Kiến Thức Chung

Làm Thế Nào Để Chơi Mạng Trong Minecraft, Cách Để Chơi Minecraft Multiplayer

Cách chơi chung Minecraft qua mạng LAN như thế nào? Hãy cùng bboomersbar.com tìm hiểu cách chơi chung Minecraft với bạn bè qua mạng LAN nhé!

MinecraftMinecraft OnlineMinecraft cho AndroidMinecraft cho iOS

Minecraft là tựa game xây dựng thế giới mở được đánh giá hay nhất mọi thời đại. Dù ra mắt đã lâu và hiện đã có rất nhiều tựa game ăn theo với lối chơi hấp dẫn không kém, Minecraft vẫn “đứng vững” trong danh sách game hay nhất mọi thời đại. Tại sao vậy? Tất cả là nhờ lối chơi giàu tính sáng tạo, cho phép người chơi thỏa sức làm mọi thứ họ muốn từ xây nhà, lâu đài tới thế giới trong mơ. Không những thế, game còn liên tục bổ sung chế độ chơi mới, từ sinh tồn tới sáng tạo và nhiều nhân tố mới để người chơi không bao giờ cảm thấy nhàm chán.Đặc biệt, Minecraft còn cung cấp lựa chọn tạo máy chủ cục bộ cho thế giới riêng của người chơi. Nhờ nó, bạn có thể rủ bạn bè, người thân cùng chơi chung game. Chơi Minecraft sẽ hay và hấp dẫn hơn nhiều khi bạn làm việc đó. Dưới đây là mọi điều bạn cần biết về cách chơi Minecraft trên mạng LAN.

Bạn đang xem: Làm thế nào để chơi mạng trong minecraft

Cách chơi Minecraft trong mạng LAN

Cấu hình máy chủ khi dùng chung mạng Wi-Fi hoặc mạng LAN với người chơi khácCách chơi chung với bạn bè trong Minecraft PC bằng HamachiThiết lập một máy chủ Minecraft cục bộ bằng ModCách khắc phục những vấn đề phổ biến khi chơi Minecraft trên mạng LANLỗi Invalid Session hoặc Check User Name khi kết nối serverLỗi “Io.netty.channel.AbstractChannel$AnnotatedConnectException: Connection time out: no further information” khi kết nối serverLỗi 1.14.2: Bad packet ID 26; 1.13.2: Bad packet ID 27; 1.7.10: is stuck on Logging in… hoặc received string length longer than maximum allowedKhi kết nối máy chủ, màn hình tải xuất hiện nhưng sau đó ngay lập tức bị mất kết nối

Xem thêm:   League of Legends: Kog’Maw Skins’ Review – StrategyZero

Xem thêm :  7 Raisons pour lesquelles vous devriez investir dans Teky ICO – Examen impartial 2021 – Dobrebit Coin

Cấu hình máy chủ khi dùng chung mạng Wi-Fi hoặc mạng LAN với người chơi khác

Nếu đang ở một nơi có nhiều máy tính xếp cạnh nhau và tất cả đều dùng chung Wi-Fi hay mạng LAN (được kết nối bằng cáp), thì cài đặt này sẽ phù hợp với bạn.Windows: Trên PC khởi chạy máy chủ, mở menu Start và nhập CMD trong trường tìm kiếm để mở chương trình này.

