Kiến Thức Chung

Hướng dẫn sử dụng WinSetupFromUSB

Hướng dẫn sử dụng WinSetupFromUSB

Hỗ Trợ Kỹ ThuậT

2021

Chương trình WinetupFromUB miễn phí, được thiết kế để tạo ổ đĩa flah có khả năng khởi động hoặc nhiều ổ đĩa flah, tôi đã đề cập đến nhiều lần trong các bài viết tr

NộI Dung

Chương trình WinSetupFromUSB miễn phí, được thiết kế để tạo ổ đĩa flash có khả năng khởi động hoặc nhiều ổ đĩa flash, tôi đã đề cập đến nhiều lần trong các bài viết trên trang web này – đây là một trong những công cụ chức năng nhất khi nói đến việc ghi ổ USB có khả năng khởi động với Windows 10, 8.1 và Windows 7 (bạn có thể đồng thời trên một ổ đĩa flash), Linux, các LiveCD khác nhau cho các hệ thống UEFI và Legacy.

Tuy nhiên, không giống như Rufus, không phải lúc nào người dùng mới cũng dễ dàng tìm ra cách sử dụng WinSetupFromUSB và kết quả là họ sử dụng một tùy chọn khác, có thể đơn giản hơn nhưng thường ít chức năng hơn. Đối với họ, hướng dẫn cơ bản về cách sử dụng chương trình liên quan đến các nhiệm vụ phổ biến nhất là dự định. Cm.Xem thêm: Các chương trình tạo ổ USB khởi động được.

Tải xuống WinSetupFromUSB ở đâu

Để tải xuống WinSetupFromUSB, chỉ cần truy cập trang web chính thức của chương trình http://www.winsetupfromusb.com/downloads/ và tải xuống tại đó. Cả phiên bản WinSetupFromUSB mới nhất và các phiên bản trước đó luôn có sẵn trên trang web (đôi khi nó rất hữu ích).

Chương trình không yêu cầu cài đặt trên máy tính: chỉ cần giải nén kho lưu trữ với nó và chạy phiên bản yêu cầu – 32-bit hoặc x64.

Cách tạo ổ đĩa flash USB có thể khởi động bằng WinSetupFromUSB

Mặc dù thực tế là không phải tất cả những gì có thể thực hiện được bằng cách sử dụng tiện ích này (bao gồm thêm 3 công cụ bổ sung để làm việc với ổ USB), tác vụ này vẫn là nhiệm vụ chính. Do đó, tôi sẽ trình bày cách nhanh nhất và dễ nhất để thực hiện nó cho người dùng mới làm quen (trong ví dụ sử dụng đã cho, ổ đĩa flash sẽ được định dạng trước khi ghi dữ liệu vào nó).

