Kiến Thức Chung

Thi ielts bao nhiêu tiền? chi tiết lệ phí thi ielts 2021-2022 mới nhất

IELTS hay International English Language Testing System là kỳ thi tiếng Anh chuẩn hóa quốc tế được công nhận uy tín nhất hiện nay. Chứng chỉ IELTS là điều kiện bắt buộc khi nhập cư, tìm việc hoặc du học tại các quốc gia nói tiếng Anh. Tuy nhiên, cũng giống các kỳ thi quốc tế khác, để sở hữu bằng IELTS, người dự thi phải nộp trước lệ phí. Vậy thi ielts bao nhiêu tiền? Cùng English Town tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

1. Thi IELTS bao nhiêu tiền

Thi IELTS ở đâu Việt Nam?

Hiện tại, có duy nhất hai đơn vị được ủy quyền tổ chức kỳ thi IELTS thường kỳ là Hội đồng Anh – British Council và IDP – tổ chức giáo dục tới từ Úc. Ngoài việc đăng ký trực tiếp tại văn phòng của British Council và IDP, thí sinh còn có thể nộp lệ phí dự thi IELTS tại hệ thống các đối tác trung gian đăng ký dự thi của hai đơn vị trên khắp toàn quốc.

Hiện nay, lệ phí thi IELTS bao gồm:

– Phí dự thi: 4.750.000 đồng áp dụng cho cả thi trên máy và thi trên giấy truyền thống

– Phí phúc khảo: 2.200.000 đồng. Nếu kết quả sau phúc khảo khác với kết quả thi ban đầu, thí sinh sẽ được hoàn lại số tiền đã nộp

+ Bảng điểm thêm: 100.000 đồng mỗi bảng điểm yêu cầu

+ Bộ đề thi mẫu: 360.000 đồng/quyển do ESOL Cambridge phát hành.

Thi IELTS cần bao nhiêu tiền?

Như vậy, thi IELTS bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân của người dự thi. Nếu chỉ tham gia kỳ thi thông thường không phúc khảo không xin thêm bảng điểm, không có yêu cầu đặc biệt gì thí sinh chỉ phải nộp phí dự thi cố định là 4.750.000 đồng. Với nhiều người, đây có thể là con số lớn, tuy nhiên với những lợi ích thiết thực mà tấm bằng IELTS mang lại, đây quả là một món “hời” đáng để đầu tư.

2. Nên đăng ký thi IELTS trước bao nhiêu ngày? Thời điểm thích hợp nhất để thi IELTS?

Trong cộng đồng học viên luyện thi IELTS, có một đợt dài rộ lên những lời đồn “ngầm” rỉ tai nhau, rằng đi thi IELTS vào tháng X đề khó, tháng Y đề dễ hay giám thị bên A thân thiện dễ tính còn giám thị nơi B gắt gỏng, cáu kỉnh… Tuy nhiên, đây thực sự là những lời đồn đại vô căn cứ bởi nhiều nguyên nhân. Thứ nhất, đề thi IELTS hoàn toàn là do ESOL Cambridge biên soạn nên độ khó và các yêu cầu về kỹ năng là tương đương nhau giữa các vùng miền trên thế giới. Thứ hai, điểm IELTS được chấm dựa trên độ khó chung của đề thi. Nghĩa là nếu đề có lỡ “khó nhằn” hơn một chút so với bình thường, thì lần đấy điểm chấm nhất định sẽ “dễ thở” hơn!

Xem thêm :  Vài nét về tự lực văn đoàn

Một câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn nữa là nên đăng ký thi IELTS trước bao nhiêu ngày? Nhiều cá nhân cho rằng thời điểm thích hợp nhất là 2 tháng trước ngày thi chính thức. Tuy nhiên, theo ý kiến từ các chuyên gia, đăng ký thi IELTS trước bao lâu cũng được miễn là thí sinh có thể trang bị đủ kiến thức, đủ kỹ năng và tự tin để sẵn sàng lao vào cuộc chiến. Bởi lẽ với bất kỳ ai đã quyết định đăng ký thi IELTS, cũng đều xác định đó là lần thi quyết liệt nhất, hết mình nhất và kết quả đạt được, phải là cao nhất.

