Kiến Thức Chung

Kinh nghiệm kinh doanh đồ handmade online [year] chi tiết từ A-Z

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Kinh doanh đồ handmade online [year] – Những kinh nghiệm kinh doanh bạn nên biết – Trong những năm trở lại đây, bán đồ handmade là một trong những ý tưởng kinh doanh đc khá nhiều người lựa chọn để khởi nghiệp. Cửa hàng handmade mở ra ngày càng nhiều bởi những ưu điểm về loại hình kinh doanh này mang lại như: số vốn đầu tư không quá cao, nhu cầu thị trường cao và tăng dần, thu hút được một bộ phần khách hàng nhất định,khả năng quay vòng vốn kinh doanh nhanh. Tuy nhiên, giữa nhiều shop kinh doanh như vậy, bạn muốn kinh doanh loại hình này thành công không chỉ đơn giản là chỉ bán sản phẩm thôi là được. Việc quan trọng nhất là bạn phải xây dựng được một kế hoạch kinh doanh cụ thể và rõ ràng. Trong bài viết này,

– Trong những năm trở lại đây,là một trong những ý tưởng kinh doanh đc khá nhiều người lựa chọn để khởi nghiệp. Cửa hàng handmade mở ra ngày càng nhiều bởi những ưu điểm về loại hình kinh doanh này mang lại như: số vốn đầu tư không quá cao, nhu cầu thị trường cao và tăng dần, thu hút được một bộ phần khách hàng nhất định,khả năng quay vòng vốn kinh doanh nhanh. Tuy nhiên, giữa nhiều shop kinh doanh như vậy, bạn muốn kinh doanh loại hình này thành công không chỉ đơn giản là chỉ bán sản phẩm thôi là được. Việc quan trọng nhất là bạn phải xây dựng được một kế hoạch kinh doanh cụ thể và rõ ràng. Trong bài viết này, ATP Software sẽ hia sẽ với bạn những kinh nghiệm bán đồ handmade với hy vọng giúp ích phần nó đó cho giai đoạn đầu muốn kinh doanh cửa hàng đồ handmade của bạn.

Thực chất, bán đồ handmade không khó những không phải ai cũng có thể kinh doanh thành công. Rất nhiều bạn trẻ đã kinh doanh và lại thất bại vì không xác định được đối tượng hướng đến của mình, không có kiến thức về mặt hàng mình kinh doanh, không biết cách tiếp thị để thu hút khách hàng cho cửa hàng của mình, nhiều bạm lại quá bị động trong việc nắm bắt xu hướng.

Xây dựng kế hoạch kinh doanh đồ handmade

Mục Lục


1. Trang bị kiến thức về kinh doanh đồ handmade

Khi kinh doanh bất cứ mặt hàng gì thì trước tiên bạn cần phải hiểu về nó. Đối với việc kinh doanh đồ handmade cũng vậy muốn thành công hay không thì bạn phải hiểu rõ nó. Chỉ khi bạn có những kiến thức nhất định về các món đồ handmade, ý tưởng mở cửa hàng handmade của bạn mới thực hiện được.

Kinh doanh đồ handmade ngoài năng khiếu, sự khéo tay, bạn phải có sự đam mê và yêu thích. Vì đây là mặt hàng đòi hỏi sự sáng tạo, không ngừng học hỏi mới có thể đáp ứng được thị hiếu luôn thay đổi của khách hàng. Bạn có thể tham gia các lớp học, câu lạc bộ làm đồ handmade, hoặc xem các video dạy kỹ năng trên mạng.

Các mặt hàng đồ handmade rất đa dạng, có ý nghĩa riêng. Là một chủ cửa hàng, bạn phải hiểu rõ những kiến thức này để tư vấn cho khách hàng, cũng như sáng tạo những món đồ phù hợp nhất.

