Kiến Thức Chung

Nhận việc làm thêm thủ công tại nhà – Những điều bạn nên biết!

Hiện nay, số người có nhu cầu muốn nhận việc làm thêm thủ công tại nhà ngày càng tăng. Đặc biệt là các chị em nội trợ, nhân viên văn phòng, chị em công nhân… Tuy nhiên, tìm được công việc tốt, phù hợp với thời gian rảnh rỗi tại nhà cũng khá phức tạp. Vì đây cũng là loại hình công việc mà bạn dễ rơi vào vóng xoáy lừa đảo nhất! Do đó, bạn hãy tham khảo ngay những điều sau trong quá trình tìm kiếm và nhận việc làm thêm nhé!


1. Nhận việc làm thêm thủ công tại nhà từ các địa chỉ tin cậy

Đây là vấn đề bạn cần lưu tâm đầu tiên trong quá trình tìm bất cứ việc gì. Vì hiện nay, có quá nhiều cái bẫy tuyển dụng chào đón bạn. Bạn chỉ cần một vài cú click chuột, sẽ thấy xuất hiện các thông tin tuyển dụng nhan nhản. Hãy tham khảo các thông tin tuyển dụng từ các trang đăng tin tuyển dụng uy tín như muaban.net.

Hoặc, bạn cũng có thể nhờ người quen, bạn bè giới thiệu công việc. Ngoài ra, bạn có thể tìm đến các trung tâm giới thiệu việc làm uy tín để tham khảo thông tin. Việc tìm kiếm công việc từ các địa chỉ tuyển dụng tin cậy khá quan trọng. Khi tìm kiếm, bạn hãy tham khảo các thông tin liên quan đến nhà tuyển dụng. Như thế, bạn sẽ tránh được những trường hợp lừa đảo hoặc các rắc rối sau này.


2. Nhận việc làm thêm thủ công tại nhà nhớ đọc kỹ nội dung tuyển dụng

Xem thêm :  Người có 9 hoa tay thì sao? vận mệnh sang hèn thế nào

Hiện nay, nhiều thông tin tuyển dụng đánh vào tâm lý người tìm việc với những nội dung khá ngọt. Việc làm thêm nhanh chóng, thu nhập cao, không ràng buộc các yêu cầu công việc… Vì nhu cầu tìm việc làm thêm để tăng thêm thu nhập, bạn rất dễ rơi vào vòng xoáy này. Nhất là đối với những bạn chưa có kinh nghiệm trong quá trình tìm kiếm thông tin việc làm.

Xem thêm:   Những lưu ý khi tạo Zalo Page bán hàng

Để tránh lừa đảo, bạn nên tìm hiểu địa chỉ đăng thông báo tuyển dụng. Đồng thời cũng phải đọc kỹ nội dung tuyển dụng cho nhận việc làm thêm thủ công tại nhà. Thông tin tuyển dụng nào cũng bắt buộc phải rõ ràng, chi tiết, càng cụ thể càng tốt. Trong nội dung phải có các thông tin cơ bản như địa chỉ, số điện thoại liên hệ của nhà tuyển dụng. Khi liên hệ thì bạn phải hỏi rõ ràng các thông tin trong nội dung tuyển dụng. Những vấn đề nào bạn cảm thấy mập mờ, khó hiểu có thể thảo luận. Nếu như không có được câu trả lời thỏa đáng, bạn nên từ chối công việc.


3. Nhận việc làm thêm thủ công tại nhà phải có mức lương hợp lý

Đã tìm kiếm công việc, ai cũng đều tính đến những vấn đề về tiền công. Dù bạn đang rất mong muốn có được công việc này, thì bạn cũng phải tỉnh táo. Không ít thông tin tuyển dụng đánh vào tâm lý người tìm việc để lừa đảo. Chắc hẳn, bạn sẽ cảm thấy hào hứng trước thông tin “việc nhẹ, lương cao” đúng không? Thế nhưng, chẳng ai mà trả cho bạn một số tiền công quá cao cho một công việc đơn giản hết.

Chính vì vậy, bạn hãy tham khảo những yêu cầu công việc so với mức tiền công đã ổn hay chưa? Bạn nên thể tham khảo thông tin từ những người đã từng làm công việc như thế hoặc tương tự trước đó. Từ đó, bạn sẽ biết được là giá đó có phù hợp với thị trường hay không? Đồng thời, hãy trao đổi rõ hơn về công việc, nhất là hình thức thanh toán tiền công như thế nào? Tiền công được trả theo từng sản phẩm bạn làm? Hay được trả theo tuần, theo tháng? Hỏi càng kỹ, bạn càng tránh được những rắc rối sau này khi chính thức nhận việc làm thêm thủ công tại nhà.

Xem thêm:   30 Trang Rút Gọn Link Kiếm Tiền Uy Tín Nhất Việt Nam 2021

Xem thêm :  Top 9 loại bút luyện chữ đẹp tốt nhất hiện nay


4. Nhận việc làm thêm thủ công tại nhà với thời gian phù hợp

Khi bạn nhận việc làm thủ công tại nhà, bạn phải lưu ý đến thời gian của mình. Bạn thử xem, mình sẽ sắp xếp làm vào lúc nào? Làm xong, có thời gian cho việc nghỉ ngơi hay không? Bạn hãy rà soát lại trước khi tìm kiếm một công việc phù hợp nhất với thời gian biểu.

