Kiến Thức Chung

Hướng Dẫn Chuyển Định Dạng Số Trong Excel (Number To Text), 4 Cách Chuyển Text To Number Trong Excel 5

Trong quá trình làm việc với bảng tính Excel, rất nhiều các bạn sẽ gặp phải các trường hợp khó chịu. Ngay cả với các hàm cơ bản trong Excel cũng có thể gây khó khăn cho bạn. Tuy nhiên, công thức và hàm đều đúng cả đấy chứ. Thế nhưng khi các bạn thao tác tính toán với các ô cột dữ liệu ấy thì Excel lại cứ báo lỗi. Tại sao lại như vậy, giải quyết vấn đề ấy như thế nào nhỉ?

Đây là một ví dụ về lỗi trong Excel khi mà bạn gặp phải trong trường hợp định dạng số liệu trong bảng tính của bạn đang là text. Và công việc của chúng ta cần làm lúc này để khắc phục lỗi trên của Excel đó chính là chuyển định dạng của những số liệu trong bảng tính của bạn từ dạng number sang dạng text.

Bạn đang xem: Chuyển định dạng số trong excel

Về cơ bản, nếu như các bạn để ý thì hoàn toàn có thể nhận ra ngay là với những dữ liệu Excel dạng số (định dạng Number) sẽ được canh lề bên phải. Ngược lại với những dữ liệu dạng text sẽ được canh lề bên trái. Dựa vào nguyên tắc này mà bạn có thể nhìn thấy ngay và biết được dữ liệu bạn đang tính toán đang ở định dạng text hay number.

Thông thường thì đối với các phiên bản Excel đang ở chế độ mặc định từ ban đầu thì chúng ta có thể áp dụng cách nhận diện định dạng số liệu như ở trên. Với cách nhìn nhận như vậy chúng ta có thể biết được số liệu của bảng tính ở định dạng Text hay Number. Trong trường hợp mà Excel của bạn đã bị thay đổi, tùy chỉnh nhiều. Chúng ta sẽ tiến hành thiết lập lại những thông số trong Excel về với mặc định.

Xem thêm:   Cách cài song song Kali Linux với windows 10 mới nhất

Xem thêm :  Cách làm rau câu 3d đơn giản

Với thao tác này, chắc chắn sẽ không khó bằng việc viết chữ lên ảnh trong Excel. Cụ thể nó đơn giản thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn nhé:

NỘI DUNG CHÍNH CỦA BÀI VIẾT:

Cách thiết lập Excel và nhận viết số liệu đang ở định dạng Number hay Text:

Ban đầu trước khi biết được số liệu của bạn đang ở định dạng là Text hay Number thì bạn cần bảo đảm Excel của mình đã được thiết lập ở mặc định.

Nếu Excel của bạn đã bị tùy chỉnh nhiều, chúng ta sẽ thiết lập lại như sau:

*

Bạn làm hướng dẫn như hình trên nhé. Đầu tiên bạn tìm click đến Format sau đó bạn chọn xuống Format Cells.

Tiếp theo một cửa sổ Format Cells được mở lên:

Bạn chọn tiếp sang thẻ Alignment như hình trên. Sau đó bạn thiết lập như hình trên là được. Sau khi thiết lập xong bạn click vào OK nhé.

Sau khi bước thiết lập Excel ở phần trên xong. Chúng ta chuyển sang phần thứ tiếp theo là xác định định dạng của số liệu và cách chuyển định dạng số liệu từ dạng text sang number.

Cách chuyển định dạng số liệu từ text sang numer trong Excel:

Với bảng tính Excel ở dưới đây, mình xin thưa với các bạn là ở cột Hệ số và cột Lương tối thiểu đang ở định dạng text. Tại sao lại biết rằng số liệu ở 2 cột này đang ở định dạng text nhỉ?

Xem thêm:   Review top 5 ổ cứng ssd hãng nào tốt nhất hiện nay 2021 – Wevina.vn

Xem thêm :  'vị vua huyền thoại' - bom tấn sử thi hoành tráng đến từ bollywood

À, đơn giản thôi, là vì số liệu ở đây là được căn lề bên trái cơ mà.

