Kiến Thức Chung

3 loại tài liệu tự học ielts ở nhà cực kì hiệu quả

Tự học IELTS ở nhà đang dần trở thành xu hướng của thời đại mới. Nhất là với tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp như hiện nay trong khi nhu cầu học tập, trau dồi kiến thức lại không hề giảm đi thì việc tự học IELTS sẽ trở một lẽ tất yếu. Nhưng tự học IELTS ở nhà như thế nào, tài liệu tự học ielts ở nhà gồm những gì, cần phải chú ý những gì để đạt kết quả tốt?

Dưới đây sẽ là một số tài liệu tự học IELTS ở nhà mà linkpro.vn đưa ra dành cho những ai đang muốn tự học IELTS, giúp con đường chinh phục tiếng Anh của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Cách lựa chọn tài liệu tự học IELTS ở nhà

Khi mới bắt đầu học IELTS nói riêng hay tiếng Anh nói chung, bạn thường mới chỉ nắm được một chút ngữ pháp và các từ vựng cơ bản, phát âm kém và đương nhiên rồi, nghe nói đọc viết cũng chỉ dừng lại ở mức cơ bản, nếu không muốn nói là kém.

Đây là một điều vô cùng bình thường, đừng lo lắng, chúng tôi viết bài này để giúp bạn tốt hơn mà.

Ở trình độ này, khi lựa chọn tài liệu tự học IELTS ở nhà,  bạn cần chọn những cuốn sách có những lời giải thích rõ ràng về kiến thức cơ bản, cần thiết.

Đặc biệt lưu ý rằng từ vựng trong sách không được quá khó và có nhiều từ mang ý nghĩa học thuật, những cuốn sách “quá sức” sẽ làm cản trở quá trình tiến bộ của bạn.

cách lựa chọn tài liệu tự học ielts ở nhà

Tài liệu tự học IELTS ở nhà

Dưới đây, linkpro.vn sẽ gửi đến các bạn một số tài liệu tự học IELTS ở nhà mà chúng tôi sưu tầm được.

1. Tài liệu 4 kỹ năng

Như đã trình bày trong bài viết IELTS là gì? Những điều cần biết về bài thi IELTS, bài thi IELTS sẽ gồm 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Ôn tập đều 4 kỹ năng trên, tập trung luyện tập phần mình còn đang yếu là cách duy nhất giúp bạn đạt điểm cao trong bài thi IELTS.

Xem thêm :  1️⃣ Hướng dẫn Cách mở ổ đĩa CD trên Laptop & Máy tính Bàn ™ WikiLaptop.com

Get Ready for IELTS

“Get Ready for IELTS” của tác giả Collins là 1 cuốn sách được viết dành cho những ai đang ở giai đoạn bắt đầu học IELTS. Sách có 12 units, chủ đề trong các units đều là những chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS.

Hơn nữa, sách còn được trình bày một cách khoa học và nội dung được chọn lọc kỹ càng cả về cấu trúc ngữ pháp, từ vựng. Ngoài ra, sách còn có những mẹo, thủ thuật và hướng dẫn được tác giả đúc rút từ kinh nghiệm chấm thi IELTS thực tế của mình.

Lời giải và bài mẫu ví dụ ở cuối sách giúp bạn ôn tập lại cũng như tự đánh giá bản thân sau mỗi bài học.

Sách được người dùng đánh giá là dễ học, từ vựng không quá khó, cách trình bày rõ ràng, mạch lạc để những ai mới bắt đầu tự học IELTS ở nhà có thể nắm bắt và luyện tập một cách dễ dàng nhất.

Get Ready for IELTS

Tải sách ở đây: Get Ready for IELTS

Basic IELTS

“Basic IELTS” là một cuốn sách dành cho cả người học cơ bản và nâng cao, bạn có thể học nó sau khi học xong cuốn “Get Ready for IELTS”. Sách được mọi người đánh giá là dễ học, dễ hiểu cho những người mới bắt đầu.

Giống như cuốn “Get Ready for IELTS”, “Basic IELTS” cũng đem đến đến các bạn một số mẹo, hướng dẫn làm bài hữu ích giúp bạn rút ngắn thời gian làm bài và hạn chế lỗi sai.

Basic IELTS

Tải sách ở đây: Basic IELTS

2. Tài liệu luyện cấu trúc ngữ pháp

English Grammar In Use 5th

“English Grammar In Use 5th” sẽ cung cấp cho bạn những chủ điểm ngữ pháp cần thiết trong bài thi IELTS. Bộ sách gồm 2 cuốn là lý thuyết và bài tập với 140 chủ điểm ngữ pháp từ cơ bản cho đến nâng cao. Đây được đánh giá là một trong những cuốn sách ngữ pháp đầy đủ nhất.

