Kỹ Năng Sống

10 điều này cha dạy con gái sẽ tốt hơn mẹ

Có con gái quả là một điều tuyệt vời đối với bất kỳ ông bố nào, bởi người ta thường nói, “con gái chính là người tình kiếp trước của cha” chính vì thế cũng dễ hiểu vì sao con gái và cha thường vô cùng thân thiết.

Loading…

Người cha không chỉ mang lại cảm giác an toàn cho cô con gái nhỏ mà còn có thể dạy con gái nhiều điều, không phải bằng cách ngồi xuống trò chuyện, mà qua cách cư xử thường ngày. Hãy dạy con gái nhỏ của bạn 10 điều này để giúp gắn kết tình cảm cha con cũng như giúp con hiểu được những giá trị thực sự của cuộc sống.

1. Lòng dũng cảm và sự mạnh mẽ

Một trong những bài học quan trọng nhất cha nên dạy con gái đó là sự mạnh mẽ để có thể đương đầu lại với những khó khăn, biến cố trong cuộc sống khi gặp phải.

Và cha chính là một “nhân vật quyền lực” trong gia đình có thể truyền đạt cho các cô con gái cần biết những điều này, nó sẽ truyền cảm hứng và động viên để cô bé có thể trưởng thành cứng cáp hơn cả mặt tinh thần lẫn thể chất.

2. Sự tự tin

Lòng tự tin chính là điều cần thiết đối với mỗi cô gái. Một nghiên cứu gần đây tiết lộ rằng 62% các cô gái cảm thấy không an toàn, và 57% từng nghe các bà mẹ chỉ trích ngoại hình của mình. Điều đó cho thấy, các ông bố sẽ dễ dàng hơn trong việc nói cho con gái biết cô bé không chỉ xinh đẹp, mà còn thông minh và quan trọng nhất là tốt bụng.

Từ đó giúp con gái tăng sự tự tin. Không bé gái nào muốn cả đời ghét bỏ con người mình nhìn thấy trong gương, hoặc nghi ngờ mọi hành động mình thể hiện. Là một người cha, bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo điều đó không xảy ra.

3. Gia đình là vô giá

Những người cha nên là tấm gương, để cô con gái nhỏ nhìn vào để biết trân trọng người bạn đời và gia đình của mình. Gia đình luôn chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong tim mỗi người, dù có đi đến phương trời nào thì ai trong chúng ta cũng luôn hướng về gia đình, nơi có những người thân yêu sẵn sàng bảo bệ bạn trước sóng gió cuộc đời.

Loading…

4. Tính tự lập

Một bài học cuộc sống tuyệt vời khác các ông bố có thể dạy cho con gái khả năng tự lập từ những vấn đề to tát như việc con bé không bao giờ phải phụ thuộc vào một người đàn ông để có một cuộc sống trọn vẹn. Đó có thể là những kỹ năng đơn giản như làm thế nào để tiết kiệm tiền, sửa chữa lốp xe, và tự trả các hóa đơn. Bạn sẽ giúp con thấm nhuần bài học vô giá mà bé sẽ ứng dụng cho phần còn lại của cuộc đời.

Xem thêm :  Những bài thơ về chim cho trẻ mầm non được yêu thích nhất

5. Tính tự giác

Tự giác là một đặc điểm đáng khen ngợi mà tất cả mọi người nên có. Dù các ông bố luôn muốn tỏ ra ga lăng với các cô con gái những hãy biết ‘tiết chế’ để có thể giúp con phát triển đức tính này.

Bạn không cần phải trở nên ‘hoàn hảo’ bằng cách đồng ý với mọi yêu cầu của con gái, đôi khi cũng nên nói lời từ chối với con để giúp con phát huy tính tự giác của mình.

6. Có lập trường vững vàng

Không như các bé trai, các bé gái thường yếu đuối và dễ chùn bước trước những khó khăn khi phải đối đầu, vì thế bạn nên dạy cho con gái mình cách thể hiện lập trường của bản thân, đây là việc không hề sai trái.

