Kỹ Năng Sống

Viết cho * người cũ còn thương*

Có câu “người cũ còn thương tình cũ còn vương” cũng đúng thật, đâu phải chuyện tình nào cũng đi được đến cuối đường cũng có khi nửa đường đã đứt gánh âu nó cũng là cái duyên nhưng chúng ta không có phận

co-cau-nguoi-cu-con-thuong-tinh-cu-con-vuong

NGƯỜI CŨ TỪNG THƯƠNG, TÌNH CŨ CÒN VƯƠNG

Tôi đã từng chứng kiến không ít việc người ta gặp nhau, yêu nhau rồi xa nhau. Có người thì an yên mà chấp nhận sự chia xa. Có người thì vật vã khóc lóc như thể nguồn sống của họ sắp sửa ngừng lại.

Cũng có những người, người ta bình tĩnh đến đáng sợ. Nếu không phải do họ giỏi che giấu thì có lẽ là do tôi kém trong việc nhìn thấu tâm can một ai đó.

Một ngày bầu trời xanh rất xanh, người đến và hứa sẽ đem thương yêu, hạnh phúc đến cho ta. Trong khoảnh khắc ấy, ta đã tin tình cảm kia là vĩnh cửu.

Rồi chợt một ngày, trời không còn xanh nữa, người nói người muốn đi, hi vọng ta tìm được hạnh phúc khác. Chắc người đang trêu ta…

Chia tay, hẳn là từ mà người ta khó chịu mỗi khi nhắc đến. Đau lòng biết mấy khi phải chấp nhận thôi không nắm tay người đi nữa. Xót dạ bao nhiêu khi dặn lòng phải cố buông bỏ. Quay đầu nhìn lại, chợt thấy nụ cười hôm nào khi còn thương nhau. Ngước nhìn tương lai, chợt thấy người ta đã thôi không còn vì mình mà nở nụ cười.

Hẳn rằng khi chia tay, lỗi ở ta hay người có gì quan trọng nữa. Chúng ta gặp và yêu, nhớ và thương. Rồi bất chợt vào một ngày trời bỏ quên nắng, lại trót thành người từng đi ngang đời nhau. Cùng nhau qua những năm tháng thanh xuân, đến cuối cùng cũng chỉ còn là người dưng có chung một kỉ niệm.

Chẳng hề tiếc quãng thời gian bên người, cũng chẳng tiếc những tình cảm trao đi. Dốc cạn tâm can trao người ta thương có gì phải tiếc. Chỉ tiếc là không thể giữ nổi tình yêu này, không thể cùng người đi tiếp chuỗi ngày phía trước…

Tận cùng nơi lồng ngực trái vẫn khắc khoải một mong mỏi người cho ta lí do: Vì sao người đi? Không phải để phân định đúng sai thế nào, chỉ là để ta có thể thanh thản mà quên đi người.

Giữa vô vàn tin yêu, lại chọn tin người rồi yêu đến thiết tha.

Giữa vô vàn thương đau, lại chọn thương người rồi đau đến xót xa…

Sự thật về việc quên đi một người: Không đơn thuần chỉ là vấn đề thời gian

Nếu đã từng xem qua hai series phim truyền hình nổi tiếng của Mỹ là “Sex and the City” và “How I Met Your Mother” thì bạn sẽ phát hiện một triết lý được lặp đi lặp lại ở cả hai phim rằng: cần một nửa khoảng thời gian yêu nhau để vượt qua đổ vỡ. Vì vậy, nếu cả hai đã bên nhau hai năm, bạn cần (ít nhất) một năm để quên đi người cũ.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng đã tiến hành những nghiên cứu thực tế để tìm ra thời gian mà chúng ta thật sự cần để vượt qua một cuộc tình. Theo đó, một nghiên cứu hồi năm 2007 đã chỉ ra rằng 71% số người đã trải qua nỗi buồn chia tay cảm thấy bình ổn hơn sau 3 tháng. Tuy nhiên, một cuộc khảo sát với 2.000 người vào năm 2017 lại cho ra một kết quả khác khi thời gian được kéo dài đến 6 tháng. Riêng đối với các cuộc ly hôn, nghiên cứu hồi năm 2009 đưa ra kết luận rằng trung bình mỗi người mất khoảng 18 tháng để bước tiếp.

Rõ ràng, kết quả của tất cả cuộc nghiên cứu trên đều không có sự nhất quán về thời gian. Giải đáp về vấn đề này, Hilda Burke – nhà trị liệu tâm lý, cố vấn cho các cặp vợ chồng – hài hước chia sẻ: “Nếu bạn không ngừng tự hỏi bản thân phải cần bao lâu để quên một người cũng giống như thắc mắc một đoạn dây dài bao nhiêu vậy. Hãy nhớ rằng chúng ta không hề có một tiêu chuẩn hay khuôn mẫu thời gian nào để vượt qua chuyện chia tay cả. Vì vậy, không nên tự đem dây buộc mình”.