*

Lúc này chúng ta cần chuyển định dạng của số liệu trong cả hai cột trên từ text sang number. Có làm như vậy thì bạn mới có thể tính toán được Lương chính.

Bạn tiến hành click vào lựa chọn ở một ô tùy ý trong bảng tính: chọn A8 chẳng hạn.Tiếp theo bạn sẽ sử dụng đến tổ hợp phím là Ctrl + CSau đó bạn tiến hành quét các ô ở cột Hệ số: B2:B7Tiếp theo bạn click chuột phải, sau đó hãy chọn Paste Special như hình dưới.

Xem thêm:

Bạn tiến hành click vào lựa chọn ở một ô tùy ý trong bảng tính: chọn A8 chẳng hạn.Tiếp theo bạn sẽ sử dụng đến tổ hợp phím là Ctrl + CSau đó bạn tiến hành quét các ô ở cột: B2:B7Tiếp theo bạn click chuột phải, sau đó hãy chọn Paste Special như hình dưới.Xem thêm: Cách Chuyển Hàng Thành Cột Trong Excel 2010, Chuyển Cột, Đổi Cột Thành Dòng Trong Excel

*

*

Trong cửa sổ Paste Special bạn chọn Add  sau đó click OK.

Bạn sẽ nhìn thấy kết quả là các số trong cột Hệ số đã được chuyển sang canh lề bên phải rồi.

Tiếp theo đối với cột Lương tối thiểu các bạn thao tác tương tư như trên. Để định dạng số liệu về đúng với dạng number.

Bạn tiến hành click vào lựa chọn ở một ô tùy ý trong bảng tính: chọn A8 chẳng hạn.Tiếp theo bạn sẽ sử dụng đến tổ hợp phím là Ctrl + CSau đó bạn tiến hành quét các ô ở cột Lương tối thiểu: C2:C7Tiếp theo bạn click chuột phải, sau đó hãy chọn Paste Special.

Xem thêm:   Tự học CorelDraw cơ bản cấp tốc qua 17 chuyên đề FULL KHÔNG CHE (369 phút)

Xem thêm :  Những công cụ hàng đầu để kiểm tra ngữ pháp tiếng anh

Bạn tiến hành click vào lựa chọn ở một ô tùy ý trong bảng tính: chọn A8 chẳng hạn.Tiếp theo bạn sẽ sử dụng đến tổ hợp phím là Ctrl + CSau đó bạn tiến hành quét các ô ở cột: C2:C7Tiếp theo bạn click chuột phải, sau đó hãy chọn Paste Special.

Trong cửa sổ Paste Special bạn chọn Add  sau đó click OK.

Bạn sẽ nhìn thấy kết quả là các số trong cột Lương tối thiểu đã được chuyển sang canh lề bên phải rồi.

*

Vậy là cả hai cột là cột Hệ số và cột Lương tối thiểu đều đã được định dạng đúng là number (trước là định dạng text).

Như vậy cuối cùng là cột Lương chính thì các bạn chỉ cần đặt công thức là có thể ra kết quả rồi.

Chú ý là trước khi bạn thao tác ấn tổ hợp phím Ctrl + C bạn phải đưa chuột ra ngoài vùng dữ liệu nhé.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tô Màu Dòng Có Điều Kiện Trong Excel 2010, Tô Màu Dòng Có Điều Kiện Trong Excel

Vậy là xong, rất đơn giản thôi phải không ạ. Thế là chỉ trong vài phút là các bạn đã có thể thay đổi định dạng số liệu từ text sang number trong bảng tính Excel của mình.

Chuyên mục:

Chuyên mục: Thủ Thuật

https://bloginar.net/chuyen-dinh-dang-so-trong-excel/imager_63.jpghttps://bloginar.net/chuyen-dinh-dang-so-trong-excel/

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Máy Tính

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button