 1. Kết nối ổ đĩa flash USB và chạy chương trình ở độ sâu bit bạn cần.
 2. Trong cửa sổ chính của chương trình, ở trường phía trên, hãy chọn ổ USB mà quá trình ghi sẽ được thực hiện. Xin lưu ý rằng tất cả dữ liệu trên đó sẽ bị xóa. Cũng chọn hộp kiểm Tự động định dạng nó bằng FBinst – điều này sẽ tự động định dạng thẻ USB và chuẩn bị cho nó có thể khởi động khi bạn khởi động. Để tạo ổ USB flash để khởi động và cài đặt UEFI trên đĩa GPT, hãy sử dụng hệ thống tệp FAT32, dành cho Legacy – NTFS. Trên thực tế, việc định dạng và chuẩn bị ổ đĩa có thể được thực hiện thủ công bằng cách sử dụng các tiện ích Bootice, RMPrepUSB (hoặc bạn có thể làm cho ổ đĩa flash USB có thể khởi động mà không cần định dạng), nhưng trước hết là cách dễ nhất và nhanh nhất. Lưu ý quan trọng: chỉ đánh dấu vào ô để định dạng tự động nếu lần đầu tiên bạn ghi ảnh vào ổ USB flash bằng chương trình này. Nếu bạn đã có ổ USB flash có khả năng khởi động được tạo trong WinSetupFromUSB và bạn cần thêm, chẳng hạn như một cài đặt Windows khác vào đó, thì bạn chỉ cần làm theo các bước bên dưới mà không cần định dạng.
 3. Bước tiếp theo là chỉ định chính xác những gì chúng ta muốn thêm vào ổ đĩa flash USB. Nó có thể là một số bản phân phối cùng một lúc, kết quả là chúng ta sẽ nhận được một ổ đĩa flash multiboot. Vì vậy, chúng tôi đánh dấu vào mục được yêu cầu hoặc một số và chỉ ra đường dẫn đến các tệp cần thiết để WinSetupFromUSB hoạt động (đối với điều này, hãy nhấn vào nút có dấu ba chấm ở bên phải của trường). Các điểm phải rõ ràng, nhưng nếu không, thì chúng sẽ được mô tả riêng bên dưới.
 4. Sau khi tất cả các bản phân phối bắt buộc đã được thêm vào, chỉ cần nhấn vào nút Bắt đầu, trả lời hai cảnh báo trong câu khẳng định và bắt đầu chờ đợi. Lưu ý, nếu bạn đang tạo ổ USB có khả năng khởi động có Windows 7, 8.1 hoặc Windows 10, khi sao chép tệp windows.wim, có vẻ như WinSetupFromUSB bị đóng băng. Nó không phải là, hãy kiên nhẫn và chờ đợi. Sau khi hoàn tất quá trình, bạn sẽ nhận được một thông báo như ảnh chụp màn hình bên dưới.

Xem thêm:   công thức tính ngày tháng năm trong excel

Xem thêm :  Những câu ca dao tục ngữ về cây cối, câu dừa, cây tre, cây bưởi

Tiếp theo, về các mục nào và hình ảnh nào bạn có thể thêm vào các mục khác nhau trong cửa sổ WinSetupFromUSB chính.

Hình ảnh có thể được thêm vào ổ đĩa flash USB khởi động WinSetupFromUSB

 • Thiết lập Windows 2000 / XP / 2003 – chúng tôi sử dụng nó để đặt bộ phân phối của một trong các hệ điều hành được chỉ định vào ổ đĩa flash USB. Là đường dẫn, bạn cần chỉ định thư mục chứa các thư mục I386 / AMD64 (hoặc chỉ I386). Nghĩa là, bạn cần gắn ảnh ISO từ HĐH trong hệ thống và chỉ định đường dẫn đến ổ đĩa ảo hoặc chèn đĩa Windows và theo đó, chỉ định đường dẫn đến nó. Một tùy chọn khác là mở ảnh ISO bằng trình lưu trữ và giải nén tất cả nội dung vào một thư mục riêng biệt: trong trường hợp này, bạn sẽ cần chỉ định đường dẫn đến thư mục này trong WinSetupFromUSB. Những, cái đó. Thông thường, khi tạo ổ đĩa flash Windows XP có khả năng khởi động, chúng ta chỉ cần chỉ định ký tự ổ đĩa với bộ phân phối.
 • Windows Vista / 7/8/10 / Server 2008/2012 – Để cài đặt các hệ điều hành được chỉ định, bạn cần chỉ định đường dẫn đến tệp ảnh ISO với nó. Nói chung, trong các phiên bản trước của chương trình, nó trông khác, nhưng bây giờ họ đã làm cho nó dễ dàng hơn.
 • UBCD4Win / WinBuilder / Windows FLPC / Bart PE – cũng như trong trường hợp đầu tiên, đường dẫn đến thư mục chứa I386 là bắt buộc, dành cho các đĩa khởi động dựa trên WinPE khác nhau. Người dùng mới làm quen không chắc sẽ cần nó.
 • LinuxISO / ISO tương thích với Grub4dos khác – sẽ được yêu cầu nếu bạn muốn thêm bộ phân phối của Ubuntu Linux (hoặc Linux khác) hoặc bất kỳ đĩa nào có các tiện ích phục hồi máy tính, kiểm tra vi rút và các tiện ích tương tự, ví dụ: Kaspersky Rescue Disk, Hiren’s Boot CD, RBCD và các loại khác.Hầu hết trong số họ sử dụng Grub4dos.
 • Trình khởi động SysLinux – nhằm mục đích thêm các bản phân phối Linux sử dụng bộ nạp khởi động syslinux. Nhiều khả năng không hữu ích. Để sử dụng, bạn cần chỉ định đường dẫn đến thư mục chứa thư mục SYSLINUX.

