Kỹ Năng Sống

Học cách sống mạnh mẽ ? bí quyết của người mạnh mẽ làm thế nào để sống mạnh mẽ hơn

Bạn đang xem: học cách sống mạnh mẽ ? bí quyết của người mạnh mẽ làm thế nào để sống mạnh mẽ hơn Tại Website bpackingapp.com
*
Toggle main menu visibility Chính trịKinh tếXã hộiVăn hóaQuốc tếGiáo dụcĐất và người xứ NhãnBạn đọcĐời sống

Đọc báo inToggle main menu visibility Chính trịKinh tếXã hộiVăn hóaQuốc tếGiáo dụcĐất và người xứ NhãnBạn đọcĐời sống

Trong thời điểm khó khăn, thay vì than khóc, người mạnh mẽ tinh thần sẽ dễ dàng vượt qua hơn so với những người yếu đuối.

Bạn đang xem: Học cách sống mạnh mẽ

Trong thời điểm khó khăn, người khác có thể ngồi than khóc, suy nghĩ tiêu cực hoặc buông xuôi mọi thứ. Trái lại, người mạnh mẽ tinh thần vẫn luôn mạnh mẽ khi thế giới xung quanh họ như sụp đổ. Họ quản lý suy nghĩ, cảm xúc và hành động để giúp bản thân vượt qua giai đoạn khó khăn.

Nhận biết được sức mạnh bên trong của bản thân

Nếu suy nghĩ rằng “Tôi không thể giải quyết được điều này” hay “Tôi sẽ không bao giờ vượt qua được điều này” sẽ làm giảm khả năng đối phó của bạn trong hoàn cảnh khó khăn. Những người có tinh thần mạnh mẽ không tin vào những suy nghĩ này. Khi suy nghĩ của họ trở nên tiêu cực, họ tự nhắc nhở rằng mình mạnh mẽ hơn những gì mình nghĩ. Họ sẽ tự nói với bản thân những câu chuyện về thời điểm khó khăn trong quá khứ mà mình đã chịu đựng, vượt qua và từ đó giúp họ có thêm tự tin để giải quyết bất cứ điều gì xảy ra trong cuộc sống.

*

Người mạnh mẽ tinh thần tự nhắc nhở rằng mình mạnh mẽ hơn mình nghĩ

Chăm sóc bản thân

Những người mạnh mẽ về tinh thần luôn ưu tiên cho việc chăm sóc bản thân ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất. Bởi họ biết rằng cuộc chiến đấu với sự khốn cùng sẽ trở nên khó khăn hơn nếu họ không chăm sóc tâm trí và cơ thể của mình. Họ ăn uống lành mạnh, tập thể dục và dành thời gian nghỉ ngơi để bản thân ở trạng thái tốt nhất khi giải quyết những thử thách, khó khăn.

Tập trung vào những gì mình có thể kiểm soát

Những người mạnh mẽ tinh thần sẽ không lãng phí thời gian để nói đi nói lại những câu chuyện, lo lắng hậu quả của mọi thứ sẽ ra sao hay mong muốn mọi thứ sẽ khác đi. Họ biết những điều này sẽ rút cạn sức mạnh tinh thần mà họ cần để giải quyết vấn đề. Vì vậy, họ đặt nguồn lực của bản thân vào những thứ mình có thể kiểm soát, ngay cả khi đó chỉ là thái độ của họ trong thời điểm khó khăn.

Xem thêm :  Review và phân tích ca khúc lối nhỏ – đen ft phương anh đào

Sắp xếp lại trật tự các ưu tiên trong cuộc sống

Trong thời điểm khó khăn, thay vì tự dằn vặt bản thân rằng mình không dành nhiều thời gian cho con cái hay đã từ chối lời mời của bạn bè vì bản thân đang bận giải quyết những vấn đề, người có tinh thần mạnh mẽ biết rằng các ưu tiên trong cuộc sống cần phải thay đổi. Họ sẽ chuyển hướng chú ý sang các vấn đề cần được giải quyết hơn như trả hết nợ, gửi hồ sơ để có một công việc mới hay đưa một thành viên gia đình đi khám bệnh (nếu khó khăn đó là một người thân trong gia đình đang mắc bệnh).

Bắt tay vào hành động

*

Khi gặp khó khăn, họ bắt tay vào hành động thay vì than khóc, lẩn tránh

Bạn sẽ không bắt gặp một người mạnh mẽ về tinh thần lẩn tránh các vấn đề hay ngồi than khóc khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Họ sẽ bắt tay vào hành động bằng cách đối mặt với vấn đề và giải quyết chúng. Nếu một vấn đề không thể giải quyết được (ví dụ như trường hợp người thân mắc bệnh), họ sẽ hành động để đối mặt với nỗi đau theo cách lành mạnh nhất.

Xem thêm: Tóc Giả Nam Ở Hà Nội Uy Tín Nhất, Top 5 Địa Chỉ Mua Tóc Giả Nam Ở Hà Nội

Sẵn sàng thích nghi

Trong thời điểm khó khăn, người mạnh mẽ sẽ tránh những suy nghĩ cứng nhắc vì chúng có thể làm cho mọi thứ tồi tệ hơn. Những suy nghĩ cứng nhắc đó là ví dụ như bạn tự nói với bản thân rằng đáng lẽ tình huống này nên xảy ra theo cách khác chứ không phải khó khăn như hiện tại hoặc tự bảo bản thân không nên cảm thấy chán nản, tiêu cực.