Đồ handmade là những sản phẩm mang đậm cái “chất”, cá tính riêng của người sử dụng. Khách hàng thường có phong cách, “guu” thẩm mỹ riêng. Do đó khâu gói quà đặc biệt quan trọng yêu cầu khả năng gói quà nghệ thuật, tạo được dấu ấn riêng của cửa hàng.

Các loại quà tặng handmade

Muốn làm nghề này thành công, bạn phải hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, cách phối hợp màu sắc giữa các món quà để đưa ra những lời khuyên hữu ích dành cho khách hàng (càng có tính thẩm mỹ càng dễ dàng cho việc kinh doanh của bạn ^^ )

Sau đó bạn cần quan tâm đến những nhu cầu của khách hàng, xu hướng mới của thị trường.

Để làm được điều này, bên cạnh công cụ tìm kiếm google, hãy chịu khó đọc các kênh giới trẻ như kenh14, youtube, yume, tiin.vn, zingme,… Tìm kiếm, thu thập những thông tin hữu ích về thị hiếu của giới trẻ như đang chịu ảnh hưởng của bộ phim, xu hướng nào hay mặt hàng nào đang được ưa chuộng nhất từ đó giúp cửa hàng bán đồ handmade của bạn nhanh chóng tung ra sản phẩm mới trước khi đối thủ kịp trở tay.

Xem thêm:   100 Ý TƯỞNG KINH DOANH TỐT NHẤT NĂM 2020

Xem thêm :  Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn hay nhất

Kỹ năng tự làm đồ handmade

Đã kinh doanh đồ handmade thì bắt buột bạn phải tự cung cấp cho mình những kiến thức về làm đồ handmade. Việc học làm đồ handemade sẽ giúp bạn tạo ra những món đồ độc, lạ, thu hút với nhiều style khác nhau, đặc biệt nếu như bạn khéo tay sẽ càng thuận lợi. Vì vậy trước khi mở shop kinh doanh, hãy tham gia một số câu lạc bộ làm đồ handmade như CLB handmade, Craft, các kênh trên Facebook… hoặc tự học nhờ các video hướng dẫn trên Youtube.

>> Cách làm đồ handmade – Những đồ handmade dễ làm nhất để kinh doanh

Kỹ năng giao tiếp

Không chỉ riêng bán đồ handmade, dù bạn kinh doanh bất kỳ mặt hàng gì thì kỹ năng giao tiếp cũng vô cùng quan trọng và không thể thiếu. Hãy học kỹ năng này để diễn đạt và tư vấn cho khách hàng của bạn những thắc mắc hoặc khi họ không biết nên chọn mặt hàng nào. Ngoài ra bạn có thể khéo léo gợi ý thêm những phụ kiện đi kèm như thiệp, nơ trang trí để món quà trở nên nổi bật, thể hiện được những tình cảm chân thành mà người mua muốn gửi gắm.

Nghệ thuật gói quà

Một kỹ năng không thể thiếu nếu bạn quyết định mở cửa hàng bán đồ handmade vì đây là công đoạn bạn thể hiện sự sáng tạo cũng như tạo dấu ấn riêng từ cửa hàng của bạn. Đối với những khách hàng mua sản phẩm của bạn làm quà tặng, hãy hỏi họ xem có cần gói quà không. Nếu họ đồng ý, hãy tư vấn đưa ra một số kiểu gói quà thông dụng và phù hợp với đối tượng nhận nhất. Những cách gói quà độc đáo sẽ giúp người dùng nhớ lâu về shop hơn

Trang bị kiến thức về các phần mềm photoshop

Yếu tố này không quá quan trọng khi bạn muốn bán đồ handmade. Tuy nhiên, nó là cần thiết nếu bạn muốn cửa hàng handmade của mình trở nên chuyên nghiệp. Việc thiết kế những tấm thiệp theo ý thích của khách hàng, có gắn logo nhỏ shop vừa tạo được dấu ấn riêng, vừa là cách truyền thông hiệu quả.


