Kỹ Năng Sống

Rèn luyện bản thân là gì

Bạn đang xem: Rèn luyện bản thân là gì Tại Website bpackingapp.com
Bạn đang xem: rèn luyện bản thân là gì Tại Website bpackingapp.com

Rèn luyện bản thân luôn là bước đầu của sự thành công. Hãy tham khảo các cách sau để giúp bạn chiến thắng bản thân nhé!

Phát triển kỉ luật của bản thân

Ý thức tự giác
Có thể nói ý thức tự giác là một hình thức   rèn luyện bản thân có chọn lọc, tạo nên những thói quen mới trong cách nghĩ,   cách hành động và diễn thuyết nhằm mục đích nâng cao bản thân và hướng đến   thành công
Rèn luyện Ý thức tự giác cũng là một nhiệm vụ được định   hướng và chọn lọc. Nó là kết quả của những nỗ lực hết mình, chứ không phải   là của sự dễ dãi

Mỗi ngày, hãy lên kế hoạch thực hiện một nhiệm vụ nhỏ với thời gian   định trước:

Tập cách cân nhắc việc chần chừ

 • Lên kế hoạch thực hiện một nhiệm vụ cụ thể vào buổi sáng và một lần   nữa vào buổi tối.
 • Nhiệm vụ đó không nên dài hơn 15 phút.
 • Chờ chính xác đến thời gian đã định. Khi đến thời gian thì phải bắt   đầu thực hiện nhiệm vụ ngay.
 • Cố duy trì thời khóa biểu mới trong ít nhất là hai tháng.

Phân tích: Việc lên kế hoạch giúp bạn tập trung   vào những thứ cần ưu tiên. Bằng cách chú trọng bắt đầu thực hiện   nhiệm vụ hơn là hoàn thành chúng, bạn có thể tránh được sự chần chừ   không đáng có.

 • Lên kế hoạch một nhiệm vụ nào đó và giữ nó đúng giờ, tránh hành động   một cách bốc đồng.
 • Theo dõi quá trình thực hiện:
     Vào cuối ngày, ghi chép lại những   việc đã hòan thành với thời gian nhiều hơn đã định.

Phân tích: Việc Lập bảng ghi chép sẽ giúp   bạn theo dõi xem bản thân đã mất bao nhiêu thời gian để làm những   công việc đó. Từ đó điều chỉnh lại cho thích hợp.

 • Nếu bạn bắt đầu có thời gian dư, lấp nó bằng một vài công việc nhỏ,   ghi chú lại cho bản thân, lên kế hoạch cho những nhiệm vụ khác chẳng   hạn.

Khai thác sức mạnh của sự cân bằng

 • Thay vì làm việc liên tục nhiều giờ trong một ngày, để rồi ở không   vào một ngày khác, và rồi chỉ làm vài tiếng trong ngày khác nữa, và cứ   thế, bạn hãy định rõ một quãng thời gian cụ thể mỗi ngày trong tuần để   làm công việc đó.
 • Hãy kiên định.
 • Đừng đặt nặng mục tiêu, hãy phân bố lại thời gian Đơn giản là tập   lập nên một thói quen làm việc đều đặn hằng ngày.
 • Áp dụng kỹ thuật này cho các bài tập về nhà, các dự án của bạn và   bạn sẽ thấy mọi thứ bắt đầu đi vào quỹ đạo, từ từ tiến tới đích.

Phân tích: Khi làm như trên, bạn sẽ giải   quyết những phần công việc được chia nhỏ, chứ k phải tất cả cùng một   lúc. Hãy biến nó thành thói quen trước, và rồi thói quen đó sẽ giúp   bạn hòan thành công việc. Nó sẽ giúp bạn đỡ ngán, tránh tình trạng   đuối và làm chủ đuợc thời gian.

Từ việc rèn luyện ý thức tự giác nghiệm ra cách quản lý quỹ thời   gian.

Quản lý quỹ thời gian có thể là một công việc rất vất vả.
Hãy tự   hỏi, nếu bạn không quản lý được bản thân, làm sao bạn quản lý được thời   gian?
Bắt đầu với việc định hướng ý thức tự giác và bắt đầu từ đó.

Phân tích: Khi bạn kiểm sóat được những   công việc, bạn xây dựng ý thức tự giác. Khi bạn xây dựng ý thức tự   giác, bạn hình thành cách quản lý thời gian. Khi bạn hình tàhnh cách   quản lý thời gian, bạn xây dựng lòng tự tin.

