Kiến Thức Chung

Phim sóng thần ở haeundae – haeundae aka tidal wave full hd (2009)

Nội dung phim

“Haeundae”, bộ phim hành động, tâm lý của điện ảnh Hàn Quốc được xem là biểu tượng mới cho thể loại phim về thiên tai của châu Á.
Phim đi khỏi mẫu hình của Hollywood về các thảm họa thiên nhiên, thay vì tập trung vào một anh hùng cứu rỗi tất cả, phim kể nhiều câu chuyện của nhiều nhân vật mắc kẹt trong thảm họa của cơn sóng khổng lồ trên bãi biển Haeundae, một địa điểm du lịch ở bờ biển phía Nam Hàn Quốc, thu hút nhiều du khách cả nước.
Đạo diễn bộ phim là JK Youn cho biết: Năm 2004, một trận sóng thần tồi tệ đã xảy ra ở Đông Nam Á. Lúc đó tôi đang ở Haeundae và tự hỏi chuyện gì sẽ xảy ra nếu sóng thần ập vào bãi biển Haeundae trong khi đang có tới hàng triệu du khách ở đó. Và ông đã bỏ ra 2 năm viết kịch bản, 5 năm thực hiện dự án làm phim với một ngân sách giới hạn chưa bằng 1/10 so với bộ phim tương tự của Hollywood. Ông khẳng định, muốn tránh xa chủ nghĩa anh hùng của Hollywood, quyết định sẽ làm một phiên bản về phim thảm họa của riêng mình, một bộ phim về thảm họa chứa đựng xúc cảm của Hàn Quốc.
Có rất nhiều tuyến nhân vật được xây dựng cùng gặp nhau ở bãi biển Haeundae. Man-sik, một thủy thủ từng chứng kiến trận sóng thần ở Ấn Độ Dương năm 2004 vẫn ân hận về cái chết của bố – người anh hằng yêu là Yeon-hee. Người em trai của Man-sik là Hyung-sik là một người bảo vệ bờ biển, trong khi đi tuần, anh cứu được Hi-mi một cô gái bị rơi khỏi chiếc du thuyền và cả hai đang bị tình yêu cuốn hút. Một nhà địa chất là Kim Hwi phát hiện ra rằng, biển Đông của Hàn Quốc đang có những dấu hiệu tương tự như Ấn Độ Dương khi có sóng thần vào năm 2004 nên tới Haeundae để cảnh báo nhà chức trách. Anh tình cờ gặp lại vợ cũ của mình khi cô tới Haeundae cùng cô là đứa con gái 7 tuổi mà anh chưa bao giờ gặp… Và vào giây phút họ đang hạnh phúc nhất, một thảm họa xảy đến. Trận đại hồng thủy đang được tạo nên như Hwi đã lo sợ và hướng thẳng đến Haeundae, tới những du khách vô tư đang tận hưởng một kỳ nghỉ mùa hè thật yên bình. Tất cả những gì họ có là 10 phút.

Xem thêm :  Tử vi tuổi bính tý 1996 - nữ mạng | chi tiết tử vi trọn đời

Nổi bật trong phim là cơn sóng thần khổng lồ đóng vai trò phông nền cho một loạt các sự kiện liên tiếp. Nhận ra được sự cần thiết của việc tạo ra một cơn sóng y như thật, đạo diễn JK Youn gặp hầu như tất cả các nhóm làm kỹ xảo điện ảnh (CGI) ở Hàn Quốc để bàn bạc về dự án nhưng sau đó kết luận rằng với công nghệ hiện tại, sẽ không thể đạt được hiệu ứng hình ảnh về nước cần thiết cho bộ phim. Một đơn vị chuyên kỹ xảo điện ảnh của Mỹ, Polygon Entertainment, nhận thử thách trong việc tạo ra những hiệu quả hình ảnh dữ dội cho các cảnh liên quan tới nước. Với kinh nghiệm hơn 15 năm làm việc ở Hollywood, họ đã mang tới cơn sóng thần đặc biệt trong phim Haeundae thật sống động.

Phim “Haeundae” đã thực sự gây bất ngờ cho khán giả Hàn Quốc và thu hút một lượng lớn khán giả nước ngoài khi khởi chiếu còn bởi dàn diễn viên gồm những tài năng sáng của Hàn Quốc. Các diễn viên đã làm dịu cá tính của mình để thể hiện cuộc sống của những con người bình thường bị mắc kẹt trong làn sóng khủng khiếp. Hai diễn viên chính, Man-sik và Yeon-hee do Sul Kyung-gu và Ha Ji-won thủ vai, những người đã đặt nhiều dấu ấn lên các phim điện ảnh và truyền hình trong thập kỷ vừa qua. Giáo sư Kim do diễn viên được yêu thích Park Joong-hoon đóng. Vợ cũ của giáo sư đồng thời cũng là bà mẹ đơn độc nuôi con, Yoo-jin do diễn viên đồng thời cũng là ca sĩ Uhm Jung-hwa thể hiện.

Xem thêm :  Loại cá trong suốt, mềm hơn bún giá hơn 2 triệu đồng/kg, có tiền khó mua


Tóm tắt phim: THẢM HỌA sóng thần ở haeundae | Meow Review Phim


Tóm tắt phim: SÓNG THẦN Ở HAEUNDAE | Meow Review Phim
Bộ phim dựa trên 1 sự kiện có thật vào năm 2008 ở Haeundae Hàn Quốc. Các nhà chức trách đã bỏ qua lời cảnh cáo của các chuyên gia khí tượng, dẫn đến thảm họa kinh hoàng chưa từng có ở Haeundae. Con sóng thần cao hơn 80m đã cướp đi mạng sống của hàng trăm ngàn người, bao gồm cả du khách nước ngoài đang nghỉ dưỡng tại bãi biển.

☞ Đăng ký Meow Review Phim nha: https://bit.ly/3zclLlj
Meow Review Phim | Phim Hay Mỗi Ngày | Phim Mới |
tomtatphim reviewphim reviewphimhay tomtatphimhay meowreview

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button