Kiến Thức Chung

Kích cỡ các loại vali xách tay lên máy bay thông dụng nhất

Ngành công nghiệp hàng không ngày càng phát triển, những chuyến đi chơi xa thuận tiện và đơn giản hơn. Vấn đề đặt ra lúc này chính là kích thước vali xách tay là một trong những quy định nghiêm ngặt trên mỗi chuyến bay. Nếu bạn đang tìm hiểu về vấn đề này, thì có thể tham khảo những thông tin được Natoli chia sẻ trong nội dung bài viết dưới đây. Hy vọng với những chia sẻ sắp đến bạn sẽ có được chuyến đi chơi an toàn, vui vẻ nhất.


Các loại kích thước vali thông dụng nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kích thước vali kéo. Nhưng ba kích thước vali dưới đây được đông đảo sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Kích thước vali size S

Đây là mẫu vali du lịch được thiết kế nhỏ gọn, kích thước chỉ trong khoảng 20 inch. Tổng thể kích thước của 3 vòng là 56 x 36 x 23cm, trọng lượng tối đa là 7kg. Đây là số đo quy chuẩn của các hãng hàng không. Do đó, loại vali kéo này phù hợp với những chuyến đi ngắn ngày. Với kích thước và trọng lượng này bạn có thể mang lên máy bay mà không mất nhiều thời gian làm thủ tục ký gửi.

Vali cỡ nhỏ cho phép sự cơ động cao

Vali cỡ nhỏ cho phép sự cơ động cao

Kích thước vali size M

Kích thước vali kéo size 24 là sự lựa chọn phổ biến nhất khi bạn có nhu cầu tìm mua vali kích thước size M. Loại vali này thường có  kích thước khoảng 60 x 40 x 25cm, trọng lượng tối đa khoảng 25kg. Kích thước vali cỡ trung không quá nhỏ cũng không quá lớn phù hợp với những chuyến đi từ 5 đến 10 ngày.

Vali cỡ trung phù hợp với những chuyến đi dài

Vali cỡ trung phù hợp với những chuyến đi dài

Kích thước vali size L

Nếu chiếc vali size 24 in chưa làm bạn hài lòng, thì kích thước vali xách tay ký gửi tiếp theo bạn cần biết là vali size 28, kích thước vali size 32… Với số đo là 48 x 34 x 73cm. Đây cũng chính là mẫu vali kéo tuyệt vời nếu bạn có chuyến công tác xa nhà từ 12 đến 15 ngày.

Cỡ lớn cho phép người dùng thoải mái trong các chuyến du lịch

Cỡ lớn cho phép người dùng thoải mái trong các chuyến du lịch


Bảng quy đổi kích thước vali theo inch

Kích thước valiSố đo chiều cao (Đvt:cm)Số đo chiều rộng (Đvt:cm)Số đo chiều sâu (Đvt:cm)20 inch (10 kg)48 -51462422 inch (5 – 20 kg)52 -56392624 inch (25 kg)57 – 61422726 inch (25 – 35 kg)62 – 66453028 inch (30 kg)67 – 71503230 inch (40 kg)72 – 76553532 inch (40 – 45 kg)77 –  815736


Kích thước vali theo tiêu chuẩn Quốc tế cho phép

Xem thêm :  Runecrafting

Thực tế, mỗi hãng hàng không đều có quy định về kích thước vali xách tay riêng. Nhưng thường thường quy định kích thước vali hành lý xách tay như sau:

Xem thêm:   The Top 6 Kiehl’s Eye Creams

Theo đó, quy định của từng hãng hàng không thì mỗi hành khách sẽ được mang từ 1 đến 2 kiện hành lý. Bao gồm vali xách tay hay túi xách… Thông thường, kích thước vali size 56 x 36 x 23cm và trọng lượng không vượt quá 7kg.

Để tránh những rắc rối về hành lý không đáng có mỗi khi lên máy bay. Bạn cần chuẩn bị cho mình một chiếc vali có kích thước nhỏ, vừa với khoang chứa hành lý ngay phía trên chỗ ngồi. Vậy vali xách tay lên máy bay size bao nhiêu là phù hợp là câu hỏi thu hút được nhiều quan tâm chú ý của khách hàng mỗi khi chọn mua vali. 

