Kiến Thức Chung

Hướng Dẫn Làm Intro Giới Thiệu, Hướng Dẫn Cách Làm Intro Video

Nếu bạn đang muốn tạo video hoặc quan tâm đến cách làm intro, nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy theo dõi trọn vẹn bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn toàn bộ hướng dẫn để có thể dễ dàng hơn trong việc thực hiện.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm intro giới thiệu

*

Intro video là gì?

*

Intro Video và hướng dẫn cách làm IntroVideo giới thiệu

Intro video – Phần giới thiệu video là đoạn ngắn mở đầu mà người xem của bạn nhìn thấy trước khi video bắt đầu. Trên thực tế, Intro video thường là một màn hình tiêu đề ngắn; một đoạn lồng tiếng với văn bản trên màn hình hoặc phụ đề giải thích nội dung của video.

Phần giới thiệu video của bạn là cơ hội để bạn tạo ấn tượng ban đầu tốt với người xem và giúp họ có hứng thú xem cho đến khi video kết thúc. Từ góc độ kinh doanh hoặc Marketing, Intro video là phần giúp bạn khác biệt với bất kỳ video nào khác trên Internet, tăng thời lượng xem video, tương tác của khách hàng và sự yêu thích, chờ đợi với các sản phẩm tiếp theo. 

*

Lưu ý khi làm intro video mà bạn cần phải nắm rõ

**

1. Thời lượng

Intro video là gì?Lưu ý khi làm intro video mà bạn cần phải nắm rõIntro video

Hãy lưu ý đến độ dài của phần Intro video của bạn bởi đây là một trong những yếu tố giúp người xem có tiếp tục xem các phần tiếp theo của video hay không. Đề xuất cho phần giới thiệu hay nhất nằm trong khoảng từ 3 đến 7 giây. Tuy nhiên, một số đoạn giới thiệu video có hiệu suất cao có thời lượng lên đến 20 hoặc 30 giây. Tuy vậy, thời lượng chỉ là vấn đề thứ yếu, điều quan trọng nhất là các yếu tố đưa vào Intro video. Trên thực tế, các nghiên cứu chỉ ra tỷ lệ giữ chân người xem của một số video trên YouTube và nhận thấy rằng khoảng 50% người xem đã bỏ qua khoảng thời gian 30 giây , có nghĩa là trên các video có phần giới thiệu dài hơn, họ đã bỏ qua trước khi bất kỳ nội dung thực sự nào bắt đầu. Tất cả những điều này muốn nói rằng việc kiểm tra và thử các độ dài khác nhau sẽ cho bạn thấy điều gì phù hợp nhất với tổ chức và video của bạn. Bạn luôn có thể bắt đầu với phần giới thiệu ngắn hơn và dần dần kéo dài chúng nếu nhu cầu phát sinh.

Xem thêm:   P3006 Trả lời: Hỏi xin font autocad vnsimli.shx, vntime.shx, extfont2.shx, vns.shx, vnarial.shx

Xem thêm :  Những tên tik tok hay cho nữ đẹp ngắn nhất- tên tiktok cho nữ

*

2. Nhạc và hiệu ứng video

Thời lượng Intro video

Nhạc và hiệu ứng video là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công cho Intro nói riêng cũng như toàn bộ video nói chung. Theo đó, bạn có thể dễ dàng nhận thấy một Intro video ấn tượng không những tạo được ấn tượng mà còn giúp người xem dễ dàng nhận biết mỗi khi xuất hiện. Tuy chỉ là một yếu tố nhỏ nhưng nó lại có thể giúp bạn tạo được ấn tượng khá mạnh mẽ với người xem.

*

3. Lên ý tưởng và xác định mục đích của video

Nhạc và hiệu ứng video

Intro video tuy chỉ là một phần giới thiệu ngắn gọn với thời lượng vài giây nhưng lại ảnh hưởng khá nhiều đến quyết định theo dõi video của người xem. Do vậy, hãy thật chú ý đến ý tưởng dành cho Intro video bởi dù video của bạn có hấp dẫn đến đâu mà Intro kém thu hút cũng sẽ làm giảm hứng thú và sự tò mò khi xem video của người xem. Cùng với đó, bạn cũng có thể khéo léo lồng ghép thêm các yếu tố trong nội dung video để có thể khơi gợi sự tò mò cho người xem. Tuy nhiên, hãy luôn đảm bảo yếu tố thời lượng để không tạo cảm giác mệt mỏi, nhàm chán cho người xem.

