Kiến Thức Chung

Muốn mở đại lý sữa, làm đại lý sữa Vinamilk cần điều kiện gì?

Một trong những vấn đề gây nhức nhối hiện nay chính là việc phân biệt sữa thật, sữa giả giữa thị trường “vàng thau lẫn lộn”. Chính điều này đã mở ra cơ hội kiếm tiền cho những chủ đầu tư muốn trở thành đại lý sữa uy tín. Dưới đây là những giải đáp cho khách hàng đang có nhu cầu muốn mở cửa hàng sữa, đại lý sữa của Vinamilk về những vấn đề cần chuẩn bị, cách thức cũng như những điều kiện làm đại lý, mở cửa hàng sữa Vinamilk như thế nào? Liệu có thu được lời cao không?

*Lưu ý: VINATECH là đơn vị chuyên cung cấp kệ sắt bày hàng không phải là đơn vị đại diện hay cung cấp nguồn hàng sữa của Vinamilk. Đây chỉ là những thông tin chúng tôi tham khảo giúp bạn đọc. Vì vậy, khách hàng có nhu cầu nhập hàng, hay mở đại lý sữa vui lòng liên hệ với đại diện của Vinamilk để biết thêm chi tiết. Liên hệ Vinatech để lắp đặt kệ để hàng, kệ chứa hàng cho các cửa hàng, đại lý sữa trên toàn quốc.


1. Giới thiệu về công ty Cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk

Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) được thành lập từ năm 1976 chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực chế biến sản xuất, kinh doanh xuất nhập khẩu sản phẩm sữa và các sản phẩm dinh dưỡng khác. Đến năm 2003, công ty chính thức trở thành công ty cổ phần và chiếm lĩnh 50% thị phần sữa tại Việt Nam. Hiện tại, công ty đã phát triển hệ thống phân phối rộng khắp cả nước với 202 nhà phân phối cùng 251.000 điểm bán lẻ. Hơn 3000 siêu thị, cửa hàng tiện lợi có phân phối sản phẩm.

bao-cao-tai-chinh-vinamilk-2018

Báo cáo tài chính trong năm 2018 của Vinamilk (Nguồn ảnh: Vinamilk)

Từ những con số biết nói ở trên, có thể hiểu được vì sao nhiều người lại quan tâm đầu tư, mở cửa hàng sữa, đại lý sữa cho thương hiệu Vinamilk đến vậy.


2. Điều kiện mở đại lý sữa, cửa hàng giới thiệu sản phẩm Vinamilk là gì?

Một việc đơn giản nhất khi muốn mở cửa hàng sữa Vinamilk là bạn cần phải nắm rõ được về các sản phẩm mà công ty đang phân phối, cũng như những điều kiện bạn cần làm theo. Đối với Vinamilk, các sản phẩm chính chia làm hai loại là sữa dạng bột, sữa đặc và các sản phẩm về kem, sữa chua, sữa tươi…

Để trở thành đại lý của Vinamilk, bạn cần nắm rõ các sản phẩm của hãng

Để làm đại lý bán sữa cho Vinamilk, đối với nhóm sữa bột, sữa đặc, bạn cần cam kết sẽ không bán bất kỳ một sản phẩm sữa của những thương hiệu nào khác nữa. Nhưng ngược lại, khi bạn cam kết được điều này, công ty sẽ cho bạn những ưu đãi đặc biệt để trở thành những đối tác thân thiết, hợp tác trong kinh doanh. Đối với các loại mặt hàng thứ hai, bạn có thể nhập về bán càng nhiều thì sẽ càng được hưởng nhiều ưu đãi hơn. 

Xem thêm:   Kinh nghiệm lấy quần áo Sỉ ở chợ An Đông (những mánh cần biết)

Xem thêm :  Những hình ảnh rau củ quả đẹp nhất

Một số sản phẩm sữa chủ đạo của Vinamilk được phân phối trên thị trường hiện nay như: sữa bột, sữa tươi nguyên chất, sữa tươi tiệt trùng, bột ăn dặm,…

Để biết chính sách đại lý cấp 1 Vinamilk vui lòng gọi: 0839.557755 – 0902.678.087

Trên thị trường hiện nay, hệ thống đại lý sữa của Vinamilk đã trải đều và xuất hiện khắp mọi nơi trên toàn quốc. Mỗi một tỉnh thành đều có 1 đến 2 đại lý chính thức và có rất nhiều đại lý nhỏ hơn, các cửa hàng tạp hóa, thế giới sữa nhận làm đại lý con cho các hệ thống, đại lý chính thức hoặc các cửa hàng giới thiệu sản phẩm sữa Vinamilk.