Xem thêm :  22 câu nói tâm đắc nhất về cuộc đời

Bạn ghét bỏ chính mình vì không đủ mạnh mẽ và vững lòng như bao phụ nữ khác để bước nhanh qua nỗi buồn. Nhưng sẽ thật không công bằng khi quên đi rằng hoàn cảnh của mỗi người vốn dĩ khác nhau, và việc quên đi một người dễ hay khó còn phụ thuộc vào nguyên nhân dẫn đến sự dang dở ấy.

Làm thế nào để biết bản thân đã sẵn sàng bước tiếp?

Dấu hiệu để biết một người đã sẵn sàng bước tiếp cũng rất đa dạng, có thể là: thừa nhận nguyên nhân hoặc dấu hiệu báo trước rằng cả hai không phù hợp, không còn quá xúc động khi nhớ về cuộc chia tay hôm ấy, cân nhắc cho một cuộc hẹn hò mới, nhẹ lòng tận hưởng bản nhạc cả hai đã từng nghe cùng nhau,…

Đừng gieo vào lòng mình một cột mốc hay lời thề nào khi nói về việc bước qua một cuộc tình, và cũng không nên phán xét chính mình rằng “Tại sao lại mất quá nhiều thời gian như vậy?”. Cách duy nhất để vượt qua sự tan vỡ hoặc bất kỳ nỗi đau nào trong đời chính là phải dũng cảm đối mặt, dấn thân và đi sâu vào tận cùng niềm đau, chấp nhận sự mất mát và cho phép bản thân đau lòng vì những điều ấy.

Dù thời gian để quên đi một người đôi khi nhiều đến mức bạn tưởng chừng như nỗi buồn ấy sẽ chẳng bao giờ có hồi kết, nhưng bạn hãy vững tin rằng ai rồi cũng sẽ vượt qua nỗi đau này, chỉ là theo cách thức và tốc độ của riêng mỗi người.

Em không gọi anh là người yêu cũ, mà là người từng thương…

Cái cảm giác nhớ muốn nghe giọng, muốn chạy đến bên cạnh mà không được vì mình là gì của nhau. Còn yêu.. thật sự em còn yêu anh rất nhiều! Tình cảm đó vẫn như lúc đầu, à không nhiều hơn lúc đầu rất nhiều… Mà em vẫn quyết định buông tay anh… Buông đôi tay em nghĩ sẽ nắm hết đến cuối cuộc đời…

Này anh, Người Cũ Còn Thương…

Em không gọi anh là người yêu cũ… chỉ gọi là người từng thương…

Gửi chàng trai của em, à không từng là của em. Chia tay khi còn yêu anh biết cảm giác đó như thế nào không? Cái cảm giác nhớ muốn nghe giọng, muốn chạy đến bên cạnh mà không được vì mình là gì của nhau. Còn yêu.. thật sự em còn yêu anh rất nhiều! Tình cảm đó vẫn như lúc đầu, à không nhiều hơn lúc đầu rất nhiều… Mà em vẫn quyết định buông tay anh… Buông đôi tay em nghĩ sẽ nắm hết đến cuối cuộc đời…

Em vẫn để đấy từng bức hình của em với anh, từng dòng trạng thái ta viết cho nhau, tên danh bạ vẫn là Anh Xã…Em ngồi xem lại tất cả, từ tin nhắn ban đầu làm quen của anh, đến lúc ta bắt đâu yêu nhau, những lúc anh quan tâm em khi em ốm đau, trách mắng vì em không chăm lo cho mình…

Nhưng đó chỉ là ban đầu anh ạ! Càng về sau tin nhắn càng nhạt dần. Chàng trai lúc nào cũng nghe lời em giờ đã đi đâu rồi… để lại bên cạnh em một người đàn ông vô tâm, lạnh lùng… Từ bao giờ lời em nói với anh không còn trọng lượng.. Từ bao giờ ngay cả khi bên anh em vẫn cảm thấy cô đơn, từ bao giờ chỉ còn mình em yêu anh?

Em nói chia tay.. anh không giữ. Anh chỉ nói em sống tốt nhé… Anh tồi lắm, để em đau khổ vậy rồi rời xa em. Để em yêu anh quá nhiều rồi lại rời xa em. Sao hôm qua còn nói yêu em, thương em mà hôm nay đã xa em một cách lạnh lùng…

Xem thêm :  Thơ buồn ngắn 2 câu hay nhất ❤️️về tình yêu và cuộc sống

Mọi người hỏi em xa anh em cảm thấy thế nào? Câu trả lời quen thuộc “Ổn” “Không Sao Đâu”… Em mạnh mẽ mà anh nhỉ? Phải từ khi yêu anh em biết trước đây mình từng mạnh mẽ như thế nào!

