Kỹ Năng Sống

Yêu đơn phương có gì vui? 50 câu nói hay về tình yêu đơn phương

Yêu đơn phương là những tình cảm chân thành, ngọt ngào nhưng cũng đầy buồn bã. Trong bài viết này, hãy cùng Cali Bridal tham khảo những câu nói về tình yêu đơn phương hay….

Trong cuộc đời, chắc hẳn ai cũng từng trải qua ít nhất một mối tình đơn phương. Mối tình đó có thể không hẹn ngày đơm hoa kết trái, có thể mãi chỉ khắc sâu trong lòng của chính bạn. Nhưng đồng thời, nó cũng đem lại cho bạn nhiều cảm xúc, giúp bạn trải qua những giây phút ngọt ngào, những kỷ niệm tuyệt đẹp.

nhung cau noi ve tinh yeu don phuong

Tình đơn phương để lại dấu ấn đậm nét trong lòng rất nhiều người

Và dù từng yêu đơn phương hay không thì bạn cũng có thể tham khảo những câu nói về tình yêu đơn phương vừa hay vừa ý nghĩa dưới đây. Những câu nói này sẽ giúp bạn hiểu hơn về thứ tình cảm đặc biệt. Có buồn, có thương nhưng cũng cao quý và đầy ý nghĩa này.

Yêu đơn phương là gì?

Trước khi tham khảo những câu nói về tình yêu đơn phương vừa hay vừa ý nghĩa, Cali Bridal – đơn vị chuyên thiết kế, cho thuê váy cưới cao cấp sẽ cùng bạn tìm hiểu xem yêu đơn phương là gì? Yêu đơn phương khác gì so với tình cảm yêu đương thông thường?

Theo đó, yêu đơn phương được ví là thứ tình cảm khổ sở, dai dẳng nhất trên đời. Đó là khi bạn yêu ai đó nhưng chẳng dám nói ra. Thương ai đó nhưng không dám bày tỏ thái độ, cảm xúc để đối phương biết đến tình cảm của mình. Thậm chí, là thứ tình cảm phải chôn chặt ở sâu trong lòng. Là thứ tình cảm khiến bạn chỉ có thể theo dõi người ấy từ phía xa. Chỉ có thể quan tâm, lo lắng, hy sinh tất cả những gì mình có mà không thể chờ đợi sự đáp lại.

nhung cau noi ve tinh yeu don phuong

Yêu đơn phương là thứ tình cảm khổ sở, dai dẳng nhất trên đời

Có rất nhiều lý do dẫn đến tình yêu đơn phương. Có thể là vì bạn yêu nhưng không biết cách bày tỏ, không tự tin bản thân đủ tốt ít để sánh bên người ấy. Một số người lại không bày tỏ tình cảm của mình vì sợ, vì quá trân trọng mối tình này. Họ sợ khi bày tỏ người ấy sẽ từ chối và xa lánh họ. Do đó, thay phương án bày tỏ, họ chọn cách âm thầm yêu, âm thầm ở bên.

Một số khác lại chọn yêu đơn phương, không bao giờ nói ra vì biết chắc chắn câu trả lời nhận được sẽ là không. Vì người kia đã yêu người khác hoặc từng tỏ rõ thái độ không thích….

Những quan điểm trái chiều về tình yêu đơn phương

Có rất nhiều lý do có thể dẫn đến tình yêu đơn phương. Hơn nữa, quan niệm về yêu đơn phương cũng rất đa dạng. Có người cho rằng, yêu đơn phương là thứ tình cảm cao quý. Là thứ tình cảm mà người yêu không mong chờ nhận được bất kỳ sự đáp lại nào từ người được yêu.

Cũng có người cho rằng yêu đơn phương là tình yêu an toàn. Vì trong mối tình này, bạn chỉ cần quan tâm đến cảm xúc của bản thân. Không cần lo lắng người ấy có yêu bạn hay không, có thương bạn nhiều không. Cũng không cần sợ tình yêu đó biến đổi khi người thương phản bội. Tất cả quyền chủ động đều nằm trong tay bạn….