Các sản phẩm kinh doanh chính của Vinamilk

Chính vì vậy, muốn mở đại lý sữa Vinamilk khá đơn giản và không hề phức tạp như bạn nghĩ. Bạn chỉ cần hiểu rõ về các quy định cũng như nắm vững về dòng sữa mà mình muốn bán và làm đại lý là ổn. Chính sách của vinamilk dành cho các đại lý vô cùng tốt, bởi mục tiêu đặt ra của công ty chính là: “Chúng tôi muốn hễ người tiêu dùng cứ nhắc đến sữa, là họ phải nghĩ ngay đến Vinamilk hoặc ngược lại”.

>>> Xem thêm: Thu lời ổn định từ kinh doanh đại lý, cửa hàng cho mẹ và bé


3. Mở đại lý sữa cần bao nhiêu vốn? Có lời không?


3.1 Mở cửa hàng sữa cần bao nhiêu vốn?

Để hoạch định số vốn cần đầu tư, bạn cần dựa vào quy mô cửa hàng mà bạn muốn mở. Vốn trung bình dao động từ 300 – 500 triệu đồng phân bổ cho: chi phí nhập hàng, thuê mặt bằng, chi phí đầu tư trang thiết bị như giá kệ, máy tính, phần mềm, thuê nhân viên,… Cụ thể như sau:

Hạng mục cần đầu tư

Chi phí

Thuê mặt bằng

30 – 40 triệu đồng (thường đóng từ 3 tháng đến nửa năm)

Đăng ký giấy phép kinh doanh

2 – 5 triệu đồng

Thiết bị bày hàng

20 – 30 triệu đồngPhần mềm quản lý

100 – 600 nghìn đồng/ tháng

Thuê nhân viên

5 – 7 triệu đồng/thángVốn lưu động

50 – 100 triệu đồng

Marketing

5 – 10 triệu đồng

Tham khảo:

>> Mở cửa hàng văn phòng phẩm cần bao nhiêu vốn?

>> Mở shop quần áo, cửa hàng thời trang cần bao nhiêu vốn?


3.2 Mở đại lý sữa có lợi không, có lãi không?

Mở đại lý sữa có lợi không là câu hỏi không ai dám khẳng định chắc nịch rằng nó lỗ hay lãi. Việc kinh doanh lỗ hay lãi còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố mà chủ yếu là môi trường kinh doanh, thời thế và nhất là yếu tố con người.

Lợi nhuận từ việc bán sữa, mở đại lý sữa chủ yếu đến từ các nguồn sau đây:

Chiết khấu trực tiếp trên từng sản phẩm: Mỗi nhà cung cấp sữa sẽ có những mức chiết khấu khác nhau cho khách hàng của mình. Nếu bạn bán được nhiều sản phẩm sữa với mức chiết khấu cao thì đương nhiên phần lời bạn nhận được cũng sẽ tỉ lệ theo. Vì thế, vấn đề là người kinh doanh phải làm sao bán được nhiều sản phẩm có chiết khấu cao để đạt được lợi nhuận như mong đợi.

Lợi nhuận đến từ việc trưng bày sản phẩm trong gian hàng: Trong bất cứ gian hàng sữa nào đều có những vị trí gọi là “đắc địa” dễ tìm, dễ nhìn thấy ngay khi bước vào cửa hàng. Vì thế, rất nhiều nhà cung cấp sẵn sàng trả thêm một phần “hoa hồng” cho chủ cửa hàng để có thể đặt sản phẩm của mình tại những vị trí này. Đây chính là một cách để PR sản phẩm, gia tăng nhận diện thương hiệu cho nhà cung cấp.

Đây chính là những nguồn thu chính đem lại lời cho chủ cửa hàng, đại lý sữa. Một lưu ý quan trọng cho chủ cửa hàng, đại lý sữa đó là nên tính lợi nhuận/tháng, quý, năm để có số liệu chính xác chứ đừng chỉ nhìn lợi nhuận/ 1 sản phẩm để kết luận. Nói tóm lại: “Mở đại lý sữa có lời không?” chỉ có bạn mới có thể trả lời câu hỏi này một cách chính xác nhất!

Xem thêm:   Kinh nghiệm lấy hàng THỜI TRANG giá rẻ nhất ở chợ Đồng Xuân

Xem thêm :  Thuyết minh về nhà máy thủy điện hòa bình ❤️️10 bài hay

>> Bạn đọc quan tâm:

+ Mở tạp hóa có lời không? Lời lãi là bao nhiêu?

