Kiến Thức Chung

Hướng dẫn xây dựng lập bản kế hoạch kinh doanh quần áo online

Bạn đang có ý định kinh doanh quần áo online không băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu? Bản kế hoạch kinh doanh quần áo online một cách chi tiết dưới đây sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích để dễ dàng hơn trong việc khởi nghiệp của mình.

Kế hoạch mở shop quần áo online có rất nhiều bước cùng vô vàn những lưu ý mà bạn cần biết. Cụ thể là gì thì hãy xem thử ngay nhé!

1. Xác định và nghiên cứu kỹ lưỡng về đối tượng khách hàng

Bước đầu tiên trong việc lập kế hoạch kinh doanh quần áo online đó chính phải hiểu rõ tệp khách hàng mà bạn hướng đến. Muốn kinh doanh thành công phải biết mình bán hàng cho ai.

Bạn hãy tập trung nghiên cứu và phác thảo chân dung khách hàng một cách chi tiết nhất bằng việc trả lời cụ thể những câu hỏi sau đây:

  • Bạn muốn bán hàng cho ai?
  • Bạn muốn bán hàng cho độ tuổi nào?
  • Bạn muốn bán cho khách hàng ở đâu?

Xác định và nghiên cứu kỹ lưỡng về đối tượng khách hàng

Sau khi bước đầu khoanh vùng khách hàng rồi thì bạn đi sâu vào chi tiết như:

  • Đối tượng khách hàng có thói quen gì?
  • Khách có thể bỏ ra bao nhiêu tiếng/ngày để online, vào những khung giờ nào.
  • Các kênh mua hàng online nào được đối tượng khách hàng này ưa chuộng.
  • Khách có những “nỗi đau” nào, đặc điểm riêng nào ảnh hưởng đến việc mua hàng.

Xem thêm:   Bán Quần Áo Online Lấy Hàng Ở Đâu Rẻ Đẹp Giá Tốt-Kho Hàng Sỉ Lami

Xem thêm :  Soạn bài cô bé bán diêm

Bằng việc trả lời những câu hỏi đó, bạn sẽ có thể tổng hợp lại và tìm ra bức chân dung rõ nét nhất về khách hàng. Chính bước này sẽ giúp bạn cung cấp đúng thứ khách hàng cần, dễ thành công hơn trong việc chinh phục khách hàng.

2. Chọn và nghiên cứu kỹ lưỡng về sản phẩm

Quần áo là lĩnh vực rộng lớn. Sau khi chọn được khách hàng mục tiêu thì bạn sẽ tìm được sản phẩm phù hợp nhất với đối tượng này. Tuy nhiên, trước khi cung cấp bất cứ thứ gì cho khách hàng, cần hiểu rõ sản phẩm. Điều nầy sẽ giúp bạn biết mang đến những điểm nổi trội để thu hút khách mua và sử dụng sản phẩm.

Hãy viết ra giấy hoặc gõ ra trên máy tính mô tả cụ thể, chi tiết về sản phẩm mà bạn muốn bán. Chúng mang lại lợi ích gì, có những ưu điểm gì, mức giá là bao nhiêu để có thể cạnh tranh với các đối thủ mà vẫn sinh lời, chúng mang đến điều gì mà khách hàng đang cần…

Ví dụ như bạn đang có kế hoạch mở shop quần áo trẻ em thì hãy hiểu rõ được loại sản phẩm mà mình cung cấp là gì như: sản phẩm làm từ các loại vải nhẹ, mềm mại cho làn da nhạy cảm của em bé, sản phẩm với kiểu dáng đa dạng mức giá rẻ cho mẹ có thể thay đổi liên tục để cập nhật xu hướng, sản phẩm tự may đo thiết kế phù hợp cho từng bé…

Xem thêm:   Chuyên phân phối các loại gia vị thực phẩm, bánh kẹo, hàng tiêu dùng giá sỉ

Xem thêm :  Tắt Firewall Avast Antivirus Tạm Thời: Update Mới Nhất, How To Disable An Avast Firewall

3. Tìm nguồn hàng cho shop để đảm bảo nguồn cung

Đây là điều vô cùng quan trọng khi lập kế hoạch kinh doanh shop quần áo. Bạn cần tìm được nguồn hàng ổn định, giá cả phải chăng, minh bạch. Lưu ý nên tìm nhiều nguồn hàng để có sự so sánh và chọn lựa được nơi tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chuẩn bị được các phương án dự phòng khi nguồn hàng hiện tại không còn cung cấp sản phẩm nữa.