Nếu bé chọn bảo vệ quan điểm của bản thân, hãy cho con biết rằng không nên sợ hãi khi bảo vệ mình hoặc những người mình yêu quý.

7. Nói những gì mình suy nghĩ

Ngày nay hầu hết các cô gái trẻ cảm thấy rất khó khăn khi nói lên suy nghĩ của mình. Ngay cả khi đi học, các bé ngại đặt ra những câu hỏi theo suy nghĩ của mình, bởi sợ mọi người đánh giá về mình. Vậy nên việc dạy con cách nói lên suy nghĩ của mình ngay khi còn nhỏ là điều vô cùng cần thiết.

Loading…

Bạn cũng nên nhắc nhở con gái đừng đặt ra những “câu hỏi ngu ngốc” khiến cho người nghe cảm thấy nực cười và không muốn trả lời, nên đưa ra những câu hỏi thông minh và có giá trị một chút về vấn đề mà đang nói tới. Hãy giúp các con thoát khỏi sự nhút nhát, và nói lên được những suy nghĩ của mình, có như vậy thì mới có thể trở thành một cô gái thông minh.

8. Giúp con nhận ra sự khác biệt

Ai trong chúng ta cũng có những rét riêng biệt riêng. Và các ông bố chính là người có thể chỉ cho con gái biết bé thật đặc biệt theo vài cách khác nhau, những cách đơn giản và dễ thực hiện nhất cho các ông bố đó là nói yêu bé.

9. Các con xứng đáng có được những điều tốt nhất

Nếu bé nhà bạn giống như nhiều bé khác thường cảm thấy e dè và thiếu tự tin, nghĩ rằng mình không xứng đáng với những điều tốt nhất.

Xem thêm :  15 tin nhắn chào buổi sáng hay và ngọt ngào dành tặng bạn trai

Và để giúp bé thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực đó, những người cha nên dạy cho con hiểu, các con luôn xứng đáng được tôn trọng, yêu thương và có được những điều tốt nhất trong cuộc sống.

10. Tình yêu đích thực

Thể hiện tình cảm với trẻ cũng là một cách dạy con nhìn nhận về cuộc sống và chọn cách ứng xử phù hợp. Bạn hãy luôn khuyến khích con làm hết sức nhưng đồng thời cũng để trẻ biết rằng dù thế nào thì bạn vẫn luôn yêu con.

Hãy luôn dành thời gian và sự chú ý cho con, có mặt ở những sự kiện quan trọng với trẻ, về nhà ăn tối và đừng ngại thể hiện tình yêu bằng những cử chỉ ân cần, âu yếm.

Từ những điều giản dị này, con gái bạn cũng sẽ học được cách bộc lộ tình cảm và đón nhận tình yêu một cách vô điều kiện.

Loading…

“Không có mở đầu, cũng chẳng có kết thúc. Những lời bố dạy là những điều con mãi mãi nhặt nhạnh, khắc sâu và lưu giữ vô hạn kì trong trái tim”.

Không có niềm vui nào sánh được với nụ cười của cha mẹ khi con cái luôn ngoan ngoãn và thành đạt. Vậy nên bạn hãy yêu thương, trân trọng những phút giây bên cha, bên gia đình, đừng để đến lúc nhận ra giá trị đích thực của cha, của gia đình trong cuộc sống thì mọi thứ đã muộn màng.