+ Kinh doanh siêu thị mini có lãi không?


4. Muốn làm đại lý sữa Vinamilk cần những gì?

Để làm đại lý cho hãng sữa nổi tiếng này, bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây:

a. Bước 1

Lấy thông tin về sản phẩm sữa Vinamilk, cũng như các chính sách làm đại lý cho hãng. Điều này bạn có thể lấy hotline của công ty, vào trang web xin tư vấn hoặc gửi mail để xin thêm thông tin về công ty cũng như cách thức, các giấy tờ, thủ tục và điều kiện để trở thành đại lý sữa Vinamilk. Thông tin liên hệ như sau:

– Tại Hà Nội:

 • Địa chỉ: Tòa nhà Handi Resco – tháp B – tầng 11, 521 Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
 • SĐT: (84. 024) 37 246 019

– Tại TPHCM:

 • Địa chỉ: Số 10, Đường Tân Trào, phường Tân Phú, quận 7, Tp. HCM
 • SĐT: (84. 028) 54 155 555

– Tại Đà Nẵng:

 • Địa chỉ: Tầng 7 Tòa Nhà Bưu điện, 271 Nguyễn Văn Linh, Phường Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
 • SĐT: (84. 0236) 358 4848

– Tại Cần Thơ: 

 • Địa chỉ: 77 – 77B Võ Văn Tần, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
 • SĐT: (84. 0292) 6 256 555

– Website: vinamilk.com.vn

Sau đó bạn sẽ nhận được những thông tin cần thiết và có thể suy xét những điều khoản, cũng như việc có thật sự muốn làm đại lý của Vinamilk không?

b. Bước 2

Tiếp theo, việc bạn cần làm là chờ đợi đội ngũ nhân viên Sales của quý công ty sẽ liên hệ lại với bạn. Các nhân viên này sẽ hướng dẫn bạn cách thức để trở thành đại lý của sữa vinamilk, và hai bên sẽ cùng đi đến thống nhất, thỏa thuận về hợp đồng.

Cuối cùng, bạn sẽ được công ty hỗ trợ trong quá trình mở đại lý như tư vấn mặt bằng, chuẩn bị thiết bị, đào tạo nhân viên… để giúp bạn có  thể trở thành đại lý chính thức của họ. Nếu bạn vẫn còn cảm thấy mơ hồ, hãy học hỏi kinh nghiệm mở cửa hàng sữa thành công của bà mẹ 2 con để hiểu rõ hơn và có những bước đi chính xác với mô hình kinh doanh này.


5. Những loại thuế cần đóng khi làm đại lý sữa

Đây cũng là vấn đề rất nhiều người khi tìm hiểu để mở đại lý sữa quan tâm. Dưới đây là những khoản thuế mà các chủ cửa hàng, đại lý sữa có thể phải đóng khi kinh doanh:


5.1 Thuế môn bài

Tùy vào mức vốn điều lệ đăng ký ban đầu của doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh mặt hàng sữa, quy mô và doanh thu để tính mức thuế. Với doanh nghiệp thường dao động trong khoảng từ 1.000.000 – 3.000.000 đồng, với cá nhân là từ 300.000 – 1.000.000 đồng. Trường hợp doanh nghiệp, cá nhân đăng ký kinh doanh trong khoảng 6 tháng cuối năm thì chỉ chịu một nửa thuế môn bài theo biểu thuế Nhà nước.


5.2 Thuế giá trị gia tăng (GTGT)

Thuế GTGT chỉ phải đóng khi doanh nghiệp có đăng ký thuế GTGT. Trường hợp dùng hóa đơn thông thường thì sẽ không phải nộp.


5.3 Thuế thu nhập

Doanh nghiệp hay cá nhân đều phải kê khai và nộp thuế theo từng quý, từng năm. Hiện tại, thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp là 28% doanh thu thuần. Trường hợp doanh nghiệp bị lỗ (doanh thu thuần <0) thì phải phải nộp khoản thuế này.

Đối với cá nhân sẽ phải thống kê thu nhập để tính thuế. Thuế thu nhập cá nhân hiện tại là cho người có thu nhập từ 9.000.000 đồng trở lên.

Xem thêm:   Thiết Kế App, Ứng Dụng Bán Hàng Online Như Shopee | Lazada | Zalora #1 tại Hà Nội | TPHCM

Xem thêm :  Học tiếng anh qua phim hoạt hình: 25+ bộ phim hay nhất

Với trường hợp doanh nghiệp thuê người ngoài không phải người của doanh nghiệp thì doanh nghiệp sẽ phải nộp 10% giá trị hợp đồng cho cơ quan thuế. Đến cuối năm, nếu tổng thu nhập của người thuê ngoài này không quá 9.000.000 đồng thì số tiền trích 10% giá trị hợp đồng này sẽ được hoàn trả, nếu vượt sẽ phải tính và bù trừ với khoản đã trích này.