Xem thêm: Top 6 Bài Phân Tích 16 Câu Đầu Chinh Phụ Ngâm, Phân Tích 16 Câu Đầu Chinh Phụ Ngâm

Xem thêm :  Top 11 app đọc truyện trên điện thoại hot nhất hiện nay

*

Hướng dẫn cách làm intro mở đầu video

*

1. Sử dụng template có sẵn

Lên ý tưởng và xác định mục đích của videoHướng dẫn cách làm intro mở đầu video

Xem thêm:   Cách chuyển ảnh thành tranh vẽ chì online, hoặc Photoshop

Một trong những cách làm Intro video đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất chính là sử dụng các template có sẵn. Các template này đẹp và có sẵn rất nhiều trên internet hỗ trợ bạn tự tạo Intro mà không cần kiến thức chuyên môn quá sâu sắc. Không những vậy, cách làm Intro này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với việc thực hiện Intro mới hoàn toàn. Tuy nhiên, cũng đừng quên việc chỉnh sửa logo video, tên cũng như các phần text trên template Intro video để tránh việc “râu ông nọ cắm cằm bà kia” và ảnh hưởng đến toàn bộ nội dung tâm huyết phía sau của bạn.

*

2. Tự làm intro bằng phần mềm

Sử dụng template có sẵn

Cách làm Intro video bạn có thể lựa chọn là làm Intro bằng các phần mềm. 

Một trong các phần mềm bạn có thể lựa chọn là Opacity; Dissolve (chọn Dip to black/white); Crop;… Việc thực hiện bằng phần mềm có thể khiến bạn mất nhiều thời gian hơn nhưng ngược lại lại có thể tạo ra phần Intro mang đậm dấu ấn các nhân của bạn. Đa phần các phần mềm này đều có kỹ thuật cắt ghép, dựng video nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng Intro video. Cùng với đó, bạn cũng có thể kết hợp các ứng dụng lại với nhau để có được thành quả ưng ý nhất.

Xem thêm:   Hướng dẫn chơi CS:GO trên FACEIT

Xem thêm :  Top 5 đội hình đấu trường chân lý mạnh nhất meta 11, top đội hình mạnh dtcl 11

*

Cách tạo Intro video online miễn phí

**

Tự làm intro bằng phần mềmCách tạo Intro video online miễn phíCách tạo Intro video đơn giảnBước 1: Chọn mẫu giới thiệu video

Bước này có thể được thực hiện từ bên trong các phần mềm chỉnh sửa video phổ biến như Camtasia, iMovie, Shotcut,… bằng cách chọn một tool từ thư viện. Với các ứng dụng này, bạn có thể sử dụng Intro video giới thiệu miễn phí hơn cùng với các tài nguyên khác như mẫu video, hiệu ứng âm thanh, âm nhạc, …

Bước 2: Thêm mẫu giới thiệu vào dòng thời gian

Bước 2: Thêm mẫu giới thiệu vào dòng thời gian

Sau khi hoàn thành cơ bản, bạn sẽ cần thêm vào Timeline để chuẩn bị bắt đầu và phát hiện các sai sót cần chỉnh sửa.

Xem thêm: Quần Áo Chợ Ninh Hiệp Có Đẹp Không, Kinh Nghiệm Đi Chợ Ninh Hiệp Nhập Hàng

Bước 3: Tùy chỉnh phần giới thiệu với Thuộc tính nhanh

Bước 3: Tùy chỉnh phần giới thiệu với Thuộc tính nhanh

Thuộc tính Nhanh của các phần mềm tạo Intro video online miễn phí sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn tùy chỉnh giúp bạn dễ dàng thay đổi văn bản, màu sắc và biểu trưng trong mẫu giới thiệu của mình.

***

Intro video dạng MotionVideo giới thiệuTạo Intro video mang phong cách retro

Hy vọng các thông tin chia sẻ về cách làm Intro video trên hữu ích với bạn. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể truy cập Website yome.vn yome.vn để được giải đáp kịp thời. Và đừng quên chia sẻ bài viết cũng như theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ các thông tin bổ ích cũng như các khóa học thiết kế, dựng phim,…

Chuyên mục:

Chuyên mục: Thế Giới Game

https://yome.vn/huong-dan-lam-intro-gioi-thieu/imager_105135.jpghttps://yome.vn/huong-dan-lam-intro-gioi-thieu/

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Máy Tính

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button