Kiến Thức Chung

Hướng dẫn insert checkbox trong word đơn giản và nhanh chóng

Những người thường xuyên phải làm bảng đánh giá, khảo sát hay thực hiện các tài liệu dạng trắc nghiệm thường sẽ sử dụng những ô checkbox trong Word để có thể tổng hợp các ý kiến một cách nhanh chóng. Vậy làm sao để insert checkbox trong Word? Hãy để https://vmmotorsdaihan.com/ chỉ bạn qua bài viết này nhé!!

Hướng dẫn chi tiết cách insert checkbox trong word nhanh chóng nhất

Để insert checkbox trong word, bạn có 2 cách thực hiện. Cụ thể, bạn có thể thêm ô tích theo cách thông thường, nghĩa là bạn tạo ô checkbox xong rồi in ra giấy và sử dụng bút để tích vào.

Cách thứ hai tiện lợi và có tính chuyên nghiệp hơn khi cho phép bạn tạo ra các ô checkbox ngay trong văn bản và người dùng có thể trực tiếp lựa chọn ý kiến của mình.

Trong bài viết này, vmmotorsdaihan.com sẽ hướng dẫn cho bạn cả 2 cách làm này và áp dụng với word các phiên bản 2007, 2010, 2013, 2016 trở về sau.

Cách insert checkbox trong word theo cách thông thường

Với cách thêm ô checkbox theo cách thông thường sẽ tạo ra các ô vuông bên cạnh các dòng câu hỏi, sau đó người dùng sẽ lựa chọn và tự tích vào các ô vuông đó. Cách tạo checkbox này rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng bảng Symbol trong word là có thể làm được.

Xem thêm:   Cách cài win 10 bằng file ISO ngay trên ổ cứng đơn giản

Xem thêm :  Pvcombank là ngân hàng gì ? đánh giá có tốt và uy tín không?

Trước hết, để insert checkbox trong word bạn đến tab insert, tiếp đến chọn Symbol ở bên góc phải màn hình, tiếp đến là chọn More Symbols.
Sau khi chọn More Symbols, trên giao diện của word sẽ thấy xuất hiện hộp thoại Symbol. Bạn hãy tìm đến dòng Font và chọn font Wingdings, tiếp đến là chọn kí tự ô vuông mà bạn cần mà bấm chọn Insert.

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm kiếm checkbox có sẵn dấu chéo hay dấu tích bằng cách kéo xuống dưới.

Nếu muốn tạo checkbox nhanh hơn thì bạn có thể thực hiện copy Symbol này, sau đó dán vào văn bản. Vậy thì bạn đã biết cách insert checkbox trong word đơn giản và nhanh chóng rồi.

Bạn đến tab insert, tiếp đến chọn Symbol, tiếp đến là chọn More Symbols

Cách insert checkbox trong word có thể tích vào được

Sử dụng phương pháp này sẽ đem lại sự tiện lợi cho người sử dụng khi nó cho phép bạn có thể đánh trực tiếp vào ô vuông để lựa chọn. Chính vì vậy, khi bạn làm việc online, bạn chỉ cần gửi file Word cho người khác là có thể thực hiện việc tích vào các ô checkbox rồi.

Để có thể tạo checkbox có thể tích vào được, yêu cầu bạn phải thực hiện những bước có phần phức tạp hơn cách trên. Nhưng bạn đừng lo, bởi đọc và làm theo vmmotorsdaihan.com hướng dẫn là việc gì cũng không thành vấn đề.

Đầu tiên, sau khi chọn File bạn hãy nhấn chữ Option ở phía bên dưới. Nếu bạn sử dụng Word 2007 thì nút tùy chọn File sẽ ứng với biểu tượng hình tròn bên góc phải trái đấy!

Xem thêm:   Mách bạn 4 bước trong cách bung file tib theo chuẩn UEFI

Xem thêm :  Hướng dẫn tự vệ sinh nội thất ô tô tại nhà cực dễ & hiệu quả

Sau đó bạn hãy chọn Customize Ribbon, rồi tiến hành đánh dấu tích vào ô Developer nằm ở bên phải, sau khi nhấn xong thì nhấn chọn OK. Đối với word 2007 thì bạn nhấn chọn Popular, tiếp đế là đánh dấu tích vào mục Show the Developer tab in the Ribbon, rồi sau đó bấm OK.

Bạn hãy chọn Customize Ribbon, rồi đánh dấu tích vào ô Developer nằm ở bên

Lúc này, bạn hãy chọn tab Develop vừa mới được kích hoạt, tiếp đến là nhấn vào ô tích trong Controls, ngay lúc này trong văn bản sẽ xuất hiện một ô checkbox. Giờ thì việc của bạn là nhấn vào ô checkbox này để xem điều kỳ diệu nhé!

Nhấn chọn tab Develop rồi tiếp đến bạn hãy tiến hành nhấn vào ô tích trong Controls

Định dạng checkbox vừa tạo

Đừng vội thoát khỏi bài viết khi bạn chưa biết cách định dạng ô checkbox vừa tạo. Việc thay đổi định dạng bao gồm: màu sắc, tăng font size của ô checkbox sẽ khiến cho ô tích trông có vẻ thú vị hơn đấy. Vậy thì cách làm là gì? Hãy cùng xem nhé!

Thông thường thì checkbox mới tạo xong sẽ xuất hiện dấu gạch chéo, nếu bạn không “thuận mắt” hay quá chán với những dấu chéo thì bạn có thể tuỳ chỉnh dấu tích trong checkbox, thay dấu chéo bằng những dấu lạ mắt hơn. Ta làm như sau:

  • Nhấn chọn checkbox sau đó nhấn vào Properties trong nhóm Controls.
  • Tiếp đến bạn chọn Change trong hộp thoại Content Control Properties, sau đó tại dòng Check symbol hãy lựa chọn kiểu bạn muốn dùng trong bảng symbol rồi nhấn OK.

Xem thêm:   Có nên mua Laptop màn OLED hay không??? | ThinkView wiki

Xem thêm :  Luna Build Guide DOTA 2: Luna- Play it beautifully by Loredra

Tại dòng Check symbol hãy lựa chọn kiểu bạn muốn trong bảng symbol rồi nhấn OK.

Như vậy, giờ đây bạn không chỉ biết cách insert checkbox trong word mà còn biết làm cho ô checkbox của bản thân trở nên sinh động và thu hút hơn bao giờ hết.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Với những chia sẻ về hướng dẫn chi tiết liên quan cách insert checkbox trong word hy vọng bạn sẽ trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về word để có thể tự tin trong việc thêm các ô vuông tích trong bài đánh giá, khảo sát của mình một cách dễ dàng. https://vmmotorsdaihan.com/ chúc các bạn thành công

https://i.ytimg.com/vi/BeBehtTSMfs/maxresdefault.jpghttps://vmmotorsdaihan.com/huong-dan-cach-tao-o-vuong-checkbox-trong-word-how-to-add-check-boxes-to-word-documents/

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Máy Tính

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button