Kiến Thức Chung

Làm Nhạc Karaoke, Phần Mềm Tạo Video Hát Karaoke Hay Nhất, Phần Mềm Làm Video Karaoke Chuyên Nghiệp

Karaoke là món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Nhiều người thích hát Karaoke và cũng muốn tìm hiểu xem cách làm Karaoke như thế nào?

Bài viết hôm nay mình sẽ tổng hợp các phần mềm làm Karaoke chuyên nghiệp và hướng dẫn những trình biên tập Video hỗ trợ biên tập Karaoke hiệu quả nhất đối với từng phần mềm. Đây là những phần mềm tạo nên những bản Karaoke Online giống như trên Youtube hay như những bản Karaoke mà chúng ta vẫn thường hát ở quán Karaoke.

Đang xem: Làm nhạc karaoke, phần mềm tạo video hát karaoke hay nhất

Mình đã tuyển chọn rất kỹ những phần mềm tốt nhất để biên tập Karaoke nhanh nhất và đẹp nhất. Không phải đưa tràn lan các phần mềm như những website khác mà mình chỉ giới thiệu gọn top 3 phần mềm làm karaoke tốt nhất dưới đây.

Đây là những phần mềm làm Karaoke từ đơn giản đến cực kỳ chuyên nghiệp. Dưới đây mình sẽ giới thiệu qua các phần mềm và các bạn hãy cân nhắc xem mình nên lựa chọn phần mềm nào nhé.

Top 3 phần mềm làm karaoke chuyên nghiệp nhất hiện nay


Nội dung bài viết

Top 3 phần mềm làm Karaoke chuyên nghiệp nhất1. Karafun Studio2. Kbuilder 3.5 và Kbuilder 53. Kara Title Maker 2 hay Subtitle Maker 2


Top 3 phần mềm làm Karaoke chuyên nghiệp nhất

Lưu ý: mình nhắc lại đây là những phần mềm làm Karaoke giống như các Video mà chúng ta hay hát ở quán Karaoke hay trên Youtube. Nếu bạn muốn tìm hiểu những phần mềm làm Karaoke hiệu ứng đẹp thì có lẽ bạn nên tìm hiểu cách làm Karaoke Lyrics Effect bằng Aegisub nhé.


1. Karafun Studio

Karafun Studio là phần mềm biên tập Karaoke đơn giản và nhanh nhất từ trước tới giờ. Chúng ta có thể tạo được các bản Karaoke online y chang trên mạng hay trên các đầu Karaoke online mà chúng ta vẫn thường hát tại quán Karaoke. Các bạn có thể tiếp cận phần mềm làm karaoke này và có thể tự biên tập Video Karaoke nhanh chóng qua trình biên tập trực quan.

Download karafun studio 1.20

Phần mềm này hỗ trợ đầy đủ các Font và hiệu ứng chạy chữ Karaoke cũng không đến nỗi nào. Dừng lại ở phiên bản Karafun 1.20 và không ra thêm bản nào mới nữa nên phần mềm này còn có nhiều hạn chế đối với những bạn nào khó tính.

Điểm ưu lớn nhất là phần mềm này là chữ chạy Karaoke khá mượt, biên tập và xuất Video Karaoke ngay trên phần mềm mà không cần hỗ trợ của những trình biên tập Video. Tuy nhiên nó cũng chỉ dùng lại ở mức độ nhất định.

Xem thêm:   Kích Thước Ảnh Chuẩn Trên Website Là Bao Nhiêu ?

Xem thêm :  Guide lux tốc chiến: bảng ngọc bổ trợ, cách lên đồ lux tốc chiến mới nhất

Làm Karaoke cùng Karafun Studio

Có một điểm mình không thích đó là ở Karafun không có chế độ căn trái và phải của từng dòng Karaoke mà chỉ có căn giữa cho nên bạn nào muốn làm những bài Karaoke online có căn chỉnh câu trên sang trái và câu dưới sang phải thì rất mất công.

Khi đó chúng ta phải sử dụng các thủ thuật nâng cao để biên tập Video Karaoke chuyên nghiệp hơn. Còn những ai thích đơn giản thì phần mềm này đủ dùng và có thể tạo nên được một bài Karaoke tương đối đẹp mắt.

Download Karafun Studio 1.20
Các bạn có thể tải bản Karafun Studio 1.20 được Active tại đây: Download Here

Hướng dẫn làm Karaoke bằng Karafun Studio 1.20 các bạn đọc tại đây nhé.

Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng Karafun Studio 1.20 để biên tập được những bài Karaoke giống như những Video được chia sẻ rộng rãi trên mạng. Để làm được điều đó thì ngoài những hướng dẫn cơ bản các bạn cần phải nắm được những thủ thuật nâng cao trong Karafun để biên tập Video Karaoke được chuyên nghiệp hơn.

Mình cũng đã có một bài viết hướng dẫn cụ thể việc xuất file Karaoke trong Karafun chất lượng HD, full HD với dung lượng thấp nhất. Các bạn tìm đọc trong bài viết này nhé.


2. Kbuilder 3.5 và Kbuilder 5

Kbuilder là một sản phẩm của Trung Quốc và cũng là một trình biên tập Karaoke khá mạnh. Phần mềm này phổ biến trên mạng 2 bản chính là bản Kbuilder 3.5 và bản Kbuilder 5. 

Làm Karaoke bằng Kbuilder 5

Phần mềm làm karaoke này có chức năng chính là biên tập chữ chạy Karaoke chứ không biên tập nội dung Video bài Karaoke. Để sử dụng bản Karaoke đã biên tập ghép vào Video thì Kbuilder là một Plugin của Adobe Premiere Pro. Chúng ta sẽ lấy bản Karaoke đã biên tập chạy chữ này đưa vào Adobe Premiere Pro và tiến hành biên tập.

Các bạn chú ý ở hai phiên bản thì Kbuilder 3.5 chỉ hỗ trợ Adobe Premiere Pro CS3 và Kbuilder 5 hỗ trợ Adobe Premiere Pro CS5 và cao hơn. Chính vì vậy để sử dụng các bạn cần phải cài trình biên tập Video trước sau đó mới cài Kbuilder. Tùy thuộc vào phiên bản Kbuilder mà chúng ta chọn bản Adobe Premiere Pro phù hợp.

Làm việc với Kbuilder ngoài những lựa chọn cài đặt có sẵn thì Kbuilder sử dụng các Script để cài đặt nâng cao. Các bạn phải tìm hiểu nhiều mới thiết lập được những cài đặt này, có thể tham khảo các Script nâng cao đó ở bài viết này nhé. Nói chung là khá rối nhưng đã tùy chỉnh tốt thì chất lượng và độ chuyên nghiệp của bản Karaoke cũng được nâng cao.

Xem thêm:   Phần mềm tạo karaoke trên máy tính hay nhất

Xem thêm :  Thiền Phật giáo – Nguyên thủy và Phát triển

Hướng dẫn làm Karaoke bằng Kbuilder 5

Lưu ý với các bạn là bản Kbuilder 3.5 mới có Serial Acitive được chia sẻ trên mạng còn bản Kbuilder 5 thì với khả năng mã hóa và lập trình phần mềm cực kỳ tốt và Active phần mềm bằng USB hoặc reg HDD nên trên mạng không có bản full của phần mềm. Chỉ có bản Demo và chỉ cho phép các bạn biên tập Karaoke dưới 1 phút.

NHẬN NGAY PHẦN QUÀ 500K
Nếu chưa có Ví MoMo thì nhanh tay đăng ký và nhận ngay phần quà 500k trong tuần này. XEM NGAY.Quét mã QR code dưới đây để tải ứng dụng trên di động.

Còn đối với bản Kbuilder 5 thì có 2 cách để hoàn thiện đầy đủ một bài Karaoke nhưng khá tốn công và chất lượng cũng phụ thuộc ít nhiều vào cấu hình máy tính của các bạn.

Thứ nhất là chúng ta có thể làm nhiều Project dưới 1 phút (vì bản demo chỉ cho lưu file dưới 1 phút) và dùng trình biên tập Video ghép nối lại.Thứ hai là sử dụng chức năng quay màn hình Preview với Background màu xanh bằng những phần mềm quay phim màn hình chuyên dụng như Bandicam hay Camtasia (khuyên dùng Bandicam và lấy FPS càng lớn càng tốt). Sau đó vào trình biên tập Video tiến hành khử nền bằng Chroma Key và tiến hành biên tập Video.

Xem thêm: Camera Tốt Nhất 2018 – Những Smartphone Chụp Ảnh Tốt Nhất 2018

Nhìn chung lại vì không có bản full (có nếu bạn bỏ ra mấy chục $ mua bản quyền) thì biên tập Video Karaoke bằng Kbuilder khá mất thời gian và chính vì vậy các bạn đọc tiếp qua phần mềm thứ 3 mình giới thiệu bên dưới nhé.


