Kiến Thức Chung

Kiếm tiền với Merch by Amazon, cơ hội lớn cho dân designer

Hiện nay, thị trường thương mại điện tử phát triển ngày càng mạnh mẽ. Bán hàng trên Amazon được các Seller lựa chọn nhiều để phân phối hàng hóa ra ngoài thế giới, đem lại nguồn doanh thu đáng kể. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách bán áo thun kiếm tiền với Merch by Amazon hiệu quả, được nhiều người tham gia nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung để biết cách thực hiện nhé.

Khái niệm Merch by Amazon là gì?

Merch by Amazon, được gọi tắt là Merch. Đây là một dịch vụ ra đời bởi người đứng đầu Amazon kết hợp với một bên sản xuất áo thun. Những lợi ích của dịch vụ này sau:

Một là làm đơn giản hóa quá trình bán áo thun, bạn chỉ thiết kế và upload lên Merch.

Hai là giúp doanh thu bán áo tăng lên, Amazon sở hữu lượng khách hàng truy cập khủng.

Khi có khách đặt mua áo, Merch sẽ đảm nhiệm khâu sản xuất và vận chuyển đến khách hàng. Sau khi trừ giá sản xuất và giá list sản phẩm lên Amazon họ sẽ trả lợi nhuận cho bạn. Cách tính lợi nhuận của Merch bạn có thể xem  tại đây.

Lý do nhiều người kiếm tiền với Merch by Amazon?

Có rất nhiều người đang kiếm tiền với Merch by Amazon hiện nay. Hình thức này đã thu hút các sellers, tài khoản ở Merch được rao bán trên 20 triệu/tài khoản những ngày đầu mở cửa. Bạn có thể mua ở  các nhóm trao đổi Merch trên Facebook. Lý giải cho sức hút này là 3 yếu tố sau:

Thứ nhất là Amazon thuộc top 5 website có lượt truy cập lớn nhất US. Nếu bạn bán áo trên Amazon sẽ được nhiều người mua mà không cần tiếp thị, quảng cáo.

Xem thêm:   Lãi suất ngân hàng ACB cập nhật mới nhất năm 2021

Xem thêm :  Cách làm cá sốt cà chua đơn giản mà thơm ngon đậm đà

Thứ hai là không cần vốn đàu tư ban đầu cao, chỉ cần dựa vào lượng Traffic tự nhiên của Amazon vẫn đem về lợi nhuận.

Bạn có thể tham khảo thêm: Gợi ý 4 phương thức kiếm tiền online không cần vốn

Thứ ba là Amazon có độ uy tín cao, ảnh hưởng tích cực đến tỉ lệ chuyển đổi. Tuy vậy cũng có một số hạn chế đó là cạnh tranh cao vì lượng người bán sản phẩm quá nhiều. Người bán sao chép mẫu tràn lan trên Merch dẫn tới tình trạng phá giá. Các tài khoản đến từ Việt nam bị Amazon càn quét do nhiều hoạt động vi phạm chính sách của nền tảng.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Merch 

Bạn cần phải có tài khoản để bán áo thun trên Merch, có 2 cách như sau:

 • Đăng ký: tầm 2-3 tháng Merch sẽ phê duyệt cho bạn.
 • Mua tài khoản: một số seller đăng ký acc Merch và bán lại.

Để tự đăng ký, bạn cần truy cập vào trang chủ  merch.amazon.com, bấm Request Invitation, nhập địa chỉ email:

Chọn i am a new customer và bấm sign in. Điền tên, email và mật khẩu và bấm Create account. Sau đó sẽ thấy xuất hiện điều khoản, chọn Agree rồi cung cấp thông tin cơ bản:

Organization Name là tên tổ chức, bạn có thể điền tên bạn hoặc lấy tên username của 1 shop là seller lớn  nhập link profile của họ vào mục Website. Người phê duyệt của Merch sẽ nghĩ bạn là 1 seller có kinh nghiệm và duyệt nhanh.

Mục Industry Type có thể chọn Small Business hoặc Novelty T-shirt Business. Xong xuôi nhấn Send request.

Bạn sẽ nhận được thông báo, khoảng 2-3 tháng Merch sẽ duyệt yêu cầu.

Mua tài khoản Merch và đổi thông tin

Nếu bạn không muốn chờ  2-3 tháng thì có thể mua tài khoản “Merch trắng”. Nghĩa là mua tài khoản còn mới tinh, chưa có lịch sử bán hàng hay upload. Bạn kiểm tra tài khoản bằng cách vào mục Manage => Chọn All status và phải hiện số 0 ở dòng “You currently have 0 products…. Nghĩa là 0 có sản phẩm đang bán.

Bước tiếp theo là đổi tên, email và mật khẩu Merch, click chuột vào Account & List, chọn Your Account:

Chọn Login và Security Listing

Tại đây chỉnh sửa thông tin người bán hàng trước đó thành thông tin của bạn. Đổi xong thì bạn mang acc Merch về bắt đầu bán hàng kiếm thu nhập.

Xem thêm:   Ví điện tử là gì? Nó tác động đến Marketing như thế nào?

Xem thêm :  Top những câu nói hài hước, bá đạo hot trend của giới trẻ

Đăng ký Payoneer nhận thanh toán

Merch thanh toán qua Payoneer, bạn có thể ra ATM rút tiền hoặc chuyển khoản vào tài khoản ở Việt Nam. Cách add tài khoản vào Merch để thanh toán, các bạn tìm tài liệu trong group Payoneer Việt Nam trên Facebook  sẽ hiểu rõ hơn.

