Kỹ Năng Sống

Nhân duyên tình yêu: càng suy ngẫm, thấm thía càng hạnh phúc

Bạn đang xem: nhân duyên tình yêu: càng suy ngẫm, thấm thía càng hạnh phúc Tại Website bpackingapp.com

Đức Phật từng dạy: “Là duyên, có xa cách mấy cũng gặp lại, là nợ, có trốn tránh cũng chẳng thể thoát ra”. Nhân duyên tình yêu so với các mối quan hệ khác càng thêm đặc biệt. Tình yêu kỳ diệu cuộc sống càng thêm phong phú. Làm thế nào để nuôi dưỡng nhân duyên tốt trong tình yêu? Cùng Goccuocsong chiêm nghiệm để đi tìm mối lương duyên cho mình nhé.

Nhân duyên tình yêu và chữ “duyên” trong cuộc sống

Nhân duyên tình yêu và chữ "duyên" trong cuộc sống

Trong Phật pháp, nhân duyên là nguồn gốc của vạn pháp. Có Duyên mới các giác ngộ, mới được gặp gỡ, mới thành đôi, mới bên nhau trọn đời. Nhân duyên tình yêu xuất hiện như một cách lý giải giảm đau đớn cho những mối tình dang dở trong nghẹn ngào. Gặp gỡ, quen biết, thương nhau rồi bỏ lỡ nhau. Tất cả là do duyên phận của chúng ta sắp đặt. Hay như một câu nói mà giới trẻ truyền tai nhau suốt thời gian qua: “Đúng người sai thời điểm”.

Thật vậy, tại thời điểm tình yêu đến, chúng ta bỏ lỡ nhau. Để rồi mãi là những nuối tiếc khôn nguôi. Xét dưới góc độ Phật pháp, nhân duyên cũng bị chi phối bởi nghiệp báo. Nghiệp báo xui khiến, đưa đẩy khiến chúng ta bỏ lỡ nhau. Nhưng nghiệp báo lại chính là do chúng ta đã tạo nên trong quá khứ hay chính từ kiếp trước. Nhân duyên cũng là một loại “quả” đắng cay, ngọt bùi do ta mà có.

Xem thêm :  Soạn bài đấu tranh cho một thế giới hòa bình

Bởi vậy, có thời điểm, ta đã làm hết cách để có được tình cảm của người khác. Nhưng cuối cùng vẫn không có được. Đó là vô duyên. Chứ “duyên” chính là điều kiện giữa người và người. Không đủ duyên, khó gặp gỡ, khó yêu thương và càng khó đến được với nhau.

Làm thế nào để nuôi dưỡng nhân duyên tốt trong tình yêu?

Như đã nói, nhân duyên muôn hình muôn vẻ, luôn xuất hiện những lúc ta không ngờ tới. Và nhân duyên cũng là một loại “quả” do chúng ta gieo “hạt”. Bởi vậy, dưới góc nhìn của tôn giáo thì chúng ta phải tạo nhiều phúc báu. Phúc báu là quả lành có được khi hành thiện tích đức. Sống nhân hậu, thiện lành, giúp đỡ mọi người, không phạm điều ác… Tạo nhiều phúc báu mới giải được nghiệp báo, chạm tới lương duyên.

Dưới góc độ tâm lý hiện đại, để tạo nhân duyên tình yêu thuận hòa, bền chặt, giữa 2 người cần có sự chia sẻ, cảm thông. Tình yêu được tạo nên từ nhiều yếu tố, trong đó có khát vọng được yêu thương, được thấu hiểu. Trong nhiều trường hợp đây là yếu tố quyết định. Tất nhiên, chia sẻ, thấu hiểu không phải là chiếm hữu, kiểm soát và xâm nhập quá nhiều vào đời tư của người ấy. Hãy học cách tôn trọng, học cách sẻ chia mang đến ấm áp chân thành để đối phương mở lòng với bạn.

Xem thêm :  101+ bài thơ yêu đơn phương, thơ tình yêu đơn phương buồn ngắn

Và khi bạn đã cho đi tình yêu chân thành, đã nỗ lực mọi cách mà vẫn chẳng thể thành đôi. Đừng buồn hay cố chấp níu kéo, nhân duyên không đủ nên chỉ có thể là người dưng.

Nhân duyên tình yêu xuất phát từ chính bản thân chúng ta. Ta không thể kiểm soát những yếu tốt bên ngoài. Vì vậy, nuôi dưỡng, bồi đắp bản thân, tích tụ phúc báu thì lương duyên tự đến.

Xem thêm:

Lời Phật dạy về nhân quả nghiệp báo luân hồi trong cuộc sống

Duyên và nợ trong tình yêu qua những lời dạy của đức Phật

 


Ai Đang Đau Khổ Vì Tình Nghe Lời Phật Dạy Về DUYÊN NỢ Trong Tình Yêu Sẽ Thấy Phiền Muộn Tiêu Tan


Ai Đang Đau Khổ Vì Tình Nghe Lời Phật Dạy Về DUYÊN NỢ Trong Tình Yêu Sẽ Thấy Phiền Muộn Tiêu Tan
phatphaptubi loiphatday truyenphatgiaohaynhat
Đăng ký kênh Phật Pháp Từ Bi: https://goo.gl/17geQb
✦ Kênh YouTube \

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống

Related Articles

Back to top button