Duy trì việc ghi nhận quá trình rèn luyện ý thức tự giác.

 • Ghi nhận thời gian bắt đầu và kết thúc của công việc.
 • Xem lại những thông tin phản hồi từ quá trình thực hiện.

Phân tích: Dạng nhật ký rèn luyện này sẽ là   một công cụ quý giá để giúp những họat động của bạn đạt được kết quả   tốt hơn. Nó sẽ giúp bạn phân lọai công việc ưu tiên, nhận ra cái nào   quan trọng, cái nào không, cũng như ước lượng thời gian thích hợp   cho nó.

Lên kế hoạch cho ngày làm việc hoặc học tập của bạn

 • Khi bạn chuẩn bị bắt đầu ngày làm việc của mình, hoặc chuẩn bị làm   việc, hãy dành ra vài phút để ghi ra giấy những công việc mà bạn cần   phải hòan thành trong ngày hôm ấy.
 • Lên danh sách những thứ cần ưu tiên.
 • Bắt đầu làm công việc quan trọng nhất trước.
 • Hãy cố thử duy trì như thế trong một vài ngày, để thấy thói quen   giúp ích cho bạn như thế nào
 • Thói quen được hình thành theo thời gian. Còn việc mất bao lâu là   tùy thuộc vào bạn và thói quen của bạn.

Phân tích: Khi bạn hình dung rõ đựơc những   cái mà bạn muốn đạt trong ngày, thì khả năng hoàn thành những công   việc đó của bạn sẽ rất cao. Viết hoặc phác thảo ra một ngày làm việc   sẽ giúp bạn rất nhiều.

Sự ngã lòng

 • Đừng nản chí, đừng để thử thách làm bạn chùn bước.
 • Nếu bạn thất bại, hãy nhớ rằng đó là chuyện bình thường.
 • Nghỉ ngơi một chút và rồi lại đối đầu với những thử thách đó.

Bí quyết:

Phối hợp thói quen mới với thói quen cũ:
Nếu bạn hay uống   cà phê sáng, hãy kết hợp, vừa uống tách cà phê đầu tiên trong ngày vừa   viết và phân lọai ưu tiên những công việc của bạn.

Phân tích: Việc phối hợp này sẽ tạo nên sự   liên kết trong hệ thần kinh, và giúp chúng ta dễ ghi nhớ hơn

Xem thêm :  Lý bạch – nhà thơ đường nổi tiếng về uống rượu ngâm thơ

Đánh dấu quá trình của bạn:
Trên lịch để bàn, trên trang   word máy tính, trên bàn ăn sáng, bất cứ đâu thuận tiện, hãy:

Đánh dấu những ngày mà bạn đã thực hiện kế hoạch thành công. Nếu bạn   phá vỡ quá trình, hãy bắt đầu lại!!

Phân tích: Giúp bạn mường tượng ra để củng   cố quá trình thực hiện của bạn

Mẫu hình:
Quan sát những người xung quanh bạn để xem ý thức   tự giác và thói quen đã giúp họ hoàn thành mục tiêu như thế nào. Xin lời   khuyên của họ, xem những cái nào đã thực sự có tác dụng, những cái nào   không.

Bí quyết nào để tạo sự tự tin cho bản thân?

Bí quyết nào để tạo sự tự tin cho bản thân?

Sự  tự tin tôn vinh thêm giá trị của mỗi con người trong cuộc sống. Tuy  nhiên lại có thể do một lý do nào đó khiến bạn chưa thực sự tự tin vào  bản thân mình. Trong bài viết sau đây, chúng tôi xin mách nhỏ tới quý  độc giả những bí quyết để tạo sự tự tin cho riêng mình.

Đâu là điểm mạnh của bạn?

Đã  bao giờ bạn khám phá con người mình để tìm ra đâu là điểm yếu, điểm  mạnh của mình chưa? Việc hiểu rõ mình của mình sẽ giúp bạn vượt qua  những tự ti về bản thân và trở lên mạnh dạn hơn. Hãy nghĩ đến những  phẩm chất tốt đẹp mà bạn có đủ như trong giao tiếp bạn bè, trong ứng xử  hay thậm chí là một chút tài lẻ trong cuộc sống. Nếu bạn vẫn còn đang  băn khoăn đi tìm câu trả lời thì hãy thử các mẹo sau đây.