Xem thêm về bài viết: Bảng size kích thước túi xách tham khảo chuẩn nhất


Tiêu chuẩn vali xách tay lên máy bay của các hãng hàng không

Vali xách tay lên máy bay là gì?

Vali xách tay là những chiếc vali có thể xách lên máy bay, kích thước nhỏ gọn và thường có trọng lượng tối đa là 7kg.

Vietnam Airline

Hành lý xách tay của hãng hàng không hàng đầu của Việt Nam này, bạn có thể mang theo một kiện chính với kích thước là 56 x 36 x 23cm. Và một phụ kiện như túi xách tay, cặp, balo, vali nhỏ với kích thước là 40 x 30 x 15 cm. 

Tổng trọng lượng hành lý xách tay được mang lên máy bay như sau:

 Hạng phổ thôngHạng phổ thông đặc biệtHạng thương giaKích thước1 Kiện hành lý xách tay 56 x 36 x 23 cm
1 Phụ kiện với kích thước 40 x 30 x 15 cm.Trọng lượng12 kg18 kg18 kg

Jetstar Pacific 

Hãng hàng không Jetstar Pacific nay đã hợp nhất với Vietnam Airline. Sau khi hợp nhất hãng hàng không này đã có nhiều thay đổi đáng kể. Tuy nhiên, về quy định vali xách tay lên máy bay size bao nhiêu? thì không có gì thay đổi.

 

Thực tế, mỗi hành khách đều được phép mang theo 2 kiện hành lý xách tay có tổng trọng lượng không vượt quá 7kg. Và hành khách được sử dụng gói ưu đãi linh hoạt hoặc mua thêm hạn mức 3kg hành lý xách tay. Có nghĩa là một hành lý chính và một hành lý nhỏ với tổng trọng lượng không quá 10 kg. Cụ thể như sau:

 

Hạng phổ thông

Gói ưu đãi linh hoạt (Hoặc mua thêm )

Hạng thương gia

Kích thước

  • 1 Kiện hành lý xách tay 56 x 36 x 23 cm.

  • 1 Phụ kiện nhỏ có kích thước vừa với khoảng trống dưới ghế phía trước của quý khách.

Trọng lượng

07 kg

10 kg

14 kg

Vietjet Air

Hiện tại, Vietjet Air là hãng hàng không được nhiều khách hàng lựa chọn, bởi giá thành rẻ có thể tiết kiệm chi phí trên các chuyến bay nội địa. Đi cùng với dịch vụ đặt vé tiết kiệm, hãng hàng không này còn hỗ trợ khách hàng nhiều dịch vụ uy tín, chất lượng cao. Tuy nhiên, quy định vali xách tay lên máy bay của Vietjet Air cũng không khác so với những hãng hàng không khác là bao. Cụ thể:

 

Hạng phổ thông

Hạng thương gia

Kích thước

  • 1 Kiện hành lý xách tay 56 x 36 x 23 cm.

  • 1 Phụ kiện nhỏ: 1 túi đựng laptop có kích thước tối đa là 40 x 30 x 10 cm.

Trọng lượng

07 kg

07 kg

Kích cỡ hành lý xách tay lên máy bay của hãng Air Asia 

AirAsia là hãng hàng không giá rẻ của Malaysia, chuyên cung cấp các chuyến bay theo lịch trình nội địa và quốc tế. Bên cạnh giá vé rẻ nhất tại Châu Á, thì những quy định về vali xách tay lên máy bay size bao nhiêu? giống với những hãng hàng không thương mại khác. Theo đó, quy cách vali xách tay lên máy bay của AirAsia như sau:

Xem thêm:   Đây Là Cách Mà Quả Khế “Giết” Người – Tất Cả Mọi Người Cần Biết Để Đề Phòng Ngay Lập Tức

Xem thêm :  Giải toán lớp 4 trang 82 chia cho số có hai chữ số (tiếp theo)

 

Hạng phổ thông

Hạng thương gia

Kích thước

  • 1 Kiện hành lý xách tay 56 x 36 x 23 cm.

