Game

Hướng Dẫn Cách Tạo Server Minecraft Vĩnh Viễn Hiệu Quả

Game Minecraft luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những người yêu thích sự sáng tạo mới mẻ. Bạn sẽ được trải nghiệm thế giới game 3D tuyệt đẹp, được chiến đấu, xây dựng hay thu thập tài nguyên,…qua game. Tuy nhiên, nếu muốn chơi được game này, bạn cần biết cách tạo server Minecraft vĩnh viễn trên máy. Qua bài viết dưới đây, bạn đọc hãy cùng Bpackingapp.com đón xem những hướng dẫn về cách tạo server trong Minecraft mới nhất nhé!

Cách tạo server Minecraft vĩnh viễn

Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc những bước làm tạo server Minecraft vĩnh viễn đơn giản nhất trên máy tính PC. Bạn đọc hãy cùng đón xem ngay nhé!

Bước 1: Tạo thư mục mới

Trước khi tìm hiểu về cách tạo server Minecraft PE, bạn cần phải tạo được thư mục mới ở trên máy. Đây sẽ là nơi được dùng để đặt dữ liệu. Nếu bạn không lập ra thư mục mới thì server mới của bạn sẽ không lưu được vào máy. Bạn chú ý bước làm đầu tiên này nhé!

Bước 2: Chọn nguồn để tạo server Minecraft

Tiếp đến, bạn chọn một trong hai nguồn đó là Spigot hoặc CraftBukkit để tạo sv Minecraft. Theo như ý kiến của nhiều người chơi game Minecraft, họ thích lựa chọn Spigot hơn.

Nguồn Spigot mang đến cho người chơi những trải nghiệm hấp dẫn và vô cùng đáng để thử. Bởi vậy mà nó dù hiện sau CraftBukkit nhưng vẫn được những game thủ lựa chọn nhiều hơn. Sau khi tải xong 1 trong 2 nguồn trên về máy, bạn chỉ cần lưu file này ở thư mục đã tạo mới trong bước 1 là được.

buoc tao server minecraft

Bước 3: Đổi tên file khi tạo server

Một bước làm không thể thiếu trong cách tạo sv Minecraft đó chính là đổi tên file để tiện lợi hơn khi ghi vào Code. Sau đó, bạn nhấn chuột phải vào mục chọn New -> Text Document.

Cách chế đồ cam trong VLTK Mobile đang được rất nhiều game thủ dòng game RPG này tìm hiểu. Cũng bởi vì những tính năng vượt trội mà set đồ sở hữu.

Tiếp theo, sau khi mở file, bạn Copy đoạn này vào: java -Xmx1024M -jar spigot.jar -o false. Sau khi đã làm xong, bạn lưu file Document này lại, lúc này nó đã được lựa chọn sẵn server.

Một lưu ý cho bạn đối với cách tạo Minecraft 1.12 đó là tên file phải có đuôi .bat. File mới lúc này sẽ xuất hiện. Bạn click vào đó chọn mở, màn hình sẽ hiện ra một bảng cmd. Bạn đừng vội tắt nhé bởi server Minecraft muốn chạy được phải có nó đó.

buoc ba tao minecraft mien phi

Bước 4: Đóng server Minecraft

Việc cuối cùng trong cách tạo server Minecraft vĩnh viễn đó chính là đóng server này lại. Tuy nhiên, nhà phát hành game chỉ cho phép ai mua bản quyền game Minecraft mới được vào server.

Do đó, bạn cần phải crack server để có thể vào trò chơi một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bạn mở file thư mục đã chứa server ra, bên trong sẽ có nhiều file nhỏ tồn tại. Bạn nhanh chóng mở server.properties ra. Lúc này có một bảng thông báo hiện lên trên màn hình. Bạn chọn vào Select… rồi bấm OK.

Xem thêm :  LoL Best Hecarim Skins – All Hecarim Skins Ranked Good to Best

dong sever minecraft

Sau khi đã mở được file, bạn tìm đến dòng “online-mode=true”. Việc còn lại của bạn chỉ là thay đổi dòng “true” thành “false” là được. Như vậy, bạn đã thực hiện crack thành công server Minecraft đơn giản rồi đó.

Như vậy, trên đây là 4 bước làm đơn giản hướng dẫn bạn cách tạo server Minecraft không cần Hamachi. Bạn đọc có thể tạo server Minecraft miễn phí trên PC ngay tại nhà dễ dàng phải không nào?

Ngoài ra, bạn còn có thể áp dụng cách tạo server Minecraft PE vĩnh viễn trên IOS hoặc Android cũng được đó.

Cách tạo server Minecraft trên máy MAC

Sau khi đã tìm hiểu cách tạo server Minecraft Online cho máy tính PC, chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp cho bạn đọc cách làm server Minecraft trên máy Mac. Bạn hãy cùng đón xem ngay dưới đây nhé.

