Kiến Thức Chung

Review sách marketing giỏi phải kiếm được tiền

Review sách marketing giỏi phải kiếm được tiền, cuốn sách được tác giả tổng hợp và chia sẻ những bài học, bí quyết quý giá về những chiến dịch, chiến thuật bàn bản mà ông đã đã từng thực hiện và rất thành công. Xuyên suốt cả cuốn sách, chúng ta sẽ rõ hơn về khái niệm chính xác của marketing, các cách để thực hiện marketing một cách thật thành công nhưng quan trọng nhất là vẫn bán được hàng và kiếm được tiền.

Tác giả sách Marketing giỏi phải kiếm được tiền 


Review sách marketing giỏi phải kiếm được tiền

Tác giả của cuốn Marketing giỏi phải kiếm được tiền là Sergio Zyman – người từng đưa tên tuổi của Coca Cola lên top những thương hiệu đồ uống nổi tiếng nhất thế giới, với sự bùng nổ doanh thu bán hàng vào đầu những năm 90. Về sau, ông trở thành founder và CEO của tập đoàn Z Marketing, công ty chuyên tập trung vào truyền thông, marketing để đưa lĩnh vực này lên một tầm cao mới.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Zyman đã thực hiện vô số những chiến dịch marketing lớn nhỏ, kết hợp với những chiến thuật kinh doanh bài bản để tạo ra nguồn doanh thu khổng lồ cho công ty của mình. Từ góc nhìn của một người đã tạo tiếng vang lớn trong ngành, ông đúc rút lại những kiến thức, bí quyết và chiến thuật trong cuốn Marketing giỏi phải kiếm được tiền.

Xem thêm:   (REVIEW) Hướng dẫn dùng Much-Many-A lot of-Some-Any-Few-A few-Little-A little

Xem thêm :  ‘gục ngã’ trước 14 quán thịt nướng hàn quốc quận 7 ăn một lần là nhớ

Nội dung sách Marketing giỏi phải kiếm được tiền 


Review sách marketing giỏi phải kiếm được tiền

Marketing là một khoản đầu tư

Các chủ doanh nghiệp và marketer cần hiểu rằng marketing là một khoản đầu tư cần thiết, giúp tạo dựng thương hiệu cho doanh nghiệp và sản phẩm, kể từ đó thúc đẩy doanh số bán hàng. Nhưng sự thật là, hiện nay, rất nhiều nhà lãnh đạo đang xem nhẹ vai trò của marketing, họ nhìn marketing dưới góc độ là một khoản chi phí, lấy lý do cắt giảm ngân sách để hạn chế đầu tư vào marketing. 

Bạn phải hiểu khách hàng mục tiêu

Những khái niệm như phân khúc khách hàng, khách hàng mục tiêu, khách hàng tiềm năng ra đời vốn dĩ bởi thị trường là một đại dương xanh, một doanh nghiệp không thể nào phục vụ được tất cả mọi khách hàng.

Do vậy, để phục vụ được nhóm khách hàng của mình, doanh nghiệp cần phải xác định và thấu hiểu được khách hàng mục tiêu, xây dựng được chân dung khách hàng (những đặc điểm nhân khẩu học, thói quen, hành vi tiêu dùng,…) để có được chiến lược truyền thông phù hợp. Marketing là một khoản đầu tư, khoản đầu tư này sẽ mang lại nguồn lợi cao nhất, với chi phí thấp nhất nếu công ty thực sự hiểu và chinh phục được khách hàng.

Marketing giỏi phải kiếm được tiền

Đây là một tư tưởng vô cùng quan trọng trong cuốn sách – được đặt luôn là nhan đề tác phẩm. Vì ta coi marketing là một khoản đầu tư, mà một lẽ tất nhiên, đầu tư thì phải sinh lời. Khoản đầu tư ấy có thể là dài hạn, tức không sinh lời ngay. Điều đó có nghĩa là chúng ta hãy dành thời gian tạo ra nền tảng, xây dựng thương hiệu.

