Kiến Thức Chung

Nên Lắp Cáp Quang Của Nhà Mạng Nào Mạnh Nhất Hiện Nay, So Sánh Các Nhà Mạng

Mạng wifi nào mạnh nhất, tốc độ đường truyền ổn định nhất hiện nay là điều rất nhiều người dùng quan tâm. Nhất là trong thời đại công nghệ số mạng Internet là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Theo báo cáo kết quả đo lường của VNNIC tháng 4/2020, nhà mạng VNPT đứng đầu về tốc độ Internet cố định. Còn ông lớn Viettel lại là nhà mạng di động nhanh nhất hiện nay.

Bạn đang xem: Mạng nào mạnh nhất

*
Tổng quan chung về mạng wifiTư vấn lắp đặt mạng Internet nào mạnh nhấtWifi nhà mạng VNPTWifi nhà mạng ViettelWifi nhà mạng FPTCước lắp đặt wifi nhà mạng nào rẻ nhấtTiêu chí chọn loại mạng wifi tốt nhất hiện nay

Tổng quan chung về mạng wifi

Mạng Internet nào mạnh nhất.Tổng quan chung về mạng wifiTư vấn lắp đặt mạng Internet nào mạnh nhấtWifi nhà mạng VNPTWifi nhà mạng ViettelWifi nhà mạng FPTCước lắp đặt wifi nhà mạng nào rẻ nhấtTiêu chí chọn loại mạng wifi tốt nhất hiện nay

Với nhiều người dùng điện thoại, máy tính, tivi thì wifi Internet là không thể thiếu để phục vụ công việc cuộc sống. Trước đây, người dùng muốn truy cập Internet thì máy tính buộc phải kết nối với hệ thống mạng thông qua dây dẫn.

*

Wifi mạng nào mạnh nhất

Nhưng hiện nay, khi các thiết bị thông minh xuất hiện nhiều, nhu cầu dùng Internet tăng cao và mạng không dây được ra đời. Mạng nào mạnh nhất được nhiều người dùng chú ý nhất. Mạng kết nối không dây hay còn gọi là WiFi hoạt động dựa trên một bộ thu phát. Nó giúp người dùng có thể kết nối với Internet mà không cần bộ dây truyền dẫn phức tạp.

Mạng wifi là gì?

Như chia sẻ bên trên, Wifi là một công cụ kết nối không thể thiếu trên các thiết bị thông minh như điện thoại, laptop, máy tính bảng và smartwatch.

*

Mạng Internet nào mạnh nhất

Wifi được viết tắt từ cụm từ Wireless Fidelity trong tiếng anh, được hiểu như một hệ thống truy cập Internet không dây. Trong thực tế chúng ta có thể hiểu loại sóng này giống với sóng điện thoại và radio vô tuyến này tương tự như sóng điện thoại, truyền hình và radio và tivi mà chúng ta đang dung.

Nguyên tắc hoạt động của mạng Wifi

Để tạo được kết nối Wifi không dây nhất thiết phải có bộ thu phát (Router). Bộ thu phát này sẽ lấy thông tin từ mạng Internet thông qua kết nối hữu tuyến. Sau đó nó sẽ được chuyển sang tín hiệu vô tuyến và gửi đi. Lúc này bộ chuyển tín hiệu không dây (adapter) trên các thiết bị di động, máy tính sẽ thu nhận tín hiệu và giải mã nó sang những dữ liệu cần thiết.

*

Nguyên tắc hoạt động của mạng không dây wifi

Mạng wifi này sẽ bắt sóng được những thiết bị trong phạm vi nhất định. Quá trình này cũng có thể thực hiện ngược lại, bộ thu phát nhận tín hiệu vô tuyến từ bộ chuyển tín hiệu không dây. Rồi tự động giải mã chúng và gửi qua Internet.

*

Mạng wifi là gì?

Ví dụ trong phạm vi gia đình, văn phòng để có kết nối mạng tốt nhất chúng ta có thể đặt 2 -3 bộ thu phát ở những vị trí thoáng. Như vậy dù ở bất cứ đâu trong ngôi nhà chúng ta cũng có thể có kết nối mạng tốt nhất. Song mạng nhanh hay chậm cũng còn phụ thuộc vào bạn lựa chọn nhà mạng nào.

