Kiến Thức Chung

Hướng dẫn di chuyển các ứng dụng Android sang thẻ nhớ MicroSD để tiếp kiệm bộ nhớ

10864

Bạn có bao giờ gặp tình trạng cài đặt một ứng dụng mới và bị báo tình trạng không đủ dung lượng hay không. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn di chuyển các ứng dụng Android sang thẻ nhớ MicroSD để tiết kiệm dung lượng.

Hướng dẫn di chuyển các ứng dụng Android sang thẻ nhớ MicroSD để tiếp kiệm bộ nhớ

Bạn có bao giờ gặp tình trạng cài đặt một ứng dụng mới và bị báo tình trạng không đủ dung lượng hay không. Đa phần người dùng Android đều đã từng gặp tình trạng này bởi tất cả các ứng dụng, games, hình ảnh và video đã chiếm toàn bộ dung lượng của bạn.

Nếu điện thoại của bạn có khe thẻ nhớ, giải pháp cho vấn đề này cực kỳ đơn giản. Một thẻ nhớ microSD khá rẻ và mang lại dung lượng mở rộng nhiều hơn cho bạn, hơn nữa bạn còn có thể di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ SD trên Android để tiết kiệm dung lượng.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn di chuyển các ứng dụng Android sang thẻ nhớ MicroSD để tiết kiệm dung lượng. Tùy vào phiên bản Android mà bạn đang sử dụng thì thao tác sẽ tương đối khác nhau.

Trước khi bắt đầu, cần lưu ý một số điểm sau. Bộ nhớ trên thẻ nhớ thì thường sẽ chậm hơn so với bộ nhớ của máy, do đó bạn có thể sẽ thấy được một số khác biệt về tốc độ hoạt động của một số ứng dụng đòi hỏi nhiều bộ nhớ. Do đó khi lựa chọn một thẻ nhớ bạn nên lựa chọn loại nhanh nhất và có dung lượng lớn nhất mà thiết bị của bạn có thể hỗ trợ – kiểm tra thông tin của máy để xem máy tương thích với thẻ nhớ nào. Ngoài ra, bạn không thể di chuyển các ứng dụng đã cài đặt sẵn trên máy và một số ứng dụng khác nếu không được hỗ trợ.

Xem thêm:   Avast Premier License Key and Activation Code [2021]

Xem thêm :  Hội Thiendia máy bay bà già thanh hóa tìm phi công trẻ

Và bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu di chuyển các ứng dụng sang thẻ nhớ MicroSD nào

Từ hệ điều hành Android Masrmallow đã cho phép điện thoại có thể sử dụng dung lượng MicroSD như là bộ nhớ trong. Điều này đồng nghĩa với việc thay vì phải lưu trữ các ứng dụng và dữ liệu vào bô nhớ trong, Android cho phép người dùng thiết lập bộ nhớ mặc định là thẻ nhớ, qua đó bạn không cần phải lo lắng vấn đề hết dung lượng bộ nhớ trong ảnh hưởng hiệu suất hoạt động của máy. Bên cạnh đó các ứng dụng cũng sẽ được lưu trữ trên thẻ nhớ.

Để làm được điều này thì bạn cần phải thiết lập trước cho thẻ nhớ. Thẻ của bạn sẽ bị quét trong quá trình thiết lập, do đó bạn nên sao lưu lại dữ liệu trước.

Gắn thẻ nhớ vào trong điện thoại. Khi thông báo New SD Card xuất hiện, nhấp chọn Set Up.

Kế tiếp, bạn cần chọn cách mà điện thoại sử dụng thẻ nhớ. Chọn Phone Storage trên Android 9, hoặc Use as Internal Storage cho các phiên bản cũ hơn. Ngoài ra bạn có thể vào mục Settings > Storage, chọn thẻ nhớ, nhấp chọn nút menu và chọn Storage Settings > Format as internal.

Trong màn hình tiếp theo, nhấp chọn Format SD Card, hoặc Erase & Format. Thao tác này sẽ quét mới toàn bộ thẻ nhớ của bạn.

