Kiến Thức Chung

1 phút 30 giây hiểu bài bằng phương pháp cornell

Phương pháp ghi chép Cornell (Cornell Notes) được giới thiệu bởi GS Walter Pauk thuộc Đại học Cornell từ những năm 1950 và nhanh chóng được các sinh viên trong trường cũng như các bạn trẻ “ưa dùng” phổ biến.

Phương pháp này đề xuất một cách tổ chức cách ghi chép hiệu quả khi học. Nó có thể dùng trong công việc hằng ngày, kể cả khi bạn đi học tại các lớp học, tham gia các khóa học online, xem video trên mạng, đọc sách,… thì Cornell Notes vẫn đạt được hiệu quả rất tốt.

Ghi chú kiểu Cornell ra sao ?

 

Phương pháp này không chỉ khiến bạn hứng thú hơn với việc ghi chép, mà các kiến thức từ bài giảng cũng sẽ được sắp xếp gọn gàng, logic, nhờ đó chúng được nhớ lâu hơn, đặc biệt giúp bạn chuẩn bị cho các bài kiểm tra trắc nghiệm hoặc tự luận. Tại lớp họcIvyPrep, các học viên được khuyến khích ghi chép bài học một cách khoa học và hiệu quả nhất.

 

Một trang giấy sẽ được chia thành 3 phần: Cột bên phải lớn nhất ghi nội dung, cột nhỏ hơn bên trái ghi câu hỏi và keywords, phần nhỏ phía cuối trang để ghi tóm tắt bài học.

Phần Câu hỏi/Từ khóa: Dành ¼ trang phía bên trái để ghi các từ quan trọng, các từ khóa, các sự kiện (có thể kèm theo thời gian) và thường trả lời cho câu hỏi: Ai? Cái gì? Khi nào?

Xem thêm :  Hướng dẫn cách học tiếng đài loan cho người mới bắt đầu

Phần Ghi chép: Dành ¾ trang phía bên phải để ghi phần phát triển ý chi tiết từ các từ khóa, diễn giải mở rộng ý chính, thường trả lời cho câu hỏi: Như thế nào? Làm sao?

Phần Tóm tắt: Một khoảng nhỏ phía dưới mỗi trang là nơi dành cho bạn tóm tắt những ý chính liên quan đến toàn bộ những nội dung vừa ghi chép trong trang đó.

Lưu ý: Phương pháp này dễ làm, đơn giản mà hiệu quả và tiết kiệm thời gian giúp bạn ghi chép có hệ thống, có trật tự. Tuy nhiên, khi ghi chép theo phương pháp cornell, bản ghi chép của bạn cần đảm bảo 6R:

R1 = Record: Các thông tin được ghi chép đầy đủ;
R2 = Reduce: Các thông tin đã được ghi chép tóm lược theo ý;
R3 = Recite: Dùng bản ghi chép để trình bày lại được;
R4 = Reflect: Dùng bản ghi chép có thể đặt được câu hỏi cho người trình bày hoặc nêu được ý kiến của bản thân;
R5 = Review: Bản ghi chép đã được xem lại;
R6 = Recapitulate: Bản ghi chép đã được tóm tắt lại.

Tại IvyPrep, các học viên được trang bị không chỉ về tiếng Anh học thuật mà còn về những kỹ năng quan trọng, phương pháp học tập hiệu quả để làm hành trang chinh phục những ước mơ tương lai. Mỗi học viên sẽ có một phong cách ghi chép riêng và cá tính học tập khác biệt nhưng đều tựu trung ở tính khoa học, logic và hiệu quả của phương pháp.

Xem thêm :  Made in vietnam: the country's top 10 exports

 

IvyPrep hy vọng các em học sinh sẽ có cho mình một phương pháp học tập thích hợp nhất!

Như Quỳnh ATP SOFT WARE_ Tổng hợp


Phương Pháp Ghi Chép Tối Ưu Tự Học Hiệu Quả


Nâng Bước Con Yêu hân hạnh giới thiệu video:
Phương pháp ghi chép tối ưu giúp bạn học tập và làm việc hiệu quả.
Mọi thắc mắc, các bạn có thể comment ngay bên dưới video hoặc trên:
Fanpage: https://www.facebook.com/NangBuocBeYeu/
Website: tranggiaocudayhoc.com

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button