2. Xác định nhóm đối tượng khách hàng

Một bước vô cùng quan trọng khi bạn lập kế hoạch kinh doanh đồ handmade vì nó ảnh hướng lớn đến việc lựa chọn hướng phát triển sản phẩm phù hợp cũng như cách thức tiếp cận đến khách hàng. Thị trường đồ Handmade có thể chia thành 2 loại: Bình dân và Cao cấp. Mỗi loại lại hướng đến những nhóm đối tượng khác nhau.

Đồ bình dân: 

 • Những món đồ handmade được kinh doanh phổ biến, với mức giá từ vài chục nghìn đến vài trăm.
 • Đối tượng hướng đến thường là học sinh, sinh viên các trường trung học phổ thông, đại học hoặc dân công sở…
 • Các mặt hàng của loại hình này chủ yếu là tuổi teen nên hình thức mẫu mã cần đa dạng, độc, lạ và dễ thương. Một số sản phẩm có thể kể đến như thiếp, túi xách, đồ trang trí, đồ lưu niệm… Đây là hình thức bán đồ handmade phù hợp nhất với những người vốn thấp
 • Đối với những khách hàng trong loại hình này cũng có sự phân hóa, chia làm 3 nhóm:
  1. Những người mua sản phẩm handmade làm sẵn;
  2. Những người mua nguyên liệu về làm theo hướng dẫn của cửa hàng;
  3. Chủ yếu mua nguyên liệu về và tự thiết kế sản phẩm.

Lập kế hoạch kinh doanh đồ handmade là bước vô cùng quan trọng

Đồ cao cấp:

Những món đồ handmade có giá khá cao, có thể lên tới hàng chục triệu, trăm triệu do được làm thủ công hoàn toàn, ví dụ như trang sức được gắn đá quý, kim cương, gốm sứ, lụa… Tuy nhiên để kinh doanh được mặt hàng này cần có số vốn cực lớn, ổn định, có mối quan hệ rộng và nhiều kinh nghiệm trên thương trường.


3. Lên ý tưởng kinh doanh đồ handmade

Xu hướng sử dụng đồ handmade của khách hàng thường chịu ảnh hưởng bởi phim ảnh, truyện tranh, phong cách thời trang của thần tượng. Vì thế, ý tưởng làm đồ handmade của cửa hàng phải nắm bắt theo những xu hướng dẫn đầu sẽ “đắt khách” hơn.

 • Phim ảnh: Một bộ phim HOT sẽ kéo theo một loạt sản phẩm kinh doanh “ăn theo”. Vào năm 2014, bộ phim The Heirs “làm mưa làm gió” khắp Châu Á thu về một lượng “fan” cực lớn. Chiếc bùa đuổi bắt giấc mơ – Dream Catcher trong phim trở thành món đồ được các bạn trẻ săn lùng tích cực. Nhiều shop còn nhạy bén biến tấu Dream Catcher thành vòng tay, phụ kiện quần áo, dây đeo,… Đương nhiên, chúng nhanh chóng nhận được sự ủng hộ tích cực của khách hàng.
 • Truyện tranh: Giống như phim ảnh truyện tranh cũng có tác động lớn đến các “fan cứng” ngoài đời thực. Bạn có thể lấy cảm hứng sáng tạo đồ handmade từ các nhân vật, vật dụng quen thuộc trong truyện,… Hoặc nhận đặt hàng theo yêu cầu của các fan truyện.
 • Thần tượng: Thời trang, sở thích của idol có ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống các bạn trẻ. Hãy thường xuyên cập nhật phong cách của những ngôi sao nổi tiếng, đặc biệt là thần tượng xứ Hàn. Lên ý tưởng làm đồ handmade dựa trên xu hướng thời trang các idol ưa chuộng. Vì fan luôn sẵn sàng chi tiền để sở hữu những món đồ giống thần tượng của mình.


