Kiến Thức Chung

Kinh doanh quốc tế là gì? học những gì?

kinh doanh quốc tế là gì? Ngành Kinh doanh quốc tế học những gì?.
Bài viết dưới đây sẽ giải đáp được những thắc mắc trên, từ đó bạn có thể an tâm lựa chọn và theo đuổi ngành học năng động này.
Kinh doanh quốc tế là gì?

Kinh doanh quốc tế là gì?

là một lĩnh vực năng động và mang tính toàn cầu thuộc nhóm ngành kinh doanh, cung cấp những kiến thức chung về quản trị kinh doanh, về chiến thuật, chiến lược kinh doanh xuyên quốc gia.
Nói một cách dễ hiểu,
Cho đến những năm 90 của thế kỷ XX, lĩnh vực kinh doanh quốc tế có sự bùng nổ và lan rộng trên toàn cầu. Vì vậy, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành này là luôn cần thiết, cơ hội việc làm của sinh viên ngành kinh doanh quốc tế cũng rộng mở. 

Bạn đang nuôi ước mơ được làm việc trong môi trường năng động, mức lương hấp dẫn cùng nhiều cơ hội cạnh tranh thì lĩnh vực kinh doanh quốc tế là một lựa chọn không thể bỏ qua. Tuy nhiên, trước khi quyết định gắn bó với nghề, bạn phải xác định rõ mình có phù hợp với ngành Kinh doanh quốc tế không?Bài viết dưới đây sẽ giải đáp được những thắc mắc trên, từ đó bạn có thể an tâm lựa chọn và theo đuổi ngành học năng động này.là một lĩnh vực năng động và mang tính toàn cầu thuộc nhóm ngành kinh doanh, cung cấp những kiến thức chung về quản trị kinh doanh, về chiến thuật, chiến lược kinh doanh xuyên quốc gia.Nói một cách dễ hiểu, kinh doanh quốc tế là toàn bộ các hoạt động giao dịch, kinh doanh được thực hiện giữa các quốc gia, nhằm thoả mãn các mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, cá nhân và các tổ chức kinh tế.Cho đến những năm 90 của thế kỷ XX, lĩnh vực kinh doanh quốc tế có sự bùng nổ và lan rộng trên toàn cầu. Vì vậy, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành này là luôn cần thiết, cơ hội việc làm của sinh viên ngành kinh doanh quốc tế cũng rộng mở.

Xem thêm :  Bánh bò thốt nốt – món ăn vặt dân dã của người châu đốc an giang

 

Kinh doanh quốc tế là gì? Học những gì? là câu hỏi thường trực của các bạn trẻ nuôi ước mơ theo đuổi ngành này

 

Ngành Kinh doanh quốc tế học những gì? 
Học ngành Kinh doanh quốc tế, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức nền tảng về kinh doanh, luật quốc tế và môi trường kinh doanh quốc tế, quản trị nguồn nhân lực quốc tế, hoạt động hậu cần kinh doanh quốc tế và xuất- nhập khẩu, nghiên cứu thị trường, xây dựng chương trình truyền thông và hệ thống phân phối quốc tế, kỹ năng giao tiếp và đàm phán quốc tế, cùng nghiệp vụ về thanh toán quốc tế, bảo hiểm ngoại thương, cách thức xâm nhập thị trường nước ngoài…
Khi chọn ngành Kinh doanh quốc tế, sinh viên có cơ hội tiếp cận các môn học bổ ích và thú vị như:  Kinh doanh quốc tế, Kỹ thuật nghiệp vụ ngoại thương, Đầu tư quốc tế, Tài chính quốc tế, Rủi ro và bảo hiểm trong kinh doanh quốc tế….
Bên cạnh đó, kiến thức ngành Kinh doanh quốc tế cũng giúp sinh viên tạo được nền tảng về quản trị kinh doanh, các vấn đề tổng quan và chuyên sâu về thương mại quốc tế, các chính sách kinh tế đối ngoại chủ yếu hiện nay liên quan đến vấn đề chống bán phá giá , tranh chấp trong thương mại quốc tế, cách thức xâm nhập thị trường nước ngoài, đặc điểm phát triển kinh tế thế giới trong xu hướng toàn cầu hóa, những vấn đề về hội nhập kinh tế, đầu tư quốc tế tại Việt Nam,…
Ngoài ra, ở một số trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trong đó có Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) còn chú trọng đến đào tạo tiếng Anh, kỹ năng mềm: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng đàm phán – thương lượng,… nhằm đảm bảo cho sinh viên kiến thức nghề nghiệp vững vàng, trong một nền kinh tế hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay.
Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn thí sinh đã tìm ra lời giải cho câu hỏi “Ngành Kinh doanh quốc là gì? Học những gì?”, xác định rõ thiên hướng nghề nghiệp là bước đà quan trọng cho lộ trình học tập và làm việc về sau. Đây cũng chính là tiền đề để các bạn định hướng chọn lựa địa chỉ đầu tư kiến thức cũng như định vị được con đường tương lai của mình.

Xem thêm :  Hướng dẫn tải phần mềm hát karaoke online trên máy tính

Bạn có thể xem chi tiết hơn về cơ hội nghề nghiệp của ngành Kinh doanh quốc tế ở bài sau:

> Học Kinh doanh quốc tế ra trường làm gì?