Xem thêm:   Chàng thủ môn đen nhất thế giới toplmht com

Xem thêm :  Top ứng dụng nghe nhạc hay nhất trên điện thoại iPhone, Android

Trên phiên bản Android 9, bạn sẽ được quyền chọn di chuyển dữ liệu – kể cả ứng dụng – sang thẻ nhớ. Bước này còn thể hiện bạn tiết kiệm được bao nhiêu dung lượng. Nhấp chọn Move Content để hoàn tất.

Tính năng này gọi là Adoptable Storage và yêu cầu bạn sẽ cần bạn giữ thẻ nhớ trên điện thoại vĩnh viễn. Thẻ nhớ cũng sẽ được mã hóa, do đó bạn không thể gắn vào thiết bị khác để sao chép dữ liệu.

Có một vấn đề là một số nhà sản xuất đã chọn việc không cung cấp tính năng này cho người dùng. Nếu bạn không có tính năng này, bạn sẽ cần phải sử dụng các bước hướng dẫn phía sau để di chuyển các ứng dụng sang thẻ nhớ SD bằng tay.

Di chuyển ứng dụng sang thẻ microSD trên Android 9.0 Pie và Android 8.0 Oreo

Nếu điện thoại của bạn không hỗ trợ Adoptable Storage, cách nhanh nhất và dễ nhất chính là di chuyển chúng bằng tay. Ghi nhớ rằng bạn không thể di chuyển các ứng dụng cài đặt mặc định nhé.

Hướng dẫn di chuyển các ứng dụng Android sang thẻ nhớ MicroSD để tiếp kiệm bộ nhớ

Truy cập Settings > Apps & notifications > App info.

Tìm ứng dụng mà bạn muốn di chuyển.

Chọn Storage. Nếu ứng dụng hỗ trợ được di chuyển qua thẻ, bạn sẽ thấy nút bấm Change. Nhấp vào nó để thực hiện.

Chọn SD Card trong hộp thoại Change storage. Xác nhận và nhấn Move để bắt đầu.

Xem thêm:   Chào tất cả mọi người!

Xem thêm :  Phần mềm diệt virus miễn phí hiệu quả nhất, tốt nhất hiện nay

Hướng dẫn di chuyển các ứng dụng Android sang thẻ nhớ MicroSD để tiếp kiệm bộ nhớ

Để di chuyển ngược lại, chỉ cần thực hiện lại bước trên và chọn Internal shared storage ở bước cuối. Bạn nên thực hiện điều này khi cần đổi thẻ nhớ hoặc gỡ thẻ nhớ khỏi máy.

Di chuyển ứng dụng sang thẻ microSD trên Android 7.0 Nougat và Android 6.0 Marsmallow

Truy cập Settings > Apps.

Chọn ứng dụng bạn muốn di chuyển.

Truy cập Storage > Change và chọn thẻ nhớ trong hộp thoại xác nhận.

Nhấn Move để hoàn tất.

Hướng dẫn di chuyển các ứng dụng Android sang thẻ nhớ MicroSD để tiếp kiệm bộ nhớ

Di chuyển ứng dụng sang thẻ microSD trên Android 5.0 Lollipop

Truy cập Setting > Apps và chọn ứng dụng bạn muốn di chuyển.

Dưới mục Storage, nhấp chọn Move to SD Card. Nút sẽ bị xám đi khi ứng dụng di chuyển, do đó bạn không nên can thiệp vào cho đến khi bước này hoàn tất nhé.

Nếu không có tùy chọn Move to SD Card thì ứng dụng này không hỗ trợ di chuyển.

Một khi hoàn tất, dưới mục Storage sẽ cập nhật lượng dung lượng mà ứng dụng lưu trữ trên thẻ và bộ nhớ trong.

Hướng dẫn di chuyển các ứng dụng Android sang thẻ nhớ MicroSD để tiếp kiệm bộ nhớ

Di chuyển ứng dụng sang thẻ microSD trên Android cũ hơn

Truy cập Settings > Apps

Chọn ứng dụng bạn muốn di chuyển.

Hướng dẫn di chuyển các ứng dụng Android sang thẻ nhớ MicroSD để tiếp kiệm bộ nhớ

Nhấp chọn Move to SD Card. Nếu bước này không thấy nút Move to SD Card, bạn sẽ không thể di chuyển ứng dụng do các phiên bản Android cũ hỗ trợ rất ít.

Chúc bạn thành công!

Minh Hương

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật IT

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button