Kiến Thức Chung

Tiêu chuẩn làm người mẫu nam chuẩn xác có thể bạn chưa biết

Hình thức bên ngoài cuốn hút và lôi cuốn người xung quanh chính là điều mà bất cứ ai cũng muốn sở hữu. Tuy nhiên nghề người mẫu nam không phải đơn giản khi bạn thích là có, để xứng danh với vai trò là một người mẫu nam chuyên nghiệp, các đấng mày râu cần đáp ứng được những tiêu chuẩn được quy định nhất định. Vậy những tiêu chuẩn đó là gì mời bạn tham khảo bài viết dưới đây rồi sẽ rõ.

Tìm kiếm việc làm

1. Những tiêu chuẩn về hình thể của người mẫu nam

Không phải ai sinh ra cũng may mắn được trời phú cho một thân hình đẹp để trở thành người mẫu. Nếu như nữ giới có sức hút lại kỳ với thân hình mảnh mai với số đo 3 vòng chuẩn như quy định vậy thì nam giới cũng sẽ có những nét thu hút hấp dẫn riêng. 

Những tiêu chuẩn về hình thể của người mẫu nam Những tiêu chuẩn về hình thể của người mẫu nam

Một người mẫu nam chính hiệu sẽ là những người có thân hình 6 múi với đống cơ bắp cuồn cuộn. Điều này cũng chính là 1 trong số những tiêu chuẩn để bạn trở thành một người mẫu nam chính hiệu. 

Cũng giống như nữ giới, người mẫu nam cũng sẽ được đánh giá thông qua chỉ số BMI, theo đó chỉ số này được cụ thể hoá bằng công thức như sau:

BMI = Trọng lượng cơ thể tính bằng kg/ Chiều cao tính bằng mét

Theo cách tính này, những người cho kết quả với chỉ số BMI < 18.5 đồng nghĩa với việc người đó gầy. BMI đạt từ trên 18.5 đến 24.9 là thân hình cân đối, chỉ số từ 25 - 29.9 là thừa cân và BMI  > 30 là béo phì.

Tìm hiểu tiêu chuẩn trở thành người mẫu nam Tìm hiểu tiêu chuẩn trở thành người mẫu nam

Tuy nhiên chỉ số này cũng chỉ là 1 yếu tố nhỏ trong các tiêu chuẩn đánh giá người mẫu nam bởi vì còn tùy thuộc vào từng thân hình và cơ bắp của mỗi người mà ban tổ chức sẽ đánh giá người đó là dư chỉ số do đâu.

Sau đây chúng ta hãy cùng nhau khám phá về số đo 3 vòng của người mẫu nam xem họ cần đáp ứng những con số như thế nào nhé.

>> Xem thêm: Hướng nghiệp nghề ca sĩ

1.1. Tiêu chuẩn về số đo 3 vòng của người mẫu nam

Để tính ra được số đo 3 vòng của nam hay nữ thì cũng đều dựa vào 2 yếu tố quan trọng đó là cân nặng và chiều cao. Theo đó những người có chiều cao càng lớn thì đồng nghĩa với việc vòng ngực và vòng mông sẽ có kích thước lớn hơn.

Hiện tại, một người mẫu nam họ sẽ phải đáp ứng tiêu chuẩn về số đo 3 vòng như sau:

Tiêu chuẩn về số đo 3 vòng của người mẫu nam Tiêu chuẩn về số đo 3 vòng của người mẫu nam

– Những người cao 1m60 thì số đo 3 vòng phải đạt chuẩn như sau: Vòng 1 = 102.86cm, vòng 2 = 72cm, vòng 3 = 86.75cm.

– Những bạn nam có chiều cao từ 1m70 sẽ có số đo 3 vòng như sau: Vòng 1 = 109.3cm, vòng 2 = 76.5cm và vòng 3 = 92.17cm.

– Bạn nam nào sở hữu chiều cao từ 1m80 sẽ chú ý tới số đo 3 vòng như sau: Vòng 1 = 81cm, vòng 2 = 101cm, vòng 3 = 97.6cm.

