Kiến Thức Chung

Tăng độ phân giải của ảnh: 5 công cụ hàng đầu để cố gắng cải thiện chất lượng ảnh

Cách tăng độ phân giải của hình ảnh: Các nhiếp ảnh gia thích tìm kiếm chất lượng hình ảnh, bao gồm độ sắc nét, chi tiết và độ phân giải tối đa. Rất có thể, một lúc nào đó bạn đã tự hỏi làm thế nào để chụp ảnh có độ phân giải cao hơn hoặc làm thế nào để tăng độ phân giải của hình ảnh mà bạn đã có (dù là ảnh hay minh họa kỹ thuật số).

Bài viết từng bước này giải thích cách nhanh chóng và dễ dàng tăng độ phân giải trong phần mềm xử lý hậu kỳ phổ biến. Nó cũng bao gồm một danh sách năm các công cụ tăng độ phân giải của hình ảnh phổ biến để tìm cái hoạt động tốt nhất.

Đôi khi bạn cần một phóng to hình ảnh để phóng to hình ảnh của bạn, không chỉ về kích thước mà còn ở độ phân giải và chất lượng. Ví dụ, khi bạn lưu ảnh trực tuyến vào điện thoại di động, có những lúc ảnh bạn lưu thường bị mờ và không có chất lượng như ban đầu.

Nếu bạn định sử dụng chúng làm hình nền hoặc thứ gì đó khác, trước tiên bạn cần phải thu phóng hình ảnh. Sau đó nó là máy phóng to độ phân giải đóng vai trò cải thiện chất lượng ảnh.

Theo một nghiên cứu, 78% hình ảnh tải xuống từ Internet có chất lượng kém và thậm chí là nhiễu kỹ thuật số.

Công cụ có thể phóng to hình ảnh mà không làm giảm chất lượng thường là máy phóng to hình ảnh sử dụng công nghệ AI, kết hợp với mạng nơ-ron phức hợp sâu, máy phóng to độ phân giải AI cho phép phóng to hình ảnh mà không làm giảm chất lượng.

Lưu ý rằng bài viết này chủ yếu đề cập đến độ phân giải từ góc độ nhiếp ảnh, mặc dù so sánh cuối cùng giữa các tùy chọn phần mềm cũng bao gồm thành phần minh họa kỹ thuật số.

Đọc cũng: Ổ cứng gắn ngoài kỹ thuật số Best Western năm 2020

5 công cụ hàng đầu để cố gắng phóng to hình ảnh mà không làm giảm chất lượng

Bài viết sẽ đề cập đến phần mềm phóng đại hình ảnh cho PC / MAC và các công cụ trực tuyến. Chúng tôi sẽ liệt kê các chức năng, tính năng, giá cả, cũng như đánh giá của chúng tôi về các sản phẩm này.

Làm thế nào để tăng độ phân giải của hình ảnh? Đọc tiếp và chọn cái phù hợp với bạn:

Photoshop là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh cấp độ chuyên nghiệp với bộ tính năng mạnh mẽ. Nó được phát triển bởi Adobe, công ty cũng tạo ra Lightroom cho máy tính để bàn và thiết bị di động. Nó là một trình biên tập ảnh RAW và giải pháp quản lý ảnh.

Tăng độ phân giải của hình ảnh - photoshopTăng độ phân giải của hình ảnh – photoshop

Trong khi Gigapixel AI là một công cụ thay đổi kích thước chuyên dụng, thì Photoshop là một tùy chọn phức tạp và giàu tính năng hơn nhiều. Nó thực sự là một ứng dụng thiết kế đồ họa hoạt động đặc biệt tốt với việc chỉnh sửa hình ảnh và đồ họa.

Vì nó là về tăng độ phân giải của hình ảnh, trong Photoshop, quá trình này được gọi là lấy mẫu lại. Đây là nơi dữ liệu hình ảnh được tăng lên đến tỷ lệ bạn muốn cho hình ảnh cuối cùng.

