Kiến Thức Chung

Sublime text là gì mà được lập trình viên ưa chuộng như vậy?

Sublime text là gì? Tính năng của Sublime text ra sao mà lại được các nhà lập trình vô cùng ưa chuộng sử dụng trong công việc lập trình đến vậy? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn Sublime text là gì nhé?

Việc làm nhân viên marketing biết code app, thiết kế web


1. Trả lời câu hỏi: Sublime text là gì?

Sublime Text được biết đến là một trình soạn thảo mã nguồn đa nền tảng, phần mềm được chia sẻ với giao diện lập trình của ứng dụng Python (API). Phần mềm này hỗ trợ nguyên bản với nhiều ngôn ngữ lập trình và ngôn ngữ đánh dấu, đồng thời người dùng còn được thêm các chức năng bằng các plugin do cộng đồng tự xây dựng và duy trì theo giấy phép phần mềm.

Phần mềm được dân IT ưa chuộng

Đây là phần mềm được nhiều người sử dụng và phát triển bởi nó hoàn toàn miễn phí để mọi người cùng nhau xây dựng và chia sẻ.


2. Những thông tin liên quan đến Sublime Text.

Sublime Text được ưa chuộng bởi sự hữu ích và tiện dụng của phần mềm này. Nó cho phép người lập trình có thể chỉnh sửa được luôn các local file hoặc codebase một cách đơn giản hơn bao giờ hết.

Phần mềm này sử dụng các chức năng chỉnh sửa cho codebase giúp người dùng có thể theo dõi được những thay đổi một cách dễ dàng

Sublime text được ưa chuộng bởi sự hữu ích và tiện dụng

Các tình năng mà Sublime Text hỗ trợ cho người dùng bao gồm:

– Tự động lùi lề – Auto Indentation

– Giúp tô sáng các cú pháp – Syntax Highlight

– Giúp nhận dạng nhanh chóng các loại tệp – File Type Recognition

– Thay bên với các tệp tin mà thư mục đó được đề cập đến – Sidebar with files of mentioned directory


3. Các tính năng hữu ích của Sublime Text dành cho người sử dụng.

Những thông tin ở trên đã giúp chúng ta hiểu được Sublime text là gì? Vậy để hiểu được tại sao Sublime text lại được những lập trình viên ưa chuộng sử dụng như vậy thì hãy cùng theo dõi tiếp bài viết dưới đây nhé.

Rất nhiều tính năng hữu ích trên Sublime text

Xem thêm:   Tâm lý trẻ 14 tuổi và những điều ba mẹ cần biết

Những tính năng vô cùng hữu ích và tiện dụng của Sublime text dành cho người sử dụng có thể kể đến như:

– Đa nền tảng: Phần mềm Sublime text đã được thiết lập mặc định trên các nền tảng của Mac, Windows và cả Linux. Chính vì vậy, người sử dụng có thể dễ dàng thao tác, sử dụng trên mọi máy tính điện tử mà họ có. Không chỉ vậy, trình soạn thảo văn bản Sublime text còn được trang bị bộ công cụ UI giúp tùy chỉnh giao diện để đạt được độ tối ưu hoá tốt cả về tốc độ và về mặt thẩm mỹ. Chưa dừng lại ở đó, phần mềm này còn tận dụng tất cả những chức năng gốc trên mọi nền tảng.

– Hiệu suất sử dụng: Nhờ có công cụ UI đa nền tảng vô cùng mạnh mẽ và có thể tùy chỉnh một cách thuận tiện cùng với các công cụ độc quyền ưu việt giúp cho nó luôn đạt được hiệu suất việc làm tốt nhất.

– Khả năng chuyển đổi nhanh chóng: Sublime text sở hữu những project có thể chứa được toàn bộ những nội dung của không gian làm việc ngay cả các file đang chỉnh sửa và những file chưa được lưu trước đó. Người lập trình có thể dễ dàng chuyển đổi các project này một cách nhanh chóng, những thay đổi đó đều sẽ được khôi phục lại trong lần mở project kế tiếp.

– Split Editing: Chức năng này giúp người lập trình có thể chỉnh sửa được nhiều hàng và nhiều cột tuỳ theo ý muốn của mình hoặc chỉnh sửa các file ở ngay cạnh nhau hoặc ở giữa các vị trí trong cùng một file. Tuy nhiên tính năng này còn phụ thuộc vào độ rộng của màn hình bạn đang dùng.

Nhiều tính năng hỗ trợ người dùng trên Sublime text

– Có thể tùy chỉnh mọi thứ theo ý muốn: Bạn có thể tùy chỉnh mọi thứ trong Sublime text với các tệp JSON một cách nhanh chóng và thuận tiện. Phần mềm giúp người dùng có thể linh hoạt hơn trong việc cài đặt, có thể chỉ định trên từng loại project khác nhau.

– Có hệ sinh thái gói và API vô cùng mạnh mẽ: Sublime text thu hút người dùng bởi tính năng vô cùng độc đáo của mình là API Python vô cùng mạnh mẽ. Khi đó người dùng có thể tích hợp tăng cường các plugin và có thể truy cập vào vô vàn gói được cộng đồng xây dựng một cách đơn giản.

– Command Palette: Bạn có thể dễ dàng, nhanh chóng tìm kiếm tất cả những gì mình cần chỉ với một vài cái phím ấn mà không cần điều hướng qua các menu hay phải học thuộc các phím tắt rắc rối.

– Multiple Selections: Người dùng có thể thay đổi nhiều dòng cùng một lúc, thay đổi tên dễ dàng và thao tác với các file nhanh chóng, thuận tiện hơn với tính năng này.

Xem thêm:   Không từ bỏ ước mơ

– Goto Definition: Sublime text có thể tự động tạo ra một mục toàn các dự án của mọi hàm, phương thức cùng với mọi lớp khi người dùng sử dụng định nghĩa cú pháp.

