Giáo Dục

Thơ, Bài Hát Cháu Thương Chú Bộ Đội

GIÁO ÁN ÂM NHẠC

Bài hát Cháu thương chú bộ đội.

Nghe hát: Màu áo chú bộ đội.

Vận động theo nhạc: Múa minh họa.

Trò chơi âm nhạc: Trò chơi sol-mi.

TIẾT 1 – Bài hát thương chú bộ đội

I. Mục đích yêu cầu:

– Trẻ nhớ được tên bài hát, nhớ được vận động, hát thuộc chính xác bài hát, hát nhịp nhàng theo nhạc.

– Trẻ nhớ được tên bài hát đã nghe “Màu áo chú bộ đội” tên nhạc sĩ và hiểu được nội dung bài hát. – Trẻ chơi trò chơi một cách thuần thục, hứng thú.

II. Chuẩn bị:

– Đàn máy. – Đồ bộ đội (nếu có).

III. Hướng dẫn:

Hoạt động của cô Hoạt động của trẻ

1. Ổn định giới thiệu: – Cô cùng trẻ đọc bài thơ “Chú bộ đội hành quân trong mưa”. – Các con ơi cô và các con vừa đọc xong bài thơ nói về ai vậy? – À, đúng rồi nói về chú bộ đội .Cô cũng biết một bài hát nói về các em nhỏ thiếu nhi rất yêu thương các chú bộ đội. Hôm nay cô sẽ dạy cho các con hát bài hát “Cháu thương chú bộ đội” của nhạc sĩ Hoàng Văn Yến. – Trẻ hát cùng với cô. -Nói về chú bộ đội.

2. Tiến hành: a. Dạy hát:

– Lần 1: Cô hát + đàn. – Đàm thoại: • Cô vừa hát cho các con nghe bài gì? Của nhạc sĩ nào? – Trẻ thích thú khi nghe cô hát. – Bài hát “Cháu thương chú bộ độ” của nhạc sĩ Hoàng Văn Yến.

Xem thêm :  Write The Balanced Equation For The Reaction Of Aqueous Pb(clo3)2 With Aqueous Nai. Include Phases.

– Lần 2: Cô hát + cử chỉ điệu bộ + đàn. – Bài hát này có nội dung là nói về các bạn nhỏ rất yêu thương các chú bộ đội nơi đảo xa vì các chú không ngại khó, ngại khổ đã canh giữ nơi rừng sâu, nơi biên giới.

– Như vậy các con có thương chú bộ đội không? – Các con thương chú bộ đội thì các con ngồi học ngoan, chú ý nghe cô dạy hát và hát thuộc, hát hay bài hát để khi mà các chú bộ đội đến lớp mình chơi thì mình hát thật to, thật hay cho các chú nghe nha.

– Lần 3: Cô đánh nhịp cho trẻ hát. => Cô lưu ý sửa sai những chỗ nào trẻ hát chưa tốt về cao độ, trường độ và sự ngưng nghỉ.

b. VĐTN: – Để bài hát thêm phần hay hơn thì các con phải kết hợp với phần múa nữa.

– Lần 1: Cô múa mẫu cả bài + đàn.

– Lần 2: Cô múa mẫu từng động tác. • “Cháu thương chú bộ đội”: Hai tay đan chéo vào lồng ngực. • “Nơi rừng sâu biên giới”: Tay phải từ từ đưa lên cao. • “Cháu thương chú bộ đội”: Giống câu đầu. • “Canh giữ ngoài đảo xa”: Vừa nhảy vừa vỗ tay theo nhịp. • “Cho chúng cháu ở nhà”: Tay phải đập vào lồng ngực. • “Vang trời xanh quê ta”: Vỗ tay theo nhịp liên tục.

Xem thêm :  Hàm Chia Trong Excel - Chia Lấy Phần Nguyên

– Lần 3: Cô dạy trẻ múa.

c. TCÂN: – Cô hỏi trẻ luật chơi, cách chơi. – Các con chú ý không chen lấn khi chơi. – Cho trẻ chơi 2-3 lần, cô nhận xét sau mỗi lần chơi.

d. Nghe hát:

– Lần 1: Cô hát cho trẻ nghe bài “Màu áo chú bộ đội” của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tí + đàn. => Cô vừa hát cho các con nghe bài hát gì? Của nhạc sĩ nào? – Bài hát này nói về màu áo của chú bộ đội – Dạ có. – Trẻ hát theo yêu cầu của cô (cả lớp, tổ, nhóm, cá nhân). – Trẻ chú ý cô. – Trẻ nhìn và múa theo cô từng động tác. – Trẻ múa theo yêu cầu của cô (cả lớp, tổ, nhóm, cá nhân). – Cô vừa hát cho các con nghe bài hát “Màu áo chú bộ đội” của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tí. rất giống màu xanh của lá không bao giờ phai mờ mà lúc nào cũng vẫn xanh tươi.

– Lần 2: Cô hát + cử chỉ điệu bộ + đàn.

3. Kết thúc: – Nhận xét, tuyên dương.

TIẾT 2 – Đọc thơ

I. Mục đích yêu cầu: LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ

Giáo viên: Hoàng Thị Tâm

I Mục đích – Yêu cầu – Kiến thức: Trẻ biết tên thơ tên tác giả thơ “Chú đội hành quân mưa” Giúp trẻ cảm nhận nhịp điệu ý nghĩa thơ nói nỗi khó khăn vất vả đội hành quân

Xem thêm :  CuO + NH3 [CuO NH3 observation]

Kỹ năng:

– Trả lời câu hỏi to rõ ràng,đủ câu

– Bước đầu biết đọc thơ diễn cảm

Thái độ: Hứng thú tham gia trò hoạt động Yêu quý kính trọng đội

II.Chuẩn bị

*Địa điểm -Trong lớp học *Đồ dùng cô – Giáo án điện tử – Hệ thống câu hỏi

*Đồ dùng phục vụ chung -Vi tính,loa

-Bài hát “ Cháu thương đội” Mưa rơi mưa rơi Lộp bộp lộp bộp Áo dù có ướt Vẫn Đường mặt trận Còn dài dài Cho dù mưa rơi Chú tới Chú đêm Như đèn nhỏ Long lanh đỏ Soi đường hành quân Mưa rơi, mưa rơi Vẫn đi, Áo dù có ướt Chân dồn dập bước Mưa rơi mưa rơi Lộp bộp lộp bộp Áo dù có ướt Vẫn Đường mặt trận Còn dài dài Cho dù mưa rơi Chú tới Chú đêm Như đèn nhỏ Long lanh đỏ Soi đường hành quân Mưa rơi, mưa rơi Vẫn đi, Áo dù có ướt Chân dồn dập bước

– Nếu mưa có cảm giác ?

– Chú đội hành quân vào lúc ?

– Vì biết đội hành quân vào ban đêm ?

Câu thơ nói lên điều ?

– Những đỏ tác giả ví ?

– Thế có biết đội hành quân mặt trận để làm ?

Chào mừng các cô về dự hội thi tiết dạy tốt

Trên đây là giá án dạy bài hát Cháu thương chú bộ đội được Bpackingapp.com tổng kết cho ban đọc. Chúc các bạn chuẩn bị cho mình một giáo án thật tốt và dạy học thật vui nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button