Dĩ nhiên, ngoài những quan điểm tích cực thì cũng có nhiều quan điểm khác về tình yêu đơn phương. Có người cho rằng đây là thứ tình cảm khổ sở, nhất là khi bạn yêu đơn phương trong vô vọng và không thể từ bỏ tình cảm đó. Thậm chí, có người cho rằng yêu đơn phương là thứ tình cảm hèn nhát, không nên tồn tại.

nhung cau noi ve tinh yeu don phuong

Nếu tình cảm chỉ xuất phát từ một phía thì nó sẽ đem lại nhiều đau khổ, chông gai

Vì ai cũng xứng đáng yêu và được yêu. Tình yêu sẽ chỉ đẹp khi xuất phát từ hai phía. Khi người bạn yêu cũng yêu, cũng thương, cũng dành những tình cảm chân thành nhất cho bạn. Nếu chỉ xuất phát từ một phía thì dù tình cảm đó có chân thành, có tha thiết đến mấy cũng rất khó đơm hoa kết trái. Nó cũng chỉ là thứ tình cảm vô vọng….

Những câu nói về tình yêu đơn phương ý nghĩa, giàu cảm xúc

Có thể thấy, có rất nhiều nguyên nhân, quan điểm về tình yêu đơn phương. Nhưng không ai có thể phủ nhận, yêu đơn phương là một phần quan trọng của cuộc sống. Những câu nói về tình yêu đơn phương luôn được nhiều người tìm kiếm. Nó có thể là những câu nói về tình yêu đơn phương buồn, những câu nói hài hước về tình yêu đơn phương, những câu thơ hay nói về tình yêu đơn phương hay những câu status nói về tình yêu đơn phương buồn để đăng trên Facebook….

Xem thêm :  Những câu nói, stt về người yêu cũ hay nhất

Tuy nhiên, không tình yêu nào giống tình yêu nào. Khi yêu đơn phương cũng vậy. Có người vui vẻ, hạnh phúc trong mối tình đơn phương. Nhưng cũng có người phải liên tục nuốt nước mắt vào lòng. Đây cũng là lý do những câu nói về tình yêu đơn phương luôn rất đa dạng. Dưới đây là list những câu nói về tình yêu đơn phương vừa hay vừa ý nghĩa vừa thấm đẫm cảm xúc mà bạn có thể tham khảo.

Những câu này nói này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tình yêu đơn phương, về nỗi nhung nhớ, sự giằng xé khi yêu mà không thể hoặc không dám mong chờ sự đáp lại:

Những câu nói ngắn về tình yêu đơn phương

nhung cau noi ve tinh yeu don phuong

Yêu đơn phương có thể vui vẻ, ngọt ngào nhưng cũng có thể là buồn đau

Có những câu nói về yêu đơn phương theo chiều hướng vui vẻ, tích cực. Cũng có những câu nói về tình yêu đơn phương mang nỗi buồn man mác hoặc thấm đẫm sự tuyệt vọng. Dưới đây là những câu nói về tình yêu đơn phương đơn giản, ngắn gọn mà nhiều người từng phải thốt lên:

 • Bầu trời thì đổ cơn mưa còn lòng tôi là ánh lên tia nắng.
 • Thanh xuân à, bước chầm chậm thôi. Hãy để tôi nhìn cậu ấy lâu thêm chút nữa.
 • Cả nguồn sống bỗng chốc thu bé lại vừa bằng một cô gái.
 • Cậu bạn ngồi bàn bên, người mà tôi nhớ mãi nhưng chẳng thể gặp lại.
 • Hãy yêu thương nhau khi còn có thể nên em mãi chẳng thể bỏ hình ảnh anh ra khỏi trái tim em.
 • Có phải anh quá ngốc nên em chẳng thèm đoái hoài tới tình cảm của anh.
 • Có một người dạy bạn thế nào là yêu nhưng không yêu bạn. Có một người gieo cho bạn nỗi nhớ nhưng chẳng bao giờ nhớ về bạn.
 • Chàng trai bên bạn năm 17 tuổi, giờ ra sao?
 • Hai người cùng im lặng nhưng khác biệt là người ấy thản nhiên còn lòng tôi đầy giông tố.
 • Yêu thầm là màn kịch câm hoàn hảo nhưng sẽ là nỗi đau nếu nói ra.
 • Trên đời tồn tại một loại người, khi càng thích họ lại càng im lặng
 • Tự mình nuôi hy vọng rồi cũng tự tay dập tắt hy vọng đó
 • Đau lòng nhất không phải là ghen mà khi bạn chẳng có nổi quyền để ghen….

