảm giác khi ở bên đối phương

Hạnh phúc, thoả mãn, được yêu thương sẽ là những cảm giác khi bạn được ở bên đối phương trong tình yêu.

Khi ở bên người mình yêu, bạn sẽ có cảm giác hạnh phúc và thỏa mãn. Đối phương sẽ mang lại cho bạn sự bình yên, ấm áp, mọi mệt mỏi, lo toan dễ dàng tan biến hết. Và chắc chắn bạn luôn ước ao được ở trong vòng tay ấy mãi mãi…

Tình bạn thì khác một chút. Bên cạnh một người bạn chân thành, bạn sẽ thoải mái kể lể mọi chuyện trên trời dưới biển. Thậm chí, bạn có thể vô tư bộc lộ những điểm “xấu xí” nhất của mình mà không sợ bị đánh giá hay chẳng có chút ngại ngùng. Khi ở bên một người bạn, chúng ta thường không cần quá chăm chút cả ngoại hình lẫn chú ý những tiểu tiết nhỏ nhất như đối với người mà chúng ta dành cho họ tình cảm đặc biệt.

Trên đây là những điểm nhỏ giúp bạn tìm ra sự khác nhau giữa tình bạn và tình yêu. Nếu là tình bạn, bạn hãy luôn giữ cho cả hai hoặc cả nhóm vui vẻ, thoải mái. Nếu là tình yêu, bạn đừng ngại “bật đèn xanh” cho đối phương nhé. Hy vọng bạn sẽ nhanh chóng nhận biết được tình cảm của bản thân, từ đó, tìm được những hạnh phúc, niềm vui trong tương lai.

Xem thêm :  Những câu nói hay về con đường phía trước ❤️️1001 cap tương lai


FAPtv Cơm Nguội: Tập 199 – Tình Bạn Và Tình Yêu


FAPtv Cơm Nguội: Tập 199 Tình Bạn Và Tình Yêu
Tham khảo thông tin về ngôi trường thú vị ĐH Văn Hiến nhé: https://vhu.edu.vn/
FAPTV Cơmnguội VHU

/// Nếu trong khi xem phim có xuất hiện quảng cáo, hãy xem hoặc click quảng cáo để ủng hộ chúng tôi ///
► Đạo diễn: Trần Đức Viễn
► Producer: Trần Long
► D.O.P: Minh Kiệt
► 1st Ad: Minh Lộc
► Diễn viên: Vinh Râu, Thái Vũ, Huỳnh Phương, Ribi, … Cùng với các bạn diễn viên khác.
► Kịch Bản: FAP Team
► Quay phim: Đức Viễn, Duy Phong, Thành Võ, Minh Kiệt
► Hiện Trường: Hào Wong, Hòa Vũ,Nguyễn Thừa, Sang, Chính Tâm, Đức Duy, Phạm Thuần, Mol, Liêm, Lợi
► Hậu kì : Đức Viễn, Quốc Thanh, Kim Cương
► Make Up: Hải Ngân
► LH quảng cáo: 090 205 6502
► mail: [email protected]
FB:
đạo diễn:
► Trần Đức Viễn: https://facebook.com/viengalac
diễn viên:
► Thái Vũ https://www.facebook.com/FAPtv.ThaiVu
► Vinh Râu https://www.facebook.com/VinhRau.FAP
► Huỳnh Phương https://facebook.com/HuynhPhuongFAPtv
► Ribi Sachi https://www.facebook.com/ribisachi
fap, fap tv, faptv com nguoi, phim hai, phim hài, phim hài mới, phim hai 2019, hai moi nhat, hai huoc, com nguoi, comnguoi

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống

Related Articles

Back to top button