Kiến Thức Chung

Hướng dẫn fix lỗi giải nén Liên Minh Huyền Thoại nhanh gọn cho game thủ

Liên Minh Huyền Thoại là một trong những tựa game hot trên thị trường game online. Game liên tục làm mới mình với các bản cập nhật cải tiến thu hút người chơi. Tuy nhiên, việc này lại gây ra một số rắc rối liên quan tới việc tải. Đa số là do các bản game có dung lượng lớn nên phát hành theo bản nén và khi tải về sẽ xuất hiện lỗi giải nén. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục lỗi giải nén Liên Minh Huyền Thoại để trải nghiệm game mượt mà.

Phần mềm giải nén không tương thích với Files nén của game

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều phần mềm giải nén ra đời. Các phần mềm này đảm nhận việc giải nén các Files có dung lượng lớn khi tải về máy dưới dạng nén. Tuy nhiên, đây đều không phải là các chìa khóa vạn năng. Một phần mềm giải nén sẽ có thể giải được một số Files nén. Cho nên, nếu lỗi giải nén Liên Minh Huyền Thoại xảy ra thì cũng có thể do phần mềm giải nén của bạn không tương thích. Hãy kiểm tra để sửa lỗi.

Lỗi File Game khi tải về

Lỗi khi giải nén game Liên Minh Huyền Thoại có thể do đường truyền không ổn định. Điều này khiến cho tập tin nén gặp vấn đề trong quá trình tải về. Tốc độ mạng của bạn phải đủ nhanh để việc tải game sẽ không tốn nhiều thời gian. Đó là chưa kể đến trường hợp tải sẽ bị gián đoạn hoặc bị thoát ra ngoài không thể tải được game.

Xem thêm:   Cách xuất Bản vẽ 2D từ mô hình 3D chi tiết nhất ( AutoCAD 2020 )

Xem thêm :  Na + O2 Na2O Balanced Equation - Na O2

Thêm nữa là bộ giải nén của game có dung lượng rất lớn. Cho nên Garena đã tạo một phiên bản dự phòng được chia ra làm 5 phần nhỏ giúp bạn tải về dễ dàng hơn. Đối với các phiên bản này  sẽ có rất nhiều Files nhỏ được nén vào một File dạng RAR để người chơi tải về máy. Nhưng trong quá trình download do đường truyền không ổn định, bị gián đoạn hoặc do một số phần mềm chạy nền ảnh hưởng  khiến File RAR bị mất một số Files nhỏ khác. Lỗi này sẽ hiển thị theo dạng “data is corrupted”.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi

Bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách chạy tập tin nén bằng WinRAR, chọn Tool và Repair Archive.

Đối với lỗi này sẽ có hai cách để khắc phục như sau:

Cách 1: Click chọn vào ô Keep Broken Files trong tùy chọn giải nén của WinRAR. Nhằm giữ lại các Files nguyên vẹn và cả các Files bị hỏng trong quá trình giải nén. Nếu không tích chọn vào ô này thì quá trình giải nén sẽ bị dừng lại. Nó có thể dừng bất cứ lúc nào khi xuất hiện Files lỗi.

sua chua loi giai nen lien minh huyen thoai tai nha

Cách 2: Sử dụng công cụ RAR Repair để sửa những Files bị lỗi. Đây là cách đơn giản dễ thực hiện nhất. Tuy nhiên hiệu quả chỉ tương đối và hạn chế đối với một số tệp Files nhất định.

Máy tính chạy hệ điều hành không hỗ trợ giải nén Liên Minh Huyền Thoại

Sau phiên bản 9.9 Liên Minh Huyền Thoại sẽ chính thức ngưng hỗ trợ Windows XP và Windows Vista. Microsoft đã ngừng hỗ trợ bảo mật đối với Windows XP và Windows Vista. Do vậy, việc trải nghiệm Liên Minh Huyền Thoại cho người chơi sử dụng Win XP trở nên khó khăn. Microsoft không còn hỗ trợ nên đội ngũ kỹ thuật rất vất vả để sửa những lỗi rất đáng kể để mà chỉ phục vụ được 1 số lượng game thủ nhỏ trên thế giới. Theo đó bắt đầu từ phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 9.10 sẽ ngừng hoàn toàn việc hỗ trợ Win XP và Win Vista.

loi giai nen lien minh huyen thoai do he dieu hanh cu

Người chơi trên hai hệ điều hành này sẽ không thể chơi game. Máy tính chạy hệ điều hành không hỗ trợ Liên Minh Huyền Thoại. Nếu bạn tải game về cùng không thể giải nén Files để chạy được. Đây cũng là một lỗi mà nhiều người chơi mắc phải. Liên Minh Huyền Thoại vốn được xây dựng trên nền tảng Win 7 và 10  vì thế những hệ điều hành khác sẽ rất khó để chạy tựa game này. Thậm chí là không thể, nhất là trên Win XP và Vista.