– Sưu tầm –


8 Điều Cha Mẹ Cần Dạy Cho CON GÁI | Trần Quốc Phúc


8 Điều Cha Mẹ Cần Dạy Cho CON GÁI
Hãy dạy cho cô công chúa của mình những điều dưới đây, tôi tin đó là những món quà tuyệt vời nhất cha mẹ có thể dành tặng cho con.
Con rất xinh đẹp
Sự động viên, công nhận ngoại hình từ bố sẽ khiến các cô con gái cảm thấy tự tin hơn.
Các ông bố hãy nói với con gái biết, con trông xinh đẹp thế nào trong chiếc váy hay kiểu tóc mới.
Điều này sẽ khiến các bé gái có thêm lòng tin và lòng tự trọng.
Con luôn được yêu thương vô điều kiện
Các ông bố hãy cho con gái biết, mình yêu con bất kể có điều gì xảy ra. Con có thể vấp ngã hoặc phạm những điều sai trái nhưng tình yêu của bố dành cho con mãi không thay đổi.
Các chuyên gia tâm lý tin rằng, những cô gái không được bố yêu thương thường bị phụ thuộc nhiều vào người đàn ông họ chọn sống chung trong cuộc sống sau này.
Vì không được yêu thương từ nhỏ nên họ luôn nghi ngờ, liệu những điều mình làm có đủ để níu giữ người tình. Điều này dẫn đến việc họ trở nên hoang mang hoặc có xu hướng dựa dẫm vào bạn trai, hoặc bạn đời của mình.
Con có thể làm bất cứ điều gì
Truyền cho con niềm tin vào bản thân mình
Dạy con gái độc lập, chịu trách nhiệm 100% cho cuộc đời mình
Con xứng đáng có được những điều tốt đẹp nhất
Con là 1 cô gái đặc biệt
Tự hào về bản thân, về những gì mình đang có, là 1 cá thể đặc biệt
Tình yêu thật sự là gì?
Khi con đủ đầy con sẽ mang lại hp cho người khác
Chào Hỏi
Và nếu cô công chúa của bạn đã lớn hơn, hãy trao cho con những điều sau:
1. Dạy con quản lý tiền bạc, đừng dựa dẫm, ỷ lại vào người khác, biết cách chi tiêu hợp lý, con gái có thể tự làm chủ cuộc sống của mình.
2. Dạy con tự quyết định hạnh phúc của mình, đừng để hạnh phúc của mình cho người khác nắm giữ: là con gái trước hết tự yêu thương bản thân, đừng trao cho người khác quyền quyết định hạnh phúc của mình, cảm xúc của con do con nắm giữ.
3. Đừng quá yếu đuối, nhõng nhẽo: mềm yếu, cần chở che là điểm thu hút của con gái, nhưng đừng để bản thân trở nên yếu đuối, suốt ngày nhõng nhẽo, nũng nịu, mọi người sẽ chán ngấy.
4. Đừng suốt ngày than thở, phàn nàn: Khi gặp vấn đề, con gái không nên rên rỉ, than thở, cầu mong người khác đến giúp, chỉ có đứng lên hành động thì mới giải quyết được vấn đề.
5. Con cần trau dồi học vấn, con gái cần phải học để hiểu biết, để tự bảo vệ bản thân, không ai coi thường mình.
6. Con gái cũng cần mạnh mẽ trước sóng gió cuộc đời, đừng để bị đánh gục, có thể khóc nhưng sau đó phải đứng dậy thật bản lĩnh, chống chọi với cuộc đời.
7. Là người đồng hành với chồng, đừng biến mình thành người dựa dẫm, gánh nặng cho chồng, mà phải là người ở bên cạnh chồng cùng vượt qua khó khăn.
8. Tận hưởng cuộc sống, chăm lo cho bản thân: đừng chỉ mải mê làm việc, suốt ngày bận bịu lo cho chồng con mà quên chăm lo bản thân, tận hưởng cuộc sống, phải biết làm đẹp, vui sống thì mới càng được trân trọng.
Cảm ơn và hẹn gặp lại mọi người trong những video kế tiếp của Trần Quốc Phúc. Và đừng quên đăng ký kênh để không bỏ lỡ những video mới nhất: http://bit.ly/subtoTranQuocPhuc
\r
Đăng ký xem khóa học chuyên sâu: http://bit.ly/SubTQP\r
Danh sách khóa học chuyên sâu bao gồm:\r
Khóa học \

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống

Related Articles

Back to top button