Những câu nói hay về tình yêu đơn phương buồn

nhung cau noi ve tinh yeu don phuong

Nhiều người buồn vì mối tình đơn phương trong vô vọng

Dù nhiều người mãi nhớ về mối tình đơn phương khắc sâu trong lòng. Dù nhiều người cho rằng tình đơn phương là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Những tiếc nuối, buồn bã mà mối tình đơn phương đem lại giúp họ trân trọng hơn người đang ở bên, đang quan tâm, đang giúp họ biết cách yêu và được yêu.

Tuy nhiên, trong phần lớn trường hợp, yêu đơn phương được xem là tình yêu buồn. Vì vậy, nếu muốn hiểu về tình yêu đơn phương, nếu đang lạc trong mối quan hệ chỉ có một mình này thì bạn nên biết những câu nói hay về tình yêu đơn phương ngắn của nam và nữ dưới đây:

Những câu nói về tình yêu đơn phương của nam dành cho nữ

 • Anh không chờ em thích anh. Anh đang chờ đến lúc anh không thích em nữa.
 • Mọi chuyện sẽ trở nên hoàn hảo nếu anh thích em và em cũng thích anh.
 • Sẽ không bao giờ em hiểu được cảm giác của anh khi yêu thầm một người trong ba năm. Khi chỉ nhìn người ấy từ phía xa mà không dám lại gần, cũng chẳng từng một lần có ý định nói ra.
 • Sợ em biết lại sợ em không biết. Càng sợ em biết mà vờ như không biết.
 • Dành 2 năm để ủng hộ tình yêu của em và cậu ấy, cuối cùng cũng không thành. Giờ em đã quên cậu ấy rồi còn tôi vẫn không quên được em.
 • Tôi thật sự không dám nhìn cô ấy. Vì khi nhìn cô ấy, tôi không kìm lòng được mà thích nhiều hơn, yêu nhiều hơn để cuối cùng đau lòng nhiều hơn.
 • Một trong những bất hạnh lớn nhất trong cuộc đời là gặp người mình muốn chăm sóc mãi mãi khi chưa đủ năng lực.
 • Hóa ra bông hoa ấy không phải dành cho tôi. Chỉ là tôi bước qua giữa mùa hoa đang nở rộ. Hóa ra cô ấy không phải dành cho tôi. Chỉ là tôi bước đến lúc cô ấy đang cô đơn nhất.
 • Khoảng cách lớn nhất giữa tôi và cô ấy không phải là khoảng cách địa lý mà là hai tiếng “bạn thân”.
 • Điều đau khổ nhất trong cuộc đời anh là yêu em, yêu sai người, sai cả thời điểm….

Những câu nói về tình yêu đơn phương của nữ dành cho nam

 • Nếu biết cách sử dụng phép thuật, em sẽ hô biến để anh yêu em suốt đời.
 • Mỗi cây bút của em đều viết lên tên anh nhưng có lẽ anh đã quên tên em.
 • Em hiểu rằng, nếu anh chẳng thể nhìn thấy trái tim em thì dù tình yêu của em có lớn đến mấy vẫn chỉ là số 0 tròn trĩnh.
 • Em sợ tất cả chỉ là nhất thời, chỉ là những cảm xúc bộc phát, chỉ là những tình cảm mơ hồ, không thể gọi tên. Để lỡ yêu rồi lại phải chấp nhận bị bỏ quên.
 • Anh và em như hai đường thẳng song song không có lấy một tia hy vọng.
 • Cậu ấy không có bạn gái. Tôi cũng chẳng có bạn trai. Nhưng cậu ấy lại chẳng thích tôi.
 • Trong lòng từng mang thật nhiều ảo tưởng. Nhưng chợt nhận ra rằng mình chẳng có gì đặc biệt trong mắt anh ấy.
 • Em không hiểu lý do em thích anh là gì, thích từ lúc nào. Vì tình yêu đâu cần lý do. Chỉ là một ngày vô tình nhìn thấy, anh đã bước vào trái tim em mà chẳng thể xóa bỏ. Nhưng sao em mãi chẳng thể bước vào trái tim anh.
 • Đứng giữa dòng người tấp nập nhưng chỉ cần một cái liếc mắt tôi đã nhận ra cậu ấy.
 • Em thích anh nhưng anh chẳng hề thích em. Muốn từ bỏ nhưng lòng đầy nuối tiếc…
 • Luôn tìm kiếm bóng hình anh ấy trong đám đông. Luôn muốn chủ động bắt chuyện nhưng không được. Luôn ôm nỗi nhung nhớ mà chẳng thể nói thành lời….

