Kỹ Năng Sống

Học cách yêu thương bản thân – dẹp những lời khuyên sáo rỗng đi

Bạn đang xem: học cách yêu thương bản thân – dẹp những lời khuyên sáo rỗng đi Tại Website bpackingapp.com

Rất nhiều người trong chúng ta không biết cách yêu thương bản thân mình, đặc biệt là chị em phụ nữ sau khi cưới, trong đó có cả bản thân mình. Thế giới của họ giờ đây là chồng, là con, là gia đình. Họ hy sinh cái ăn, cái mặc, những sở thích cá nhân chỉ để nhường nhịn cho ai đó vui lòng, đủ đầy, sẵn sàng bao dung, tha thứ mà họ quên mất rằng bản thân mới là người cần được yêu thương, chăm sóc. Thay vì dốc hết tình cảm, chạy theo cảm xúc của người khác để đổi lấy tình yêu thương, hãy tập trung vào chính bản thân, HỌC CÁCH YÊU BẢN THÂN MÌNH, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra

1/ Vậy  học cách yêu bản thân thế nào

 

Yêu bản thân là khi chúng ta biết chấp nhận con người thật của mình, tôn trọng bản thân và đối xử tử tế với chính mình. Chỉ khi yêu quý bản thân, chúng ta mới mang yêu thương đến với những người xung quanh

Tuy nhiên, yêu bản thân là một hành trình đòi hỏi thời gian, nỗ lực, sự tận tâm, luyện tập và cống hiến. Yêu bản thân có thể không dễ dàng với một số người vì chưa quen, vì họ cho đó là sống ích kỷ nhưng bạn hãy hiểu rằng nếu muốn hạnh phúc thì đó là điều đầu tiên bạn cần phải làm.

Yêu bản thân mỗi ngày, trải qua những thăng trầm của cuộc sống, sẽ giúp bạn nở hoa và phát triển theo cách mà bạn chưa từng trải qua trước đây. Mặc dù mỗi người trong chúng ta đều sẽ tự yêu bản thân theo những cách riêng của mình, nhưng miễn là bạn cho mình tầm quan trọng mà bạn xứng đáng, điều đó có thể giúp bạn khám phá những khía cạnh mới của bản thân. Học cách yêu bản thân sẽ mang đến cho chúng ta thêm sức mạnh để loại bỏ những tiêu cực, thay vào đó là sự an lành và hạnh phúc.

Vì vậy, hãy tự làm một việc, hít thở sâu, thư giãn và bắt đầu thực hành những điều sau mỗi ngày:

