Kiến Thức Chung

Hướng dẫn cách đăng ký, tạo tài khoản QQ 2021

Nếu bạn đang muốn chơi PUBG Mobile hoặc Honor of Kings, thì chắc chắn bạn cần phải đăng ký tài khoản QQ. Bạn cần phải đăng nhập vào trò chơi với tư cách là thành viên QQ, vì nếu không, bạn sẽ không thể nào thưởng thức trò chơi tuyệt vời này.

Một tài khoản QQ có rất nhiều chức năng khác nhau chứ không chỉ đơn giản là để đăng ký các trò chơi. Và bạn nên biết rằng, ứng dụng QQ có tới hơn 800 triệu người dùng hằng tháng, đây là một nền tảng kỹ thuật số lớn nhất được phát triển bởi công ty Tencent có trụ sở tại Trung Quốc. Đây quả là một điều tuyệt vời khi bạn chỉ cần sử dụng một ứng dụng duy nhất để liên lạc với hơn 800 triệu người bằng dịch vụ tin nhắn tức thời. Vì vậy, nếu bạn là một du học sinh, người nước ngoài hay khách du lịch muốn tìm hiểu thêm về văn hóa Trung Hoa, chắc chắn rằng bạn cần phải tạo tài khoản QQ cho riêng mình.


QQ là gì?

QQ, hay còn được biết đến với tên gọi Tencent QQ, là một ứng dụng nhắn tin tức thời đa nền tảng nổi tiếng của Trung Quốc được phát triển bởi công ty công nghệ Tencent. Nó không chỉ giúp bạn có thể giao tiếp tức thời qua văn bản, giọng nói, video mà còn cho phép bạn chia sẻ hình ảnh/video/âm thanh với bạn bè và mọi người một cách dễ dàng.

Xem thêm: Top 7 mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc bạn nên biết


Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản QQ (Cập nhật 2021)

Ứng dụng QQ trên điện thoại của bạn chỉ cung cấp phiên bản tiếng Trung, vì thế bạn hãy sử dụng trang web chính thức của Tencent để tạo tài khoản QQ bằng ngôn ngữ tiếng Anh.

Bạn cũng có thể xem video hướng dẫn này từ video Youtube bên dưới và tôi sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn thật chi tiết để bạn có thể tự đăng ký tài khoản QQ cho mình một cách chính xác nhất.

Đầu tiên, hãy vào trang web chính thức của Tencent.

Nhấp vào liên kết https://ssl.zc.qq.com/v3/index-en.html và bạn sẽ truy cập vào trang web chính thức của QQ.

Hãy điền nickname, mật khẩu và số điện thoại của bạn vào các trường tương ứng.

Cách tạo tài khoản QQ hình 2

Sau khi bạn đã điền thông tin số điện thoại của mình, hãy nhấp vào nút Sign up Now. QQ sẽ gửi cho bạn một mã số vào số điện thoại bạn vừa dùng để đăng ký tài khoản. Bạn cần điền đúng mã code và nhấn vào nút Sign up now.

Cách tạo tài khoản QQ hình 3

Sau đó, bạn sẽ nhận được tài khoản QQ của riêng mình. Trang web nói rằng bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản QQ mới của mình trong khoảng thời gian 3 ngày, nếu không tài khoản sẽ bị hủy bỏ. Vì vậy, hãy sử dụng tài khoản QQ của bạn càng sớm càng tốt để tránh trường hợp bạn đã quên mất nó.

Cách tạo tài khoản QQ hình 4

Đôi khi, trang web sẽ hiển thị thông báo “Sorry, sever is busy. Please try again later.”

Cách tạo tài khoản QQ hình 5

Trên thực tế, nó không có nghĩa là có một cái gì đó sai sót đang diễn ra với website server. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng mình đã tắt VPN và thông tin số điện thoại bạn vừa nhập vào là chính xác.


Bạn không đăng ký được tài khoản QQ?

Cũng có rất nhiều đọc giả đã để lại bình luận rằng họ không thể đăng ký tài khoản QQ. Sau khi họ đã nhập đúng thông tin số điện thoại và mật khẩu, một tin nhắn bất ngờ xuất hiện:

Your mobile phone number may have security risks tested by our system. Please change a new mobile phone number to register QQ account. (Số điện thoại của bạn có thể gặp một số rủi ro bảo mật và đang được kiểm tra bởi hệ thống của chúng tôi. Vui lòng thay đổi số điện thoại di động mới để đăng ký tài khoản QQ).

Cách tạo tài khoản QQ hình 6

Nếu như bạn đã làm đúng theo những hướng dẫn của tôi và sử dụng số điện thoại riêng của chính mình thì tại sao hệ thống đăng ký tài khoản QQ vẫn từ chối cung cấp cho bạn một tài khoản mới?