–  Hãy nhớ lại những lời khen mà mọi người đã dành cho bạn. Không phải vô  tình mà họ lại dành tặng bạn những lời khen tặng. Phải có lý do cụ thể  nào đó, có thể vì vẻ ngoài hay sự tốt bụng của bạn

– Những thành  công mà bạn đã đạt được là gì? Nó có thể là thành tích cao trong học tập  khiến mọi người phải ngưỡng mộ hay đơn giản chỉ là việc giúp đỡ ai đó  trong cuộc sống. Hãy lặp lại những việc làm này nhưng ở mức độ đòi hỏi  cao hơn.

– Luôn phấn đấu cho những phẩm chất mà bạn đang muốn  hướng đến. Không một ai là hoàn hảo, nhưng đừng vì thế mà bạn lại không  tự rèn luyện bản thân để trở thành con người hoàn thiện nhất về mọi  mặt.

Hãy nhớ rằng sự tự tin không có sẵn trong mỗi cá nhân

Có  thể nhiều người rất giỏi khi giấu được sự mất bình tĩnh của họ. Tuy  nhiên, nhìn chung thì tất cả chúng ta đều phải trải qua một quá trình  rèn luyện để đạt được nó.

–  Đừng lúc nào cũng nghĩ rằng bạn là trung tâm đổ dồn của mọi ánh nhìn.  Một số người luôn quan trọng hóa vẻ bề ngoài của mình khi ra ngoài  nên thường có cảm giác này. Hãy hít thật sâu và thở nhẹ và nghĩ tới việc  không phải lúc nào bạn cũng hoàn hảo.

– Xây dựng sự tự tin của  mình bằng cách giúp đỡ người khác. Hãy dành cho ai đó một lời khen ý  nghĩa hoặc làm một việc tốt nào đó cho họ. Kết quả là bạn sẽ có một ngày  đầy cảm xúc khi làm người khác vui vẻ.

– Đừng bao giờ so sánh bạn  với ai đó. Đơn giản vì trong cuộc sống này thì không một ai là hoàn  thiện và mỗi người đều có một quan điểm sống khác biệt. Thay vì luôn  phàn nàn về những điều vô nghĩa thì hãy dành thời gian để tự hoàn thiện  bản thân mình.

Tiếp nhận những lời khen

Khi  bạn được người khác khen tặng về một điều gì đó nghĩa là họ đang rất ấn  tượng về bạn ở điều ấy. Hãy tiếp nhận lời khen một cách nhã nhặn và  cũng đừng quên dành lại cho họ một lời cảm ơn chân thành nhất. Hiển  nhiên, người tiếp chuyện cũng thấy được ở bạn toát lên vẻ tự tin và lịch  sự đáng có.

–  Nếu bạn cảm thấy gượng gạo khi phải khen ai đó thì hãy làm việc này sau  khi nhận được lời khen từ đối phương. Việc làm này sẽ thể hiện được sự  quan tâm của bạn tới người tiếp chuyện.

Văn hóa xin lỗi

Hãy  luôn biết nói lời Xin lỗi tới mọi người những khi cần thiết. Điều này  không những thể hiện sự hối tiếc của bạn mà còn khiến người tiếp nhận  thấy được thành ý của bạn đối với họ. Tuy nhiên, không phải vì thế mà  lúc nào bạn cũng dùng cụm từ này như một câu cửa miệng. Dùng đúng lúc,  đúng chỗ và đúng đối tượng để đạt hiệu quả cao nhất.

–  Bạn hoàn toàn có thể tùy biến lời xin lỗi của mình bằng những câu nói  cảm thán thể hiện sự hối tiếc như Mình rất lấy làm tiếc. Chuyện này sẽ  không tái diễn vào lần sau nữa.

Nói to và rõng rạc

Đây  là một cách đơn giản và cũng là một đòn tâm lý hiệu quả để trở nên  tự tin hơn trước mặt mọi người. Một người tự tin sẽ không ăn nói lắp  bắp, lí nhí hay nói như thét lên mà luôn duy trì một tốc độ nói chậm  rãi với âm vực sâu, rõng rạc.

Liệt kê những thứ khiến bạn không thể tự tin

Còn  điều gì khiến bạn luôn bị mất tự tin đến như vậy? Bạn học kém, ít bạn  bè hay không ai muốn chơi với bạn? Hãy liệt kê những lý do chính đáng để  hướng đến cách giải quyết. Ví dụ, kết quả học tập không tốt làm bạn mất  tự tin thì liệu rằng với một thành tích tốt hơn có cái thiện được tình  hình hiện tại không? Từ đó, bạn sẽ biết cách phải làm gì đối với bản  thân mình. Nhưng có những thứ không thể một sớm, một chiều mà tốt ngay  được. Cách tốt nhất là bạn phải luôn tự tin vào chính bản thân mình.

