Kỹ Năng Sống

Lên sóng khi tình yêu lên tiếng

Thêm một bộ phim trong dòng phim của Hãng Phước Sang sẽ ra mắt khán giả truyền hình trên SCTV7 từ ngày 28-7.

Câu chuyện bắt đầu

 

từ Hằng (Hoa Di Linh) và Thúy (Phương Mai), hai người bạn chơi rất thân với nhau. Họ cũng là hai người mẫu danh tiếng trong làng nghệ thuật thời trang. Hai người cùng yêu Thiên Bảo (Tuấn Anh), con trai một chủ tập đoàn giàu có.

Thế nhưng, khi đang gặt hái thành công trên con đường sự nghiệp, Hằng đột ngột ra đi sau một tai nạn thảm khốc xảy ra với cô trên đại lộ Đông Tây. Cái chết của Hằng đã khiến Thúy bị ám ảnh, cô thường xuyên sống trong sợ hãi hoang tưởng, bởi chính Thúy đã gây ra cái chết cho Hằng khi lái xe chở Hằng trong lần đi định mệnh ấy.

Bỗng Hằng từ cõi chết trở về, trong tình trạng mất trí nhớ hoàn toàn, cô được một anh chàng làm bánh tên Trọng Khôi (Thanh Thức) hết lòng cưu mang giúp đỡ, tưởng chừng cô đã quên hết mọi quá khứ của cuộc đời mình khi sống bên người yêu mới này.

Khác hẳn với cuộc sống trước đây, nơi mà chỉ có sự giàu sang, quyền lực và đồng tiền ngự trị, một thế giới xa hoa phù phiếm chỉ tồn tại những tham lam, ích kỷ, dối trá lọc lừa lẫn nhau, Hằng đã nhận diện một cuộc sống mới, ở đó luôn có tình nhân ái, yêu thương.

Xem thêm :  Phân tích bài thơ đất nước của nguyễn đình thi (hay nhất)

 

Khi Hằng đã quen với cuộc sống mới và một con người mới thì Thúy và những người quen cũ của cô phát hiện cô còn sống.

 

Hằng lại bị rơi vào những cuộc tranh giành lẫn nhau vì cô đang được thừa kế một số tài sản rất lớn của cha mình.

Khi Hằng đã quen với cuộc sống mới và một con người mới thì Thúy và những người quen cũ của cô phát hiện cô còn sống.Hằng lại bị rơi vào những cuộc tranh giành lẫn nhau vì cô đang được thừa kế một số tài sản rất lớn của cha mình.

Cảnh trong phim Khi tình yêu lên tiếng. Ảnh do đoàn phim cung cấp

Cha Hằng – ông Vĩnh Lộc là một cổ đông lớn của một tập đoàn do mẹ Thiên Bảo – bà Thiên Ý (Ngân Quỳnh) đứng đầu, vì vậy, sau khi ông chết, số vốn đó được để lại cho Hằng. Nhưng không lâu sau đó, Hằng bị tai nạn nên toàn bộ số tài sản này được bà Thiên Ý nắm giữ. Lúc này, khi Hằng đột ngột xuất hiện nhưng lại bị mất trí nhớ nên bà Thiên Ý chưa thể giao số tài sản đó lại cho cô, trong khi đó, chú ruột của cô là ông Vĩnh Thụy (Thanh Điền) lại muốn chiếm đoạt số tài sản đó.

Trí nhớ của Hằng dần hồi phục cũng là lúc cô nhận ra người yêu trước kia là Thiên Bảo đang bên cạnh cô bạn thân nhất của mình. Tuy vậy, lúc này tình cảm của cô đã nghiêng hoàn toàn về Trọng Khôi. 

Xem thêm :  Viết cho * người cũ còn thương*

Khi tình yêu lên tiếng dài 30 tập do Hãng phim Phước Sang sản xuất; biên kịch: Phạm Hiển; đạo diễn: Nguyễn Minh Quang; với sự tham gia của các diễn viên: Hoa Di Linh, siêu mẫu Phương Mai, Thanh Thức, Tuấn Anh, Trịnh Phương Đài, Thủy Cúc, Ngân Quỳnh, Thanh Điền … sẽ được phát sóng lúc 21 giờ từ thứ năm đến chủ nhật hằng tuần trên SCTV7, bắt đầu từ ngày 28-7.

Thiên Bảo thì ngược lại, từ khi biết Hằng còn sống, anh gần như bỏ mặc Thúy để tìm đến với Hằng khiến Thúy như điên loạn. Và tình cờ, Thúy

 

phát hiện bí mật của mẹ con Thiên Bảo. Câu chuyện dần dần được hé lộ về cái chết của cha Hằng và cả chính Hằng. Thì ra cả hai cái chết đều do một âm mưu thâm độc không ngờ tới của chính những người mà Hằng từng yêu thương nhất.

Thiên Bảo thì ngược lại, từ khi biết Hằng còn sống, anh gần như bỏ mặc Thúy để tìm đến với Hằng khiến Thúy như điên loạn. Và tình cờ, Thúyphát hiện bí mật của mẹ con Thiên Bảo. Câu chuyện dần dần được hé lộ về cái chết của cha Hằng và cả chính Hằng. Thì ra cả hai cái chết đều do một âm mưu thâm độc không ngờ tới của chính những người mà Hằng từng yêu thương nhất.

Phát hiện bí mật đó, Hằng và Trọng Khôi đã cùng nhau lên kế hoạch để vạch trần bộ mặt của kẻ thủ ác. Tuy nhiên, họ cũng phải đối đầu với những hiểm nguy khác. Trải qua nhiều đau khổ, mất mát và cả nguy hiểm, Hằng nhận ra người yêu thương mình trên đời này chỉ có Trọng Khôi…

Xem thêm :  Những câu nói hay và hài hước về cuộc sống câu like đỉnh cao

Thông qua câu chuyện về một thế giới người mẫu – nơi không ít những cô gái “chân dài” thiếu bản lĩnh  tìm cách leo lên đỉnh cao danh vọng bằng sắc đẹp và thủ đoạn, về một gia đình tài phiệt giàu có  đi lên bằng lối làm ăn bất chính, bộ phim vạch mặt những kẻ đạo đức giả luôn khoác vẻ ngoài chân chính, lương thiện nhưng bên trong tính toán thực hiện những âm mưu, thủ đoạn giết người một cách tinh vi hòng đạt được mục đích cho chính mình. Tuy nhiên, thủ đoạn dù có tinh vi thế nào đi nữa,  tội ác dù có khéo léo che đậy đến đâu, cuối cùng cũng bị vạch trần.

Bộ phim còn thể hiện quan điểm sống tích cực trong giới trẻ: Sống có ích, có lương tâm, trách nhiệm với cộng đồng xã hội, luôn đấu tranh cho tình yêu chân chính, loại trừ thói xấu xa,  ích kỷ, dối trá, đề cao lòng nhân ái, tính nhân văn và quyết tâm loại trừ cái ác, đồng thời nhân lên những tấm gương  tốt cho xã hội.


Trailer phim 'Khi tình yêu lên tiếng'


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống

Related Articles

Back to top button