Cấu hình máy chủ khi dùng chung mạng Wi-Fi hoặc mạng LAN với người chơi khácCách chơi chung với bạn bè trong Minecraft PC bằng HamachiThiết lập một máy chủ Minecraft cục bộ bằng ModCách khắc phục những vấn đề phổ biến khi chơi Minecraft trên mạng LANLỗi Invalid Session hoặc Check User Name khi kết nối serverLỗi “Io.netty.channel.AbstractChannel$AnnotatedConnectException: Connection time out: no further information” khi kết nối serverLỗi 1.14.2: Bad packet ID 26; 1.13.2: Bad packet ID 27; 1.7.10: is stuck on Logging in… hoặc received string length longer than maximum allowedKhi kết nối máy chủ, màn hình tải xuất hiện nhưng sau đó ngay lập tức bị mất kết nốiNếu đang ở một nơi có nhiều máy tính xếp cạnh nhau và tất cả đều dùng chung Wi-Fi hay mạng LAN (được kết nối bằng cáp), thì cài đặt này sẽ phù hợp với bạn.Trên PC khởi chạy máy chủ, mở menuvà nhậptrong trường tìm kiếm để mở chương trình này.

Ở cửa sổ mở ra, nhập ipconfig và nhấn Enter. Tìm IP nội bộ, bắt đầu bằng 192.168.*.* , ví dụ, 192.168.1.47 (của bạn sẽ là của người khác), và sao chép nó.

MacOS: Để tìm IP Local, mở Terminal, gõ ifconfig |grep inet vào cửa sổ và tìm IP bắt đầu bằng 192.168.*.* và sao chép nó.

Giờ mở TLauncher, chọn phiên bản chứa icon TL và chạy game Minecraft (bạn nên đăng nhập bằng tài khoản TLauncher). Nếu chọn phiên bản không có icon TL, bạn không thể kết nối máy chủ mà không có giấy phép của Mojang.

Tới thế giới của bạn và ở menu Pause (Esc), click Open to LAN. Bạn sẽ nhận được thông báo mở thành công server cũng như cổng vào máy chủ đó, ví dụ: 31790.

Xem thêm:   Khám phá ngay tựa game kẹo ngọt – game Candy Crush Soda Saga

Xem thêm :  Cách bùng nợ fe credit có sao không?

Giờ trên PC cần được kết nối tới máy chủ, bạn cũng có thể mở phiên bản đó kèm icon TL (phiên bản game phải giống trên PC đầu tiên), tới Multiplayer, mở Direct connect.Giờ nhập địa chỉ IP & mã cổng đã nhận được, ví dụ: 192.168.1.47:31790. Nếu mọi thứ đều ổn, kết nối sẽ được thiết lập. Giờ bạn có thể chơi Minecraft trên server đó với bạn bè.

Cách chơi chung với bạn bè trong Minecraft PC bằng Hamachi

Nếu không thể chơi với bạn bè trên cùng một mạng, bạn có thể tạo một mạng đặc biệt trên Internet bằng Hamachi. Trên cả hai máy tính, tạo tài khoản Hamachi và tải chương trình này về thiết bị.Cài đặt chương trình và cấp quyền cho dữ liệu đã tạo. Giờ trên một trong số các máy tính đã đăng nhập Hamachi, click Create a new network, nhập tên và mật khẩu vào mạng bất kỳ. Mạng mới sẽ hiện trong cửa sổ đó.

Giờ mở TLauncher, chọn phiên bản kèm icon TL và khởi chạy game. Nếu chọn phiên bản không có icon TL, bạn không thể kết nối tới máy chủ nếu thiếu giấy phép Mojang.

Tới thế giới của bạn và trong menu Pause (Esc), click Open to LAN. Đoạn hội thoại đó sẽ hiện một thông báo về việc mở server thành công cùng với cổng server đó.

Xem thêm: Trapboy Là Như Thế Nào ? Trap Boy Là Như Thế Nào? Trap Girl, Trap Boy Là Như Thế Nào Trong Anime

Trên máy tính khác, click Connect to an existing network, nhập tên mạng và mật khẩu đã tạo ban đầu. Nếu kết nối thành công, PC của bạn sẽ hiện trong cửa sổ Hamachi.

Sau đó, bạn cũng nên mở phiên bản chứa icon TL trên PC khác, tới Multiplayer, mở Direct connect.