  • 1 Phụ kiện nhỏ: 1 túi đựng laptop, hoặc 1 túi xách tay có kích thước tối đa là 40 x 30 x 10 cm.

Trọng lượng

07 kg

07 kg

Bamboo Airways

Mặc dù là tân binh trong ngành hàng không trong nước, nhưng Bamboo Airways đã và đang được đông đảo khách hàng tin tưởng và chọn lựa. Với mong muốn, trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho khách hàng, hãng này đã dần cải thiện dịch vụ bay và cung cấp đến khách hàng những dịch vụ tốt nhất trên mỗi chuyến bay. Đối với tiêu chuẩn vali xách tay lên máy bay size bao nhiêu? Tùy vào từng hạng vé khách hãng sẽ được mang theo 2 đến 3 kiện hành lý xách tay, và không vượt quá 12 kg. Cụ thể:

 

Số lượng

Kích thước

Trọng lượng

Kích thước

02

– 1 Kiện 56 x 36 x 23 cm.

– 1 Kiện nhỏ có kích thước 40 x 30 x 10 cm

1 kiện xách tay 07 kg + 1 kiện nhỏ 03 kg.

Trọng Lượng

03

02 kiện xách tay 14kg + 01 kiện nhỏ 03 kg 


Cách chọn kích thước vali xách tay lên máy bay

Đa số khách hàng đều chọn vali xách tay nhỏ với kích thước tổng ba cạnh vali không vượt quá 115cm. Vì như thế có thể đáp ứng được gần như toàn bộ yêu cầu của các đường bay trong nước. Tuy nhiên, thực tế mỗi hãng hàng không đều có yêu cầu về chiều cao, chiều dài và chiều rộng khác nhau. 

Kích thước vali có thể mang lên máy bay của các hãng hàng không

Các loại vali không thể mang lên máy bay bạn cần biết

Đến đây chắc hẳn bạn đã nắm được trọng lượng cũng như kích thước của vali xách tay của từng hãng hàng không. Theo đó, nếu bạn mang vali có kích thước lớn hơn 56 x 36 x 23 cm (Tức là vali 20 inch) thì không được phép mang lên máy bay. Ví dụ như vali 22 inch, 24 inch, 28 inch,…Bởi nó có kích thước lớn hơn quy định nên ngay cả khi bạn mang hành lý nhẹ, dưới 7kg cũng không được mang lên máy bay.

Xem thêm về bài viết: Tất tần tật về các loại kích thước balo phù hợp với đủ loại lứa tuổi

Vali xách tay máy bay bao nhiêu inch?

Tính đến thời điểm hiện tại, tất cả các hãng hàng không đều áp dụng vali xách tay có kích thước là 20 inch. Loại vali này có kích thước là 56 x 36 x 23cm, đây cũng chính là kích thước chuẩn tối đa hành lý xách tay được mang lên máy bay của các hãng hàng không.

Quy định kích thước vali xách tay

Bên cạnh cân nặng, thì kích thước vali cho phép xách tay lên máy bay, theo tiêu chuẩn hàng không như sau:

  • 1 Kiện hành lý xách tay có kích thước khoảng 56 x 36 x 23cm.

  • 1 Kiện túi xách tay nhỏ bao gồm: Túi xách phụ nữ, túi mua tại sân bay, túi đựng thức ăn nhanh cho bé… Sẽ có kích thước trong khoảng 10 x 20 x  30cm.

  • 1 Túi đựng áo khoác cần thiết, khi mở ta với kích thước khoảng 114 x 60 x 11cm.

  • Trong một số trường hợp cần thiết, bạn có thể mang thêm một túi đựng máy tính xách tay với kích thước 40 x 30 x 10cm. 

Trong một số trường hợp đặc biệt như có em bé đi cùng, bạn có thể mang thêm nôi, với những người khuyết tật có thể mang thêm nạng, batoong, dù che…


Cách đo kích thước vali

Nếu bạn chưa biết cách đo kích thước vali sao cho đúng chuẩn, bạn có thể tham khảo cách đo vali được Natoli chia sẻ dưới đây, để áp dụng theo nhé.