– Goto Anything: Tính năng này giúp người sử dụng Sublime text có thể dễ dàng điều hướng đến các biểu tượng, dòng và các file.


4. Những ưu điểm của Sublime text so với những chương trình khác.

– Đầu tiên là khả năng tùy biến: Là một trong những ưu điểm vô cùng nổi bật của Sublime text. Nhờ khả năng này lập trình viên thiết kế các website có thể dễ dàng tùy chỉnh theo ý muốn của mình nhờ các plugin. Người sử dụng được phép nâng cao, cài đặt,  gỡ bỏ các plugin một cách trực tiếp từ biên trong trình chỉnh sửa mà không cần phải khởi động lại từ đầu.

– Công cụ tìm kiếm mạnh mẽ: Chức năng Goto và Command Palette giúp trình soạn thảo này có thể tìm kiếm được nhanh chóng các biểu thức thông thường, phân biệt được chữ thường và chữ hoa hay tìm toàn bộ từ khoá một cách dễ dàng. Không chỉ có vậy, phần mềm này còn cho phép người dùng các kết quả tìm kiếm vào một bộ nhớ đệm để có thể sử dụng cho lần tìm kiếm tiếp theo. Nhờ đó các lập trình viên khi sử dụng Sublime text có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Sublime text với rất nhiều ưu điểm

– Giao diện màn hình và bảng điều khiển: Trình soạn thảo Sublime text  còn có khả năng hiển thị nhiều tập tin văn bản với các cách khác nhau. Khi đó người dùng có thể có một số tập tin đã được mở sẵn từ trước và được sắp xếp trong các tab. Nhờ như vậy mà người sử dụng có thể di chuyển và điều chỉnh chúng lại theo ý muốn của mình.

Không chỉ vậy, Sublime text  còn cho người dùng có thể chỉnh sửa lại các bố cục khác ví dụ như hàng và cột hoặc chỉnh sửa toàn bộ màn hình. 

– Sublime text nhanh, nhẹ và ổn định cao: Được xây dựng trên Python và C/C++ nên trình soạn thảo và chỉnh sửa này vô cùng nhẹ và nhanh chóng. Nếu bạn muốn mở Sublime text  từ mục Start của Windows thì rất nhanh chóng tối nó sẽ tải xuống và bạn chỉ cần đợi một vài giây để nó hiện ra trên màn hình chính của bạn. Hơn thế nữa, phần mềm này được các nhà lập trình nhận xét là có độ ổn định cao so với những trình soạn thảo khác, hiện tượng giật lag, crash hiếm khi xuất hiện.

Sublime text giúp bao quát về nội dung

Xem thêm:   +221 Bài Thơ hay Buồn Ý nghĩa, đong đầy cảm xúc

– Minimap: Sublime text có sử dụng một vùng nhỏ hiển thị bao quát về những nội dung ở bên góc phải màn hình. Điều đó cho phép người dùng có thể dễ dàng sử dụng minimap để di chuyển đến một địa điểm mà mình mong muốn. Chức năng này sẽ vô cùng có ích nếu bạn làm việc trên các file lớn.

– Sublime text  có thể tự động hoàn thành, làm gọn các đoạn mã lớn và đánh dấu cú pháp: Sublime text  có thể tự hoàn thành các đoạn mã hoặc làm gọn các đoạn mã lơn. Không chỉ vậy, nó còn có thể cảnh báo bạn các lỗi cú pháp, hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau.

mẫu cv xin việc


5. Những thắc mắc của người dùng về Sublime text.


5.1. Sử dụng Sublime text có cần trả phí hay không?

Sublime text là một phần mềm miễn phí, tuy nhiên nếu muốn mở rộng trải nghiệm và sử dụng nhiều tính năng hơn thì bạn cũng cần bỏ ra một khoản phí nhất định


5.2. Liệu có thể sử dụng Sublime text  cho Java?

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Sublime text  cho Java. Một số plugin Sublime, ví dụ như Javatar vô cùng phổ biến, nó cho phép bạn có thể tạo một project hay packages, classes và cung cấp cho bạn các tính năng tự động hoàn thành, biên dịch và chạy các chương trình từ trình soạn thảo Sublime.


5.3. Tại sao Sublime text lại phổ biến như vậy?

Sublime text được nhiều lập trình viên đánh giá là phần mềm lập trình nhanh nhất có thể sử dụng để gõ code. Phần mềm này làm cho trình chỉnh sửa có thể mở rộng nhiều hơn là sử dụng toàn bộ của phiên bản Chromium dùng cho việc chỉnh sửa website đã khiến ứng dụng bị chậm lại và tốn nhiều bộ nhớ hơn.

Trên đây là những thông tin giúp giải đáp thắc mắc Sublime text là gì? Nhờ những tính năng độc đáo nên Sublime text đã trở thành trình soạn thảo được nhiều lập trình viên ưa thích sử dụng trong công việc của mình. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn và có thêm cho mình một phần mềm hữu ích nữa trong máy nhé.

Tìm việc làm kỹ sư lập trình nhanh chóng tại timviec365.com

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên tìm công việc nào với ngành lập trình thì hãy để timviec365.com giúp bạn. Với rất nhiều công việc và chế độ phụ cấp hấp dẫn khác nhau, tất cả những công việc đó được tổng hợp tại link bên dưới để bạn có thể tham khảo. Hãy click vào đường link dưới đây để có cho mình công việc phù hợp nhất nhé.

TÌM VIỆC LÀM KỸ SƯ LẬP TRÌNH

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung
Xem thêm :  Hướng dẫn cách cài đặt home wifi viettel đơn giản tại nhà

Related Articles

Back to top button