Những câu nói hài hước về tình yêu đơn phương

nhung cau noi ve tinh yeu don phuong

Bạn có thể tìm thấy những câu nói về tình yêu đơn phương hay trên Facebook, Instagram

Mỗi ngày bạn đều có thể bắt gặp những câu nói bất hủ về tình yêu đơn phương trên Facebook, Instagram hay các trang mạng xã hội phổ biến khác. Có những câu nói tình yêu đơn phương khiến bạn cảm thấy lòng buồn vô hạn. Nhưng cũng có những câu nói hài hước về tình yêu đơn phương khiến người đọc phải dở khóc dở cười. Dưới đây là những câu nói về tình yêu đơn phương hay nhất, có thể giúp tâm trạng của bạn chuyển biến tích cực:

 • Yêu đơn phương là thứ tình cảm trống trải nhất. Vì ngay từ đầu, nó đã chỉ thuộc về một mình bạn….
 • Ngày cô ấy chăm chú nhìn tôi, tôi chẳng chú ý đến. Lúc cô ấy rời khỏi, tôi lại cắm đầu chạy theo.
 • Yêu đơn phương là tình yêu không cần ai đồng ý. Nó là bộ phim mà bạn vừa là đạo diễn vừa là diễn viên kiêm luôn khán giả.
 • Thầm yêu một người là đáng vui nhưng cũng đáng buồn. Bạn sẽ không bị từ chối nhưng cũng không bao giờ được đáp lại.
 • Yêu đơn phương là thứ tình cảm không ai muốn, cả người yêu lẫn người được yêu. Nhưng nó vẫn tồn tại suốt năm này qua năm khác.
 • Sẽ rất đau đớn nếu bạn yêu một người nhưng không được đáp lại. Nhưng còn đau hơn nếu bạn không biết yêu.
 • Yêu đơn phương là khi bạn chọn con tim chứ không cần lý trí. Vì nếu còn lý trí thì đã không đơn phương.
 • Thứ duy nhất chống chỉ định với tiểu tam, tiểu tứ, tiểu ngũ… là tình yêu đơn phương.

Những câu thơ hay nói về tình yêu đơn phương

nhung cau noi ve tinh yeu don phuong

Nhiều người đã kể lại tình yêu đơn phương của mình qua những câu thơ hay, đầy cảm xúc

Khi mà người người, nhà nhà đều từng yêu đơn phương thì những câu nói về tình yêu đơn phương cũng trở nên phong phú, đa dạng hơn rất nhiều. Chúng mang nhiều màu sắc cảm xúc, chất chứa nhiều nỗi niềm, kỷ niệm. Thậm chí, ngoài những câu nói về tình đơn phương, nhiều người còn dùng những câu thơ hay nói về tình yêu đơn phương để bày tỏ nỗi lòng. Có thể kể đến những câu thơ nói về tình yêu đơn phương được nhiều người chia sẻ như:

 • 1
  • Nếu có một điều ước
  • Tôi xin ước…
  • Bàn tay của tôi
  • Được một lần nắm tay người ấy
 • 2
  • Yêu đơn phương là yêu trong thầm lặng
  • Yêu đơn phương là cho mà không nhận
  • Yêu đơn phương là khi người ta vui 1 còn mình vui 10
 • 3
  • Quá khó để người hiểu
  • Càng khó để người biết
  • “Tôi yêu em rất nhiều”
 • 4
  • Thời gian có thể khiến em quên tôi
  • Nhưng không thể làm mờ hình bóng của em trong trái tim tôi
 • 5
  • Mây có thể che được nắng
  • Nhưng tôi mãi chẳng thể che được hình bóng anh
 • 6
  • Người ấy có yêu em
  • Như tôi đang yêu
  • Người ấy có thương em
  • Như tôi đang thương
  • Nhưng người ấy có em
  • Còn tôi cô đơn
 • 7
  • Yêu đơn phương là tự nguyện đau
  • Yêu đơn phương là tự nguyện nhớ
  • Yêu đơn phương là không hy vọng.

