Kỹ Năng Sống

Tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái là vô bờ bến

Bạn đang xem: tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái là vô bờ bến Tại Website bpackingapp.com

Tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái là vô bờ bến, nó là một thứ tình cảm tự nhiên. Tất cả những cách thể hiện tình cảm của các bậc làm cha mẹ sẽ mang đến cho trẻ một cảm giác an toàn tuyệt đối.

tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cáiMột đứa trẻ khi nó cảm nhận được tình yêu thương từ bố mẹ thì sẽ luôn tin tưởng vào bố mẹ. Đây chính là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến quá trình trưởng thành của những đứa trẻ. Dù con trẻ có trở nên chững chạc, yêu thương quan tâm người khác hay có trách nhiệm  bao nhiêu đi chăng nữa thì cuối cùng, yếu tố quan trọng để trẻ hình thành nhân cách đó chính là tình yêu thương, quan tâm của cha mẹ dành cho con cái.

Nhưng chúng tôi cũng hiểu rằng, tình thương yêu đôi khi không đơn thuần chỉ là những cử chỉ quan tâm, chúng ta chia sẻ với con cái mà còn là quan điểm, cách thức mà chúng ta cùng hướng đến, cùng sống với nhau. Sau đây là 2 ý kiến mà chúng tôi cho rằng, rất thiết thực cho việc chuyển tải thứ tình cảm mà tôi đề cập ở trên.

Đọc thêm: Thuê thám tử uy tín tại Phú Yên

Tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái.

Trong quá trình chuyển tải tình thương yêu thì các bậc cha mẹ nên thực hiện theo hai bước sau:

Bước 1: Thực tế.

Trong một lần nọ, tại sân chơi của trẻ trong khuôn viên chung cư, tôi đã vô tình nghe được một cô bé bốn tuổi nói với mẹ của mình về chuyện nó bị bạn bè trong lớp trêu chọc, chúng đã đặt biệt danh cho cô bé và khiến bé cảm thấy bị tổn thương.

Người mẹ đã hỏi thêm một hai câu hỏi nhằm hiểu rõ hơn về câu chuyện và đỡ bé dậy, bế bé lên và ôm bé vào lòng, tôi đã thấy cô bé khóc nức nở. Người mẹ vỗ về an ủi con “Bé cưng của mẹ, điều đó thật là tệ hại nhưng con đừng buồn và lo lắng, mọi việc rồi cũng ổn, chẳng mấy chốc con sẽ quen dần và sẽ không còn quan tâm đến những gì các bạn chọc nữa”.

Qua quan sát tình huống đó, tôi đã nhận ra một điều, người mẹ không những đã thể hiện sự cảm thông của mình với cảm giác của con gái mà qua đó còn thể hiện tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái là vô bờ bến.

Xem thêm :  Phân tích bài hạt gạo làng ta – bài mẫu chuẩn

Đứa trẻ đã nín khóc ngay khi được mẹ ẵm và khi người mẹ hỏi “Con có muốn chơi cầu tuột nữa không?” thì nó đã nhanh nhẹn trả lời dứt khoát rằng “Con muốn chơi nữa”. Và thế là cả hai mẹ con vui vẻ cùng đi đến cái cầu tuột.

Việc đặt câu hỏi cho trẻ để tìm hiểu thêm những thông tin về sự kiện mà con trẻ đã tâm sự với cha mẹ đóng vai trò rất quan trọng, vì chính nhờ những thông tin hữu ích này mà người mẹ mới có thể nói chuyện với con sau này. Người mẹ trong tình huống tôi kể trên đã hiểu rất rõ điều này, chỉ qua một vài câu hỏi, chỉ vài hành đọng thể hiện của tình thương, người mẹ đã giúp đứa con của mình hiểu được rằng cô hoàn toàn thông cảm với sự day dứt trong lòng của con.

Khoảnh khắc thương yêu ngắn ngủi ấy của bà mẹ đã dạy cho bé một bài học lớn trong cuộc sống con người – thế nào là tình thương yêu và lòng cảm thông với người khác. Từ đó, nền tảng của sự quan tâm, chia sẻ chu đáo đến tất cả mọi người xung quanh đã được xây xong phần cơ bản.

Nhiều bậc làm cha mẹ hiện nay đã quá bận tâm đến về tương lai của con cái như sức học của chúng ra sao, ngành học mà con cái nên chọn, mai này có thành công trong cuộc sống hay không… Đó là tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái mà họ thể hiện. Và vì thế mọi việc cha mẹ quan tâm là phác thảo việc mình phải làm, con phải làm để bảo đảm cho cuộc sống tương lai mà quên khuấy đi mất khía cạnh tình cảm nên dành cho con như thế nào.

Những vị phụ huynh này thường lấy những thất bại của con chính là thất bại của mình, đôi khi họ đổ lỗi hết cho người khác (chồng/vợ, thầy cô) khi những đứa trẻ phải đối mặt với vật cản gây trở ngại cho sự phát triển của chúng. Chúng sẽ tự phản kháng cũng như lo lắng, điều đó không giúp cha mẹ gần gũi với con cái hơn mà còn vô tình tạo thêm khoảng cách giữa cha mẹ và con.

Xem thêm :  Soạn tính thống nhất về chủ đề của văn bản (chi tiết), tính thống nhất về chủ đề của văn bản

Tìm hiểu thêm: Thuê thám tử uy tín tại Bình Định

Bước 2: Luôn bên cạnh con.