4. Tạo tài khoản của shop trên các nền tảng online

Bán quần áo online thì đương nhiên phải có các kênh bán hàng trên mạng đúng không nào. Vì vậy bạn có thể chọn các nền tảng khác nhau để bán hàng tùy thuộc phân khúc khách hàng và thị trường hướng tới.

Tuy nhiên, với thời đại 4.0 hiện nay, ít nhất bạn cần tạo shop trên các nền tảng sau:

4.1 Tạo website riêng cho shop

 

Bản kế hoạch kinh doanh quần áo online cần có bươc tạo website riêng cho shop

Nếu bạn thắc mắc bản kế hoạch kinh doanh quần áo cần làm gì thì không được bỏ qua việc tạo lập một trang web riêng cho shop. Website vừa cho phép hiện thị thông tin chi tiết về sản phẩm, hình ảnh đa dạng và hỗ trợ khách hàng tham khảo một cách dề dàng.

Đồng thời việc đặt hàng, mua hàng trên website cũng nhanh chóng và tiện lợi. Có cho mình một website riêng sẽ giúp shop trở nên chuyên nghiệp và uy tín hơn. Vì vậy, kế hoạch kinh doanh sản phẩm quần áo cao cấp không thể thiếu điều này.

Ngoài ra, website cũng là nơi lưu trữ lượng data lớn của khách hàng giúp bạn có thể dùng các công cụ marketing online để tối ưu hóa việc bán hàng. Bên cạnh đó nếu bạn phát triển mảng SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) cho website thì có thể tăng lượt hiển thị trên trang tìm kiếm Google, giúp việc tiếp cận khách hiệu quả, “chốt đơn” dễ dàng hơn.

Xem thêm:   Mở cửa hàng quần áo nam cần bao nhiêu vốn?

Xem thêm :  Top 6 mẫu phân tích nhàn hay nhất

Nếu bạn muốn tìm đơn vị thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp và tư vấn SEO hiệu quả thì có thể liên hệ SEOHAY để được tư vấn.

4.2 Tạo fanpage, group cho shop

Facebook cũng là nền tảng giúp bạn bán hàng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn cần có kế hoạch cụ thể để chạy quảng cáo hay đẩy mạnh hoạt động bán hàng trên nền tảng này.

4.3 Tạo tài khoản miễn phí trên các sàn thương mại điện tử

Có nhiều trang thương mại điện tử cho bạn đăng ký tài khoản shop miễn phí như: Shopee…

5. Tìm hiểu thêm về cách quản lý vận hành shop online

Nếu là lần đầu tự mở shop thì bạn cũng nên thêm vào bản kế hoạch kinh doanh bán hàng online mục nghiên cứu thêm về cách quản lý cửa hàng

Nên lưu ý những vấn đề như: Doanh thu, chi phí, lợi nhuận, để có đánh giá đúng đắn về quá trình bán hàng, có nên thuê nhân viên không, cần thuê bao nhiêu người, quản lý hàng hóa, kiểm kê hàng ra sao để không bị thất thoát.

Xác định tình trạng hàng hóa: Tránh tình trạng tồn kho, thất thoát hàng bạn cần phải kiểm kê hàng còn hay hết mỗi ngày. Quản lý công nợ,… Ban đầu bạn có thể quản lý bằng sổ sách nhưng khi shop ngày càng lớn thì có thể tìm đến phần mềm bán hàng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kinh Doanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button