3. Luyện thi IELTS cần chuẩn bị gì?

Ngoài việc kiểm tra xem thi IELTS bao nhiêu tiền, để tham gia kỳ thi IELTS, thí sinh còn phải trải qua quá trình luyện thi IELTS chuyên sâu để phát triển năng lực của mình. Việc luyện thi IELTS cần chuẩn bị những điều sau:

– Lộ trình phù hợp năng lực

Lộ trình, hay kế hoạch từng bước là điều không thể thiếu khi bắt đầu làm bất kỳ một việc gì. Luyện thi IELTS cũng vậy. Có lộ trình, người học dễ dàng xác định được mục tiêu, định hướng được vị trí hiện tại của mình và có phương pháp để đẩy nhanh khả năng bản thân. Không có lộ trình, học viên sẽ không biết mình đang đứng ở đâu, mình cần làm gì hay mình phải làm gì. Từ đó gây xao nhãng và mất thời gian vô ích. Đặc biệt, lộ trình phải phù hợp với trình độ, người học mới có thể tiến bộ nhanh nhất. Nếu bạn là người mới bắt đầu, trước hết hãy cố gắng vạch cho mình lộ trình để đạt được điểm IELTS 5.0.

– Tinh thần tự tin, thoải mái, nỗ lực học tập

Khi đã đặt ra được lộ trình, thí sinh cần phải thực sự nỗ lực để có thể đi theo đúng lộ trình đó. Giữ tinh thần luôn thoải mái, nhưng không ngừng đặt bản thân mình trong guồng quay áp lực. Giữ bản thân luôn tự tin, nhưng không được chủ quan với đề thi dù quen hay lạ. Đối với một người không cố gắng, không tự tin, thi IELTS bao nhiêu tiền đổ vào cũng chưa chắc đã đủ. Ngược lại, nếu có thể tự học IELTS tại nhà, bạn sẽ tiết kiệm được “kha khá” chi phí rồi!

Trấn an bản thân bằng cách chuẩn bị mọi thứ cho kỳ thi thực sự kỹ càng trong suốt chuyến hành trình nỗ lực chinh phục chúng. Hãy xác định rằng sắp tới đây chính là thời điểm bạn thể hiện được năng lực, kỹ năng của bản thân và tận hưởng thành quả ngọt ngào về những chuỗi ngày cố gắng, chăm chỉ học tập. Đặc biệt, thí sinh nên xem lại một lần nữa các quy định về kỳ thi IELTS, nhớ rõ thời gian, địa điểm, hồ sơ làm thủ tục, các vật dụng cần mang theo để tự tin, không bị luống cuống khi tham dự kỳ thi. 

Xem thêm :  TỬ VI- CHÂM CỨU- CHỈ TAY- ĐỒ HOẠ (HOROSCOPE- ACCUPUNCTURE- PALMISTRY- GRAPHIC)

Thêm nữa, vừa hỗ trợ bản thân tiếp thu nhiều thông tin, kiến thức vừa tạo tâm thế thoải mái, tự tin hơn trước khi bước vào cuộc thi, bạn nên tham gia vài buổi hội thảo miễn phí dành cho thí sinh đăng ký thi IELTS do IDP tổ chức định kỳ 3 -4  lần mỗi tháng. Điều này sẽ giúp bạn nắm rõ thông tin cần thiết kỹ năng làm bài cũng như mẹo tránh những lỗi thường gặp.

Chuẩn bị gì cho kỳ thi IELTS?

– Giáo trình luyện thi sát thực tế

Trước khi chính thức tham gia kỳ thi IELTS, học viên cần làm đề thi thử để quen với dạng đề và tự ước lượng được năng lực bản thân, qua đó đặt mục tiêu cho phù hợp. Giáo trình luyện thi chính là một trong những công cụ đáng giá và bổ ích nhất trong giai đoạn này. Giáo trình càng sát với thực tế, khả năng trúng dạng đề khi vào phòng thi càng cao tạo điều kiện cho học viên có cơ hội dễ dàng đạt được điểm cao hơn!

Nếu muốn đạt kết quả thi tốt nhất, hãy tự lên cho mình mục tiêu, lộ trình thực hiện mỗi ngày như học từ vựng, giải bộ đề, tạo áp lực thời gian như thi thật.  Bên cạnh tham khảo các đề thi trước, bạn cũng đừng hoàn toàn bó buộc vào sách vở, bài tập. Trau dồi, rèn luyện kỹ năng mỗi ngày thông qua việc nghe nhạc USUK, đọc tạp chí, xem các bộ phim kinh điển, xem chương trình truyền hình bằng tiếng Anh.

Đồng thời, cần biết phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu của mình thông qua luyện tập, thi thử IELTS. Ghi chú, xác định khả năng của mình thường xuyên để lên chiến lược phù hợp. Chẳng hạn như nếu kỹ năng Writing yếu nhất, hãy dành nhiều thời gian cho chúng nhiều hơn 3 kỹ năng còn lại.