Bước 1: Cài đặt Java

Những phiên bản mới hơn của MacOS sẽ bao gồm Java theo như mặc định. Nếu bạn đang dùng phiên bản MacOS (OS X) cũ hơn, bạn cần tải xuống phiên bản Java mới từ website chính thức của Apple.

Bước 2: Chọn vị trí cho các tệp máy chủ Minecraft

Một bước không thể thiếu trong cách tạo 1 server Minecraft vĩnh viễn trên máy Mac đó là chọn tệp máy chủ. Ở bước làm này, bạn cần tạo một thư mục mới để chứa được tệp máy chủ Minecraft trên máy Mac nhé!

Bước 3: Tải xuống phần mềm máy chủ Minecraft

Hướng dẫn tạo sv Minecraft tiếp theo cho bạn đó là tải phần mềm máy chủ xuống từ trang web chính thức của game Minecraft. Sau khi đã tải về xong, bạn lưu vào trong file bạn đã tạo ở bước trước.

Mở TextEdit ra, đặt lại định dạng thành văn bản. Bạn cần nhập theo chỉ dẫn dưới đây:

#!/bin/bash

cd”$(dirname”$0”)”

exec java -Xms1G -Xmx1G -jar{tên tệp máy chủ}nogui

Tiếp đến, bạn lưu tệp start.command vào trong cùng với thư mục chứa tệp .jar của máy chủ. Mở Terminal ra, cấp quyền cho tệp start.command mới để chạy được.

Cuối cùng, bạn nhập vào chmod a+x, kéo thả tệp start.command vào trong cửa sổ terminal. Bấm phím Enter là xong.

Bước 4: Kích hoạt cổng chuyển tiếp trên bộ định tuyến

Giống như cách tạo một server Minecraft trên PC Windows như trên, bạn sẽ không cần lo lắng về việc chuyển tiếp cổng nếu bạn chỉ lưu một máy chủ cho người chơi trên trang mạng cục bộ của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn truy cập ở trên toàn thế giới thì bạn cần bật chuyển tiếp cổng. Trên bộ định tuyến của mình, đối với Minecraft, bạn cần chuyển tiếp vào cổng TCP 25565.

Chỉ cần có một chiếc NVIDIA GeForce GTX 470 2GB trở lên là bạn có thể đáp ứng cấu hình chơi Call of Duty Black Ops 3

Sau đó, bạn nhập địa chỉ IP cục bộ của máy chủ của mình là IP đầu ra. Bạn cũng có thể nhập đó làm IP máy chủ cho cổng đã được chuyển tiếp.

Xem thêm :  Tổng Hợp Các Mã Lệnh, Mã GTA Vice City Đầy Đủ Nhất

Nếu muốn tìm IP cục bộ trên máy chủ, bạn chỉ cần mở Terminal và nhập ifconfig là xong nhé!

cach tao server minecraft vinh vien

Bước 5: Khởi động máy chủ Minecraft 

Bạn bấm đúp chuột vào tệp tin start.command. Cửa sổ Terminal lúc này sẽ được mở ra. Bạn có thể thấy thông báo lỗi với lần đầu tiên chạy máy chủ. Đừng lo lắng quá nhé vì đây là hiện tượng bình thường.

Khi máy chủ của bạn đang chạy, bạn có thể mở bạn bè kết nối với máy chủ của mình thông qua địa chỉ IP cục bộ. Nếu họ đang ở trong khu vực mạng gia đình hay qua địa chỉ IP thì họ có thể vào được. Để kiểm tra máy chủ của mình có truy cập được không, bạn nhập IP public của mình vào Minecraft Server Status Checker là được.

Như vậy, với những bước làm đơn giản trên đây, bạn đã có được cách chơi Minecraft Online không cần Hamachi thật dễ dàng rồi đó. Còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện ngay cách tạo server trong Minecraft này trên máy Mac của mình phải không nào?

Cách tạo Minecraft vĩnh viễn trên máy chủ Linux

Để biết được cách chơi Minecraft cùng bạn bè không cần Hamachi, bạn nên chọn máy chủ Linux để có những trải nghiệm game tối ưu, thoải mái nhất.

Cách tạo máy chủ Minecraft trên Ubuntu

Sau đây là cách tạo máy chủ Minecraft trên Ubuntu đơn giản nhất. Bạn đọc hãy theo dõi ngay 3 bước làm dưới đây:

Bước 1: Cài Java và Screen

Trước khi bắt đầu, bạn cần phải kết nối server của mình qua SSH. Để đăng nhập được vào server, bạn mở Terminal ra hoặc dùng Putty SSH Terminal khi đang dùng Windows.

Bạn gõ vào đó lệnh: ssh [email protected]

Khi đã đăng nhập được vào game, bạn có thể tiến hành cài đặt Minecraft server dành cho riêng mình. Bạn trước tiên cần phải cài Java trên hệ thống trước.