Tiêu chuẩn về hình thể đặc biệt là số đo 3 vòng sẽ ảnh hưởng rất lớn tới kết quả cuối cùng đối với một người thi tuyển làm người mẫu nam. Vì vậy trước khi có ý định ứng tuyển làm người mẫu thì bạn cần chú trọng bổ sung những con số này ngay nhé.

>> Xem thêm: Casting phim

1.2. Cần lưu ý về tỷ lệ trên cơ thể của người mẫu nam

Bên cạnh cách tính số đo 3 vòng chuẩn của người mẫu nam trên đây thì người ta còn áp dụng tiêu chuẩn đối với người mẫu nam dựa vào các tỉ lệ trên có thể. Cụ thể nếu ứng tuyển vào nghề này các bạn nam cần sở hữu những tỷ lệ như sau:

Xem thêm :  Cách làm cá nục hấp cuốn bánh tráng ngon

– Vòng eo cần phải dưới 85cm: Đây chính là yêu cầu quan trọng bởi vì vùng eo là vùng dễ tích tụ mỡ thừa, một người mẫu chuẩn sẽ không được phép có mỡ thừa trên cơ thể nhất là lại ở vùng nhạy cảm nhiều người nhìn thấy này. Cho nên dù là bạn có số đo 3 vòng chuẩn thế nhưng ở vùng eo không được phép vượt quá 85cm nhé.

Cần lưu ý về tỷ lệ trên cơ thể của người mẫu nam Cần lưu ý về tỷ lệ trên cơ thể của người mẫu nam

– Tỷ lệ eo và mông < 0.9: Người ta tính ra tỷ lệ này để đưa ra 1 tiêu chuẩn nhất định từ đó lựa chọn ra người xứng đáng nhất. Được biết tỷ lệ này trên 0.9 tức là có thể trong nội tạng của người đó chứa mỡ, như vậy sức khoẻ được đánh giá là không tốt và đương nhiên sẽ không thích hợp với nghề người mẫu nam này.

– Lưu ý về vòng cổ: Vòng cổ đạt chuẩn sẽ không vượt quá 38cm, cách tính này sẽ được đo từ phía trên đốt sống cổ thứ 7 – chính là chỗ lồi ra trên cổ khi bạn cúi đầu cho tới phía dưới táo adam. Có 1 sự thật rất hay đó là dựa vào số đo này mà người ta có thể biết được nửa thân trên của bạn nam ấy có dư chất béo hay không, trong trường hợp số đo vòng cổ to có nguy cơ mỡ trong máu cao, nghiêm trọng hơn là có thể mắc bệnh tim.

– Với tỷ lệ eo và vai: Bạn sở hữu con số 0.75 là chuẩn nhất, với tỷ lệ này phần lớn là do cấu tạo của cơ thể tuy nhiên bạn vẫn có thể thay đổi bằng cách chăm chỉ luyện tập.

Tỷ lệ trên cơ thể rất quan trọng đối với người mẫu nam Tỷ lệ trên cơ thể rất quan trọng đối với người mẫu nam

– Tỷ lệ eo và hông: Nếu eo > 102cm và tỷ lệ WHR > 0.9 đồng nghĩa với việc bạn đang có nguy cơ béo phì, nếu muốn trở thành người mẫu chắc chắn bạn cần phải thay đổi chế độ ăn và tập luyện thường xuyên đúng bài bản. 

Tham khảo: Click ngay để tìm việc làm nghệ thuật điện ảnh nhanh nhất

2. Tiêu chuẩn về cách thức thực hiện công việc của người mẫu nam

Khi tuyển dụng người mẫu, ngoài việc đánh giá dựa vào tiêu chuẩn về các chỉ số cụ thể thì doanh nghiệp còn dựa vào khả năng giao tiếp của các bạn trong cuộc thi ấy. Đồng thời người mẫu nam cũng cần phải củng cố kiến thức thật vững vàng về nghề để có thể bước những bước đi vững chãi nhất, tồn tại và gắn bó với nghề một cách lâu dài. 

2.1. Cần nắm rõ bản chất của nghề người mẫu nam

Nắm rõ bản chất của nghề người mẫu sẽ giúp các bạn nam có hướng đi đúng đắn trong từng giai đoạn. Ngoài những tiêu chí về hình thể mà bạn đã sở hữu theo yêu cầu bên trên thì trong cuộc sống hàng ngày bạn cũng cần thực hiện đúng những quy định cũng như duy trì những thói quen tốt để giữ gìn hình ảnh đẹp nhất trong lòng khán giả cùng những người xung quanh. 

