Kiến Thức Chung

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không vào được pubg mobile trên pc tencent

Home » Game

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không vào được pubg mobile trên pc tencent

Game

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không vào được pubg mobile trên pc tencent

lỗi không vào được pubg mobile trên pc tencent

Hiện nay sức hút của PUBG Mobile đã không còn quá  xa lạ với chúng ta nữa thậm chí tựa game này còn phát triển đến mức PC khiến nhà phát triển của Tencent phải ra mắt thêm một ứng dụng giả lập riêng có tên là Tencent Gaming Buddy. Tuy nhiên tựa game này thỉnh thoảng vẫn sẽ xuất hiện lỗi không vào được pubg mobile trên pc tencent. Vậy nguyên nhân của lỗi này là gì và phải làm sao mới có thể khắc phục được?


Nguyên nhân và cách xử lý lỗi không vào được pubg mobile trên pc tencent

Các game thủ có thể tải game Tencent Gaming Buddy và cài đặt ngay tại trang chủ của Tencent, bạn nhớ là chọn ngôn ngữ Việt Nam để có thể dễ dàng thiết lập và tùy chỉnh game nhé.

lỗi không vào được pubg mobile trên pc tencent

 

Nguyên nhân gây ra lỗi không vào được pubg mobile trên pc tencent: Lỗi này thường thấy khi   khi cài đặt do rất nhiều nguyên nhân từ chủ quan cho đến khách quan và được đội ngũ kỹ thuật riêng của Tencent quy chuẩn đánh số riêng. Các mã lỗi 2, 3, 5 là lỗi file hệ thống xảy ra trong quá trình cài đặt game.

Xem thêm:   Hướng dẫn khắc phục điện thoại không nghe được loa ngoài

Xem thêm :  Tải MiniTool Partition Wizard Full repack vĩnh viễn [Google Drive]

Cách khắc phục lỗi này:

Bước 1: trước tiên hãy gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng.

Bước 2: Truy cập vào ổ đĩa cài đặt và xóa thư mục có chứa file cài đặt của Tencent. Nếu bạn có một số file đang sử dụng thì hãy tạo thêm thư mục nén rồi xóa thư mục đó đi.

Bước 3: Tiếp đó hãy cài đặt lại Tencent Gaming Buddy.


Lỗi Tencent Gaming Buddy bị treo và chỉ tải được 98%

Nguyên nhân xảy ra lỗi này: khi file hệ thống bị lỗi hoặc đã bị xóa và các ứng dụng khác không thể khởi tạo lại được.

lỗi không vào được pubg mobile trên pc tencent

 

Hướng dẫn khắc phục:

Bước 1: Xóa hoàn toàn Tencent Gaming Buddy.

Bước 2: Tinh chỉnh lại hai mục Window Defender và Antivirus

Với  mục Window Defender, game thủ mở chọn  Control Panel ấn chọn tab Programs, sau đó tìm kiếm mục Window Defender và chọn vào Windows Defender Security Center/Virus and Threat Protection. Thao tác này sẽ để kiểm tra xem file hệ thống của Tencent Gaming Buddy có nằm trong phân vùng nguy hiểm (Quarantine) hay không.

Đối với phần mềm Antivirus, các bạn cũng có thể kiểm tra tương tự như Window Defender hoặc gỡ phần mềm để dễ khởi tạo game.

Bước 3: Tiến hành quá trình kiểm tra cập nhật DirectX và OpenGL với phiên bản mới nhất cho bộ vi xử lý máy tính của bạn nhé.

