Kiến Thức Chung

SSL Là Gì Và Đăng Ký SSL Miễn Phí Với Let’s Encrypt

Hiện nay chứng chỉ SSL cho website đang rất thịnh hành khi website nào cũng có. Nếu website của bạn chưa có thì có thể dễ dàng đăng ký SSL miễn phí với Let’s Encrypt. Trước tiên bạn cần phải hiểu SSL là gì và các loại chứng chỉ SSL. Và bài viết này MOA Việt Nam sẽ chia sẻ với bạn về SSL và các bước đăng ký SSL miễn phí với Let’s Encrypt.


Tìm Hiểu Về SSL


SSL là gì?

SSL là một chuẩn bảo mật nhằm đảm bảo khi kết nối giữa máy chủ và trình duyệt một cách an toàn. SSL chính là từ được viết tắt từ Secure Sockers Layer và cùng với đó là TLS viết tắt từ Transsport Layer Security.

Với SSL cho phép người dùng truyền tải và trao đổi thông tin dữ liệu giữa máy chủ và trình duyệt một cách an toàn và bảo mật nhất. Nhờ có SSL mà có thông tin dữ liệu sẽ được mang tính riêng tư và tránh được sự xâm nhập của các hacker.

Để kiểm tra một website đã có chứng chỉ an toàn bảo mật SSL hay chưa thì bạn chủ cần truy cập và xem có biểu tượng ổ khóa hay không.


Các chứng chỉ SSL

SSL có rất nhiều chứng chỉ dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Dưới dây là tất cả các loại chứng chỉ SSL


Domain Validation

Đây là một chứng chỉ SSL mà bạn có thể lấy một cách đơn giản. Chỉ với một vài thao tác và mất vài phút thì bạn đã có được chứng chỉ SSL này. Và hiện nay Let’s Encrypt là nhà cung cấp phổ biến để bạn có thể đăng ký SSL miễn phí

Xem thêm:   Sự khác biệt giữa M4V và MP4 và MKV (Công nghệ)

Với chứng chỉ này bạn chỉ cần xác minh domain này thuộc về bạn thông qua email hay DNS. Nếu bạn không đặt nặng vấn đề bảo mật thì đây là chứng chỉ dành cho bạn. Còn nếu bạn cần bảo mật an toàn hơn thì nên lựa chọn các chứngc chỉ khác.


Organization Validation

Cũng giống với Domain Validation thì Organization Validation cũng chỉ cần xác nhân doamin thược về mình. Tuy nhiên Organization Validation sẽ được xác thực bởi một công ty bên thứ 3 nên nó sẽ có khả năng an toàn bào mật tốt hơn


Extended Validation

Nếu website của bạn đang là trang website kinh doanh và thực hiện các giao dịch trên đó thì bạn nên sử dụng chứng chỉ này. So với hai chứng chỉ trên thì Extended Validation khó lấy hơn rất nhiều nên độ an toàn bảo mật cũng được đánh giá cao hơn.

Khi đăng ký chứng chỉ này bạn sẽ phải mất thời gian lâu hơn từ 7 đến 10 ngày. Và khi đăng ký thành côn thì website sẽ có chứng nhận thể hiện bằng thanh nhập domain sẽ có màu xanh lá.


Single Name SSL Certificate

Chứng chỉ này chỉ đảm bảo cho một domain hay subdomain.

Chẳng hạn chứng chỉ này đảm bảo an toàn cho moavn.com nhưng wp.moavn.com sẽ không được công nhận. Và ngược lại wp.moavn.com được cấp chứng chỉ còn moavn.com thì không.


Wildcard SSL Certificate

Chứng chỉ này cao cấp hơn Single Name SSL Certificate khi cho phép cung cấp chứng chỉ cho domain chính và tất cả các subdoamin khác. Lúc này khi domain chính đã được sử dụng chứng thì thì subdomain cũng sẽ được.


SLL Multi-domain Certificate

Khi bạn đang xây dựng hệ thống nhiều website khác nhau thì bạn nên sủ dụng chứng chỉ này. Chứng chỉ nay cho phép hỗ trợ nhiều domain và subdomain khác nhau.

Xem thêm:   15 Phần mềm gửi Email Marketing “miễn phí” cho Blogger [2019]


Unified Communications Certificate

Đây là chứng chỉ cao cấp nhất khi hỗ trợ cho bạn lên đến 100 domain và subdomain khác nhau. Tuy là hỗ trợ nhiều những chứng chỉ vẫn sẽ an toàn bảo mật và không ảnh hưởng gì cả.