Vậy em sẽ lùi bước về sau…Vậy em sẽ nhìn anh rõ hơn, em sẽ mong cho anh hạnh phúc! Anh phải hạnh phúc em mới vui lòng.

Em sẽ cho phép bản thân mình khóc vì anh nốt đêm nay, yêu anh nốt đêm nay, nhớ anh nốt đêm nay… Để sáng mai em tỉnh dậy với nụ cười vui vẻ như trước đây, anh sẽ là một phần kí ức đẹp nhất với em… Em sẽ dấu anh sâu trong đó, có đôi lúc sẽ mang ra để ngắm lại rằng mình từng hạnh phúc, từng có cái gọi là hạnh phúc mà bao người ghen tị. Em hứa sẽ chỉ ngắm nhìn nó chút thôi chứ em sẽ không động vào để khơi dậy nó lên đâu…

Hạnh phúc nhé người từng thương…

Các giấc mơ về người yêu cũ báo hiệu điềm gì trong cuộc sống sắp tới?

Mơ thấy người yêu cũ nhiều lần không đếm xuể

Nếu nằm ngủ mơ thấy người yêu cũ nhiều lần thì rất có thể vẫn còn ràng buộc nào đó giữa bạn và người ấy chưa giải quyết rõ ràng.

Bạn nên xem xét lại mối quan hệ cũ đó một cách thực sự nghiêm túc, biết đâu lại có thể nối lại tình xưa với người ấy thì sao?

Nếu mơ thấy người yêu cũ ôm hôn mình

Nếu mơ thấy người yêu cũ ôm bạn nghĩa là người đó rất thông cảm và thấu hiểu cho những nỗi đau mà 2 người đã từng đang trải qua. Cái ôm tựa như một sự an ủi, vỗ về ấm áp.

Nếu mơ thấy người yêu cũ hôn mình nghĩa là người đó vẫn còn tình cảm với bạn và đang vô cùng nhớ nhung bạn.

Tuy nhiên vì một lý do khó xử nào đó mà người đó quyết định dứt áo ra đi.

GIấc mơ ám chỉ bạn nên tìm hiểu để giúp đỡ người ấy để sau này nhìn lại cũng không phải hối hận vì những điều không rõ ràng.

Mơ thấy người yêu cũ chết

Hầu như, nhắc đến “chết chóc” người ta sẽ nghĩ đến những điều không may mắn và cũng thật đáng sợ!

Việc mơ thấy người yêu cũ chết chính là báo hiệu trong thời gian sắp tới bạn có thể sẽ mất đi một vài điều quan trọng trong cuộc sống. Vì vậy, hãy luôn bình tĩnh và cẩn thận trong việc xử lý những tình huống bất ngờ nhé!

Mơ thấy bạn và người yêu cũ quay lại với nhau

Giấc mơ ám chỉ rằng bạn đang rất nhớ người ấy.

Cũng có thể mối quan hệ giữa bạn và người hiện tại đang diễn ra không được suôn sẻ cho lắm. Điều đó khiến bạn luôn đem ra so sánh với tình cũ, khiến bạn thương nhớ người cũ khôn nguôi.

Bạn luôn nuôi hy vọng rằng hai người có thể “Gương vỡ lại lành” và nối lại tình xưa.

Tuy nhiên, đây lại là một suy nghĩ chưa chín chắn và trưởng thành rất có thể làm tổn thương người hiện tại nữa đấy!

Thậm chí giấc mơ còn chỉ ra rằng, đây là suy nghĩ của riêng bạn chứ người cũ đã buông bỏ mối tình này từ khá lâu rồi.

Vì vậy hãy xem xét lại bản thân thật cẩn thận nhé!

Mộng thấy người yêu cũ qua nhà chơi

Điều này chứng tỏ bạn và người ấy vẫn còn khá nhiều dự định mà lúc yêu nhau chứ thể thực hiện được. Giấc mơ là điềm tốt bởi nó báo hiệu rằng rất có thể sắp tới cả hai sẽ có những bước tiến lớn trong mối quan hệ này.

Vì vậy, hãy thử chủ động liên lạc với người ấy biết đâu 2 người không chỉ gương vỡ lại lành mà còn có thể mặn nồng hơn xưa.

Chiêm bao thấy người yêu cũ phản bội bạn

Nếu trong giấc mơ thấy người yêu cũ đang tay trong tay với người mới thì chắc chắn sự lựa chọn dừng lại của bạn là đúng đắn hoặc nếu bạn đang trong một mối quan hệ mới thì chắc chắn mối quan hệ của 2 bạn đang diễn ra rất êm đẹp.