Xem thêm:   Toán Lớp 3 Trang 170 – 171 | Ôn Tập Bốn Phép Tính Trong Phạm Vi 100000 | Học Trực Tuyến

Xem thêm :  Mua hoa tươi giá sỉ ở đâu? Thế giới công sở tư vấn

Cũng có những kênh đầu tư sinh lời ngay lập tức, đem lại doanh số tức thời, tùy thuộc vào mô hình và tình hình doanh nghiệp. Các marketing phải cài cắm cho mình tư duy rằng mọi hoạt động marketing phải đem lại kết quả và kết quả có thể đo lường được. Đó có thể là doanh số, lợi nhuận hay sự thay đổi tích cực trong hành vi khách hàng.

Một case kinh điển mà tác giả đưa ra trong sách Marketing giỏi phải kiếm được tiền là quảng cáo của Coca Cola. Quảng cáo này được yêu thích bởi tất cả mọi người, đã tạo ra một làn sóng hưởng ứng lúc đó nhưng Zyman vẫn quyết định dừng phát sóng trên các mặt trận truyền thông bởi đơn giản, nó chỉ tạo ra sự tiêu thụ ảo.

“Khi tình trạng thương hiệu được yêu thích của chúng tôi ngày càng đi lên, thì lượng tiêu thụ của thương hiệu chúng tôi lại đang giảm. Chúng tôi đang mất thị phần mặc dù mọi người yêu mến thương hiệu của chúng tôi, yêu quảng cáo của chúng tôi và yêu những gì chúng tôi đại diện.

Đó là lúc chúng tôi nhận ra chúng tôi đang đối phó với một hiện tượng mà tôi gọi là “tiêu thụ ảo”. Khách hàng có thể viện cả tỷ lý do vì sao họ lại không mua hàng, dù yêu thích thương hiệu. Do đó, chiến dịch quảng cáo dù hay đến mấy mà không tăng số, họ vẫn phải ra quyết định dừng lại.

Cho khách hàng một lý do để mua hàng của bạn

Trong một thị trường đang dần bão hòa, số người bán ngang ngửa số người mua thì việc khác biệt hóa là điều bắt buộc để thương hiệu của bạn có chỗ đứng trong tâm trí khách hàng. Nếu không thể khác biệt hóa, hãy chọn một thị trường mới mẻ riêng biệt mà chưa có ai khai thác. 

Xem thêm:   Tiếng Việt Lớp 5 Tuần 8 Tập Đọc – Trước Cổng Trời – Trang 80 – 81

Xem thêm :  Lời bài hát Mình cưới nhau đi (2021) ✔️ Cẩm Nang Tiếng Anh ✔️

Ngoài việc khác biệt hóa, hãy đưa cho khách hàng một lí do để mua hàng của bạn. Họ yêu sản phẩm, tuyệt, nhưng câu chốt ở đây phải là “Hãy mua nó đi”. Marketer phải liên tục bổ sung thêm các lí do, đọc vị khách hàng để liên tục thuyết phục khách hàng, rằng đây là sản phẩm cần thiết cho họ, bạn cần phải mua nó.

Sẵn sàng ứng phó khi có biến cố xảy ra

Với một thị trường không ngừng biến động thì việc chuẩn bị sẵn cho tương lai một bản kế hoạch phòng bị là điều rất đáng lưu tâm. Bản kế hoạch này sẽ giúp công ty không bị bất ngờ, hoang mang khi những tình huống bất ngờ xảy đến.

Người ta nói thương trường là chiến trường, mà biết người biết ta thì trăm trận trăm thắng. Vậy nên, chúng ta phải không ngừng tìm hiểu thị trường, nghiên cứu khách hàng, nghiên cứu đối thủ để xây dựng được một kế hoạch marketing phù hợp với khách hàng mục tiêu của mình.

Lời kết

Cuốn Marketing giỏi phải kiếm được tiền giúp ích rất nhiều cho tất cả những ai đang làm trong ngành marketing. Hơn thế nữa, đó cũng là một cuốn sách đáng đọc cho những người ở vị trí lãnh đạo, chủ doanh nghiệp bởi thấu hiểu marketing sẽ giúp họ đưa ra những quyết định sáng suốt, kết hợp nhuần nhuyễn giữa marketing và các hoạt động khác khi vận hành doanh nghiệp.

Link mua sách tại Fahasa : Mua Ngay !

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button