Xem thêm :  3 cách làm rau câu milo sữa thơm béo mát lạnh thích miệng ăn là ghiền

Cơ thể người mẫu nam lúc nào cũng phải khỏe mạnh để có đủ sức khoẻ chiến đấu với công việc. Chưa kể là ở cái nghề này sự đào thải được diễn ra liên tục, chỉ cần sơ sẩy một chút rất có thể bạn sẽ đánh mất cả tương lai phía trước. Có sức khỏe là có tất cả, vì vậy hãy chăm chút nó thật tốt để bản thân mình được hưởng lợi đầu tiên nhé.

Cần nắm rõ bản chất của nghề người mẫu nam Cần nắm rõ bản chất của nghề người mẫu nam

Việc giữ gìn hình tượng hay nói cách khác là duy trì diện mạo mỗi ngày khiến giá trị bản thân của người mẫu nam cao hơn. Theo đó hãy lên cho mình một bản kế hoạch chăm sóc toàn diện để tất cả từng chi tiết nhỏ nhất của bạn cũng khiến người khác phải xuýt xoa.

Hãy đánh giá đúng bản thân để có những bước đi đúng đắn và hiệu quả nhất. Việc làm người mẫu sẽ có rất nhiều mục đích khác nhau và tiêu chuẩn tuyển chọn của mỗi đơn vị cũng là khác nhau, vậy nên cần xác định chính xác về bản thân sau đó vươn ra đúng tầm để thu về lợi ích thiết thực nhất. Có thể bạn sẽ làm việc cho những nhà thiết kế thời trang hàng đầu trong ngành nghệ thuật sáng tạo và thiết kế để test các bản thiết kế thời trang mới của họ cũng như giúp quảng bá sản phẩm, thương hiệu hay làm việc cho các công ty giải trí ở Việt Nam với các lĩnh vực trong ngành diễn viên điện ảnh, thực hiện đóng phim, làm MV ca nhạc, làm việc cùng với các NAG – Nhiếp ảnh gia để chụp hình quảng bá sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng,…

Việc làm người mẫu nam

>> Xem thêm: Cascadeur là gì

2.2. Hiểu rõ về doanh nghiệp mình làm việc

Với mỗi doanh nghiệp họ sẽ có những hướng đi riêng và mục đích riêng khi tuyển chọn người mẫu nam. Vì vậy trước khi ứng tuyển vào nghề hãy xem xét và tìm hiểu thật kỹ các thông tin về doanh nghiệp tuyển dụng. Điều này giúp bạn biết được họ tuyển bạn về để thực hiện cho mục đích gì và từ đó sẽ có những hướng đi đúng đắn.

Nếu không tìm hiểu thì sẽ xảy ra kết quả không như bạn mong muốn, có thể bạn đang mong muốn trở thành người mẫu hoặc tìm cách đăng ký để làm người mẫu ảnh để sau này có thể trở thành siêu mẫu nổi tiếng, tuy nhiên doanh nghiệp mà bạn ứng tuyển lại không đáp ứng được yêu cầu đó hoặc là không thể tạo điều kiện thuận lợi nhất để bạn phát huy được vẻ đẹp cũng như tài năng của mình. Chính vì vậy việc ứng tuyển này vừa gây mất thời gian lại còn khiến bạn không thực hiện được mục đích.

Hiểu rõ về doanh nghiệp mình làm việc Hiểu rõ về doanh nghiệp mình làm việc

Với những công ty người mẫu chuyên nghiệp, khi tuyển nam người mẫu họ sẽ đưa ra những yêu cầu vô cùng khắt khe, không chỉ là những tiêu chuẩn về số đo 3 vòng như trên mà họ còn chú ý tới từng bước đi, cử chỉ hay hành động của bạn. Nếu không đạt yêu cầu thì ngay cả thân thể được trời phú cũng không thể giúp bạn trở thành ngôi sao.