Việc làm thủ công tại nhà thường sẽ có thời gian hoàn thành sản phẩm cụ thể. Do đó, bạn phải xem kỹ các thông tin yêu cầu về thời gian của công việc. Xem xét kỹ giúp bạn tránh được tình trạng bị trừ tiền khi giao hàng muộn. Đồng thời, tránh được việc bị quỵt tiền công với lý do giao hàng muộn. Nên bạn hãy tính toán thời gian làm và thời gian dự kiến để hoàn thành công việc nhé!


5. Nhận việc làm thêm thủ công tại nhà cần những yêu cầu gì?

Đa số việc làm thêm tại nhà khá đơn giản, phù hợp với nhiều độ tuổi, không yêu cầu gì đặc biệt. Tuy nhiên, để nhận việc làm thêm thủ công tại nhà, bạn cũng cần phải có những tố chất nhất định như:

  • Bạn phải có tính kiên nhẫn. Vì đây đều là những công việc lặp đi lặp lại. Phải kiên nhẫn, thực sự yêu thích công việc thì mới gắn bó lâu dài được.
  • Phải có tính cẩn thận, tỉ mỉ. Vì việc làm thủ công đều là những việc đòi hỏi phải có sự khéo léo, tỉ mỉ trong mỗi thao tác làm việc. Bạn không thể thêu tranh chữ thập nếu bạn là một người cẩu thả. Bạn không thể làm công việc dán tem nhãn, bao bì nếu bạn không phải là người cẩn thận…
  • Phải biết cách sắp xếp thời gian biểu. Vì đây là công việc bạn làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Do đó, bạn hãy biết cách sắp xếp thời gian sao cho không ảnh hưởng đến thời gian nghỉ ngơi của mình. Đồng thời, bạn cũng phải biết cách để hoàn thành công việc theo đúng thời gian yêu cầu.
  • Bạn phải là người có tính cách khéo léo và nhanh nhẹn để có thể hoàn thành công việc được tốt nhất.

Xem thêm:   Steemit là gì? Hướng dẫn Tạo ví Steem coin & Kiếm tiền với Steemit

Xem thêm :  Toàn Quốc – – Chuyên sỉ – lẻ bánh kẹo và nước ngọt xách tay các loại. Giá rẻ nhất thị trường.


Bạn có thể nhận việc làm thêm thủ công tại nhà như


Thêu tranh chữ thập, tranh đính đá

Đây là công việc khá phổ biến, đòi hỏi sự tỉ mỉ và cận thận, kiên nhẫn và tinh mắt. Trung bình một ngày bạn có thể kiếm được 200.000 – 300.000VNĐ. Tiền công có thể còn phụ thuộc vào độ khó, sự đòi hỏi tỉ mỉ của tổng thể bức tranh.


Xâu vòng tay

Bạn cần làm là xâu các hạt cườm, đá lại thành vòng theo yêu cầu. Nếu có khả năng sáng tạo, bạn có thể kết hợp các hạt thành những chiếc vòng cá tính, bắt mắt. Thông thường, tiền công cho việc này dao động trong khoảng từ 250.000 – 400.000 VNĐ/kg hạt, tùy loại hạt khác nhau.


Gấp phong bì, vỏ hộp, dán tem/nhãn

Đây cũng là công việc được nhiều người tìm kiếm. Bạn có thể gấp phong bì, dán tem nhãn lên các sản phẩm. Tiền công được tính trên mỗi sản phẩm, tùy vào yêu cầu với các độ khó khác nhau.


Cắt chỉ thừa tại nhà

Công việc này cũng khá đơn giản. Bạn nhận các sản phẩm quần áo, khăn, tất, mũ… từ các nhà máy, xí nghiệp. Sau đó, cắt chỉ thừa từ các sản phẩm này, giá trên mỗi sản phẩm không cao. Nhưng nếu siêng năng, chăm chỉ với công việc thì bạn sẽ “tích tiểu thành đại”. Số tiền kiếm thêm từ công việc này cũng giúp bạn có thêm khoản chi tiêu hàng tháng.

>>> Đọc thêm: Bạn cần việc làm thêm tại nhà? Hãy tham khảo ngay bài viết này 

Ai cũng mong muốn tìm được công việc gì đó để tăng thêm thu nhập. Nhất là trong thời điểm vật giá leo thang hiện nay. Hy vọng, với những chia sẻ trên, bạn sẽ có thêm những kiến thức để tham khảo. Tích lũy cho mình thêm những kiến thức nhất định trong việc nhận việc làm thêm thủ công tại nhà. Chúc bạn nhanh chóng tìm được công việc phù hợp với thời gian và có thêm mức thu nhập ổn định nhé!

Vân Anh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiếm Tiền Online

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button