Xem thêm:   Tư vấn chọn mua máy hâm sữa nào tốt nhất hiện nay

Xem thêm :  Cách thêm, chèn biểu tượng dấu tích trong Excel

Tại Việt Nam, có rất nhiều nhà mạng có thể giúp người dùng lắp đặt mạng Internet wifi nhanh mà giá lại cạnh tranh. Điển hình là ba nhà mạng lớn: VNPT, FPT, Viettel. Với việc xuất hiện ngày càng nhiều các nhà cung cấp dịch vụ mạng như vậy thì khách hàng càng phải cẩn trọng chọn lựa nơi uy tín. Nơi có chất lượng đường truyền ổn định, dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng tốt mà giá thành lại rẻ nhất. Vậy bạn có muốn biết lắp đặt wifi mạng nào mạnh nhất hay không?

Tư vấn lắp đặt mạng Internet nào mạnh nhất

Internet là một phần không thể thiếu của con người trong thời đại ngày nay. Nhu cầu tăng lên kéo theo đó là sự xuất hiện của nhiều nhà mạng. Điều này làm khách hàng rất quan ngại vì không biết chọn wifi mạng nào mạnh nhất.

*

Có những nhà mạng nào?

Đồng thời đi cùng nhu cầu lắp đặt ngày càng gia tăng thì các nhà cung cấp mạng cũng xuất hiện càng nhiều, điều này làm cho nhiều khách hàng cảm thấy băn khoăn không biết mạng nào mạnh nhất hiện nay cũng như gói cước nào thích hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bản thân. Dưới đây là một vài gợi ý.

Wifi nhà mạng VNPT

VNPT là đơn vị nhà mạng có thâm niên lâu nhất trực thuộc của Bộ Bưu Chính Viễn Thông. Nhà mạng này luôn đi đầu trong ngành viễn thông, với số lượng thuê bao nhiều nhất và bao phủ rộng khắp cả nước.

Ưu điểm khi lựa chọn nhà mạng VNPT*

Ưu điểm khi lựa chọn nhà mạng VNPTVNPT là nhà mạng uy tín lâu năm

Với lợi thế dẫn đầu về kinh nghiệm, VNPT cũng có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn các đối thủ cạnh tranh khác. Như cở cơ sở hạ tầng cũng như đường truyền ổn định nhất, có những chính sách phục vụ khách hàng tốt nhất, thời gian hoạt động lâu nhất. Ngoài ra nhà mạng này còn đón đầu công nghệ 4.0 với các dòng mạng 3G, 4G phủ sóng rộng khắp.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết mạng wifi nào nhanh nhất hay mạng 3G nào nhanh nhất thì nhất định đừng bỏ qua VNPT. Hơn nữa với lợi thế là một nhà mạng trực thuộc của nhà nước do đó VNPT cũng nhận được sự tin tưởng ưu ái của nhiều khách hàng.

Nhược điểm khi lựa chọn nhà mạng VNPT

Nhược điểm khi lựa chọn nhà mạng VNPT

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì VNPT cũng có những điểm yếu của mình. Ví như thủ tục đăng ký cho các thuê bao mới rắc rối, phức tạp. Không có nhiều chương trình khuyến mãi, tri ân cho khách hàng mới cũng như những khách hàng cũ. Do đặc điểm là cơ quan hành chính nhà nước nên khâu dịch vụ có phần trì trệ hơn.

Wifi nhà mạng Viettel

Có thể nói Viettel là một nhà mạng đàn em song lại là nhà mạng tiên phong khi phủ sóng trên khắp cả nước ngay cả vùng sâu, vùng xa. Viettel còn là nhà mạng có kết nối ở một số nước ngoài nhận được rất nhiều thiện cảm từ phía đối tác. Trong những năm gần đây, tốc độ tăng trưởng của nhà mạng này khiến đàn anh VNPT và FPT phải nể ra mặt.

Ưu điểm khi lựa chọn mạng wifi Viettel*

Ưu điểm khi lựa chọn mạng wifi ViettelViettel là nhà mạng nhiều người dung lựa chọn hiện nay

Sinh sau đẻ muộn, Viettel đã áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất để vận dụng phục vụ khách hàng. Đó chính là đường truyền cáp hiện đại là AON/Gpon, giúp Viettel tạo nên tốc độ cũng như chất lượng truyền tải top đầu trong các nhà mạng hiện nay.

Với Viettel thì người dùng ấn tượng và thích bởi giá cước hợp lý, chất lượng đường truyền ổn định. Đặc biệt Viettel là nhà mạng có đường truyền kết nối quốc tế nhanh nhất. Đến đây, các bạn cũng có thể thầm đoán được mạng 3G nào mạnh nhất, mạng 4G nào mạnh nhất hiện nay rồi chứ.

