Kiến Thức Chung

Lệnh Stop limit là gì? Hướng dẫn cách đặt lệnh Stop limit trên sàn Binance

Lệnh Stop limit là một lệnh được kết hợp giữa 2 đặc tính của lệnh giới hạn (limit order ) và lệnh dừng (stop order).  Nếu giá thị trường đạt đến mức giá dừng (stop price) thì lệnh dừng giới hạn sẽ trở thành lệnh mua hoặc bán một loại cổ phiếu, tại mức giá giới hạn hoặc mức giá tốt hơn.  Hiện nay, các sàn tiền ảo uy tín đều hỗ trợ người dùng thực hiện việc đặt lệnh Stop limit. Đối với các nhà đầu tư mới, việc thực hiện đặt các lệnh trên binance còn khá lạ lẫm. Theo dõi bài viết để biết thêm về lệnh stop limit là gì, cũng như các hướng dẫn cách đặt lệnh stop limit trên Binance của chúng tôi để biết cách dùng lệnh cụ thể và chi tiết nhất.

Tìm hiểu về cách đặt lệnh stop limit trên Binance

Về cách đặt lệnh stop loss binance hay thường được biết đến là lệnh dừng lỗ (stop loss binance), dùng để hạn chế mức lỗ dựa vào một mức giá được đặt ra từ trước. Tên gọi của nó này đã phần nào nói lên được công dụng của nó, lệnh stop limit binance được các nhà đầu tư áp dụng trong các trường hợp thị trường có nhiều biến động, bảng tỷ giá tiền ảo thay đổi đột ngột. Các lệnh mua bán trên Binance thường được thường được đặt chung với lệnh binance stop loss limit. 

Ví dụ: Bạn mua BTC với giá 1.700$ và đặt dừng lỗ ở tại điểm giá 1670$. Nghĩa là bạn đang chấp nhận thua lỗ ở mức là 30$. Thay vì bị mất 100$ nếu giá BTC tụt xuống 1600$.

Xem thêm:   Chuyển ảnh thành tranh vẽ với photoshop online #15

Click tham gia đầu tư tiền ảo ngay để nhận những khuyến mãi hấp dẫn từ sàn Binance

Đăng ký sàn Binance

Lệnh Stop Limit là gì?

Hướng dẫn

cách đặt stop loss trên Binance


Bước 1: Đăng nhập, sao đó vào khu vực giao dịch rồi chọn

lệnh Stop Limit Binance

Trước khi tiến hành cách đặt lệnh trên sàn Binance bạn cần đăng nhập tài khoản trên sàn. Kéo xuống dưới nơi thực hiện giao dịch sẽ có hai tab mua (buy stop limit binance) màu xanh và bán (sell stop limit binance) màu đỏ. Đối với lệnh stop limit binance thì thường được dùng trên tab binance stop limit sell để cắt lỗ nhiều hơn là tab mua. Trong 1 số trường hợp bạn vẫn có thể sử dụng cách đặt stop limit binance này bên tab mua khi giá phá vỡ xu hướng giảm và chuyển sang xu hướng tăng.

Xem thêm: Đánh giá sàn Binance chi tiết | Binance Review

Nhấn chọn lệnh Stop-Limit


Bước 2: Điền thông tin lệnh

Tiếp đến, bạn điền đầy đủ thông tin lệnh limit Binance yêu cầu. Ví dụ bạn đã mua BTC với giá 35800$ và bạn chấp nhận cắt lỗ 100$ nghĩa là dừng lệnh ở mức giá 35700$ thì bạn sẽ nhập các thông tin như sau:

 • Stop: 35700 (giá kích hoạt lệnh limit)

 • Limit: 35650 (giá lệnh limit)

 • Amount: Số lượng BTC mà bạn muốn cắt lỗ

Giá 35700 và 35650 này có ý nghĩa là khi giá thị trường di chuyển chạm mức 8850 thì hệ thống sẽ đặt một lệnh giới hạn với mức giá 8800.

 

Nhập các thông tin cần thiết trong đặt lệnh

Lưu ý:

 • Giá stop –> limit đối với trường hợp này 

  cách đặt lệnh bán trên binance sẽ được thực hiện

  bên tab bán và ngược lại Giá stop < limit nếu bạn muốn mua trong trường hợp phá vỡ xu hướng giảm.

 • Nên có khoảng cách giá nhất định giữa giá stop và giá limit. Vì khi thị trường dao động mạnh thì lệnh của bạn sẽ bị “trôi” (không khớp) nếu bạn đặt 2 giá này quá sát nhau.


