Kiến Thức Chung

Muốn cả năm may mắn hãy nhớ đầu năm kiêng mua quần áo

Lý do đầu tiên tại sao đầu năm kiêng mua quần áo đó chính là xuất phát từ việc hạn chế mua sắm đầu năm, phải tiêu quá nhiều tiền. Theo quan niệm của người Việt thì trong tháng đầu tiên của năm mới, nếu bạn tiêu quá nhiều tiền thì năm đó, tiền tài sẽ như “gió vào nhà trống”. Dù có bao nhiêu tiền đi vào thì cũng lại ra đi không giữ lại được điều gì. Gia đình sẽ gặp khó khăn, lúc nào cũng cảm thấy thiếu tiền bạc

Năm mới là khởi đầu của những điều mới mẻ, của một cuộc sống mới, niềm tin mới và ai cũng mong muốn đón nhận những điều tốt đẹp. Vì vậy, bên cạnh những việc tốt nên làm để thêm phần may mắn thì bạn cũng cần phải nhớ những chuyện kiêng kị không nên thực hiện trong những ngày đầu năm. Có thể kể đến như: không nên quét nhà, không làm vỡ bát đĩa, không cãi nhau và đặc biệt là đầu năm kiêng mua quần áo . Vì sao lại kiêng không nên mua quần áo vào dịp đầu năm. Đây là điều mà kể cả người mua hàng cũng như người bán hàng quần áo đều phải biết để tránh được những điều đáng tiếc có thể xảy ra.

Thực tế sau Tết, để kích cầu mua sắm cũng như khuyến khích người dân mua hàng, nhiều nhãn hiệu thời trang , cửa hàng thời trang sẽ áp dụng chương trình giảm giá và người dân thấy giá rẻ cũng có thể thực hiện việc mua sắm. Tuy nhiên nên kiềm chế, không nên mua quá nhiều.

Trước tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm của người Việt là rất cao. Đặc biệt là mua sắm quần áo để diện Tết. Nếu mới đầu năm đã mua sắm quá nhiều thì như vậy là không cần thiết và lãng phí. Chỉ là bạn nên tính toán và cân nhắc khi quyết định mua sắm quần áo sau dịp tết.

Ra Tết, người đầu tiên xông đất, mở hàng cho một cửa hàng thời trang cũng vô cùng quan trọng. Chủ cửa hàng sẽ chọn người hợp tuổi, xông xênh và tính xởi lởi, vui vẻ để xông đất và mua mở hàng. Nếu bạn được nhờ, chắc chắn sẽ không thể từ chối. Chỉ là cần phải chú ý đến những việc tiếp theo khi muốn mua quần áo dịp đầu năm mà thôi.

Dau nam kieng mua quan ao 3Nếu được nhờ xông đất, mở hàng hãy thật vui vẻ nhận lời – Ảnh minh họa: Internet

Kiêng không trả giá khi mua hàng rồi bỏ đi

Thói quen mua sắm của người Việt là thích trả giá. Dù là bất cứ món hàng nào, chỉ cần được bớt 10 nghìn, 20 nghìn là cũng đã cảm thấy vui. Hoặc cùng là một món đồ mà mua được với giá rẻ hơn người khác thì lại càng cảm thấy vui hơn. Tuy nhiên hãy thực sự chú ý đến vấn đề này khi mua đồ vào dịp đầu năm mới.

Đầu năm có kiêng mua quần áo không phụ thuộc vào những hành động khi mua của bạn để tránh mang những điều không tốt đến với bản thân và cả người bán hàng. Đi mua hàng, mở hàng vào một buổi sáng đã là quan trọng thì mở hàng cho cả một năm lại càng quan trọng hơn.

Đầu năm, bạn hãy nhớ không nên đi mua đồ của sớm. Nếu gặp phải trường hợp quá cần thiết hoặc mua đồ với các chương trình khuyến mại, bạn cũng nên nhớ: Không xem lên em xuống một mặt hàng và chê bai mặt hàng đó. Không mặc cả, trả giá. Sau khi mặc cả được mức giá ưng ý lại không mua.

Nếu gặp phải khách hàng như vậy thì người bán chắc chắn sẽ cả năm xui xẻo. Để xua đi những điều không tốt đẹp đó, chủ hàng thường sẽ dùng giấy hoặc rác, đóm “đốt vía”. Hành động này cũng không hề tốt đối với người mua. Vì vậy, đầu năm khi đi mua hàng hãy cứ vui vẻ, xởi lởi và hào phóng một chút để mọi điều đều tốt đẹp với tất cả mọi người.

Dau nam kieng mua quan ao 4Nên vui vẻ, xởi lởi khi mua hàng đầu năm – Ảnh minh họa: Internet

Kiêng không nên mua quần áo màu đen trắng dịp đầu năm

Nếu bạn đang thắc mắc tại sao đầu năm kiêng mua quần áo màu đen trắng vào dịp đầu năm thì câu trả lời đó chính là đây không phải là hai màu may mắn. Nhìn vào đó người ta nghĩ ngay đến máu của sự chết chóc, tang thương. Người nào mặc hai màu này đầu năm sẽ có một năm không thuận lợi, việc khó thành, trắc trở.

Mùa xuân là mùa của vạn vật sinh sôi, đâm chồi nảy lộc, muôn hoa khoe sắc. Tất cả mọi thứ đồ dùng đều nên rực rỡ, sáng sủa một chút. Những màu sắc nên được ưu tiên để lựa chọn đó là: xanh, đỏ, vàng, da cam, hồng… Nhìn vào đó, bạn sẽ thấy được sự tươi mới, vui vẻ, phấn khởi để bắt đầu một năm mới tràn đầy niềm vui.

Dau nam kieng mua quan ao 5Nên lựa chọn các loại quần áo nhiều màu sắc cho năm mới – Ảnh minh họa: Internet

Không nên mua quần áo bị rách

Đồ rách là xu hướng thời trang của nhiều bạn trẻ hiện nay. Nó mang lại cá tính, sự năng động, khác biệt cho người mặc. Tuy nhiên, trong những ngày đầu năm mới, bạn không nên mua quần áo rách và mặc chúng. Đây là báo hiệu của một năm với những điều không may mắn, sự nghèo đói, rách nát sẽ đeo bám bạn.

Dau nam kieng mua quan ao 6Không nên mua quần áo rách trong năm mới – Ảnh minh họa: Internet

Việc đầu năm kiêng mua quần áo là phong tục, quan niệm của người xưa. Cho đến nay, có thể nhiều người sẽ không đặt quá nặng vấn đề này nữa nhất là giới trẻ. Nhưng “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, ai ai cũng muốn gặp may mắn vậy thì việc hạn chế làm những điều bị gọi là điều không tốt cũng chính là cách để mang đến cho bạn một năm mới may mắn, an khang và thịnh vượng hơn.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button