Xem thêm:   Những ổ khóa chống trộm tốt nhất hiện nay, thợ khóa không mở được

Xem thêm :  GTA 5 – Ông lão hủy diệt (SCP-1440) và lâu đài yêu tinh | GHTG

Nhược điểm khi lựa chọn Viettel

Nhược điểm khi lựa chọn Viettel

Cũng giống như VNPT, Viettel cũng có những yếu điểm khiến đối thủ cạnh tranh qua mặt được. Đó là thời gian ra đời còn non trẻ, chất lượng đường truyền tuy phủ rộng khắp nhưng để đạt được tốc độ siêu mạnh nhất là tại các quán game còn chậm.

Xem thêm: 10 Cách Khắc Phục, Sửa Lỗi Không Vào Được Mạng Win 7 Win 10, Hướng Dẫn Khắc Phục Lỗi Mạng Windows 7

Quá nhiều người dung nhất là dịp lễ tết nên Viettel thường bị nghẽn mạng gây ảnh hưởng lớn việc liên lạc của người dung.

Wifi nhà mạng FPT

Không giống như ông lớn VNPT hay Viettel, FPT luôn đầu tư chăm chút về hình ảnh cũng như thương hiệu. Phía nhà mạng này còn thực hiện nhiều chiến dịch truyền thông mạnh khiến khách hàng luôn nhớ tới họ.

Ưu điểm mạng FPT*

Ưu điểm mạng FPTFPT là thương hiệu nhà mạng ổn nhất hiện nay

Mặc dù là nhà mạng non trẻ nhưng với nhà mạng FPT khách hàng làm hợp đồng mới được phục vụ rất chu đáo. Từ khi đăng ký, thủ tục vô cùng nhanh chóng đơn giản, lại hay có nhiều chương trình khuyến mãi độc đáo đa dạng đi kèm.

Sản phẩm đa dạng, tốc độ cũng như các gói cước, đường truyền của mạng tốt, không làm gián đoạn hay ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Hơn nửa, điểm cộng của FPT với khách hàng chính là có đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và có chuyên môn cao.

Bên cạnh đó, FPT đã và đang đặt dấu ấn trên trường quốc tế bằng 12 chi nhánh trải dài khắp Campuchia và 1 chi nhánh tại Myanmar. FPT luôn nỗ lực để phục vụ khách hàng với những kỹ thuật công nghệ đỉnh cao nhất.

*

Mạng nào mạnh nhất hiện nayNhược điểm của mạng FPT

Bên cạnh đó thì FPT cũng có những điểm trừ khiến một số đối tượng khách hàng vẫn còn e dè. Như giá thành lắp đặt cao hơn so với các nhà mạng khác. FPT hiện chỉ phủ sóng tại các Thành phố, vùng thị trấn lớn, chưa khai thác hay đáp ứng được nhu cầu của các khách hàng tại những vùng quê, nông thôn.

Ngoài 3 nhà mạng lớn trên, người dùng có thể tham khảo thêm một nhà mạng khác như SCTV. Nhà mạng này chủ yếu hướng đến những đối tượng khách hàng là gia đình sử dụng truyền hình cáp. Vì vậy mà SCTV chỉ dùng đường truyền Internet theo đường truyền hình cáp nên tốc độ chậm, khách hàng chỉ có thể đọc báo và xem phim.

Cước lắp đặt wifi nhà mạng nào rẻ nhất

Quá nhiều nhà mạng dẫn đến sự cạnh tranh ngày càng lớn trong phí dịch vụ. Bởi vậy mà giá cước của các nhà mạng thường không chênh lệch nhiều, chỉ dao động từ 10.000 – 20.000 vnđ. Song xét mọi mặt thì hiện nay VNPT vẫn là nhà mạng có giá cước đắt nhất.

*

Bảng giá cước của mạng VNPT

So sánh các nhà mạng với nhau

Giá cước có thể bị thay đổi bất cứ lúc nào bởi nhà mạng và giữa các khu vực cũng có sự khác biệt. Ví dụ như cùng một nhà mạng VNPT, cùng một gói mạng tốc độ như nhau nhưng chi phí lắp đặt ở Hà Nội và TP HCM lại không giống nhau. Ở miền quê thường sẽ cao hơn ở thành phố vì thành phố có mức độ cạnh tranh lớn.

*

Mạng 4G nào mạnh nhất

Giá cước chúng tôi cập nhật ở đây chỉ là tham khảo, để biết chính xác nhất các bạn hãy chủ động liên hệ với nhân viên chăm sóc khách hàng của nhà mạng VNPT để được giải đáp chính xác.