Tier là gì? Làm như thế nào để nâng mức Tier?

Platform được upload thoải mái, tuy nhiên Merch có giới hạn với tiêu chí chất lượng với chức năng “Tier” (phân tầng). Nghĩa là bạn bán được áo thì mới được up design khác.

Tài khoản mới, bạn có thể up được 10 áo, khi có 10 đơn hàng, tài khoản Merch được nâng lên Tier25. Và dần dần được nâng cao lên. Cho nên, khi bắt đầu bạn phải đánh vào chất lượng để nâng tier nhanh nhất.

Các thuật ngữ cần biết khi kiếm tiền với Merch

Bạn cần hiểu 1 số thuật ngữ khi làm việc với Merch:

 • Design là thiết kế up lên Merch, bạn sẽ tự thiết kế hoặc thuê.
 • Keyword là từ khóa, tối ưu tiêu đề và mô tả áo trùng với từ khóa có người tìm kiếm trên Amazon.
 • Trademark là thương hiệu. Áo của bạn không dính tên nhãn hàng, người nổi tiếng, nhân vật… Nếu vi phạm sẽ bị Merch xóa tài khoản.
 • Idea Research là nghiên cứu ý tưởng bán áo
 • Niche : Thị trường ngách bán áo
 • Selling Rank là thông số hiển thị biết áo đó bán như thế nào, rank càng thấp biểu thị sản phẩm đang bán chạy.
 • Scale : Mở rộng quy mô, làm nhiều thì được nhiều.

Bắt đầu tìm ý tưởng áo thun

Ý tưởng in trên áo là yếu tố quan trọng đem tới thành công. Người Mỹ rất chú trọng điều này vì nó thể hiện sự tự hào, sở thích, đam mê, thần tượng,… Bạn hãy nghiên cứu cẩn thận và đưa ra ý tưởng thu hút. Bạn sẽ đánh vào thị trường ngách bằng cách tìm những “niche list”, chẳng hạn :

List sở thích : https://en.wikipedia.org/wiki/List_of_hobbies

List pet : https://en.wikipedia.org/wiki/List_of_domesticated_animals

List job : https://www.thebalance.com/salaries-for-jobs-a-z-list-2063402

Kế tiếp lựa chọn “niche” muốn làm, bạn có thể nghiên cứu ở trên : Google, Instagram, wanelo, skreened, Teespring, Sunfrog,…

Bạn có thể dùng công cụ Pinontop để lọc những bài nhiều like trên Pinterest một cách hiệu quả nhất. Ở Google lọc theo ngày tháng gần đây để có những quote mới. Tuy nhiên, bạn cần ghi nhớ phải có sự sáng tạo, khêu gợi được niềm tự hào, đam mê, sở thích thì cơ hội bán hàng được càng cao.

Xem thêm:   Hướng Dẫn Làm Thẻ Tín Dụng Sacombank Nhanh Nhất 2021

Xem thêm :  Top 11 cách bỏ chặn trang web trên máy tính nhanh chóng nên dùng

Một số lưu ý quan trọng cần ghi nhớ

Áo được khách hàng quan tâm sẽ được share nhiều lên mạng xã hội để tiếp cận tới người có nhu cầu mua. Các seller đã áp dụng công việc social spy để tìm ý tưởng bán áo. Trước tiên chuyển cài đặt ngôn ngữ về English (US), bấm vào link  tại đây. Bạn sẽ thấy những bài share và nó thể hiện điều gì ?

Người share là người thật (US) chứng tỏ họ đang thích thú với chiếc áo mà bạn đăng mẫu lên. Chiếc áo có một người thích, hãy kiểm tra xem có nhiều người cùng thích hay không? Click vào thời gian đăng bài gốc bạn sẽ thấy nhiều người cùng sở thích với người share bài đăng. Chứng tỏ bạn có thể bán sản phẩm áo này lên Merch. Đặc biệt, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Một là bán áo phải có lòng tự trọng, chỉ lấy ý tưởng và tự thuê design. Không được ăn cắp thiết kế của người khác, điều đó chỉ gây trở ngại cho con đường kiếm tiền của bạn mà thôi.
 • Hai là phát huy tính sáng tạo thì khả năng thành công mới cao.
 • Ba là like những trang tin quốc tế, sử dụng Google Trend, phim ảnh, sự kiện để ăn trend.
 • Bốn là có thể mua VPS riêng IP US lập tài khoản Facebook US để spy.
 • Năm là tham khảo một số tool hỗ trợ spy: SpyMerch, SpyNiche, Teespy,…

Bài viết trên đây đã chia sẻ cách kiếm tiền với Merch by Amazon chi tiết. Hi vọng sẽ giúp các bạn có ý định kinh doanh có thêm nhiều kinh nghiệm. Điều quan trọng là các bạn phải nhanh nhạy với thời cuộc, kết hợp óc sáng tạo và tôn trọng ý tưởng. Hãy tạo ra những mẫu thu hút người mua, không ăn cắp ý tưởng mới gây dựng được niềm tin nhanh từ khách hàng. Chúc các bạn kinh doanh thành công và kiếm được nhiều thu nhập từ hình thức bán hàng online này.

Continue Reading

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiếm Tiền Online

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button