Cách tăng độ phân giải của hình ảnh - PhotoshopCách tăng độ phân giải của hình ảnh – Photoshop

Downsampling là quá trình giảm hoặc loại bỏ số lượng pixel khỏi hình ảnh. Ngược lại, lấy mẫu lại hoặc lấy mẫu ngược có nghĩa là các pixel mới được thêm vào hình ảnh.

Đọc cũng: Máy ép nhiệt tốt nhất để in các sản phẩm và đồ dùng dệt may của bạn

Hãy nâng cao, được hỗ trợ bởi AI, có thể phóng đại hình ảnh mà không làm giảm chất lượng và tạo ra kết quả khá tốt. Mặc dù nó có thể làm mất một số chi tiết, chẳng hạn như ở tóc, lông mi và môi, nó hoạt động tốt hơn nhiều đối tác của nó.

cải thiện chất lượng ảnh - hãy nâng caocải thiện chất lượng ảnh – hãy nâng cao

Kết quả là mượt mà hơn và dễ chịu hơn. Trong phiên bản miễn phí, bạn có thể phóng to 5 hình ảnh miễn phí. So với những người khác, kế hoạch định giá của nó dựa trên số lượng hình ảnh bạn cần xử lý, điều này khá hợp lý.

ImageUpscaler là một công cụ phóng đại hình ảnh trực tuyến cho phép mọi người chia tỷ lệ hình ảnh của họ lên đến 4 lần. Sử dụng tính năng chia tỷ lệ bằng AI, công cụ chuyển đổi hình ảnh này có thể nâng cao hình ảnh trực tuyến mà không làm giảm chất lượng và quan trọng hơn, nó có thể phân tích hình ảnh được chia tỷ lệ để thêm các chi tiết bị mất.

Phóng to hình ảnh mà không làm giảm chất lượng - imageupscalerPhóng to hình ảnh mà không làm giảm chất lượng – imageupscaler

Kích thước hình ảnh tối đa là 5MB, với giới hạn chiều rộng và chiều cao của hình ảnh là 2500 pixel. Bộ chuyển đổi độ phân giải hình ảnh này là một công cụ chuyển đổi hình ảnh anime tuyệt vời, vượt trội trong việc chuyển đổi phim hoạt hình, hoạt hình hoặc các hình ảnh tổng hợp khác.

Phần mềm thay đổi kích thước hình ảnh nổi tiếng nhất trên thị trường, ít nhất là trong quá khứ, là chính hãng Fractals. Ngày nay nó mang tên ON1 Thay đổi kích thước và được bán lẻ với giá 60 đô la, nhưng nó cũng được bao gồm trong giá mua của bộ xử lý ON1 Photo RAW thông thường (đôi khi được giảm giá), có nghĩa là bạn có thể đã sở hữu nó.

cải thiện chất lượng và độ phân giải ảnh - ON1 Resize 2020cải thiện chất lượng và độ phân giải ảnh – ON1 Resize 2020

Tin tốt là nó cung cấp nhiều tùy chọn thay đổi kích thước hơn bất kỳ phần mềm nào khác ở đây và nó cũng dẫn đầu gói khi nói đến chất lượng hình ảnh. Tin xấu là Thuật toán mới của Photoshop vẫn đánh bại nó khá rõ ràng.

AI Gigapixel là một công cụ phần mềm nội suy được thiết kế để chuyển ảnh quá nhỏ thành ảnh đủ lớn để in hoặc hiển thị ở định dạng lớn.

Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng các quy trình nội suy thông thường trong Photoshop và các trình chỉnh sửa ảnh khác, nhưng kết quả không đặc biệt tốt, như Topaz Labs tuyên bố đúng, bởi vì bạn chỉ có được những bức ảnh lớn hơn và mờ.

Tăng độ phân giải hình ảnh - Gigapixel AI của Topaz LabsTăng độ phân giải hình ảnh – Gigapixel AI của Topaz Labs

AI Gigapixel của Topaz Labs có thể làm một công việc đáng chú ý là tạo ra ấn tượng về độ chi tiết và độ sắc nét trong những hình ảnh được phóng đại cực độ. Gigapixel AI có thể hiển thị đúng loại chủ thể với độ rõ nét đáng kinh ngạc, nhưng lại vấp phải văn bản và các chi tiết nhỏ do con người tạo ra khác.