4. Chuẩn bị vốn để mở cửa hàng handmade

Tùy theo quy mô kinh doanh mà bạn chọn lựa thì số vốn kinh doanh sẽ khác nhau. Nếu bạn lựa chọn hình thức kinh doanh online thì bạn sẽ không mất chi phí thuê cửa hàng mà có thể dành hầu hết cho việc nhập nguyên liệu, thuê nhân viên…

Kinh nghiệm của một số chủ cửa hàng handmade đang kinh doanh rất thành công trên mạng, số vốn ban đầu dành cho nguyên liệu thường rơi vào khoảng 5-6 triệu đồng. Ngoài ra bạn cần có chi phí dự phòng trong vòng 3 tháng đầu khi kinh doanh.

Khi hoạt động kinh doanh bán đồ handmade online của bạn đã đi vào ổn định, bạn nên xây dựng một cửa hàng handmade offline để chuyên nghiệp hóa hoạt động của mình, tạo niềm tin cho khách hàng. Số vốn dành cho việc thuê địa điểm thường vào khoảng 30 – 50 triệu đồng (vì chủ nhà sẽ yêu cầu đặt cọc trước 3 đến 6 tháng).

Xem thêm:   Giới thiệu về chợ tân bình

Xem thêm :  [100% Working] How to Transfer WhatsApp from iPhone to Android


5. Nguồn hàng đồ handmade

Về nguồn hàng kinh doanh đồ handmade khá đa dạng. Tùy theo mặt hàng bạn muốn kinh doanh là gì thì lựa chọn nguồn hàng cho phù hợp như sau:


Nguồn hàng handmade quà lưu niệm có sẵn

Nguồn hàng cung cấp sản phẩm quà lưu niệm khá đa dạng, bạn có thể dễ dàng tìm được trên các chợ đầu mối như chợ Đồng Xuân, Bình Tây, Kim Biên, Bến Thành…. Còn nếu bạn kinh doanh một số sản phẩm đồ handmade đặc biệt thì nên tìm về những làng nghề chuyên nghiệp, ví dụ gốm sứ: Bát tràng, Thiên Long, Bình Dương…; lụa: Vạn Phúc…


4 “thiên đường” nguyên liệu handmade giá sỉ 

Nếu bạn muốn nhập hàng không qua trung gian, và tự thiết kế sản phẩm theo ý mình thì bạn có thể tham qua khảo nguồn hàng từ 4 khu chợ sau đây:


1. Chợ Hàng Bồ – thiên đường phụ kiện handmade Hà Nội

Ở trung tâm thủ đô, chợ bán đồ handmade ở Hà Nội – chợ Hàng Bồ (Hoàn Kiếm) từ lâu đã trở thành một địa chỉ quen thuộc chuyên kinh doanh nguyên liệu handmade giá sỉ cho những ai đam mê thời trang và đồ handmade chuyên buôn bán về mặt hàng ren, giả đá quý, hoa vải, khóa quần áo… từ bình dân đến cao cấp với các chủng loại, mức giá khác nhau.

Chợ Hàng Bồ – thiên đường phụ kiện handmade Hà Nội

Khách hàng tới đây phần lớn là những người kinh doanh đồ handmade hoặc ngay cả những cô nàng khéo tay, yêu thích sự sáng tạo, cái đẹp.

Vô số các loại hạt có thể tìm thấy tại thiên đường nguyên liệu handmade giá sỉ này.

Ngoài các loại hạt, các loại ngọc để làm phụ kiện thời trang, chợ bán đồ handmade ở Hà Nội này còn là thiên đường của các loại giấy, ruy băng. Bạn có thể tìm mua giấy nhún, giấy gói quà, giấy gấp Origami, ruy băng thắt nơ, băng dính quấn hoa,… với đủ các màu sắc, hoa văn tại đây.