Bảng giá cước của nhà mạng Viettel

Khoảng đầu 2017, Viettel là nhà mạng tiên phong cho cuộc chiến giá rẻ đối với mạng cáp quang cho gia đình khi liên tiếp tung ra hàng loạt gói cước giá rẻ chỉ từ 220k/tháng. Tuy nhiên hiện tại gói các bạn chọn của nhà mạng Viettel cũng chưa hẳn là đơn vị có mức phí rẻ nhất.

Xem thêm:   Top 10 địa diểm chụp ảnh cưới đẹp và lãng mạn nhất tại Sapa

Xem thêm :  Tháng 4 cung gì? tính cách của người sinh tháng 4

*

Bảng giá cước của FPT

Bảng giá cước mạng wifi Viettel

FPT đang là nhà mạng có mức cước siêu cạnh tranh. Hơn nữa nhà mạng này hiện nay còn cung cấp rất nhiều gói cước khác nhau, phù hợp với khả năng chi trả của từng nhóm khách hàng nên mang đến cho họ nhiều sự lựa chọn. Tính đến thời điểm hiện tại thì giá cước FPT ở TP HCM được đánh giá là tốt nhất với tốc độ đường truyền lên tới 27Mbps giá khoảng 173k/tháng còn ở hà nội là 200k/tháng.

*

Tiêu chí chọn loại mạng wifi tốt nhất hiện nay

Bảng giá nhà mạng FPT

Dựa vào những phân tích về ưu nhược điểm cũng như giá cước của các nhà mạng lớn, chúng ta có thể thấy rằng: tùy nhu cầu cụ thể thực tế mỗi người sẽ có lựa chọn phù hợp. Để có thêm đánh giá Wifi mạng nào mạnh nhất hay mạng Internet nào mạnh nhất chúng tôi đã đưa ra những tiêu chí người dùng quan tâm nhất.

*

Nhà mạng nào có tốc độ đường truyền tốt nhất

Chọn mạng wifi nhà mạng nào tốt nhất

Nhìn chung hiện nay, tốc độ cáp quang của tất cả các nhà mạng đều khá tốt và đều. Câu hỏi “mạng nào mạnh nhất hiện nay” thường không có câu trả lời cụ thể. Rất khó để đánh giá và so sánh các nhà mạng với nhau bởi nó phụ thuộc vào từng khu vực bạn ở. Ở những vùng nông thôn thì mạng sẽ thường yếu hơn các thành phố lớn. Tùy vào nhu cầu sử dụng của mình bạn có thể lựa chọn nhà mạng phù hợp.

Ví dụ như nếu bạn muốn lắp đặt mạng cho gia đình với tốc độ truyền không quá cao nhưng ổn định, có thể mang về quê, đi chơi, du lịch thì có thể chọn viettel. Nhưng nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì FPT sẽ là sự lựa chọn cho một nhà mạng tốc độ truyền tải tốt nhất.

Dựa trên tính chất công việc cũng như nhu cầu bản thân bạn mà có thể lựa chọn mạng wifi phù hợp. Còn để mà nhận định Wifi nhà mạng nào mạnh nhất, 3G, 4G nhà mạng nào tốt nhất cũng là so sánh khập khiễng.

*

Nhà mạng nào hỗ trợ khách hàng tốt nhất

Mạng 3g nào mạnh nhất

Như phân tích ở trên chất lượng các nhà mạng hiện nay đều ngang cơ nhau nên khâu chăm sóc khách hàng chính là điểm cộng cho các nhà mạng. Theo đánh giá của nhiều người dùng trên các diễn đàn công nghệ thì VNPT là nhà mạng chăm sóc kém nhất. Họ thường chậm trễ và không nhiệt tình với khách hàng. Ngoài ra, VNPT là nhà mạng Nhà nước nên thi thoảng chặn các trang mạng xã hội như facebook và rất nhiều trang web nước ngoài.

Viettel cũng được đánh giá là nhà mạng có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt. Song FPT lại là nhà mạng được đánh giá có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất vì họ là tư nhân 100%. Chỉ cần một phàn nàn nhỏ thôi là FPT sẵn sàng cho nhân viên hỗ trợ trong tích tắc.

Xem thêm: V Internet Là Gì – Giá Cước Dịch Vụ Mobile Internet 3G Viettel

Thông qua bài viết này, các bạn cũng có thể tự trả lời được câu hỏi “Mạng wifi nào mạnh nhất”, tốc độ đường truyền tốt nhất và chăm sóc khách hàng tốt nhất. Hi vọng với những chia sẻ thiết thực trên đây các bạn có được sự lựa chọn nhà mạng đúng đắn hợp lý phục vụ công việc của mình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Review | Đánh giá tốt

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button