Kiến Thức Chung

Nên mua apple watch nào tốt nhất (2021)?

Bạn đang đọc bài viết này để trả lời cho câu hỏi: nên mua apple watch nào tốt? Xem qua bài review bên dưới của Chammoc.com đã đánh giá nhé!

Apple Watch đã gây bão giới công nghệ khi ra mắt. Nó thiết lập tiêu chuẩn cho thị trường về công nghệ đồng hồ thông minh. Các tính năng dường như vô tận khiến nó trở thành một phụ kiện được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, bản thân Apple Watch cũng là một điều kỳ diệu về công nghệ, thì khả năng tùy chỉnh của thiết bị đeo tay này khiến nó trở nên tuyệt vời hơn nhiều.

Nên mua apple watch nào hình 6

Nếu bạn đã là chủ sở hữu của Apple Watch, bạn có thể đã dành một khoảng thời gian đáng kể để tìm kiếm chiếc đồng hồ đeo tay hoàn hảo.

Tất nhiên, tất cả đều phụ thuộc vào tính cách. Một số người đánh giá cao sự đơn giản và hài lòng khi đeo Apple Watch ngay khi họ mua nó. Một số thích thể hiện phong cách độc đáo của họ. Trong khi những người khác thích tiện ích và hiệu suất. Một tìm kiếm nhanh sẽ cho bạn thấy rằng có nhiều lựa chọn cho tất cả mọi người.

Sản phẩm nào sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho túi tiền? Tôi có thể giúp rút ngắn các lựa chọn cho mình. Đọc nhanh top Apple Watch tốt nhất tại đây.

Apple Watch là gì và nó hoạt động như thế nào?

Những chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên bắt đầu xuất hiện trên thị trường vào năm 2000. Chúng sở hữu những công nghệ và chức năng rất hạn chế được cung cấp vào thời điểm đó. Từ những năm 1980, các công ty như Seiko, Casio và IBM đã tung ra các nguyên mẫu không liên quan nhiều đến các mẫu hiện tại.

Về phần mình, Apple đã giới thiệu chiếc Apple Watch đầu tiên vào năm 2014.

Mô hình ban đầu này được bán trên thị trường vào năm 2015 với hệ điều hành riêng: watchOS. Apple muốn làm sản phẩm của họ nổi bật so với các đồng hồ thông minh khác. Vì những thiết bị này đang bắt đầu trở nên phổ biến.

Theo quan điểm của tôi, với danh tiếng của thương hiệu là một nhà sản xuất chất lượng, hệ điều hành độc đáo và thiết kế đẹp mắt, Apple Watch đã được chế tạo để chạm mốc đỉnh công nghệ.

Ưu điểm và nhược điểm của Đồng hồ Apple

Tôi đã tổng hợp những ưu và nhược điểm của Apple watch mà theo tôi là điều quan trọng nhất cần xem xét so với đồng hồ thông minh thương hiệu khác.

Ưu điểm:

 • Đảm bảo chất lượng của Apple.
 • Hệ điều hành watchOS.
 • Phù hợp cho người dùng iPhone.
 • Khả năng tự động pin tuyệt vời và sạc nhanh
 • Màn hình hiển thị võng mạc.
 • Khả năng lưu trữ cao

Nhược điểm:

 • Chi phí cao hơn.
 • Không tương thích với các thiết bị không phải iPhone.
 • Ít chức năng hơn cho vận động viên.

Top Apple Watch được đánh giá tốt nhất: Bạn nên mua

1. Đồng Hồ Thông Minh Apple Watch SE LTE GPS

Nên mua apple watch nào hình 1

Mua chính hãng tại TIKI

Mua chính hãng tại LAZADA

Mua chính hãng tại SHOPEE

Apple Watch SE là một trong những chiếc đồng hồ thông minh mới nhất của Apple. Nó cung cấp chip S5, cảm biến nhịp tim quang học, máy đo độ cao luôn bật và phát hiện rơi.

Đối với bài đánh giá này, Apple đã giới thiệu một mẫu 44mm màu xám có kết nối di động. Về cơ bản là cấu hình SE cao cấp nhất mà bạn có thể mua. Tuy nhiên, tôi đã thử nghiệm nó được ghép nối với iPhone 11 mà không sử dụng tùy chọn di động. Vì vậy trải nghiệm của tôi tương đương với những gì bạn nhận được từ mẫu cơ sở.