Xem thêm :  Lời chào buổi sáng hay nhất ❤️ 1001 câu chúc buổi sáng

Cải thiện “góc” con người

–  Tự chăm sóc bản thân: Hãy giành thêm một chút ít thời gian trong ngày  để chăm sóc thân thể để mình được đẹp hơn trong mắt mọi người.

–  Ăn mặc tạo sự tự tin: Bạn không cần phải chi quá nhiều tiền để mua về  những bộ cánh mới thì mới cảm thấy tự tin. Thay vì điều lãng phí đó,  hãy ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ và phù hợp với bản thân. Đừng quên việc  giặt ủi quần áo thường xuyên để chúng được sạch sẽ, phẳng phiu nhất.

–  Hoàn thiện mọi tác phong: Cuộc sống hàng ngày của mỗi con người còn bao  gồm cả việc giao tiếp nên bạn hãy hoàn thiện các kỹ năng ứng xử để  người tiếp chuyện thấy được sự tự tin, chững chạc ở bạn. Hãy đứng thẳng  và mắt hướng về người đối diện khi giao tiếp.

– Nở nụ cười và giao  tiếp bằng mắt. Bạn cũng đừng ngại khi bắt gặp những ánh nhìn từ đối  phương. Hãy giành cho nhau những lời nói, cử chỉ thân thiện nhất. Điều  này là rất cần thiết trong mọi tình huống và sẽ giúp bạn tự tin hơn rất  nhiều.

Phát huy sở trường

Nếu  bạn là một người có khiếu nghệ thuật hay thể thao thì không có lý do gì  để bỏ qua chúng. Chính những hoạt động này sẽ giúp bạn tự tin hơn rất  nhiều. Hãy giành thời gian để tham gia những lớp học và có thêm cơ hội  phát huy sở trường, cũng như giao lưu với những người cùng sở thích. Bạn  sẽ thấy mình mạnh dạn hơn trước rất nhiều đấy.

– Đừng chán nản  nếu kết quả rèn luyện chưa thực sự tốt. Bạn biết đấy, học tập vốn là cả  một quá trình dài và thành công sẽ đến một cách từ từ.

– Hãy trở  thành hội viên trong những nhóm cùng sở thích với bạn. Đây không chỉ là  nơi để bạn chia sẻ, kết nối niềm đam mê mà còn rèn được cho mình sự tự  tin tuyệt vời nhất.

Sự tự tin là thành quả sau một quá trình rèn luyện, chứ không phải là điều một sớm, một chiều mà có

Bản  thân của mỗi một quá trình bất kỳ luôn chứa đựng sự vận động trong nó.  Do đó, ngay cả khi bạn đã đạt được sự tự tin cho bản thân thì quá trình  này luôn vận động, có thể là tốt lên, nhưng cũng có khi lại xấu đi. Điểm  cốt lõi ở đây là hãy biết cách rèn luyện bản thân vì cuộc sống này luôn  thay đổi.

Lời khuyên & Cảnh báo

– Đừng bao giờ có thái độ coi thường người khác và trở lên ngạo mạn, hơn người.

– Hãy sống hết mình và đừng khiến ai đó phải bận tâm về bạn. Luôn trong tư thế ngẩng cao đầu và tự tin sẽ đến với bạn.

– Hãy luôn là chính mình.

– Sự tự tin là chìa khóa của thành công do đó chính bạn là người sẽ quyết định mọi chuyện.

–  Hãy tham khảo phong cách ăn mặc, tác phong đi lại, cách ăn nói của  những người mà bạn cho là tự tin. Từ đó hãy chọn lọc những gì phù hợp  nhất với bạn để biến nó thành phong cách riêng của mình.

– Tập tác phong giao tiếp trước gương.

Cách để rèn luyện đầu óc bạn luôn minh mẫn

Những căng thẳng của cuộc sống làm cho bộ não chúng ta không còn được  minh mẫn. Phải làm thế nào để lấy lại sự sáng suốt? Những cách sau đây  sẽ giúp bạn.

Học nữa học mãi

1. Đọc sách: Chọn sách văn học, khoa  học hay những quyển sách nâng cao tính chuyên môn nghề nghiệp để đọc, sẽ  giúp bộ não của bạn hoạt động tích cực hơn. Kiếm một quyển tiểu thuyết  hoặc một quyển truyện trước khi bắt đầu chuyến bay công tác hay kì nghỉ  mát, do việc đọc còn mang lại cho bạn sự thoải mái, thư giãn vì bạn  không phải để ý đến thực tế ở bên ngoài.