2. Chợ Đại Quang Minh – chợ bán nguyên liệu làm đồ handmade Tp. HCM

Nếu bạn trẻ nào yêu thích đồ handmade đều đã từng biết đến chợ Đại Quang Minh nằm ở Quận 5 – Tp.HCM, cổng chính trên đường Châu Văn Liêm. Nơgôi chợ này là thiên đường về nguyên liệu làm đồ handmade Tp. HCM mà bạn có thể tìm bất cứ thứ nào cần thiết như vòng, dây da, hạt cườm, hoa vải, ren, ruy băng, mặt dây truyền, kim chỉ, vải nỉ dạ… với giá cực rẻ. Các shop chuyên bán nguyên liệu handmade thường đến đây để nhập nguyên liệu về sản xuất.

Bạn có thể tìm thấy vô số các loại dây với các chất liệu khác nhau để làm phụ kiện tại thiên đường nguyên liệu làm đồ handmade TpHCM này.

nguyên liệu handmade


3. Chợ Kim Biên – chợ nguyên liệu làm đồ handmade TpHCM

Đây là khu chợ nổi tiếng của Sài Gòn với số lượng hàng hóa cực lớn và cực kỳ đa dạng. chợ Kim Biên còn là khu chợ bán rất nhiều nguyên liệu handmade giá sỉ siêu rẻ. Ở đây nổi tiếng với các mặt hàng về phụ kiện, đồ trang sức đủ kiểu dáng, chất liệu khác nhau. Nếu không đủ tiền mua sỉ thì một số sạp hàng vẫn bán lẻ cho bạn nhưng giá sẽ nhỉnh hơn chút đỉnh. Ngoài ra, đây còn là thiên đường của ốp điện thoại, kính, túi xách, ví, gấu bông…

Case điện thoại đủ các kiểu dáng, chủng loại giá chỉ từ 20k – 200k thường được các shop online thu mua sỉ về, bán lại với giá trung bình từ 50k – 300k

Mặt đá dây chuyền có giá 30k/1viên. Các shop online thường bán với giá từ 90k đến vài trăm ngàn, đắt hơn rất nhiều

Tại khu chợ nguyên liệu làm đồ handmade TpHCM này, các chủ cửa hàng ở đây thích bán sỉ hơn là bán lẻ nhưng nếu bạn muốn mua lẻ, họ vẫn sẽ bán cho bạn nhưng giá cao hơn một chút.


4. Chợ da Hòa Hảo – chợ nguyên liệu giá rẻ TpHCM

Nếu bạn muốn kinh doanh các nguyên liệu như da để lắm túi da thì khu chợ Hòa Hảo sẽ là nơi bày bán đủ các loại nguyên liệu handmade giá sỉ như: da, simili, nhựa… phục vụ cho nhu cầu thiết kế món đồ da nào đó.

Trong chợ, có 2 khu bạn cần quan tâm đó là ngã tư Hòa Hảo – Lý thường Kiệt và đường Âu Cơ. 2 khu này được bày bán rất nhiều các loại da hoặc da si được cuộn thành những cuộn cao hơn đầu người, đủ mọi màu sắc, chủng loại. Da được bán theo đơn vị “nia”, 1 nia có giá khoảng vài chục nghìn. Những mảnh da vụn có thể bán theo cần với giá rất rẻ, chúng thường được mua lại để làm vòng, dây đồng hồ hay ví cầm tay.

Với các mối nguyên liệu handmade này, bạn có thể tìm nguồn hàng ổn định, chất lượng, từ đó phát triển công việc kinh doanh đồ handmade hoặc nguyên liệu.


Lưu ý khi bạn nhập nguồn hàng sỉ

 • Mua theo túi: Giá mua nguyên liệu theo túi hoặc bao lớn sẽ rẻ hơn rất nhiều khi bạn mua lẻ, ví dụ móc càng cua bán lẻ giá 1.000đ/cái còn mua túi 50 cái chỉ mất 25.000đ mà thôi.
 • Làm mẫu nào mua nguyên liệu của mẫu đó: Nhiều bạn đi chợ mua sỉ cứ thấy rẻ là mua về dùng dần cho tiện dù chưa chắc các mẫu sản phẩm của bạn đã dùng đến. Vì vậy trước khi đi nhập hàng bạn cần liệt kê danh sách nguyên liệu của từng mẫu rồi mua đúng theo số lượng định trước, tránh phí phạm.