Xem thêm :  Gợi ý cách làm bảng khảo sát khách hàng về sản phẩm

Nên mua apple watch nào hình 2

Apple Watch SE hoạt động giống hệt Series 4 về tốc độ, khả năng phản hồi và thời lượng pin. Phần mềm đồng hồ thông minh mới nhất của Apple là watchOS 7. Chúng chạy trên một trong hai kiểu máy, cho dù là để điều hướng giao diện, khởi chạy ứng dụng hay sử dụng lệnh thoại với Siri.

Thời lượng pin cũng đáng tin cậy nếu không muốn nói là ngoạn mục – tôi có thể sử dụng khoảng một ngày rưỡi giữa các lần sạc với độ sáng được đặt ở mức trung bình. Tuy nhiên, theo dõi giấc ngủ của WatchOS 7 khiến việc quản lý pin trở nên khó chịu hơn và SE không có khả năng sạc nhanh hơn một chút của Series 6.

Nhìn chung, nếu bạn không biết nên mua Apple Watch nào tốt thì Watch SE là một lựa chọn rất hấp dẫn.

2. Apple Watch Series 3 GPS Aluminum Case

Nên mua apple watch nào hình 3

Mua chính hãng tại TIKI

Mua chính hãng tại LAZADA

Mua chính hãng tại SHOPEE

Apple Watch 3 vẫn là một trong những chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất hiện nay.

Ưu điểm:

 • Hiệu suất nhanh
 • Màn hình siêu sáng và rõ ràng
 • Thời lượng pin thấp

Nhược điểm

 • LTE có tác động lớn đến tuổi thọ pin
 • Cần nhiều ứng dụng đồng hồ chuyên dụng hơn để sử dụng LTE
 • Siri lắm lúc hoạt động có cơn.
 • Không chuyển vùng LTE

Điểm thu hút lớn của Series 3 là tùy chọn kết nối LTE. Điều này có nghĩa là độc lập hơn với iPhone đã ghép nối của bạn và kết nối luôn bật ở bất kỳ nơi nào bạn có vùng phủ sóng mạng.

Tin tốt nhất là Apple Watch 3 của bạn sẽ chia sẻ cùng số điện thoại với iPhone của bạn, loại bỏ một trong những bất bình lớn nhất của các đồng hồ thông minh hỗ trợ LTE trước đây: ghép nhiều số.

Không có nhiều thay đổi về mặt thiết kế của Apple Watch. Apple vẫn giữ nguyên con đường kể từ khi thiết bị ra mắt vào năm 2015. Đối với tôi, Apple Watch 3 vẫn là một trong những thiết kế đồng hồ thông minh đẹp nhất. Bạn có thể giải quyết công việc từ cuộc gọi, nhắn tin, rep Email… từ Apple Watch Series 3 mà không cần đến iPhone.

Trong Apple Watch Series 3, ăng-ten LTE đã được ép vào phía sau màn hình. Nó hầu như không ảnh hưởng đến độ dày tổng thể của thiết bị. Nó mang lại sự cân bằng giữa sự tiện lợi của đồng hồ thông minh. Đồng thời có tính năng theo dõi hoạt động thể chất để biến nó trở thành một người bạn đồng hành đa năng.

3. Apple Watch Series 6 GPS

Nên mua apple watch nào hình 4

Mua chính hãng tại TIKI

Mua chính hãng tại LAZADA

Mua chính hãng tại SHOPEE

Lý do nên mua:

 • Thiết kế tuyệt vời (và các mẫu mới đầy màu sắc).
 • Các tính năng sức khỏe tuyệt vời, theo dõi điện tâm đồ và oxy trong máu.
 • Các tùy chọn thể dục toàn diện
 • Màn hình luôn bật
 • Hiệu suất nhanh hơn
 • Màn hình sáng hơn.

Nhược điểm

 • Vẫn không có hỗ trợ Android
 • Không có đột phá về tuổi thọ pin

Apple Watch Series 6 là đồng hồ thông minh tốt nhất hiện nay. Nó có thiết kế thời trang, các tính năng thể dục tuyệt vời. Các công cụ sức khỏe có khả năng cứu mạng, thông báo và ứng dụng mượt mà. Đối với những người sở hữu iPhone đời mới, chắc chắn bạn nên mua Apple Watch.

Vậy Apple Watch Series 6 có gì mới? Các tùy chọn nổi bật bao gồm bốn màu mới: thép không gỉ graphit, nhôm RED, thép không gỉ vàng và nhôm xanh.