Xem thêm:   Chế độ hoà trộn trong photoshop – Blending mode trong PS

Xem thêm :  Cuộc đời 7 anh hùng thời tam quốc: cái tên nói lên số phận

Cập nhật: trong WinSetupFromUSB 1.6 beta 1, giờ đây có thể ghi ISO hơn 4 GB vào thanh FAT32 UEFI.

Các tùy chọn bổ sung để ghi ổ đĩa flash USB khởi động được

Dưới đây là tóm tắt ngắn gọn về một số tính năng bổ sung khi sử dụng WinSetupFromUSB để tạo ổ đĩa flash có thể khởi động hoặc nhiều ổ đĩa flash hoặc ổ cứng ngoài mà bạn có thể thấy hữu ích:

 • Đối với ổ đĩa flash đa khởi động (ví dụ: nếu có một số hình ảnh khác nhau của Windows 10, 8.1 hoặc Windows 7 trên đó), bạn có thể chỉnh sửa menu khởi động trong Bootice – Utilities – Start Menu Editor.
 • Nếu bạn cần tạo ổ cứng ngoài có khả năng khởi động hoặc ổ flash USB mà không cần định dạng (tức là để tất cả dữ liệu vẫn còn trên đó), bạn có thể sử dụng đường dẫn: Bootice – Process MBR và cài đặt Master Boot Record (Cài đặt MBR, thường là tất cả các tham số mặc định). Sau đó thêm hình ảnh vào WinSetupFromUSB mà không cần định dạng ổ đĩa.
 • Các tùy chọn bổ sung (dấu Tùy chọn nâng cao) cho phép bạn tùy chỉnh thêm các hình ảnh riêng lẻ được đặt trên ổ USB, ví dụ: thêm trình điều khiển để cài đặt Windows 7, 8.1 và Windows 10, thay đổi tên của các mục menu khởi động từ ổ đĩa, không chỉ sử dụng thiết bị USB mà còn cả các ổ đĩa khác trên máy tính trong WinSetupFromUSB.

Xem thêm:   Thủ Thuật Tạo Chữ Ký Gmail Đẹp Và Lưu Ý Khi Sử Dụng

Xem thêm :  Top 10 shop bán cây cảnh mini đẹp trên Shopee

Video hướng dẫn sử dụng WinSetupFromUSB

Tôi cũng đã quay một video nhỏ, hướng dẫn chi tiết cách tạo ổ đĩa flash có thể khởi động hoặc nhiều ổ đĩa flash trong chương trình được mô tả. Có lẽ sẽ dễ dàng hơn cho một người nào đó hiểu những gì là gì.

Phần kết luận

Điều này hoàn thành hướng dẫn sử dụng WinSetupFromUSB. Tất cả những gì còn lại cho bạn là đặt khởi động từ ổ đĩa flash vào BIOS của máy tính, sử dụng ổ đĩa mới tạo và khởi động từ nó. Như đã lưu ý, đây không phải là tất cả các tính năng của chương trình, nhưng trong phần lớn trường hợp, các điểm được mô tả sẽ là khá đủ.

https://talkskyland.com/img/technical-assistance/winsetupfromusb-instrukciya-po-ispolzovaniyu.webphttps://vi.talkskyland.com/winsetupfromusb-2a08e2

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Máy Tính

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button