Ngoài ra, doanh nghiệp kinh doanh đại lý sữa còn có thể phải nộp một số loại thuế như: thuế xuất nhập khẩu, thuế sử dụng đất, thuế tiêu thụ đặc biệt,…

Vốn lớn và nhiều loại thuế phải chịu chính là trở ngại khiến nhiều người phải từ bỏ ý định theo mô hình kinh doanh này.

>> Tham khảo: Bán hàng tạp hóa có phải đóng thuế không? Cách tính thuế


6. Danh sách một số đại lý Vinamilk, nhà phân phối sữa Vinamilk tại Hà Nội và TPHCM

Địa chỉ

Số điện thoại

Số 8 Trần Huy Liệu, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội024 3831 402718 Nguyễn Công Hoan, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội024 3835 29685 Trần Quốc Hoàn, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội024 3754 883533 Lê Hồng Phong, P. Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội024 3382 205411 Nguyễn Trường Tộ, Nguyễn Trung Trực, Ba Đình, Hà Nội024 3828 1090212 Đường Quang Trung, Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội090 325 68 84Số 31 Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh02839110368Số 384 Phạm Hùng, P. 5, Q. 8, TP. Hồ Chí Minh02862630414Số 229 Ngô Quyền, P. 6, Q. 10, TP. Hồ Chí Minh02862728811Số 1A Trường Sơn, P. 15, Q. 10, TP. Hồ Chí Minh02873091182Số 990 Lạc Long Quân, P. 8, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh02862750986


7. Đại lý sữa nên sử dụng các thiết bị hỗ trợ bán hàng nào?

Khi mở siêu thị, đại lý sữa điều bạn cần quan tâm chính là các thiết bị như giá bày hàng siêu thị, máy bán hàng, kệ trưng bày sản phẩm, kệ hàng tạp hóa, kệ sắt quảng cáoxe đẩy siêu thị, bàn thu ngân, giỏ kéo siêu thị, giỏ siêu thị,…nên chọn như thế nào? Sử dụng loại nào? Kích thước ra sao? 

Mẫu kệ trưng bày sữa Vinatech lắp đặt cho đối tác lâu năm Vinamilk

kệ sắt lỗ bày sữa

Thiết bị kệ v sắt lỗ đa năng trưng bày sữa

Đối với vấn đề này, Vinatech sẽ giải quyết tất cả cho bạn. Chúng tôi là đơn vị số 1 tại Việt Nam chuyên phân phối các thiết bị siêu thị, thiết bị bán hàng mà chủ yếu là các loại giá kệ để hàng cho rất nhiều cửa hàng, các hãng lớn trên toàn quốc như BigC, Lanchi Mart, Vinmart… trong đó có cả những cửa hàng, đại lý của Vinamilk. Quý khách hàng có thể tham khảo các mẫu kệ chuyên để trưng bày sữa cho Vinamilk tại đây.

Ngoài kệ bày hàng cũng không thể thiếu các thiết bị kệ kho để lưu trữ, bảo quản sữa nhập về trong kho.

Vinatech không phải đơn vị phân phối các sản phẩm sữa của bất kì đơn vị nào kể cả Vinamilk. Chúng tôi chỉ chuyên hỗ trợ cho các chủ cửa hàng sữa trong việc setup, lắp đặt các thiết bị cần thiết, cung cấp các loại kệ sắt giá rẻ cho việc mở cửa hàng, đại lý sữa trên Toàn Quốc.

tu-van-mo-sieu-thi

Bạn đọc quan tâm:

>> Có 100 triệu nên làm gì? 10+ Ý tưởng kinh doanh, sản xuất

>> Có 500 triệu nên đầu tư kinh doanh gì 2020 cho lợi nhuận cao?

Để nhận tư vấn hỗ trợ mở cửa hàng, siêu thị sữa mới liên hệ:

 • Công ty Cổ phần Tập Đoàn Vinatech
 • 086.758.9999

  Hotline:

 • Email: [email protected]

 • Website:

  https://vinatechjsc.vn

Share nếu bạn thấy hữu ích

Tôi là Nguyễn Ngọc – Chuyên viên kỹ thuật tại Công ty Cổ phần Tập Đoàn Vinatech Việt Nam.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kinh Doanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button