Về tính năng, giờ đây bạn đã có tùy chọn theo dõi oxy trong máu. Hay còn được gọi là công nghệ SpO2. Nó sử dụng một cảm biến ánh sáng đỏ mới theo dõi màu máu được phản chiếu trở lại và đo mức độ oxy trong máu. Series 6 cũng tự hào có chip S6 thế hệ thứ sáu hoàn toàn mới của Apple. Điều này giúp nó mở khóa một loạt các tính năng hiệu suất.

Xem thêm :  A beginner’s guide to new Talon : Talonmains

Điểm nổi bật chính là giờ đây nó nhanh hơn 20% so với đồng hồ Series 5. Tăng 2,5 lần độ sáng màn hình trong điều kiện ban ngày và pin kéo dài 18 giờ, ngay cả với nhu cầu đọc SpO2 hàng đêm.

4. Đồng Hồ Thông Minh Apple Watch Series 5

Nên mua apple watch nào hình 5

Mua chính hãng tại TIKI

Mua chính hãng tại SHOPEE

Apple Watch Series 5 không thay đổi về mặt hình ảnh so với Series 4. Nó có kích thước vỏ 44mm hoặc 40mm nhỏ hơn một chút cho những người có cổ tay mảnh mai hơn. Vỏ máy vẫn là loại 10,7mm mảnh mai và mẫu 44mm, nặng 36 gram. Nó hầu như không gây chú ý trên cổ tay của bạn, không bao giờ bị kẹt dưới cổ tay áo sơ mi và vỏ cong rất tiện dụng.

Màn hình luôn bật: Đây là sự thay đổi lớn đối của Series 5 so với Series 4. Nó có màn hình luôn bật, có nghĩa là nó luôn hiển thị thời gian.

Điều này đổ chuông đúng trong quá trình theo dõi hoạt động thể chất. Nếu bạn đang chống đẩy và muốn kiểm tra đồng hồ để xem dữ liệu của mình mà không dừng lại, điều đó trước đây là không thể. Các bài tập được hiển thị trên màn hình luôn bật, giúp bạn dễ dàng kiểm tra tiến độ của mình.

WatchOS 6, được cài đặt trên Series 5 và cũng có sẵn cho các thế hệ trước. Hệ điều hành này có một số bổ sung mới thú vị.

Apple Watch và WatchOS 6 hoạt động rất tốt cùng nhau, với hiệu suất tuyệt vời và trải nghiệm người dùng đơn giản dễ học hỏi. Nó cũng thú vị để sử dụng. Tôi thích phản hồi xúc giác, cảm giác ấn tượng trên cổ tay, ngón tay của bạn. Việc sử dụng Digital Crown để phóng to và thu nhỏ màn hình ứng dụng trông vẫn tuyệt vời khi sử dụng. Tất cả đều rất gắn kết và đầy tính thông minh.

Tiêu chí mua sắm cho Đồng hồ Apple

Trước khi bạn mua bất kỳ sản phẩm điện tử nào, bạn phải xác định lý do tại sao bạn muốn nó. Cũng như cách bạn định sử dụng nó. Đồng hồ thông minh của Apple là thiết bị tương đối đắt tiền so với các đồng hồ thông minh khác.

Do đó, vấn đề nên mua Apple watch nào sẽ là lý do bạn nên xác định kỹ. Nếu không, bạn sẽ chỉ nên mua 1 chiếc đồng hồ thông thường. Phần dưới đây, tôi sẽ chỉ cho bạn những tiêu chí quan trọng nhất để giúp bạn đưa ra quyết định của mình.

Nên mua apple watch nào hình 7

Sử dụng cá nhân

Theo tôi, đây là tiêu chí không thể phủ nhận mà bạn nên bắt đầu tìm kiếm. Khi bạn đã xác định lý do tại sao bạn muốn có Apple Watch. Các khía cạnh khác như kích thước, thiết kế và các chức năng chính sẽ dễ dàng hơn để sắp xếp. Vì vậy, bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ để đi phiêu lưu cùng bạn, hay một mẫu đồng hồ để theo kịp lịch trình bận rộn của bạn?

Trả lời câu hỏi này và bạn sẽ tiến gần hơn đến Apple Watch mới của mình.

Như Chammoc đã đề cập, bạn cũng có thể tìm thấy các phiên bản đặc biệt để phù hợp với sở thích của mình. Thử nghiệm của tôi chứng minh rằng các mẫu trang nhã hơn được thiết kế để sử dụng hàng ngày trong văn phòng hoặc tại các sự kiện xã hội. Bạn có thể muốn ưu tiên các chức năng khác nhau tùy thuộc vào sở thích của mình. Cho dù đó là nghe nhạc trong khi tập luyện hay duy trì kết nối Internet khi làm việc.