Bởi vậy việc tìm hiểu trước về đơn vị quản lý chắc chắn sẽ là phương án tối uuw để các người mẫu nam không bị lãng phí thời gian cho các vòng thi tuyển sắp diễn ra.

Xem thêm :  Does Karma Really Exist?

Khi trở thành người mẫu nam chuyên nghiệp, có thể bạn sẽ rất đắt show thế nhưng một yêu cầu được đặt ra ở đây chính là bạn không được phép tự ý ký vào bất kỳ bản hợp đồng làm ăn nào khi chưa có sự đồng ý của cấp trên tức là người quản lý bạn. Bởi vì bạn đang làm việc cho họ, đang chịu sự quản lý của họ vậy nên chỉ khi nào có lệnh của họ thì bạn mới có thể tiến hành công việc tiếp theo.

Click ngay để: Tham khảo danh sách việc làm tuyển dụng người mẫu chụp hình cho shop

Tìm hiểu kỹ nơi làm việc Tìm hiểu kỹ nơi làm việc

Đó là tất cả những tiêu chuẩn làm người mẫu nam mà các bạn nên biết, với bài viết này timviec365.vn hy vọng rằng các bạn có đam mê và sở hữu 1 thân hình trời phú có thể thử sức mình. Tiến hành tập luyện mỗi ngày để có sức khoẻ dồi dào cùng thân hình lý tưởng phục vụ cho đam mê của mình. Hãy bắt đầu từ những vị trí người mẫu bình thường nếu như bạn chưa thực sự tự tin vào bản thân, tin chắc rằng thời gian làm việc sẽ cho bạn kinh nghiệm hữu ích và một ngày nào đó bạn sẽ trở thành một người mẫu nam chuyên nghiệp với danh tiếng lẫy lừng được nhiều người biết đến.

Siêu mẫu là gì bạn đã rõ?

Ước mơ trở thành người mẫu nam sẽ khiến bạn muốn tìm hiểu tất cả những thông tin liên quan tới nghề. Vậy đầu tiên hãy tìm hiểu về siêu mẫu là gì và một số tên tuổi nổi tiếng trong làng siêu mẫu ở bài viết dưới đây để xem có học hỏi được gì từ họ không nhé.

Siêu mẫu là gì?

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục


Tập 2 : MISTER VIỆT NAM 2019 vòng thi Mister Fitness “thánh soi bó tay trước body hoàn hảo từng Cm “


Vòng chung kết Mister Việt Nam 2019 sẽ được diễn ra tại Hệ thống Khách sạn 5 sao Quốc tế Pullman Hotel \u0026 Resort Vũng Tàu vào ngày 14/09. Top 30 thí sinh sẽ tham gia các phần thi Trang phục đồ bơi, Trang phục vest, Trang phục áo dài. 10 thí sinh xuất sắc nhất cùng với một thí sinh được khán giả bình chọn nhiều nhất thông qua ứng dụng Bvote của công ty cổ phần Bytesoft Việt Nam sẽ được vào Top 10 + 1, sau đó là Top 5 chung cuộc. 5 gương mặt xuất sắc sẽ cùng nhau trình bày dự án cộng đồng của mình trước dàn giám khảo để tìm ra Top 3 thí sinh xuất sắc nhất. Ban giám khảo chuyên môn của cuộc thi bao gồm: Hoa hậu Áo dài Đàm Lưu Ly, Diễn viên – Nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh, Hoa hậu Thu Hoài, Miss Universe Việt Nam 2013 Trương Thị May, Hoa hậu Việt Nam Hà Kiều Anh, Nhà sáng lập Leading Media , chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn, Bác sĩ Nguyễn Đức Tuyên, Chủ tịch Mister International Alan Sim, Chủ tịch Manhunt International Rosko Dickinson, Chủ tịch Mr Global Pradit Pradinunt, Chủ tịch chuyên trang sắc đẹp Missosology Nicholo Paulo Ventura. Youtube: http://bit.ly/leadingmedia
Các sản phẩm được upload lên channel thuộc bản quyền của Leading Media.
Vui lòng không sao chép, reupload dưới mọi hình thức.
✖ Mọi hành vi sao chép, reupload có thể dẫn đến việc tài khoản của bạn bị khóa vĩnh viễn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button