Cha mẹ và con cái luôn luôn cần phải tìm ra được niềm vui chung, hạnh phúc chung trong cuộc sống gia đình. Một yếu tố quan trọng nữa trong tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái được chúng tôi gọi là sự quan tâm vô điều kiện hay nói cách khác là luôn ở bên cạnh con. Đây chính là thái độ mấu chốt khiến trẻ luôn yên tâm và hiểu rằng cha mẹ chúng sẽ luôn thương yêu nó dù bất cứ nơi đâu, dù bất cứ điều gì xảy ra.

Những đứa trẻ nếu lớn lên trong sự thiếu thốn tình thương thường trải qua cảm giác bất an, đôi khi cảm thấy tổn thương khi nói về gia đình chúng. Một người bạn nối khố của tôi lớn lên trong sự dạy dỗ khắc nghiệt và có thể gọi là gia trưởng độc ác của cha mẹ thường nói về gia đình của anh ấy bằng từ “không tình thương” và tự gọi mình là “loại vứt đi”. Và đó cũng chính là những câu nói mà cha mẹ hay đối xử với cậu ấy. Bản thân tôi được lớn lên trong sự chăm sóc, yêu thương của cha mẹ, tuy nhiên cũng đã trải qua một thời gian dài cảm thấy bị tổn thương khi tôi ăn vụng bánh của bố tôi và bị bố tôi phạt trong khi bố tôi là chủ cửa hàng bánh kẹo.

Nếu chúng ta khéo léo thể hiện cho con trẻ hiểu được rằng, chúng luôn được yêu thương ngay từ ngày chúng mới chào đời, ngay từ khi chúng còn là những đứa trẻ thơ, cho tới hết cuộc đời. Thì chắc chắn trẻ sẽ luôn luôn tin tưởng chúng ta, và tin tưởng bản thân mình. Trẻ sẽ luôn cảm nhận bản thân không bao giờ là “đồ ăn hại” bởi lẽ chúng ta luôn giúp chúng cảm thấy tự tin và yêu thương chính mình.

Tham khảo: Báo giá thuê dịch vụ thám tử tại Quảng Nam

Nếu ai đó hỏi tôi rằng tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái được học từ đâu? Tôi sẽ trả lời với họ rằng chính từ các con của mình. Bản thân tôi luôn gắn chặt với tình thương yêu dành cho các con. Chính tôi sẽ đánh mất lòng tin vào chính bản thân mình nếu tôi bắt buộc sự hợp tác của các con với một giọng điệu giận dữ hoặc thất vọng. Tôi sẽ không bao giờ tin vào chính bản thân mình nếu tôi trút mọi cơn bực tức, sợ hãi hoặc lo lắng lên bọn trẻ.

Xem thêm :  Soạn bài văn 9 sự phát triển của từ vựng tiếp theo

Tôi cũng rất luôn cẩn thận trong các mối quan hệ, cách hành xử của tôi đối với mọi người chung quanh. Và tôi biết chắc chắn một điều rằng, các con tôi luôn dõi theo và hiểu được tôi luôn là người đáng tin tưởng và chính tôi là người chúng sẽ luôn tìm đến để chia sẻ, để dựa vào khi chúng gặp khó khăn hay thuận lợi.

Mục đích của tôi không phải là để trở thành một người cha người mẹ hoàn hảo nhưng chính là tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái nảy sinh từ trong gia đình và phát triển ra cả thế giới xung quanh. Chắc là không phải tất cả mọi người đều có cùng mục đích như tôi nhưng các con của chúng ta, con của người khác…. luôn cần chúng ta thương yêu chúng, dẫn dắt chúng.

Theo thám tử tư Đà Nẵng .

0/5

(0 Reviews)


Lấy Đi Nước Mắt Hàng Triệu Người Nghe – Cha Và Con Gái, Nhật Ký Của Mẹ | Bài hát hay nhất về cha mẹ


Lấy Đi Nước Mắt Hàng Triệu Người Nghe Cha Và Con Gái, Nhật Ký Của Mẹ | Bài hát hay nhất về cha mẹ
ĐĂNG KÝ NHANH: http://bit.ly/nguyenvanchungchannel
─────
✔ Đây là Kênh Youtube chính thức của Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung
Profile FB: https://www.facebook.com/nsnguyenvanchung
Fanpage FB: https://www.facebook.com/nguyenvanchungofficial/
Tất cả các sản phẩm chúng tôi phát hành tại đây đều là các sản phẩm do chúng tôi sở hữu.
Đăng ký sub để được đón xem các clip mới nhất, phát hành sớm nhất!
───────────────────
Tracklist:
01. Cha Và Con Gái Thùy Chi
02. Bàn Tay Của Cha Bé Mỹ Uyên
03. Nhật Ký Của Mẹ Hiền Thục
04. Thư Của Mẹ Thanh Ngọc
05. Thương Con Thương Cả Cuộc Đời Hà Vân
06. Điều Kỳ Diệu Nhất Của Mẹ Thanh Huyền
07. Khi Cha Già Đi Kyo York
08. Đứng Lên Con Trai Lân Nhã
09. Ngủ Đi Con Mai Phương
10. Mấy Giờ Con Về Quốc Thiên
11. Cha Yêu Con, Con Trai Phan Đình Tùng
12. Con Nợ Mẹ Hiền Thục
13. 8 Lời Nói Dối Của Mẹ Trung Quân Idol
14. Lời Dạy Cuối Cùng Của Cha Đức Tuấn
15. Tặng Mẹ Vy Oanh
NguyenVanChungMusic NhacTre
───────────────────
✔ Đây là Video thuộc \

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống

Related Articles

Back to top button