Câu trả lời chỉ có thể là hệ thống đăng ký QQ đã nhầm lẫn bạn với người dùng spam khác, nhưng thực tế là bạn không phải như vậy.

Còn về lý do tại sao hệ thống này lại nhầm lẫn giữa người dùng thật và người dùng spam thật sự rất khó xác định.

Nhưng đừng quá lo lắng, vì bất cứ vấn đề nào cũng sẽ có cách giải quyết. Và đây là giải pháp khắc phục vấn đề này dành cho bạn.

Cách 1: Sử dụng trình duyệt khác

Có bao giờ bạn đã nghe nói về trình duyệt Tor, một trình duyệt mã nguồn mở miễn phí và cho phép bạn giao tiếp ẩn danh? Trình duyệt Tor có thể giúp QQ chấp nhận hành động đăng ký tài khoản mới của bạn một cách kỳ diệu.

Nếu bạn chưa có trình duyệt này trên PC, bạn có thể download nó từ trang web chính thức: https://www.torproject.org/download/

Sau đó, hãy truy cập QQ và đăng ký tài khoản như cách bạn đã làm lúc nãy. Vui lòng sử dụng số điện thoại thực của bạn nhé!

Xem thêm: Top 5 trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay

Cách 2: Đăng ký vào thời điểm ít người

Do có quá nhiều người dùng Việt Nam đăng ký cùng lúc tài khoản QQ vào các khung giờ cao điểm, dẫn đến QQ sẽ tự động chặn đăng ký. Do đó tốt nhất bạn hãy chọn thời gian đăng ký là các buổi tối, hoặc khuya để hạn chế số lượng người cùng tạo tài khoản QQ.

Cách 3: Chuẩn bị nhiều số điện thoại khác nhau

Theo như nhiều bạn đọc phản hồi, thì khi bạn sử dụng một số điện thoại mà đăng ký tài khoản QQ không thành công quá nhiều lần thì nó cũng sẽ cho rằng số điện thoại này đang spam và chặn luôn. Vì thế bạn hãy luân phiên sử dụng các số khác nhau để tạo, tránh việc đăng ký liên tục bằng một số điện thoại trong một khoảng thời gian ngắn.

Rất nhiều người đã thành công với các giải pháp này. Tôi hy vọng nó có thể giúp ích được cho bạn.


Tại sao bạn nên đăng ký tài khoản QQ?

  • Để giữ liên lạc với bạn bè và đồng nghiệp Trung Quốc của bạn. Tin tôi đi, hầu hết người dân Trung Quốc đều sử dụng QQ hoặc WeChat để liên lạc online nhiều hơn là sử dụng email. Đó là một nền văn hóa hoặc thói quen sử dụng Internet của người Trung Quốc.
  • Tài khoản QQ khá hữu ích để giúp bạn có thể đăng nhập nhanh vào các ứng dụng Trung Quốc khác mà không cần đăng ký thông tin nào thêm. Lấy ví dụ, bạn có thể đăng ký tài khoản QQ cho trò chơi PUBG (PlayerUnknown’s Battlegrounds) phiên bản Trung Quốc. Hãy đăng nhập nhanh và trải nghiệm nhiều trò chơi khác nhau trên ứng dụng chat tuyệt vời này.
  • Cho phép bạn chuyển các tập tin dung lượng lớn cho người khác.
  • Hỗ trợ tính năng trò chuyện nhóm và tham gia thảo luận.
  • Dễ dàng tìm kiếm bạn mới với tính năng Look Around.
  • Có rất nhiều tính năng được tích hợp trong ứng dụng này, ví dụ như các trò chơi của hãng Tencent, xem tin tức và các đoạn video clip ngắn…


Sự khác nhau giữa tài khoản QQ và QQ International

QQ và QQ International là hai ứng dụng khác nhau được phát triển bởi cùng một công ty – Tencent. QQ dùng cho người bản xứ Trung Quốc và QQ International được tạo ra dành cho người dùng quốc tế, những người dùng không thể đọc và viết những từ ngữ tiếng Trung Quốc (Giản thể hay Phồn thể).

Cho dù bạn sử dụng ứng dụng nào, bạn cũng sẽ chỉ có một tên người dùng (Username) duy nhất. Bạn có thể sử dụng Username đó để đăng nhập vào cả hai ứng dụng.

Cách tạo tài khoản QQ hình 1

Tuy nhiên, vì một số lý do chưa rõ, Tencent đã ngừng cập nhật QQ International từ ngày 15 tháng 10 năm 2018.