Đọc sách chính là cách để rèn luyện kĩ năng nhận thức  và tăng cường vốn từ vựng của bạn. Hãy đọc thường xuyên, rồi bạn sẽ ngạc  nhiên về những thông tin mình tiếp thu được và vô cùng bất ngờ khi phát  hiện ra mình trở thành người có tài nói chuyện lúc nào không hay.

2. Tham gia một khoá học: Hãy học một  điều gì đó mới mẻ, chẳng hạn như đăng kí tham gia lớp nấu ăn, cắm hoa  hay hội hoạ, v.vBản thân bạn sẽ gặp những thách thức vì phải hấp thụ  những khái niệm, những thông tin và ý tưởng mới, và giữ lại những kĩ  năng cần thiết suốt quá trình ghi nhớ của bộ não.

3. Học ngoại ngữ: Tham gia một lớp học  ngoại ngữ. Nghe băng và hẹn gặp một người khác phái mà bạn có thể nói  chuyện bằng ngoại ngữ. Thay vì xem một chương trình ti vi theo thói  quen, bạn hãy xem một bộ phim nước ngoài có phụ đề. Việc học này có tác  dụng gì?

Bạn nên biết rằng học ngoại ngữ chính là cách để bộ óc  của bạn linh hoạt, suy nghĩ được nhạy bén, giúp rút ngắn tính chậm chạp  của quá trình suy nghĩ lão hoá theo tuổi tác. Mặt khác, còn giúp bạn  giao tiếp với người nước ngoài dễ dàng hơn.

Những bài tập trí óc

4. Chạy bộ: Giúp tăng cường lượng oxy trong não và cơ thể bạn. Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và sảng khoái hơn.

Xem thêm :  [kaihan][oneshot] em ngược nắng ngược gió để yêu anh

5. Chơi golf: Hãy bỏ ra vài giờ để  chơi golf trong một khung cảnh mát mẻ, trong lành. Đây là một môn thể  thao vừa có tính tập thể vừa có thể giúp bạn thư giãn, khuyến khích tinh  thần bạn.

6. Tập yoga: Bạn có thể sẽ ngạc nhiên  vì việc tập yoga đòi hỏi sự cố gắng đến mức nào. Mặc dù yoga yêu cầu  toàn thân thể bạn phải thực sự tập trung, nhưng lại đem đến sự bình tĩnh  và giảm bớt căng thẳng.

7. Chơi bi-a: Việc tập trung vào một khoảnh khắc sẽ giúp bạn nhạy bén hơn.

Tiếp tục tư duy:

8. Chơi game: Rủ bạn bè tham gia một  trò chơi, chẳng hạn như chơi cờBên cạnh đó, các hoạt động xã hội cũng  giúp trí óc bạn linh hoạt hơn. Vì khi đó, bạn sẽ phải vận dụng trí nhớ  và các kĩ năng tư duy logic của mình.

9. Đặt mua báo hàng ngày: Những thông  tin bạn nhận được mỗi ngày sẽ tích luỹ trong phần cứng của đầu óc bạn.  Sự kích thích tư duy sẽ giúp bạn phát triển khả năng lĩnh hội và nhận  thức.

Sáng tạo

10. Học một nhạc cụ: như guitar, piano, organ, Việc đọc những bản nhạc sẽ khuyến khích tư duy của bạn.

11. Chơi ô chữ: sẽ giúp bạn trau dồi những kinh nghiệm, hiểu biết và lượng từ vựng của bạn.

12. Tranh luận: Một cuộc thảo luận sẽ  làm tinh thần bạn thêm hăng hái. Miễn là bạn cố gắng đừng đi lạc đề  thành một cuộc cãi vã, bạn sẽ rèn luyện được lối tư duy nhanh, sắc sảo,  logic và sáng tạo. Khả năng thuyết phục được người khác chính là một  điều kiện tốt cho công việc của bạn và làm vững chắc thêm các mối quan  hệ.