6. Mở cửa hàng đồ handmade ở đâu?

Cửa hàng kinh doanh đồ handmade không cần có diện tích quá lớn vì đa phần sản phẩm đều khá nhỏ, bạn cũng không nhất thiết phải thuê mặt bằng ở đường lớn mà chỉ nên chọn khu vực đông học sinh, sinh viên hoặc những điểm nhiều khách du lịch qua lại. Với đặc điểm này tiền thuê cửa hàng chỉ khoảng 4 đến 5 triệu mỗi tháng, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí mà vẫn tiếp cận được nhiều khách hàng.

Xem thêm:   Cơ sở lý luận về kinh doanh khách sạn và

Xem thêm :  Lời bài hát Tạm biệt nhé, Lynh Lee, nhạc trẻ, Lyric Hợp âm Tạm biệt nh | Lyrics bài hát mới cập nhật tại đây.


7. Trang trí cửa hàng thế nào?

Đồ handmade đề cao sự sáng tạo và hướng đến giới trẻ là chủ yếu, vì vậy phong cách trang trí của cửa hàng cũng phải tươi mới, độc đáo thì sẽ dễ thu hút được khách hàng hơn. Chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết trong bài viết Bí quyết trang trí và quản lý cửa hàng kinh doanh đồ handmade để các bạn tham khảo. Tuy nhiên bạn cần phải nhớ một số điều lưu ý sau khi bắt tay vào thực hiện:

– Chia khu vực rõ ràng, không để lẫn lộn các loại sản phẩm với nhau

– Đồ vật trang trí trong cửa hàng phải sắp xếp hợp lý, không quá dày đặc

– Không dùng ánh sáng mạnh

– Không gian thoáng để khách hàng dễ tìm kiếm sản phẩm


8. Tiến hành tiếp thị cho cửa hàng handmade

Lập kế hoạch kinh doanh đồ handmade là bước vô cùng quan trọng


Đặt tên shop

Hãy đặt mình với vai trò là khách hàng và cảm nhận xem mình thích những cái tên như thế nào, chắc chắn đó không phải là những cái tên dài, khó hiểu. Người dùng họ thường thích tên shop vui tai hay quen thuộc.

Ví Dụ: Cổ và cũ, Moji Shop, Thiên đường thủ công,….


Xây dựng fanpage

Tạo Fanpage là điều tối thiểu bạn cần làm nếu muốn của hàng handmade của mình được nhiều người biết đến và ghé thăm.

Tạo fanpage facebook là điều tối thiểu bạn cần làm nếu muốn cửa hàng handmade của mình được nhiều người ghé thăm.

Tham khảo bài viết sau để nắm được cách truyền thông Fanpage hiệu quả nhất: Bí quyết SEO Fanpage lên top #1 Google năm 2020

Bạn có thể kinh doanh trên các kênh như Facebook, Instagram, Zalo,…để tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng.

>> Simple Facebook – Giải pháp marketing đa kênh hiệu quả trên Facebook, Zalo, Instagram,…


Tạo website

Nếu bạn muốn hoạt động kinh doanh bán đồ handmade của mình trở nên chuyên nghiệp, việc thiết kế website bán hàng phục vụ kinh doanh là điều cần thiết. Nó như là một tấm bưu thiếp online, giúp bạn cung cấp được nhiều thông tin hơn, khắc phục được những nhược điểm khi bạn bán hàng trên facebook. Mọi doanh nghiệp muốn thành công được đều phải sở hữu một website của riêng mình.