Xem thêm :  Top 50 hình ảnh cánh đồng lúa chín việt nam – chùm thơ hay về cánh đồng lúa chín

Vì sách được xuất bản bởi trường Đại học Cambridge nên bạn có thể yên tâm về nội dung cũng như độ chính xác của nó. Phía cuối sách cũng có đáp án để bạn so sánh, khắc phục những lỗi sai.

English Grammar In Use 5th

Tải sách ở đây: English Grammar In Use 5th

Essential Grammar In Use

“Essential Grammar In Use” là bộ sách gồm 3 cuốn, trong đó cuốn level 1 là cuốn dễ nhất. Sách gồm 115 chủ điểm ngữ pháp nhưng chúng sẽ được phân tích chi tiết và kỹ càng hơn cuốn “English Grammar In Use 5th”.

Đây là một cuốn tài liệu tự học IELTS ở nhà rất phù hợp với những người mới bắt đầu.

Essential Grammar In Use

Tải sách ở đây: Essential Grammar In Use

3. Tài liệu luyện từ vựng IELTS

English Vocabulary In Use Tập 1 và 2

Bộ sách “English vocabulary In Use” gồm 4 level từ 1 đến 4 dành cho những đối tượng có nền tảng từ vựng từ cơ bản đến nâng cao. Với những bạn mới bắt đầu tự học IELTS ở nhà thì tập 1 và tập 2 là 2 cuốn sách rất phù hợp.

Vì là sách về từ vựng nên nội dung được trình bày một cách rất khoa học, logic, các bài học có sự liên kết chặt chẽ với nhau giúp bạn tiếp thu được một cách hiệu quả nhất.

Tải sách ở đây: English vocabulary In Use tập 1 và 2

Cambridge Vocabulary For IELTS

Từ vựng trong cuốn “Cambridge Vocabulary For IELTS” vẫn là những chủ đề thường xuất hiện trong bài thi IELTS nhưng từ vựng lại mang tính chuyên sâu và Academic hơn.

Khi bắt đầu học, có thể bạn sẽ gặp khó khăn nhưng đừng nản chí nhé, cố gắng tập trung học các units đầu, sau đó bạn sẽ quen dần với kiến thức và tiến bộ một cách nhanh hơn.

Xem thêm :  PHÂN TÍCH THIẾT KẾ HỆ THỐNG BÁN HÀNG QUA MẠNG

Tải sách ở đây: Cambridge Vocabulary For IELTS

Oxford Word Skills Basic

Song song với Cambridge University Press thì Oxford cũng là một thương hiệu về sách học tiếng Anh hàng đầu thế giới. “Oxford Word Skills Basic” có 80 units xoay quanh những chủ đề thường ngày với một lượng từ vựng khổng lồ, chỉ sợ bạn không đủ kiên trì và quyết tâm để học mà thôi.

Oxford Word Skills Basic

Tải sách ở đây: Oxford Word Skills Basic

Destination B1

“Destination” là một dạng tài liệu tự học IELTS ở nhà có thể giúp bạn luyện tập cả từ vựng cũng như cấu trúc ngữ pháp. Bộ sách “Destination” có 3 level từ B1 đến C2. Với những ai mới bắt đầu thì nên học cuốn B1 đầu tiên.

Ngữ pháp và từ vựng trong sách bám sát khung chuẩn của tiếng Anh châu Âu. Ngoài từ vựng và ngữ pháp, sách còn cung cấp cho bạn thêm về phrasal verbs, idioms, cũng như collocations.

Tải sách ở đây: Destination B1

Trên đây là một số tài liệu tự học IELTS ở nhà, hi vọng các bạn sẽ áp dụng được vào công cuộc chinh phục tiếng Anh của riêng mình.

Để giúp các bạn vững tâm hơn trong quá trình luyện thi IELTSlinkpro.vn xin giới thiệu với các bạn một số khóa học chinh phục IELTS online trên UNICA, giúp bạn có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi để học, luyện tập mọi lúc, mọi nơi.

Với một lộ trình học rõ ràng, bạn sẽ được trang bị các kiến thức về từ vựng và ngữ pháp cần thiết để đạt được điểm bài thi IELTS như mong muốn cũng như giao tiếp thành thạo tiếng Anh.

Bạn có thể tìm hiểu thêm và đăng kí học tại đường link dưới đây để nhận ưu đãi giảm giá lên đến 40%:

Nếu cần tư vấn cụ thể thêm, linkpro.vn luôn sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành cùng bạn!


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button