Xem thêm:   Galaxy S3 LTE SHV 210S Hàn Quốc Thủ thuật nâng cao Hướng dẫn Root CellphoneS

Xem thêm :  KHÓA LUẬN: TÌNH BẠN TRONG THƠ PHẠM HỔ VIẾT CHO THIẾU NHI

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi giải nén Liên Minh Huyền Thoại do hệ điều hành máy

Nên chắc chắn là máy của bạn đáp ứng được các yêu cầu về hệ điều hành trước khi tải game. Nếu chẳng may máy của bạn đang sử dụng hệ điều hành không hỗ trợ giải nén thì điều bạn cần làm là nâng cấp máy. Bạn có thể cài lại hệ điều hành tại các trung tâm bảo hành hoặc các cửa hàng sửa chữa máy. Hãy tìm một nơi uy tín để cài lại hệ điều hành trong máy. Khi bận nâng cấp xong thì tải lại game. Lỗi giải nén Liên Minh Huyền Thoại tự động sẽ không còn làm phiền bạn nữa.

Dung lượng của ổ cứng không đủ để chứa game

Khi bạn tải bất cứ một úng dụng gì về máy thì cũng nên có thêm một thao tác kiểm tra dung lượng bộ nhớ. Đây à bước khá đơn giản nhưng ít được để ý. Nếu bạn tải game Liên Minh Huyền Thoại về mà không thể mở game thì cũng có thể là do lỗi này. Khi dung lượng máy không đảm bảo thì lỗi giải nén Liên Minh Huyền Thoại sẽ xuất hiện.

Dung lượng các File game và các bản cập nhật LMHT

Liên Minh Huyền Thoại trải qua rất nhiều phiên bản cập nhật. Cho nên dung lượng cài đặt bản đầy đủ rất lớn (vài GB). Đối với những game như Liên Minh Huyền Thoại thì yêu cầu về dung lượng trống của ổ cứng cũng hết sức cần thiết. Nhất là với các bản cập nhật được đăng tải thường xuyên để cải thiện các trải nghiệm trong game thì dung lượng của game sẽ còn tiếp tục tăng nữa.

Xem thêm:   Cách tạo dấu chấm trong Word (……) 2007, 2010, 2013, 2016

Xem thêm :  Hướng dẫn cách chơi rubik 3x3 cơ bản, cách để giải khối rubik theo từng tầng

sua loi giai nen lien inh huyen thoai loi dung luong

Từ bản 8.5 đến 8.8 (có thể cả 8.10), dung lượng bản cập nhật sẽ lớn hơn thường lệ. Liên Minh Huyền Thoại cần cập nhật dữ liệu tướng và âm thanh theo công nghệ mới nhất. Điều này giúp tạo nên nhiều nội dung chất lượng cao hơn trong tương lai. Có hai dự án đang diễn ra đồng thời: nâng cấp engine âm thanh mới trong bản 8.5, và chuyển tướng sang hệ thống công cụ mới trong bản từ 8.6 đến 8.8 (có thể cả 8.10). Trong bản 8.5, dung lượng có thể đạt đến 1.8 hoặc 2.2 GB. Ở một số khu vực không có giọng lồng tiếng, con số này sẽ giảm đi tương đối.

Cách khắc lỗi giải nén Liên Minh Huyền Thoại thiếu dung lượng

Liên Minh Huyền Thoại là một tựa game cần một dung lượng rất lớn để cài đặt. Sẽ rất khó cho người dùng để có thể tải toàn bộ game trong cùng một lúc. Vì thế các Files của game sẽ được nén lại chung vào một File dạng RAR để tiện lợi hơn cho việc tải về và cũng như hạn chế việc tải xót File. Tuy nhiên dù đã chia nhỏ thì dung lượng tổng của các Files này khi giải nén là rất lớn. Đòi hỏi bộ nhớ máy phải còn trống khá nhiều.

Dung lượng mà nhà phát hành yêu cầu đối với các dàn máy của game thủ là từ 8 đến 12GB. Đa số các game thủ thường không để ý dung lượng của ổ đĩa chứa hiện tại. Để khắc phục lỗi giải nén Liên Minh Huyền Thoại bạn cần gia tăng lượng trống của bộ nhớ. Hãy xóa bớt những ứng dụng không cần thiết. Hoặc bạ có thể mua thêm dung lượng bộ nhớ để giải nén nhé.

sua loi giai nen decchoi lien minh huyen thoai

Bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn tìm ra các lỗi và hướng dẫn khắc phục lỗi giải nén Liên Minh Huyền Thoại. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc trải nghiệm game. Hãy theo dõi các bài viết khác của chúng tôi để có thêm những thông tin hữu ích  cho mình nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật IT

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button