Đo tổng kích thước ba chiều của hành lý

Hành lý có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, nên một số hãng hàng không chỉ yêu cầu tổng kích thước của hành lý theo số đo inch hoặc centimet. Đo chiều dài, chiều cao và độ sâu của hành lý, kể cả phần tay cầm và bánh xe. Sau đó, cộng ba số đo đó lại với nhau sẽ ra tổng kích thước ba chiều, được tính bằng centimet hoặc inch.

Xem thêm:   [Review] Top 5 Máy Làm Tỏi Đen Loại Nào Tốt Chính Hãng

Xem thêm :  Tướng sát phu là gì? phụ nữ gò má cao sát chồng có đúng không?

Đo chiều cao từ bánh xe lên đến đỉnh của tay cầm

Để có được chiều cao của hành lý, bạn chỉ cần thực hiện đo từ phần dưới cùng của bánh xe lên đến đỉnh tay cầm của hành lý. Trong trường hợp hành lý của bạn sử dụng túi vải thô, hãy đặt thước đo ở một đầu túi và đo từ đầu này sang đầu bên kia của túi.

Kích thước vali đa dạng cho người dùng lựa chọn

Kích thước vali đa dạng cho người dùng lựa chọn

Đo từ mặt sau của vali ra phía trước để có được chiều sâu

Chiều sâu của vali thể hiện độ của vali kéo. Vì thế, để tìm được chiều sâu bạn cần đo từ mặt sau của vali lên đến mặt trước của vali.

Đo từ cạnh này sang cạnh kia để tìm chiều rộng

Để đo chiều rộng của hành lý, bạn cần đặt hành lý đối diện với mình. Tiếp đó đo ngang mặt trước của hành lý. Lưu ý, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã tính cả phần tay cầm ở  các cạnh khi đo.

Cân hành lý

Như đã nói ở trên, mỗi hãng hàng không đều có giới hạn trọng lượng cho hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Tuy nhiên, bạn cần chú ý tính cả trọng lượng của vali kéo khi chưa có hành lý bên trong. Nếu nhà bạn có cân, hãy cân hành lý sau khi đóng gói đầy đủ, việc này tưởng chừng như đơn giản nhưng giúp ích cho bạn tránh được các khoản phí không đáng có, hoặc phải vứt đồ ở sân bay.

Đặc biệt khi đi du lịch thì laptop, điện thoại, các vật dụng kim loại, điện tử không được để trong vali. Vì thế một chiếc balo xách tay của Natoli sẽ hoàn toàn phù hợp để giúp các bạn bảo quản những vật dụng đáng quý, đắt tiền này.


Các câu hỏi thường gặp

Vali xách tay 7kg size bao nhiêu?

Vali 7kg thường có kích thước tương đương với size S. Thường dao động trong khoảng từ 18 đến 20 inch và dĩ nhiên kích thước này được mang lên máy bay.

Vali size 20 có được mang lên máy bay?

Câu trả lời là có. Bởi vali size 20 inch thuộc loại vali cỡ nhỏ, có thể sử dụng làm vali xách tay lên máy bay vì có kích thước nhỏ gọn. Và loại vali kéo này có thể chứa được 5 đến 7 bộ quần áo, tương đương với 7 hoặc 10kg.

Vali size 22 có được mang lên máy bay?

Theo quy định về kích thước vali xách tay lên máy bay size bao nhiêu? Thì size 22 inch sẽ không được phép mang lên máy bay. Bởi nó đã vượt quá kích thước quy định. 

Valo size 25 có xách tay được không?

Câu trả lời là không. Bởi vì quy định về kích thước vali xách tay của các hãng hàng không hiện nay. Thì trọng lượng tối đa của mỗi hành khách là 7kg, kích thước tối đa của ba chiều cộng lại không vượt quá 115cm. Do đó, vali size 25 bạn cần cho vào hành lý ký gửi.

Trên đây là những thông tin về kích thước vali xách tay được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã có thêm những thông tin hữu ích để chọn mua vali kéo, vali du lịch… và chuẩn bị hành lý xách tay cho chuyến bay sắp tới. 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Review | Đánh giá tốt

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button