Xem thêm :  Cách Tắt Avast Dễ Thực Hiện Và Áp Dụng Cho Window

Ứng dụng yêu thích

Bạn là một người nhắn tin hay một người gọi? Bạn thích nghe nhạc mp3 hoặc xem video Youtube khi chạy trên máy chạy bộ của mình? Các yếu tố khác nhau phụ thuộc vào các ứng dụng bạn sử dụng nhiều nhất, chẳng hạn như chất lượng của màn hình. Thử nghiệm của tôi xác nhận rằng các mẫu máy tích hợp màn hình Retina sẽ cung cấp cho bạn hình ảnh chất lượng cao. Đồng thời hiển thị sắc nét so với các mẫu đồng hồ không có màn hình Retina.

Hệ điều hành iPhone

Qua trải nghiệm cho thấy tiêu chí này thực sự được điều chỉnh bởi khả năng tương thích. Mua Apple Watch mới nhất trên thị trường là vô nghĩa nếu bạn không thể đồng bộ hóa nó với iPhone của mình. Đơn giản là bạn sẽ không thể tận dụng tối đa nó. Đây là lý do tại sao bạn nên biết các phiên bản HĐH của Apple Watch và iPhone của bạn tương thích chéo.

Hệ điều hành watchOS 6 chỉ tương thích với các phiên bản iOS của iPhone 13 trở lên. Mặc dù hầu hết các mẫu iPhone đều cho phép bạn nâng cấp lên phiên bản đó. Nhưng một số điện thoại cũ hơn sẽ không cho phép bạn làm điều đó.

Hãy chú ý đến điều này, nếu không bạn có thể gửi lại đồng hồ thông minh của mình ngay lập tức.

Tính thẩm mỹ

Nếu bạn thích vẻ ngoài sắc nét và muốn cập nhật những xu hướng tốt nhất, chắc chắn bạn sẽ quan tâm đến một chiếc Apple Watch, có dây đeo mà bạn có thể thay đổi. Các mẫu được thiết kế hợp tác với Nike có kiểu dáng đẹp, góc cạnh thể thao. Phần tốt nhất là Apple cho phép bạn điều chỉnh đồng hồ của mình theo cá tính riêng của bạn.

Tôi nhận thấy rằng việc xem xét vật liệu chế tạo và thiết kế của sản phẩm cũng rất quan trọng. Trong khi hầu hết Đồng hồ Apple được làm bằng nhôm. Thương hiệu cũng đã phát hành các mẫu có lớp hoàn thiện bằng gốm và titan, tạo ra vẻ ngoài thanh lịch và cẩn thận hơn nhiều so với các loại nhôm. Những thiết bị này đã đóng đinh cho phong cách cổ điển, sang trọng.

Kích thước đồng hồ

Có nhiều kích thước vỏ khác nhau và không có sự khác biệt giữa các mô hình. Mỗi phiên bản của Apple watch cho bạn sự lựa chọn giữa hai kích thước với độ chênh lệch giữa chúng là 4 mm. Mặc dù khía cạnh này có vẻ không liên quan, nhưng nhiều người không thích đồng hồ của họ trông quá to hoặc quá nhỏ trên cổ tay của họ. Đó luôn là điều bạn cần ghi nhớ!

Apple Watch nào tốt nhất trong danh sách trên?

Câu trả lời đó sẽ khá rõ ràng tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Với Series 6 đang chiếm ngôi vương tại thời điểm hiện tại là Apple Watch tốt nhất nên mua. Nó cung cấp công nghệ và tính năng mới nhất mà bạn sẽ muốn có với một mức giá khá hợp lý khi đến với Apple.

Mặc dù Series 3 và Series 5 đều là những lựa chọn tầm trung, tôi khuyên bạn nên sử dụng Watch Series 6 nếu có thể. Nó có thể đắt hơn một chút so với các mẫu cũ hơn. Nhưng bạn không thể đánh bại phiên bản mới nhất và tốt nhất của Apple khi xét về giá trị và hiệu suất.

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm và đánh giá các Apple Watch tốt nhất cho bạn. Hy vọng bạn đọc sẽ rút ngắn các lựa chọn và hài lòng với bài viết này.


So sánh Apple Watch SE, Series 5, S6 – Nên mua loại nào tại Việt Nam | Điện Thoại Vui TV


\

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button