 • Cung cấp thông tin trên các trang rao vặt: Bạn có thể đăng tin rao vặt trên một số trang như chotot, raovat, rongbay….
 • Một cách tiếp thị hiệu quả khác đó là mở lớp dạy làm đồ handmade khi bạn có đầy đủ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng bởi hiện nay giới trẻ có xu hướng thích tự tay làm đồ dùng cho bản thân. Việc mở lớp vừa giúp quảng cáo cho shop, vừa tăng thêm doanh thu nhờ việc bán nguyên liệu và quan trọng là hình thành được một cộng đồng những người đam mê, yêu thích làm đồ handmade.

>> 4 loại nội dung cần viết để SEO website


9. Kinh nghiệm kinh doanh đồ handmade hiệu quả

Đi theo xu hướng của thị trường: Giới trẻ hiện nay chịu ảnh hưởng rất nhiều của các bộ phim Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan. Họ có xu hướng mua những vật dụng quen thuộc trong phim vì vậy đây sẽ là mỏ vàng cho bạn khai thác khi muốn bán đồ handmade. Điển hình như trào lưu mua Dream Catcher cuối năm 2013, chịu ảnh hưởng bởi bộ phim The Heir, rất nhiều cửa hàng handmade bày bán mặt hàng này. Bên cạnh đó các lớp dạy thiết kế Dream Catcher cũng được mở ra thu được lượng người học rất cao. Có thể nói chỉ trong 1, 2 tháng nhiều cửa hàng handmade thu được hàng chục triệu đồng nhờ đi theo xu hướng này.

Khiến sản phẩm của mình thật sự nổi bật: Đây là điều cực kỳ quan trọng khi bạn muốn bán đồ handmade. Hãy tạo cho sản phầm của mình sự khác biệt so với những cửa hàng handmade xung quanh, mang đậm phong cách riêng. Ví dụ bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ sản phẩm đang hot trên thị trường. Cách làm này giúp những món đồ handmade của bạn không bị đụng hàng với đối thủ, đồng thời tạo sự thích thú với khách hàng. Bạn cũng có thể thay đổi nguyên liệu làm sản phẩm cho lạ hơn. Ví dụ như trước đây mọi người thường làm bằng kim loại thì bạn có thể chuyển sang làm bằng gỗ hay nhựa. Hoặc có thể vẽ hay in.


10. Một số ý tưởng tự làm đồ handmade


Cách làm đồ handmade bằng giấy

Làm bông hồng bằng giấy

Làm dù giấy đẹp mắt

Làm hộp quà đẹp mắt bằng giấy


Cách làm đồ handmade bằng len

Làm gấu bông panda bằng len

Làm móc khóa cực đẹp bằng len đơn giản

Làm vòng tay cực đẹp bằng len và cúc áo


Cách làm đồ handmade bằng ống hút

Làm lồng đèn sáng tạo bằng ống hút

Làm nhà bằng ống hút cực sáng tạo

Làm hoa hồng bằng ống hút cực đẹp


Cách làm đồ handmade bằng que kem

Làm hộp bút bằng que kem

Làm bàn ghế bằng que kem

Làm đồng hồ siêu cute bằng que kem

Tổng kết

Việc kinh doanh đồ handmade sẽ khiến cho bạn vừa có thể theo đuổi đam mê vừa có thể tạo ra một nguồn thu nhập rất tốt ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Bạn chỉ cần khéo tay một chút và có thẩm mỹ một chút. Rất nhiều người luôn muốn trang tri cho căn phòng hay góc học tập của mình được đẹp hơn nhưng khi mua những vật dụng trang trí thì giá cả khá mắc . Việc tự đầu tư trang trí cho căn phòng bằng những vật dụng handmade sẽ tạo nên sự phá cách và khiến cho căn phòng trở nên sinh động hơn rất nhiều.

Tham khảo thêm:

>> Không lo thất nghiệp với 100 ý tưởng kinh doanh HOT nhất hiện nay!

>> Kinh nghiệm tìm nguồn hàng kinh doanh quần áo tại TP.HCM năm 2019

votes

Article Rating

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kinh Doanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button