 1. Bắt đầu mỗi ngày bằng một nụ cười thật tươi và  nói với bản thân những điều tích cực như “”Tôi yêu bản thân”
 2. Hãy ăn những thực phẩm lành mạnh giúp nuôi dưỡng cơ thể như ăn nhiều rau xanh, trái cây và ngũ cốc, uống đủ nước…
 3. Hãy đều đặn luyện tập để có một cơ thể tuyệt đẹp và một tinh thần minh mẫn. Học cách yêu và chăm sóc làn da của bạn ít nhất 10 phút mỗi ngày với kem dưỡng, serum và body lotion.
 4. Không nên sống phụ thuộc vào cảm xúc của người khác mà hãy luôn làm chủ cảm xúc của mình vì dựa vào núi, núi sẽ đổ, dựa vào sông nước sẽ chảy đi, dựa vào người, người bỏ ta đi mất. Vì vậy, bạn chỉ nên dựa vào chính bạn mà thôi.
 5. Bao quanh bạn với những người yêu thương và khuyến khích bạn. Hãy để họ nhắc nhở bạn rằng bạn tuyệt vời như thế nào.
 6. Hãy độc lập về tài chính để có thể làm những gì mình mong muốn, không sống phụ thuộc.
 7. Không cho phép người nào tổn thương hay làm bạn đau khổ trừ khi bạn cho phép điều đó.
 8. Ngừng so sánh. Không có ai trên hành tinh này giống như bạn, vì vậy bạn không thể so sánh mình với người khác một cách công bằng. Người duy nhất bạn nên so sánh với chính mình là bạn.
 9. Chấm dứt các mối mối quan hệ độc hại. Bất kỳ ai khiến bạn cảm thấy bất an, tiêu cực thì không xứng đáng trở thành một phần trong cuộc sống của bạn. Hãy loại trừ chúng ngay lập tức.
 10. Hãy ăn mừng chiến thắng của bạn bất kể lớn hay nhỏ. Hãy tự thưởng cho mình và tự hào về những gì bạn đã đạt được.
 11. Hãy mạo hiểm một chút và bước ra ngoài vùng an toàn của bạn để thử một cái gì đó mới mẻ. Bạn sẽ cảm nhận cuộc sống còn quá nhiều điều tuyệt vời.
 12. Hãy dành thời gian để tĩnh tâm mỗi ngày. Hít vào và thở ra, xóa sạch tâm trí của bạn khỏi những điều tiêu cực.
 13. Hãy theo đuổi đam mê. Bạn biết rằng điều đó khiến bạn rất phấn khích nhưng đồng thời cũng khiến bạn sợ hãi. Điều bạn thực sự muốn làm nhưng đã thuyết phục bản thân rằng nó sẽ không hiệu quả. Bạn nên làm điều đó!
 14. Hãy kiên trì. Tình yêu bản thân luôn phát triển. Đó là điều cần được thực hành hàng ngày nhưng có thể mất cả đời để thành thạo. Vì vậy, hãy tử tế và hỗ trợ bản thân vượt qua thử thách này.
 15. Đối xử với người khác bằng tình yêu và sự tôn trọng. Nó làm cho chúng ta cảm thấy tốt hơn về bản thân khi chúng ta đối xử với người khác theo cách mà chúng ta hy vọng được đối xử. Điều đó không có nghĩa là mọi người sẽ luôn đền đáp công ơn, nhưng đó là vấn đề của họ không phải của bạn.
 16. Tìm điều gì đó để biết ơn mỗi ngày. Không thể tránh khỏi việc bạn sẽ có những ngày làm việc thất vọng. Điều này là tốt và rất con người của bạn. Vào những ngày này, điều đặc biệt quan trọng là bạn phải tìm ra ít nhất một điều mà bạn biết ơn vì nó giúp chuyển tâm trí và năng lượng của bạn về những gì đang diễn ra.
 17. Học cách nói không. Nói không đôi khi không khiến bạn trở thành người xấu mà nó khiến bạn trở thành một người thông minh.
 18. Tha thứ cho chính mình. Bạn có biết rằng điều bạn đã làm một lần (hoặc có thể là một vài lần) khiến bạn cảm thấy tồi tệ, xấu hổ, xấu hổ không? Đã đến lúc để điều đó qua đi. Bạn không thể thay đổi những việc bạn đã làm trong quá khứ nhưng bạn có thể kiểm soát tương lai của mình. Hãy xem đó như một kinh nghiệm học hỏi và tin tưởng vào khả năng thay đổi của bạn.
 19. Nếu có nhiều suy nghĩ khiến bạn đau đầu, hãy viết tất cả chúng ra một tờ giấy, bất kể chúng có điên rồ, xấu tính, đáng buồn hay đáng sợ như thế nào. Giữ nó trong nhật ký, xé nó ra, đốt nó đi, bất cứ điều gì bạn cần làm để buông bỏ cho nhẹ lòng.
 20. Hãy quay vào bên trong, quay về an trú vững chãi nơi chính mình (Thầy Thích Minh Niệm). Chọn một tách trà, cà phê, loại rượu bạn yêu thích, bất cứ thứ gì bạn chọn và ngồi xuống trong vài phút của riêng bạn. Không có TV hay tin nhắn phiền nhiễu, chỉ có bạn. Hãy nghĩ về những điều tuyệt vời đang xảy ra trong cuộc sống của bạn ngay bây giờ, những ước mơ lớn lao của bạn là gì và bạn có thể biến chúng thành hiện thực như thế nào.
 21. Không cần quan tâm những nhận xét hay chê bai từ người khác. “Bạn có thể là trái đào chín nhất, ngon nhất trên thế giới và vẫn sẽ có người ghét đào.” – Dita Von Teese. Hãy sống chính là bạn, làm gì bạn cho là đúng.
 22. Hãy thực tế. Không có người nào trên trái đất này hạnh phúc từng giây từng phút trong mỗi ngày. Bạn biết tại sao mà? Bởi vì tất cả chúng ta đều là con người. Chúng ta mắc sai lầm, chúng ta cảm nhận được những cảm xúc (tốt và xấu) và điều này không sao cả. Cho phép mình là con người.
 23. Thỏa sức sáng tạo và thể hiện bản thân theo bất cứ cách bạn thích. Hội họa, viết lách, điêu khắc, xây dựng, âm nhạc, bất cứ thứ gì bạn yêu thích.
 24. Hãy học cách yêu bản thân mình, buông bỏ hết những tổn thương và đau khổ trong quá khứ. Đây có thể là một khó khăn thực sự và nó có thể là một trong những thời điểm bạn cần phải nhờ người khác hỗ trợ. Tuy nhiên, sự thật là khi chúng ta buông bỏ những điều đã xảy ra với mình, nó giống như trút đi hàng tấn đá khỏi vai của chúng ta. Bạn sẽ thấy nhẹ nhàng và bình an hơn.
 25. Tìm nơi nào bạn cảm thấy hạnh phúc, nơi mà bạn cảm thấy hoàn toàn thoải mái, vui vẻ, tích cực và yêu đời. Hãy tận hưởng từng khoảnh khắc.
 26. Hãy nuôi dưỡng tình yêu thương với con cái, chồng/vợ, xây dựng mối quan hệ tốt với đại gia đình, kết nối và chia sẽ, bạn sẽ cảm nhận được tình yêu xung quanh luôn lan tỏa và ngọt ngào, cho bạn thêm năng lượng sống. Hạnh phúc đích thực là khi bạn có mối quan hệ tốt với những người xung quanh.
Xem thêm :  Nghị luận về kỹ năng sống: dàn ý và những bài văn mẫu chọn lọc