Cách rèn luyện sự tự tin hiệu quả
Lấy lại sự tự tin cho bản thân dễ dàng
Tập thể dục thế nào để tốt cho sức khỏe
Cách kiềm chế cơn giận
Cách tự tin vào bản thân không khó
Cách nói chuyện khéo léo

(ST)


RÈN nghị lực để lập thân / Nguyễn Hiến Lê / ? ` bí quyết thành công từ con số 0 '


RÈN NGHỊ LỰC ĐỂ LẬP THÂN
Tên Nhà Cung Cấp:MCBooks
Tác giả :Nguyễn Hiến Lê
NXB :NXB Hồng Đức
Năm XB: 2018
Một lần, tôi được nghe lỏm câu chuyện dưới đây giữa hai em nhỏ chừng năm, sáu tuổi đương thà tàu trên hồ nước trong một công viên. Một em có vẻ láu lỉnh khoe với bạn nó.
Chiếc tàu đó, ba tao mới mua ớ Charner, hai trăm đồng đấy. Mày về xin ba mày tiền mua một chiếc đi, rồi mai hai đứa mình lại đây cho tàu chạy đua.
Em kia đáp:
Lần trước, tao xin tiền mua chiếc máy bay, ba tao bảo không có tiền.
Ba mày nói dối mày đấy. Dễ ợt mày ơi, tao đã thấy rồi. Ba tao lại nhà băng, nói với người ta là người ta đưa tiền ngay. Ba mày không chịu lại nhà băng, chứ thiếu gì tiền.
_ Ừ, đế tao về bảo ba tao lại nhà băng lấy.
Thực là ngây thơ, phải không bạn??Nhưng bạn có tin được không, ‘trong số người lớn chúng ta cũng có nhiều người ngây thơ như vậy ? Họ tin rằng cần đọc sách chứ không cần tốn công tu luyện, là tâm hồn, tài năng sẽ thay đổi hẳn cũng như hai em nhỏ trên kia tin rằng cứ lại ngân hàng hỏi là người ta đưa tiền, mà không biết rằng kiếm được tiền gởi cho nhà ngân hàng đã. Nghĩ như thế nên khi đọc sách xong, không thấy kết quả, những người ấy sinh ra chán nản.
Chẳng hạn, một ông bạn tôi, mới rồi nói:
Đọc xong cuốn QUẲNG GÁNH LO ĐI VÀ VUI SỒNg, tôi chằng thấy bớt lo đưọc phần nào cả.
Tôi hỏi:
_ Anh có theo đúng lời trong sách không
_ Tôi theo không được.
_ Anh có thử không? Lời khuyên nào theo không được?
Ồng ấy ấp úng, không đáp. Tôi chắc chắn ông ấy đã đọc như tiểu thuyết chứ không chịu nhẫn nại thực hành.
Một bạn khác thú thực với tôi, giọng lâm li:
Tôi đã trên ba chục tuổi đầu rồi, ồng ạ, mà sự nghiệp vẫn chưa có chút gì, vẫn thua kém bạn bè; tôi tự lấy làm thẹn lắm nên hăng hái đọc loại sách tự học, nhưng hỡi ơi! Đọc xong, tôi thất vọng lắm, không tiến đưọc mấy tí, ông có cách nào giúp tồi không?
Những bạn ấy bi quan như vậy vì nhận lầm công dụng của sách. Sách có thế là cẩm nang của Quý cốc tiên sinh hoặc Gia cát Lượng, chứ tuyệt nhiên khổng thể là bửu bối của Na Tra thái tử hoặc Tề Thiên đại thánh, mà bảo là sách có thế hoán cải đời một người được. Sách có thể vạch cho ta con đường đi, phép tu thân, xử thế và làm việc; còn muốn thay đối đời ta thì tự ta, ta phái làm lấy, nghĩa là chính ta phái có nghị lực và kiên nhẫn thực hành lời trong sách, trái lại, nếu chỉ đọc suông thì sách hoàn toàn vô ích. 
Hiểu như vậy, ta không quá tin ớ sách đến nỗi thất vọng vì sách, mà thấy vui vẻ, bền lòng học tập vì ta biết rằng sách chứa những kinh nghiệm quý giá của nhân loại, rằng cổ nhân áp dụng những luật về tâm Lý, sinh lý chung cho mọi người mà soi sáng, dắt dẫn ta, và nếu ta quyết tâm theo thì tất phải theo được, phải thành công. Không theo được, chỉ là tại ta thiếu nghị lực, không muốn một cách mãnh liệt đấy thôi.

? mua sách ủng hộ tác giả https://www.fahasa.com/rennghilucdelapthan.html
? đăng kí kênh ‘ sách nói hay ‘https://www.youtube.com/channel/UCu5x0zNLhI7G9AaJLJKvGWA để nhận thêm nhiều video hay nhé !

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống

Related Articles

Back to top button