Bước 3: Xác nhận thông tin lệnh

Sau khi đã điền đầy đủ và xác nhận các thông tin của một lệnh stop-limit binance là chính xác thì bạn nhấn vào nút buy hoặc sell stop-limit binance. Sàn sẽ hiển thị lại bản xác nhận thông tin 1 lần nữa. Bạn nhấn nút Xác nhận là xong. 

Tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đặt stop loss binance app, đầu tiên bạn cần vào khu vực giao dịch -> chọn mua hoặc bán -> chọn stop-limit -> điền các thông tin giá stop và limit như  mình đã hướng dẫn sử dụng stop limit binance bên dưới.

Hướng dẫn lệnh cắt lỗ trên App Binance

Như vậy, bạn đã thực hiện thành công việc sử dụng lệnh stop limit trên binance trong việc cắt lỗ. Với cách cài stop loss trên binance bạn có thể tránh được các khoản lỗi không mong muốn trong quá trình giao dịch.

Xem thêm: Cách nạp tiền sàn Binance an toàn và đơn giản nhất

Tại sao phải dùng lệnh stop limit?

Nhiều nhà đầu tư mới chưa có kinh nghiệm thường suy nghĩ tại sao phải sử dụng loại này bởi nếu thị trường đang đi xuống thì ngừng việc bán chờ cơ hội chứ tại sao phải cắt lỗ. Tuy nhiên, việc tạo ra một loại lệnh đều đã được các sàn cân nhắc kỹ, công dụng của nó ít nhiều sẽ cần thiết trong quá trình đầu tư của nhà giao dịch.

Khi mới tham gia sàn giao dịch bitcoin tại Binance thì nhiều người thường xem nhẹ cách đặt lệnh stop limit trên binance vì họ tin rằng lựa chọn của mình là chính xác. Ban đầu bạn sẽ lỗ vài phần trăm nhưng sau đó con số này cứ lớn dần lên. Đến khi bạn lỗ đến hơn 50% tài sản thì bạn sẽ phải kiếm lại 100% mới hoà được vốn. Trong khi nếu sử dụng binance stop limit và dừng lại ở mức 10% thì bạn chỉ cần kiếm lại 11,1% là có thể hoà được vốn. Thế nên cách sử dụng stop limit trên binance phải được thực hiện 1 cách dứt khoát và có tính toán chứ không nên đi theo cảm xúc mà “gồng lỗ”.

Ưu và nhược điểm của lệnh cắt lỗ


Ưu điểm

 • Bảo quản tiền: L

  ệnh stop Limit trong Binance sẽ giúp bạn kiểm soát được lời lỗ của lệnh stop binance

  cho khoản đầu tư của bạn bằng cách tự động thanh lý (giao dịch tiền mặt) ngay lập tức khi giá có dấu hiệu giảm xuống dưới mức giá mua của bạn (hoặc cao hơn một chút so với giá mua của bạn khi đã bao gồm chi phí giao dịch).

 • Ngăn ngừa các  tình huống xấu trở nên tồi tệ hơn đồng nghĩa với việc giảm thiểu số tiền mà bạn mất.

 • Kiếm một ít lợi nhuận trong quá trình bạn chờ cây nến xanh tăng trưởng,

  rút tiền từ Binance suôn sẻ hơn

  .

Xem thêm:

 • Hướng dẫn cách rút tiền từ Binance về ngân hàng nhanh chóng nhất
 • Nến Nhật là gì? Các mô hình nến cơ bản trong Forex


Nhược điểm

 • Điểm giá nơi dừng lỗ có thể bị kích hoạt bởi 1 biến động ngắn hạn, bất chợt mà các nhà giao dịch hay gọi là stop limit hunting tức là săn stop limit. Có nghĩa là bạn sẽ bị dính stop limit sau đó nó bắt đầu hồi phục và quay trở lại giá ban đầu hoặc thậm chí là cao hơn.

Lời kết

Trên đây là những hướng dẫn cách đặt stop loss trên binance cũng như các thông tin về lệnh dừng lỗ mà chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc. Lệnh stop limit là loại lệnh quan trọng mà hầu hết các trader đều nên biết bởi nó là công dụng hạn chế cũng như quản lý rủi ro trên sàn giao dịch mà bạn đang tham gia. Thị trường các sàn tiền ảo thường xuyên có những biến động không thể xem thường, vì thế bạn nên cân nhắc việc sử dụng loại lệnh này trong những trường hợp thật sự cần thiết. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được câu trả lời cho câu hỏi lệnh stop limit là gì và những trải nghiệm tốt nhất cách dùng stop limit binance nhé!

Xem thêm: Tìm hiểu các loại phí trên binance từ A đến Z

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Máy Tính

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung
Xem thêm :  STT Khóc Thầm Hay ❤️️ 1001 STT Cap Buồn Khóc Một Mình

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button