Hãy học cách yêu bản thân mỗi ngày và thắp lên những ngọn lửa cháy bỏng, khát khao trong trái tim bạn. Hãy là chính bạn, luôn rạng rỡ, tỏa sáng lung linh trên hành tinh kỳ diệu này. Bạn là duy nhất và khác biệt

Một số quyển sách về cách yêu bản thân bạn có thể tham khảo:

 1. Bạn đắt giá bao nhiu? hay Khí chất bao nhiu hạnh phúc bấy nhiu của Vãn Tình đã thay đổi tư duy và cuộc sống của hàng triệu phụ nữ Trung Quốc
 2. Trân trọng chính mình của tác giả Patricia Spadaro đã khẳng định tầm quan trọng của việc thấu hiểu và yêu thương bản thân, giúp mỗi chúng ta biết trân trọng chính mình để từ đó, biết trân trọng và yêu thương mọi người.

Written by Hiền Phạm Martha


Học Cách Yêu Thương Bản Thân | Bình Yên Cuộc Sống – Sư Minh Niệm – #SMN


Nếu có vấn đề bản quyền xin phép liên hệ qua Email.
►Đăng kí theo dõi :

?Thông tin

? Nghe \u0026 tải MP3 tại đây:

Theo dõi Phan Vie trên các nền tảng:
► Facebook: https://www.facebook.com/Phanleanhvy
► Fanpage: https://www.facebook.com/vyphanmodel
► Tiktok:

► LIÊN HỆ VỚI Phan Vie NẾU CÓ VẤN ĐỀ VỀ BẢN QUYỀN ◄
©Mail [email protected]

suminhniem minhniem hanhphuc ynghiacuahanhphuc binhyencuocsong
©2020 Bản quyền thuộc về Phan Vie | Vui lòng không đăng tải lại hoặc sao chép dưới mọi hình thức!
© Copyright by Phan Vie ☞ Do not Reup!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống

Related Articles

Back to top button