 

Tiến Võ

 


KINH DOANH QUỐC TẾ LÀ GÌ? KHÓ KHÔNG? BẠN CÓ NÊN HỌC KINH DOANH QUỐC TẾ TẠI RMIT? | Moe Đi Đâu


XEM HẾT VIDEO NÀY NẾU BẠN ĐANG CÂN NHẮC HỌC KINH DOANH QUỐC TẾ
Tên thì dài, ý nghĩa thì ít ai hiểu nhưng kinh doanh quốc tế luôn là một trong những sự lựa chọn số 1 cho học sinh cấp 3 khi chọn ngành. Tiếp nối trong series RMIT 101 Chuyện Ngành ở RMIT, trong video lần này Moe sẽ nói từ AZ về ngành Kinh Doanh Quốc Tế.
? Kinh doanh quốc tế học gì? Khó không?
? Học xong ra trường làm gì?
? Tích cách ra sao thì nên chọn kinh doanh quốc tế?
Nhưng nếu bạn đã lựa chọn được ngành học, được điểm đến của mình rồi; nhưng đang chật vật với việc sắp xếp cuộc sống. Thì trong video này Moe cũng có cả giải pháp cho bạn luôn 💡. Free, nhẹ máy, dễ dùng, nhiều chức năng, Memory Timer chính là ứng dụng mọi người cần để không baoh nộp muộn deadline nữa. https://freeshort.link/vWBhUd
Video này được và chỉ được tài trợ bởi Memory Timer.
✧ Những gì Moe dùng trong video này hoặc đang dùng (updating)
▸ Mic thu âm: https://shp.ee/jwzdpqy
▸ Đồng hồ Daniel Wellington: https://shp.ee/34s6fw5
▸ Son Merzy: https://shp.ee/hucr5sm
▸ Máy uốn tóc 3 trục: https://shp.ee/5zx25ez
▸ Gọng kính tròn: https://shp.ee/em4jfiu
▸ Eyeliner Merzy: https://shp.ee/w3snazm
▸ Kem nền Maybelline: https://shp.ee/mqfx2yx
▸ Phấn nền kiềm dầu Maybelline: https://shp.ee/by3rw84
▸ Kem che khuyết điểm Maybelline: https://shp.ee/gz8xqws
▸ Kẹp mi Shu Umemura (đáng tiền nếu kẹp mi 30k Shopee từng khiến cậu đau mắt và không giữ cong mi vì tớ từng dùng loại kẹp đó trong một thời gian dài): https://shp.ee/xfwd24k
▸ Dây đèn: https://shp.ee/5dnvkv2
▸ Hoa Tuilip: https://shp.ee/i5vye8u

Xem thêm :  Mẫu trang trí báo tường trên giấy a4 đẹp, đơn giản nhưng sáng tạo

✧ ABOUT MOE
Chào các cậu, mình là Moe, sinh viên năm 3 đại học RMIT Việt Nam. Và Moe Đi Đâu là nơi bạn có thể tìm thấy sự giúp đỡ cần thiết trong những năm đại học khó khăn.
🌿 INSTAGRAM: https://www.instagram.com/moedidau/
🌿 FACEBOOK: https://www.facebook.com/moedidauuu
🌿 TIKTOK: https://www.tiktok.com/@moedidauu
✉️ Email công việc: hangocminh.business@gmail.com
🌿 Moe edit bằng gì? Adobe Premiere Pro
🌿 Hiện Moe đi đâu? Là sinh viên năm ba, mình chuẩn bị tốt nghiệp. Ngày hành chính Moe đi làm ở agency, cuối tuần Moe edit video.
HÃY ĐỪNG NGẠI ĐỂ LẠI CÂU HỎI Ở PHÍA DƯỚI, VÀ CHO MOE XIN MỘT CÁI LIKE VÀ SUBSCRIBE NẾU CẬU HỌC ĐƯỢC ĐIỀU GÌ ĐÓ MỚI TỪ VIDEO NÀY NHÉ ❤
(và đừng tin thumbnail ạ ngoài đời mình giống củ khoai tây các bạn đi học RMIT sẽ đồng ý với điều này)
🌿 Cậu có thể sẽ thích video này
Có thể bạn không biết điều này về Đại Học RMIT: https://youtu.be/G0419bBymG4
Ngành Digital Marketing là gì? Có khó không: https://youtu.be/VJAKfffvh1U
Vì cớ gì mà RMIT đắt như thế: https://youtu.be/hhWLhyg2RvQ
Nếu cậu đọc được những dòng này thì, tớ mong cậu và gia đình đang thật bình an và có nhiều niềm vui ạ.
🌿 credits:
Music by Chinsaku All This Time https://thmatc.co/?l=A1D937FD
Music by Nico Anuch Another Day https://thmatc.co/?l=5F99ACDC
Music by Mr. Chase Dreamer https://thmatc.co/?l=A9FB6687
Rock Angel by Joakim Karud https://soundcloud.com/joakimkarud
Creative Commons — AttributionShareAlike 3.0 Unported— CC BYSA 3.0
http://creativecommons.org/licenses/b…
Music promoted by Audio Library https://youtu.be/K8eRXvLL7Wo
Cảm ơn tất cả những người bạn/ người đồng nghiệp/ anh chị em thân thiết đã giúp đỡ mình lên video này ạ, chờ me về Hà Nội rồi chúng ta sẽ làm bữa cút lộn xào me nha.
https://www.facebook.com/ngocdiem.doan.79
https://www.facebook.com/hangnga.nguyenvu
▪️
link sản phẩm là affiliate links nha. các cậu hoàn toàn không mất thêm bất kì phí nào khi mua hàng, nhưng tớ sẽ được nhận % hoa hồng ạ. Với số tiền này, Moe sẽ dành cho việc nâng cấp thiết bị, đầu tư cho editing và tạo ra nhiều content chất lượng thường xuyên hơn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button