Bước 4: Sau đó hãy xóa file rác ở thư mục Temp trong mục diagnosis trên ứng dụng. Bước này bạn có thể thực hiện sau khi đã hoàn tất việc cài đặt Tencent Gaming Buddy

Xem thêm:   Hiệu ứng tan biến trong photoshop và những ứng dụng

Xem thêm :  How To Use Tinder On A PC - Tinder PC


Lỗi ứng dụng bị lag hoặc tụt FPS khiến cho không vào được pubg mobile trên pc tencent

Nguyên nhân dẫn đến lỗi này:

Tencent Gaming Buddy sử dụng nguồn tài nguyên sẵn có trên PC của bạn để khởi tạo và thiết lập giả lập game. Tuy nhiên mỗi máy khác nhau nên hiển nhiên sẽ có những thông số kỹ thuật và hiệu năng khác nhau, vì vậy các game thủ cần kiểm tra và tùy chỉnh lại để ứng dụng chạy mượt hơn và không bị lag.

lỗi không vào được pubg mobile trên pc tencent

 

Cách khắc phục lỗi bị lag hoặc tụt FPS :

Bước 1: Bạn hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng Tencent Gaming Buddy, rồi sau đó chọn Open File Location.

Bước 2: Tìm và tiếp tục kích chuột phải vào file có tên là App Market, rồi chọn Properties.

Bước 3: Trên giao diện hệ thống vừa hiện lên hãy chọn tab Compatibility.

Bước 4: Ở trong mục Under Compatibility Mode, hãy chọn một phiên bản Windows cấp thấp hơn bất kỳ, rồi kích chuột phải vào đó chọn mục “Run this program in this mode”.

Nếu như bạn gặp phải sự cố bất kỳ, hãy click chọn Run Compatibility Troubleshooter và lựa chọn các cài đặt được đề xuất.

Bước 5: Sau khi bạn đã chọn Run this program as Administrator thì hãy  click ngay vào Apply.

Bước 6: Nếu PC của bạn đang chạy Windows 7,  hãy tiến hành tải xuống và cài đặt DirectX. Ở trên Windows 8 và 10,  thì DirectX đã được cài đặt sẵn rồi.

Bước 7: Sau khi cài đặt xong Directx thì hãy đóng tất cả các tab lại và mở giao diện Tencent Gaming Buddy, thực hiện truy cập mục cài đặt Tencent Gaming Buddy.

Xem thêm:   Hướng dẫn thay đổi độ phân giải màn hình- Tin Học Anh Phát

Xem thêm :  Night Stalker Build Guide DOTA 2: Night Stalker

Bước 8: Bạn ấn chuột để chọn Engine, tiếp theo click để chọn OpenGL nếu hệ thống của bạn được trang bị GPU và OpenGL cùng với một bộ xử lý đồ họa mạnh. Hoặc hãy chọn DirectX nếu hệ thống được trang bị GPU, DirectX và thêm CPU khỏe.

Bước 9: Nếu như bạn sử dụng card đồ họa chuyên dụng như Nvidia thì bạn hãy chọn tất cả các tùy chọn có sẵn. Và nếu bạn sử dụng card AMD thì có thể chọn Priotorise Dedicated GPU. Còn nếu như máy bạn dùng card onboard thì bỏ qua và không  chọn mục này.

Bước 10: Tại mục Anti-aliasing hãy giữ nguyên là Close, rồi tiến hành thiết lập kích thước bộ nhớ nhỏ hơn RAM của PC, giữ nguyên độ phân giải thấp hoặc cao dựa trên các thông số phần cứng hệ thống.

Bước 11: Cuối cùng bạn click chọn tab Game, thiết lập độ phân giải là HD hoặc SD và chất lượng màn hình PC. Tiếp đó click chọn nút Save và kiểm tra xem lỗi Tencent Gaming Buddy có còn bị lag hoặc tụt FPS trên PC nữa hay không.

Trên đây chúng tôi đã nêu ra những nguyên nhân và kèm theo cách khắc phục lỗi không vào được pubg mobile trên pc tencent. Chúc các bạn có thể nhanh chóng sửa được lỗi này và có những giây phút chơi game thư giãn với tốc độ mượt mà.

 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Máy Tính

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button