Mặc dù Tencent vẫn hiển thị nút Download trên trang web chính thức, nhưng tôi không thể tải xuống ứng dụng sau khi nhấp vào nút Download.

Ngoài ra, tôi không thể tìm kiếm ứng dụng QQ International trên Google Play Store (tôi là người dùng Android), nhưng tôi đã tìm thấy nó trên App Store trên điện thoại iPhone của một người bạn của mình.

Ngay cả khi bạn có thể cài đặt ứng dụng QQ International trên iPhone, tôi khuyên bạn vẫn không nên sử dụng nó, bởi vì Tencent đã dừng phát triển các bản cập nhật cho ứng dụng này. Bạn không nên sử dụng một phiên bản ứng dụng quá cũ, vì đôi khi nó chứa rất nhiều lỗi.

Thay vào đó bạn nên sử dụng QQ thay cho QQ International!

Tuy nhiên, bất cứ vấn đề gì cũng có hai mặt. Điều tệ hại nhất của QQ là không cung cấp một phiên bản Tiếng Anh, có nghĩa rằng bạn chỉ có thể sử dụng nó bằng tiếng Trung Quốc. Rất nhiều người dùng đã phàn nàn về điều này bằng cách đưa ra những đánh giá không tốt cho ứng dụng, thế nhưng dường như Tencent đã bỏ qua vấn đề này.

QQ International có thể được đăng ký với Facebook và email hay không?

Bạn có thể đăng ký tài khoản QQ International bằng tài khoản Facebook trong quá khứ. Nhưng kể từ khi Tencent đã ngừng phát triển QQ International, tất cả chúng ta đều không thể tìm cách download ứng dụng từ bất kỳ nguồn có thẩm quyền nào (như Google Play Store và trang web chính thức của Tencent). Ngay cả khi bạn đã download QQ international trên điện thoại iPhone, bạn cũng không thể đăng ký tài khoản QQ International bằng tài khoản Facebook hay email.

Bạn chỉ có thể đăng ký tài khoản QQ bình thường bằng thông tin số điện thoại của mình và Facebook cũng không cho phép bạn đăng ký tài khoản QQ.


Bạn có thể đăng ký tài khoản QQ mà không cần số điện thoại hay không?

Đáng buồn thay, câu trả lời cho câu hỏi này là con số KHÔNG tròn trĩnh.

Tôi có thể hiểu lý do rằng có một số bạn không muốn chia sẻ số điện thoại di động của mình để hạn chế các cuộc gọi và tin nhắn rác.

Tuy nhiên, Tencent, nhà phát triển QQ, cũng cần xác định người dùng spam bằng số điện thoại duy nhất. Số lượng tài khoản QQ có thể được đăng ký bởi cùng một số điện thoại đã được sửa đổi. Bạn có có thể đăng ký MỘT tài khoản QQ với mỗi số điện thoại. Do đó, nếu bạn muốn đăng ký tài khoản QQ mới, bạn cần phải sử dụng số điện thoại của chính mình để xác thực.

Ghi chú: Có một số bài viết hướng dẫn trên Internet đã đề nghị bạn sử dụng nền tảng SMS miễn phí để nhận mã xác thực bằng văn bản. Tuy nhiên, tôi cũng đã thử dùng nhiều nền tảng SMS miễn phí khác nhau trên thị trường nhưng hệ thống đăng ký QQ đã phát hiện ra rằng tôi đang sử dụng số điện thoại giả và từ chối cho phép tôi tạo lập tài khoản QQ.

Vì vậy, bạn đừng cố gắng tìm cách đăng ký tài khoản QQ mà không cần thông tin số điện thoại di động. Điều đó hoàn toàn là không thể nào.

Trên thực tế, bạn sẽ rất dễ dàng để đăng ký tài khoản QQ bằng số điện thoại của chính mình, ngay cả khi bạn đang ở bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc. Vậy tại sao chúng ta lại không thử cách dễ dàng nhất?

Và bây giờ bạn đã đăng ký thành công một tài khoản QQ cho riêng mình. Tài khoản QQ là cánh cửa để bạn có thể giao tiếp với hơn 800 triệu người và tham gia các trò chơi thú vị như PUBG Mobile hay Honor of Kings. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng để lại nhận xét bên dưới. Tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Hãy chia sẻ với bạn bè của mình nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

3.6

/

5

(

8

votes

)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật IT

Xem thêm:   Đĩa Hiren Boot Là Gì ? Các Tính Năng Chính Trên Hiren’S Boot Cần Biết

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung
Xem thêm :  Build đội hình, cách lên đồ aatrox dtcl mùa 5.5

Related Articles

Back to top button