Xem thêm :  Xây dựng tác phong chuyên nghiệp tại nơi làm việc

Nếu bạn mơ thấy người yêu cũ kết hôn thì chứng tỏ ranh giới giữa 2 người đã được vạch ra khá rõ ràng và bạn đã cắt đứt hoàn toàn với người đó rồi.

Chiêm bao thấy người yêu cũ khóc lóc trong giấc mơ

Khóc là một loại cảm xúc khó có thể kìm nén của con người.

Chúng ta chỉ khóc khi thực sự muốn giải tỏa những dòng cảm xúc đang cuộn xiết trong chính bản thân chúng ta. Vì vậy, khóc không hẳn là điềm xấu.

Giấc mơ này đang ám chỉ cho bạn thấy, rất có thể người cũ của bạn vẫn chưa hoàn toàn buông xuôi được mối quan hệ này.

Thậm chí cả hai vẫn còn rất lưu luyến và yêu thương nhau. Tuy nhiên, một trong hai lại có những chuyện khó nói, khó có thể giãi bày nên mối quan hệ của hai người mới tới bước đường này.

Vì vậy, đừng bỏ lỡ bất cứ cơ hội để có thể nói chuyện nào khi ở gần nhau nhé!

Hãy trải lòng và chân thật với cảm xúc của mình để cả hai có thể hiểu nhau hơn.

Thấy người yêu cũ có người yêu mới trong mơ

Nếu như bạn gặp phải giấc mơ thấy người yêu cũ có người yêu mới thì xin chúc mừng bạn, bạn đã vượt qua được những tổn thương của cuộc tình cũ.

Người cũ, chuyện cũ không còn là nỗi đau khiến tim bạn nhức nhói. Giờ đây, bạn đã hoàn toàn lấy lại cân bằng và có thể sẵn sàng bắt đầu một mối quan hệ mới.

Đây là giấc mơ tốt khi chia tay người yêu bạn cũng mong người yêu của bạn sau này sẽ gặp được người tốt để yêu thương nên việc mơ thấy người yêu cũ có bạn mới là điều rất tốt.

Mơ thấy bạn không ngừng níu kéo người yêu cũ?

Đôi khi, giấc mơ thường phản ánh tình trạng hiện tại và giấc mơ này cũng không phải ngoại lệ.

Rất có thể bạn chưa thực sự buông bỏ được mối quan hệ này. Bạn vẫn còn nhớ nhung về những kỉ niệm đẹp khi hai người còn bên nhau.

Bạn đang mong muốn được ở bên người đó trong hiện tại.

Mơ thấy quan hệ với người yêu cũ

Giấc mơ muốn nói với bạn rằng bạn đang rất thờ ơ và không nghiêm túc với mối quan hệ hiện tại.

Bên cạnh đó, hình ảnh của người cũ trong lòng bạn vẫn chưa hề nguôi ngao, thậm chí bạn còn vô cùng lưu luyến những xúc cảm khi bên cạnh người đó.

Hãy suy xét thật kỹ trước khi tiếp tục những mối quan hệ mới tránh làm tổn thương đến những người yêu thương bạn thật lòng.

Nhầm giúp các doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng tiềm năng trên google chúng tôi đã xuất bản các bài viết dịch vụ đang nằm trong top 10 google tìm kiếm. Nếu bạn đang cần quảng bá thương hiệu dịch vụ sản phẩm của mình trên website TIN VIVU hãy liên hệ với chúng tôi để THUÊ BÀI VIẾT NÀY hoặc tham khảo thêm dịch vụ seo google mà chúng tôi mong muốn mang đến cho các bạn

dich-vu-seo-tai-da-nang


Tân Cổ Người Cũ Còn Thương – NS Thanh Nhường | Tác Giả: Nguyễn Minh Tấn


► Tân Cổ Người Cũ Còn Thương NS Thanh Nhường | Tác Giả: Nguyễn Minh Tấn
► Đăng ký kênh: https://bit.ly/2P52ikn
► NS Thanh Nhường là kênh âm nhạc giải trí chính thức của Nghệ sĩ Thanh Nhường
► Nghệ sĩ Thanh Nhường tên thật là Nguyễn Thanh Nhường.
► Đến với kênh Youtube của NS Thanh Nhường quý vị sẽ được thưởng thức những bài vọng cổ, tân cổ giao duyên, trích đoạn cải lương mới nhất
và hay nhất của NS Thanh Nhường.
► Chúc quý an lành hạnh phúc!
► Phone: 0978323377

► Bản quyền thuộc Nguyễn Tân Studio vui lòng không reup dưới mọi hình thức.
ThanhNhuong, NgheSiThanhNhuong, TanCoThanhNhuong

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống

Related Articles

Back to top button