Giờ nhập địa chỉ từ Hamachi trong trường IP của máy tính cùng cổng tương ứng với nó. Nếu mọi thứ đều ổn, kết nối sẽ được thiết lập. Giờ bạn có thể chơi Minecraft cùng với bạn bè.

Thiết lập một máy chủ Minecraft cục bộ bằng Mod

Sau khi cấu hình máy chủ để chơi Minecraft trong cùng mạng LAN hoặc bằng Hamachi, bạn có thể cài đặt mod để chơi cùng bạn bè dễ dàng.
Cài đặt trên toàn bộ clients cùng một mod. Lưu ý, mọi thứ đều phải đồng nhất, ngay cả phiên bản cũng phải giống nhau. Nhớ rằng, phiên bản đó sẽ xuất hiện cùng icon TL.Giờ tạo và kết nối tới máy chủ đó theo hướng dẫn ở trên, tùy thuộc vào mạng của bạn.

Xem thêm:   GTA 5 – Tôi trở thành Quái Vật Đầu Loa khổng lồ Hot boy bằng cách đi lên trời | GHTG

Xem thêm :  Cách Tính Lãi Suất Tiết Kiệm Vietcombank, Tính Lãi Tiết Kiệm – Lingocard.vn

Cách khắc phục những vấn đề phổ biến khi chơi Minecraft trên mạng LAN

Lỗi Invalid Session hoặc Check User Name khi kết nối server

Bạn cần chạy phiên bản có icon TL (nếu không, bạn cần phải có giấy phép). Nếu đã chạy chính xác phiên bản đó, hãy kiểm tra xem đã kích hoạt Account Management -> Use TLauncher skins hay chưa (trong launcher).

Lỗi “Io.netty.channel.AbstractChannel$AnnotatedConnectException: Connection time out: no further information” khi kết nối server

Minecraft không thể tìm thấy thông tin về máy chủ nên cấu hình mạng bị sai. Hãy thử tắt phần mềm diệt virus và tường lửa trên máy chủ hoặc cấu hình lại nó.

Lỗi 1.14.2: Bad packet ID 26; 1.13.2: Bad packet ID 27; 1.7.10: is stuck on Logging in… hoặc received string length longer than maximum allowed

Độ dài biệt danh của bạn nhiều hơn 16 ký tự, bạn cần làm nó ngắn hơn.

Khi kết nối máy chủ, màn hình tải xuất hiện nhưng sau đó ngay lập tức bị mất kết nối

Cấu hình mạng chính xác nhưng trình diệt virus và tường lửa đã ngắt kết nối. Hãy vô hiệu hóa hoặc cấu hình lại chúng cho phù hợp.

Sau khi cấu hình máy chủ để chơi Minecraft trong cùng mạng LAN hoặc bằng Hamachi, bạn có thể cài đặt mod để chơi cùng bạn bè dễ dàng.Cài đặt trên toàn bộ clients cùng một mod. Lưu ý, mọi thứ đều phải đồng nhất, ngay cả phiên bản cũng phải giống nhau. Nhớ rằng, phiên bản đó sẽ xuất hiện cùng icon TL.Giờ tạo và kết nối tới máy chủ đó theo hướng dẫn ở trên, tùy thuộc vào mạng của bạn.Bạn cần chạy phiên bản có icon TL (nếu không, bạn cần phải có giấy phép). Nếu đã chạy chính xác phiên bản đó, hãy kiểm tra xem đã kích hoạthay chưa (trong launcher).Minecraft không thể tìm thấy thông tin về máy chủ nên cấu hình mạng bị sai. Hãy thử tắt phần mềm diệt virus và tường lửa trên máy chủ hoặc cấu hình lại nó.Độ dài biệt danh của bạn nhiều hơn 16 ký tự, bạn cần làm nó ngắn hơn.Cấu hình mạng chính xác nhưng trình diệt virus và tường lửa đã ngắt kết nối. Hãy vô hiệu hóa hoặc cấu hình lại chúng cho phù hợp.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Game

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button