– Giáo viên chuyên môn cao

IELTS, đặc biệt là IELTS Academic, yêu cầu một sự hiểu biết nhất định về tiếng Anh học thuật, về khả năng dùng từ, đặt câu, đọc hiểu và sử dụng ngữ pháp. Do đó, giáo viên bạn theo học cũng nên là người thông thạo và có khả năng truyền dạy những điều này. Đó có thể là chính là người bản xứ, người từng du học lâu năm hoặc đơn giản là người Việt Nam hoặc người nước ngoài có kinh nghiệm và kết quả thi IELTS luôn đứng ở top đầu.

Xem thêm :  13 Nguồn sỉ Mỹ Phẩm giá tốt khó có nơi nào bì kịp

Hiện tại, English Town – thành phố tiếng Anh giữa lòng Sài Gòn đang được rất nhiều bạn trẻ tin tưởng, ủng hộ để theo học các khóa luyện thi IELTS ở mọi cấp độ, mọi kỹ năng. Trong đó, nổi bật và được đông đảo học viên đăng ký nhất là các khóa luyện thi IELTS Speaking. Lý do là bởi English Town sở hữu môi trường vừa giao lưu vừa học tập 100% bằng tiếng Anh. Ngoài ra trong khuôn viên học viện tại quận 3 còn có sự xuất hiện của The Little New York Coffee – quán cà phê tiếng Anh tại trung tâm – nơi mà bạn có thể vừa tới thưởng thức đồ uống ngon vừa được giải trí giao lưu kết bạn chuyện phiếm cùng người nước ngoài để nâng cao khả năng nói và phản xạ tự nhiên. Chỉ cần sau một thời gian thường xuyên tập luyện, kỹ năng sẽ tăng lên nhiều bậc, hơn hẳn mọi khóa luyện thi IELTS Speaking theo phương pháp truyền thống nào.

Little New York - quán cà phê tiếng Anh độc nhất giữa lòng Sài Gòn

Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ phần nào ước lượng được thi IELTS bao nhiêu tiền và có thể chuẩn bị được hành trang ôn luyện IELTS phù hợp nhất, chi phí tối ưu nhất cho chính mình. Đừng quá quan trọng thi IELTS bao nhiêu tiền, hãy cố gắng để sao cho cũng với từng đó tiền, cá nhân mình học được nhiều điều và phát triển được mọi mặt tốt nhất. Lớp học tiếng Anh thú vị English Town không tự tin là nơi tốt nhất, nhưng chắc rằng là nơi phù hợp nhất, cung cấp những hành trang trọn vẹn nhất cho bạn trên con đường chinh phục IELTS của mình.


Đăng kí thi IELTS tại Việt Nam: Lệ phí, thời gian, địa chỉ và cách thức


Thi IELTS ở đâu, đăng kí như thế nào, tháng thi nào hợp lý? Hãy xem video chia sẻ này và bạn sẽ được hướng dẫn tỉ mỉ từ A đến Z
Link bài viết chi tiết: https://ieltsthanhloan.com/goctuvan/dangkithiielts.html
Tham khảo khóa học online \u0026 sách của IELTS Thanh Loan
+ [ONLINE] Khóa học IELTS Online qua Zoom, tương tác trực tiếp với giáo viên như học offline, kỷ luật lớp học tốt: https://ieltsthanhloan.com/khoahocieltsonlinetructuyen
+ [ONLINE] Khóa học IELTS Online qua Video kèm chữa bài, lộ trình học chi tiết, chi phí thấp: https://ieltsthanhloan.com/khoahocieltsonlinequavideobaigiang
+ [SÁCH] Hướng dẫn học IELTS 4 kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao dành cho hình thức Academic: https://ieltsthanhloan.com/danhmuc/sachieltsthanhloanviet
+ [SÁCH] Hướng dẫn học IELTS 4 kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao dành cho hình thức General Training: https://ieltsthanhloan.com/danhmuc/sachieltsgeneraltraining
+ [DỊCH VỤ] Chữa bài IELTS Writing chi phí thấp (kèm chấm band và bài mẫu): https://ieltsthanhloan.com/chuabaiieltswriting[/su_box] Kết nối IELTS Thanh Loan
Website chính thức: https://ieltsthanhloan.com/
Facebook: https://www.facebook.com/thanhloan.ielts
Fanpage: https://www.facebook.com/IELTSThanhLoan/

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button