Những câu status nói về tình yêu đơn phương buồn

nhung cau noi ve tinh yeu don phuong

Có rất nhiều câu status nói về nỗi lòng của người đang cô đơn trong mối quan hệ chỉ có một mình

Đăng status là cách để giúp bạn chia sẻ niềm vui, nỗi buồn. Đôi khi đây cũng là cách để bạn lưu giữ những kỷ niệm đẹp của tuổi trẻ, những kỷ niệm khắc sâu với một người nào đó. Thậm chí, khi yêu đơn phương, rất nhiều người cũng đăng Facebook để vơi đi nỗi lòng. Để có thể công khai thể hiện niềm thương, nỗi nhớ với người mình yêu nhưng chẳng thể nói thành lời.

Nhìn chung, có rất nhiều câu status nói về tình yêu đơn phương. Nếu bạn cũng có ý định đăng Facebook thì có thể tham khảo một số câu nói về tình đơn phương vừa hay vừa ý nghĩa như:

 • Em chỉ hận lý khí của em không đủ mạnh, không đủ sức để điều khiển trái tim, không đủ sức để ngăn mình yêu anh.
 • Nếu một ai đó không yêu bạn. Đó không có nghĩa là bạn sai. Cũng không có nghĩa là người đó sai. Sai lầm duy nhất là bạn đã chọn sai người.
 • Lý trí nói rằng anh phải quên em nhưng trái tim chẳng nghe lời. Nó vẫn đập liên hồi mỗi khi anh gần em.
 • Có những nỗi nhớ không được đặt tên. Có những yêu thương không được gửi trao. Nhưng chúng vẫn giúp bạn lâng lâng trong niềm hạnh phúc.
 • Hầu hết chúng ta đều từng một lần theo đuổi thứ tình cảm không hồi đáp, không thuộc về mình.
 • Em đã rơi rất nhiều nước mắt. Nhưng anh chỉ nghĩ em thích khóc, chứ chẳng hề nghĩ rằng em vẫn luôn khóc vì anh.

Những câu nói về tình yêu đơn phương bằng tiếng Anh

nhung cau noi ve tinh yeu don phuong

Bạn cũng có thể tham khảo những câu nói về tình yêu đơn phương bằng tiếng Anh

Ngoài những câu nói chất về tình yêu đơn phương trên, bạn có thể dùng những câu nói ý nghĩa về tình yêu đơn phương bằng tiếng Anh để bày tỏ nỗi lòng. Có thể kể đến, những câu nói bất hủ về tình yêu đơn phương bằng tiếng Anh đang được nhiều người chia sẻ như:

 • I love you like life, do you know why? Cause you are my life… (tạm dịch: Em yêu anh như sinh mệnh, anh biết tại sao không? Vì anh là cuộc sống của anh…).
 • Hate has a reason for everything bot love is unreasonable (tạm dịch: Ghét có thể nêu được lý do nhưng yêu là vô lý).
 • I’d give up my life if I could command one smile of your eyes, one touch of your hand (tạm dịch: Anh có thể từ bỏ tất cả để đổi lại được nhìn em cười, được nắm tay em).
 • I dropped a tear in the ocean and when someone finds it I’ll stop loving you (tạm dịch: Tôi đã đánh rơi một giọt nước mắt vào biển khơi, và khi một ai đó tìm thấy nó, tôi sẽ ngừng yêu em).
 • Let your love be like the misty rains, coming softly, but flooding the river (tạm dịch: Hãy để tình yêu của bạn như những cơn mưa mù sương, đến nhẹ nhàng mà ngập cả dòng sông).
 • The most painfull is not hear someone say farewell. The most painful is farewell without hearing someone say a word (tạm dịch: Điều đau lòng nhất không phải là nghe ai đó nói lời chia tay. Đau lòng nhất là khi chia tay mà không nghe ai nói một lời).

Tạm kết

Trên đây là list những câu nói về tình yêu đơn phương hay mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những câu nói hay về tình yêu đơn phương buồn, những câu thơ hay nói về tình yêu đơn phương hay những câu nói hay về tình yêu đơn phương thường được đăng trên Facebook này sẽ giúp bạn bày tỏ nỗi lòng. Giúp bạn hiểu hơn về mối tình đơn phương có đẹp, có ngọt ngào nhưng cũng chứa nỗi buồn và sự chua xót.


Những câu nói yêu đơn phương buồn nhất


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống

Related Articles

Back to top button