Để kiểm tra xem máy bạn đã có Java sẵn chưa, bạn nhập lệnh:

Nếu kết quả cho ra máy bạn đã có Java rồi thì bạn chỉ cần chuyển đến bước tiếp theo. Nếu chưa có Java, bạn hãy theo dõi những bước làm sau đây:

  • Chạy lệnh trong Terminal: sudo apt-get update. Do đó, bạn sẽ tải được package cài đặt mới nhất cho máy trong đó có cả Java.
  • Cài Java 17 theo lệnh:
  • Cuối cùng, cài đặt Screen để server vẫn chạy được kể cả khi bạn bị mất kết nối. Bạn cần gõ lệnh sau:

Bây giờ, bạn đã cài đặt được Java và Screen trên máy tính Linux của mình được rồi đó.

Bước 2: Cài đặt Minecraft Server trên Ubuntu

Bạn cần tạo một thư mục lưu trữ tất cả các file Minecraft ở bên trong. Để tạo thư mục mới trên máy, bạn chạy lệnh sau: mkdir minecraft. Khi tạo xong được thư mục, muốn truy cập vào nó, bạn nhập: cd minecraft.

Xem thêm :  App Chơi Game Kiếm Tiền Mặt - Rút Tiền Về Ví Điện Tử Momo, Paypal Uy Tín

Tiếp theo, bạn cài đặt wget trên máy tính bằng cách gõ lệnh sau: Giờ đây, bạn hãy tải và cài đặt Minecraft trên Ubuntu:

Bạn cần chấp nhận các điều khoản sử dụng của game Minecraft: Để Screen trên máy hoạt động được, server chạy nền được, bạn thực hiện lệnh:

Như vậy, bạn đã nắm được cách tạo server Minecraft vĩnh viễn trên Linux thật đơn giản rồi phải không nào?

Bước 3: Chạy Minecraft Server

Bước cuối cùng, để chạy Minecraft Server, bạn dùng lệnh sau: . Như vậy là xong, server Minecraft đã chạy được trên máy tính của bạn chỉ với vài thao tác.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm cách tạo server Minecraft Hamachi cũng rất hữu ích. Bạn hãy tra cứu về những hướng dẫn chơi Minecraft qua Hamachi cụ thể để nắm rõ hơn về cách chơi thuận tiện này nhé.

cach tao may chu minecraft

Cách tạo server Minecraft trên CentOS 7

Sau đây là cách tạo server Minecraft trên CentOS 7 vô cùng đơn giản, tiện lợi. Chỉ với 3 bước làm, bạn đã có thể tạo được server Minecraft dễ dàng rồi đó.

Bước 1: Cài Java và Screen

Đầu tiên, bạn cần kết nối với VPS server qua SSH hay Putty SSH client đối với Windows. Bạn chạy lệnh sau đây để cài đặt Java và Screen:

Bước 2: Cài Minecraft trên CentOS 7

Để quản lý được bộ cài đặt tốt hơn, bạn nên tạo thư mục riêng dành cho file Minecraft bằng cách chạy lệnh: Muốn đi đến thư mục vừa tạo, bạn nhập: cd minecraft.

Tiếp theo, bạn tải gói Minecraft server về máy bằng cách nhập:

Bạn cần bắt đầu Screen với tên của nó khi nhập: Bạn cần đổi giá trị từ “false” sang “true” ở trong file eula. txt. Sử dụng lệnh sau để sửa file: nano eula.txt.

Bước 3: Chạy Minecraft Server

Cuối cùng, bạn chỉ cần chạy lại server bằng lệnh sau: java -Xmx1024M -Xms1024M -jar minecraft_server.jar nogui. Sau khi nhập lệnh xong, màn hình sẽ hiện ra như sau:

server minecraft tren centOS 7

Như vậy, Minecraft server đã được khởi động chạy thành công rồi đó. Bạn có thể thoát khỏi Screen bằng cách sử dụng phím Ctrl-A +D nhé!

Thiết lập ở trên máy tính của bạn có thể được thay đổi bằng cách điều chỉnh lại file cấu hình qua lệnh sau: nano server.properties. Nếu thực hiện xong bước này, bạn đã có thể cài đặt thành công Minecraft server trên CentOS 7 rồi.

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn về cách tạo server Minecraft vĩnh viễn của chúng tôi dành cho bạn đọc. Qua đó các game thủ có thể có được những trải nghiệm game tối ưu nhất trên máy tính của mình. Các game thủ có thể tự tạo được server Minecraft trên các máy tính Windows, máy tính Mac và Linux thật dễ dàng đó. Để theo dõi thêm những thông tin về game hay ho khác, bạn hãy truy cập website của Bpacking.com thường xuyên nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button