Có một số dịch vụ trực tuyến để phóng to ảnh. Nhiều người trong số họ yêu cầu một tài khoản hoặc mất phí, nhưng một số miễn phí.

Cải thiện chất lượng ảnh trực tuyến miễn phí - Photo EnlargerCải thiện chất lượng ảnh trực tuyến miễn phí – Photo Enlarger

Tôi đã thử nghiệm mọi tùy chọn miễn phí mà tôi có thể tìm thấy và kết quả tốt nhất đến từ những gì cũng có vẻ là tùy chọn phổ biến nhất, ” Phóng to ảnh“. Trong thực tế, cô ấy đã làm một công việc tốt một cách đáng ngạc nhiên.

Đã nói rằng, tùy chọn tôi khuyên bạn nên vẫn là sử dụng Photoshop để tăng độ phân giải của hình ảnh mà không làm giảm chất lượng.

Bộ lọc ảnh được bán trên thị trường như một trình phóng to hình ảnh AI có thể phóng to hình ảnh lên 16x trong 10 giây. Nếu bạn có những hình ảnh nhỏ mà bạn muốn chia tỷ lệ trước khi in chúng, thì công cụ chia tỷ lệ AI này là một lựa chọn tốt.

Cải thiện độ phân giải ảnh - Photo RefinerCải thiện độ phân giải ảnh – Photo Refiner

Không giống như các giải pháp thông thường, công cụ chuyển đổi hình ảnh trực tuyến này sử dụng học sâu để tăng độ phân giải của hình ảnh mà không làm giảm chất lượng.

Độ phân giải là gì?

Trong nhiếp ảnh, độ phân giải là số lượng chi tiết trong một bức ảnh. Nó được xác định bởi các yếu tố như độ chính xác lấy nét, chất lượng ống kính và số lượng điểm ảnh trong cảm biến của máy ảnh. Nếu bạn đang in ảnh của mình, các yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến: kích thước, phương tiện hiển thị và chất lượng in, v.v.

Mọi người sử dụng thuật ngữ “độ phân giải” để chỉ nhiều hơn mức độ chi tiết trong một bức ảnh. Nó cũng có thể đề cập đến những thứ cụ thể hơn như khả năng phân giải của ống kính, số pixel trên mỗi inch trong một bản in và tổng số pixel trong hình ảnh kỹ thuật số của bạn. Cách sử dụng thứ hai là một trong những cách sử dụng phổ biến nhất, và cũng là chủ đề của bài viết này.

Khi các nhiếp ảnh gia yêu cầu tăng độ phân giải của ảnh, họ thường nghĩ đến số lượng pixel: biến ảnh 200 × 200 pixel thành ảnh 1000 × 1000 pixel (chỉ cần chọn số tùy ý).

Đọc cũng: Apple iPhone 12: ngày phát hành, giá cả, thông số kỹ thuật và tin tức & Canon 5D Mark III : Kiểm tra, Thông tin, So sánh và Giá cả

Tất nhiên, không đủ để thêm nhiều pixel hơn nếu chất lượng rõ ràng của ảnh của bạn không được cải thiện trong quá trình này. Nếu không, tại sao lại phải tăng độ phân giải? Thật không may, không dễ để có được một bức ảnh đẹp từ bản gốc có độ phân giải thấp, nhưng không phải là không thể.

Bạn có thể đạt được kết quả ấn tượng nếu bạn làm đúng và sử dụng công cụ tốt nhất để tăng độ phân giải của hình ảnh.

Đừng quên chia sẻ bài viết!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiếm Tiền Online

Xem thêm:   Dịch vụ gửi tiền, thanh toán trực tuyến và chuyển tiền qua mạng Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung
Xem thêm :  Hành Trang Để Chọn Được Dự Án Đầu Tư Hyip Uy Tín 10

Related Articles

Back to top button