Lợi ích SSL

Khi website của bạn được cấp chứng chỉ thì bạn sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích từ SSL mang lại. Và bạn có có thể đăng ký SSL miễn phí với Let’s Encrypt để có thể nhận được các lợi ích này

  • Giúp nâng cao hình ảnh của sản phẩm và uy tín thương hiệu
  • Giúp bảo mật dữ liệu
  • Giúp các dữ liệu được đảm bảo giữ nguyên như lúc gửi
  • Giúp bảo mật giao dịch với khách hàng
  • Giúp bảo mật dịch vụ FTP
  • Giúp bảo mật truy cập control panel
  • Giúp bảo mật VPN Access Server
  • Giúp bảo mật an toàn truyền dữ liệu nội bộ


Let’s Encrypt


Let’s Encrypt là gì?

Let’s Encrypt là một tổ chức cung cấp xác thực SSL với chứng chỉ Domain Validation. Chính vì thế bạn sẽ rất dễ dàng đăng ký và nhận được chứng chỉ tại website https://letsencrypt.org/

Let’s Encrypt sẽ chung cấp cho bạn một cách nhanh chóng và không mất một chi phí nào. Do cung cấp chứng chỉ Domain Validation nên độ an toàn bảo mật sẽ không được đánh giá cao.

Let's EncryptLet’s Encrypt


Đăng ký SSL miễn phí của Let’s Encrypt

Đa phần các host hiện nay đều hỗ trợ đăng ký SSL miễn phí với Let’s Encrypt tự động. Để thực hiện được thì bạn cần đảm bảo rằng domain của bạn đã được trỏ về host. Nếu domain của bạn đã được tror về host thì bắt đầu thực hiện đăng ký SSL miễn phí

Bước 1: Khởi động bảng điều khiển CPanel và chọn mục Let’s Encrypt SSL

Xem thêm:   Cách kiếm tiền online qua Mã giới thiệu ngân hàng (Miễn Phí 0đ) Uy tín

Bước 2: Chọn domain cần đăng ký SSL miễn phí thì nhấp +Issue

Đăng ký SSL miễn phí bước 1 & 2Đăng ký SSL miễn phí bước 1 & 2

Bước 3: Cuối cùng là nhấn Issue để hoàn tất đăng ký SSL miễn phí.

Chú ý: Sau khi cài đặt có một vài trường hợp thông báo đăng ký SSL miễn phí không thành công. Lý do có thể là domain chưa được trỏ về host. Nếu domain đã trỏ về mà vẫn không thực hiện được thì chỉ cần vào File Manager đổi file .htaccess thành .htaccess_bak. Sau khi thực hiện lại thành công thì bạn đổi lại thành .htaccess

Đăng ký SSL miễn phí bước 3 & 4Đăng ký SSL miễn phí bước 3 & 4


Gia hạn đăng ký SSL miễn phí

Khi bạn đăng ký SSL miễn phí của Let’s Encrypt thì bạn sẽ được sử dụng trong vòng 90 ngày. Nếu bạn muốn sử dụng tiếp thì bạn cần phải gia hạn.

Với những host đã có hỗ trợ thì bạn sẽ được gửi mail và tự động gia hạn giúp bạn. Còn host không có hỗ trợ thì bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập File Manager đổi .htaccess thành .htaccess_bak

Bước 2: Khởi động CPanel, vào Let’s Encrypt SSL và chọn Reissue


Kết Luận

Vậy là MOA Việt Nam đã chia sẻ với bạn các kiến thức về SSL cũng như các bước đăng ký SSL miễn phí với Let’s Encrypt. Hi vọng rằng sau bài viết này bạn có thể hiểu hơn về SSL và tự đăng ký SSL cho mình. Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về WordPress thì bạn có thể theo dõi các bài chia sẻ về chủ đề này của MOA Việt Nam. Ngoài ra bạn hãy tìm với MOA Việt Nam để có thể cùng bạn đồng hành trên con đường học WordPress với Khóa Học Thiết Kế Website Bằng WordPress.

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiếm Tiền Online

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung
Xem thêm :  Xưởng may quần áo xuất khẩu (VNXK) giá sỉ tại TPHCM

Related Articles

Back to top button