3. Kara Title Maker 2 hay Subtitle Maker 2

Phần mềm thứ 3 mình giới thiệu với các bạn là Kara Title Maker 2. Xét về tính chuyên nghiệp và dễ dàng sử dụng thì mình đánh giá rất cao phần mềm này. Từ khi mình sử dụng phần mềm này và cũng từ khi trên mạng chia sẻ bản đầy đủ của phần mềm thì mình đã không còn sử dụng 2 phần mềm trên nữa.

Phần mềm làm karaoke này hiện đang có những bản mới và cập nhật liên tục. Bạn có thể vào trang chủ của Subtitle Maker 2 để cập nhật phiên bản mới nhất.

Bản được chia sẻ Full Active trên mạng là bản Kara Title Maker 2.16 và tại thời điểm của bài viết đang có bản Subtitle Maker 2.2 (Hãng Sayatoo đã đổi tiên KaraTitle thành Subtitle). Chỉ cần dùng bản 2.16 thì mình cũng cảm thấy sự chuyên nghiệp khả năng biên tập Video Karaoke mạnh mẽ của phần mềm này.

Làm karaoke cùng kara title maker 2

Nhìn cơ bản thì giao diện của phần mềm khá trực quan và có nét tương đương với Karafun. Chính vì như vậy các bạn mới tiếp cận thì vẫn sẽ làm được Video Karaoke nhanh chóng. Đọc thêm các bài viết hướng dẫn biên tập Karaoke cùng Kara Title Maker 2 để nắm vững quy trình biên tập Video Karaoke từ phần mềm này nhé.

Xem thêm:   Cách upload website lên hosting nhanh chóng và hiệu quả nhất

Xem thêm :  Học tiếng anh qua truyện tranh, truyện ngắn song ngữ anh-việt

Download Kara Title Maker 2 FullKara Title Maker 2.16 Download

Lưu ý: là đối với bạn nào sử dụng bản Win 10 Updates 1703 thì Kara Title Maker 2 không tương thích đâu nhé. Phải sử dụng bản Windows cũ hơn.

Sau khi biên tập xong file Karaoke chữ chạy trên phần mềm làm karaoke Kara Tite Maker 2 thì chúng ta tiến hành lưu file lại và chuyển sang các trình biên tập Video để hoàn thiện Video Karaoke.

Kara Title Maker 2 hỗ trợ file trên rất nhiều phần mềm, trong đó có Sony Vegas, Corel Video Studio, Adobe Premiere Pro, các bạn hãy cài đặt những trình biên tập Video này trước sau đó cài phần mềm biên tập Kara Title Maker 2 này nhé.


Đánh giá phần mềm nào làm Karaoke chuyên nghiệp nhất

Mình đánh giá rất cao Kara Title Maker 2 và ngay thời điểm hiện tại đối với người mới mình khuyên các bạn nên sử dụng phần mềm này kết hợp với Corel Video Studio X10 để biên tập Karaoke mang đúng phong cách riêng của các bạn.

Ngoài ra muốn làm Video chuyên nghiệp hơn thì các bạn nên sử dụng Vegas Pro hoặc Premiere Pro để biên tập Video Karaoke.

Các bạn đọc bài viết này để có thể tải về tất cả phiên bản của những phần mềm làm Karaoke chuyên nghiệp nhất hiện nay. Mình đã sưu tập tất cả các phần mềm và cung cấp cho các bạn Link Dowload để giúp thuận tiện hơn trong quá trình làm Karaoke.


Hương dẫn làm Karaoke chuyên nghiệp cho người mới

Trên Blog này mình đã có những series bài viết hướng dẫn để bạn biện tập làm nên những bản Karaoke chuyên nghiệp và đẹp mắt, mang đúng thương hiệu của bản thân.

Bạn có thể ghé đọc chuyên mục Karaoke của mình. Đây là chuyên mục mà mình rất tâm đắc và dành khá nhiều công sức để viết lên những chia sẻ quý giá dành cho các bạn đam mê Karaoke.

XEM CHUYÊN MỤC KARAOKE TRÊN BLOG: TẠI ĐÂY.


Lời kết

Như vậy mình đã giới thiệu những phần mềm biên tập Karaoke chuyên nghiệp giúp chúng ta làm ra những bản Karaoke mang đúng phong cách bản thân mà không kém phần chuyên nghiệp, không khác gì những Video có trên mạng hay trên những đầu Karaoke online.

Hy vọng với những chia sẻ của mình thì các bạn có thể lựa chọn cho mình một phần mềm làm Karaoke thích hợp nhất để thỏa mãn đam mê của bản thân.

Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại.

Xem thêm: Những Loại Kem Nền Tốt Nhất Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay 2021

Nếu có thắc mắc gì trong quá trình làm Karaoke thì các bạn hãy để lại Comment phía cuối bài viết nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiếm Tiền Online

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button