Thay vào đó, những người mạnh mẽ về tinh thần sẵn sàng thay đổi nhận thức, cảm xúc và hành động để thích nghi với những thách thức mới mà họ đối mặt.

Tìm kiếm cơ hội mới

Cho dù hoàn cảnh khó khăn đó là mất việc hay nỗi lo lắng về sức khỏe, người có tinh thần mạnh mẽ biết rằng thời điểm khó khăn yêu cầu họ phải xoay chuyển hướng đi. Họ thừa nhận rằng việc thay đổi có thể đáng sợ những cũng thú vị. Họ sẽ mở ra những cơ hội mới khi cố gắng biến cuộc đấu tranh với khó khăn thành những điều tích cực.

*

Họ sẽ thay đổi để tìm kiếm cơ hội mới trong khó khăn

Xem thêm :  Kỹ năng giao tiếp cho người ít nói, cách giao tiếp cho người ít nói

Thực hành lòng biết ơn

Những người mạnh mẽ về tinh thần sẽ thực hành lòng biết ơn ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất. Điều đó không có nghĩa là họ bỏ qua nỗi đau hay giảm thiểu những khó khăn, mà họ vẫn thừa nhận những vết thương cảm xúc của mình. Nhưng họ cũng nhắc nhở bản thân về tất cả những điều tốt đẹp trong cuộc sống và những nguồn lực mình có để giữ tinh thần ổn định và vượt qua thời điểm khó khăn đó.

Học hỏi từ khó khăn

Dù không có ích gì khi lặp đi lặp lại những ký ức đau đớn nhưng suy nghĩ về nỗi đau sẽ dạy bạn nhiều điều, giúp bạn chữa lành và trưởng thành. Người có tinh thần mạnh mẽ biết rằng họ có thể học được nhiều về điều bản thân trong những giờ phút đen tối nhất. Vì vậy, họ dành thời gian để áp dụng những điều mình đã học hỏi, đã thu nhận được từ những thách thức đã trải qua.

Tìm kiếm sự giúp đỡ

Những người mạnh mẽ về tinh thần biết rằng yêu cầu sự giúp đỡ – cho dù là nhờ một thành viên trong gia đình trông nom con cái để họ giải quyết vấn đề hay tìm đến một nhà trị liệu tâm lý để nhờ hỗ trợ về mặt tình cảm là một dấu hiệu của sức mạnh chứ không phải điểm yếu. Họ biết rằng họ không phải tự làm tất cả mọi thứ. Thay vào đó, họ sẵn sàng tiếp cận với những người có thể giúp họ vượt qua thời điểm khó khăn dễ dàng hơn./.

Chuyên mục:

Chuyên mục: Tổng hợp


Học cách sống mạnh mẽ hơn phần 1 – Giảm bớt cái tôi | HatBuiNho


Làm sao để sống mạnh mẽ trước những khó khăn? Hãy xem clip để biết cách mạnh mẽ hơn.
Tóm tắt:
Người nào cái tôi bản ngã càng lớn thì càng yếu đuối khi gặp khó khăn.
Vậy nên muốn trở nên mạnh mẽ, tốt nhất vẫn là rèn luyện cho bản ngã mình nhỏ lại. Càng nhỏ thì càng mạnh mẽ. Rèn luyện 3 điều sau sẽ giúp bản ngã nhỏ dần đi:
Một là: Nếu mình luôn gặp được người giỏi hơn mình để nể phục thì bản ngã sẽ được giảm bớt.
Vì thế hãy luôn chủ động tìm kiếm những người giỏi hơn mình mà học hỏi. Người giỏi hơn mình có thể là là những người rất gần gũi như cha mẹ, anh chị, bạn bè, đồng nghiệp … Quan trọng là mình chịu chấp nhận là mọi người có điểm giỏi hơn mình thì mình sẽ tìm thấy cái giỏi của họ. Ai cũng có cái hay, cái giỏi hơn mình, không ở mặt này thì mặt khác…
Hoặc người giỏi hơn có thể là những tấm gương thành công lớn. Tỷ phú Lý Gia Thành là một tấm gương đáng học hỏi. Ông vừa kinh doanh giỏi mà cũng vừa khiến người khác nể phục về đạo đức kinh doanh của ông. Hoặc Bill Gate, tỷ phú giàu nhất thế giới trong nhiều năm và dành trọn tuổi già cho việc từ thiện.
Hai là: Người nào biết sống vị tha, thương người thì bản ngã cũng nhỏ đi.
Sống vị tha nghĩa là ít lo cho bản thân, thường xuyên lo lắng cho người khác, nếu cần lo cho bản thân thì cũng là vì việc chung. Vì thế hãy tập quan tâm, lo lắng cho mọi người nhiều hơn, bắt đầu từ gia đình ra đến ngoài xã hội. Và sự lo lắng nên trở thành hành động cụ thể chứ đừng ngừng lại trong suy nghĩ. Những người có lý tưởng lớn vì xã hội sẽ có ý chí rất mạnh mẽ bền bỉ, đó những tấm gương rất đáng để họ học.
Ba là:Người nào càng khiêm tốn thì bản ngã càng nhỏ.
Khiêm tốn không phải là tự ti về bản thân mà nghĩa là tôn trọng được nhiều người. Gặp bất kì ai dù giàu nghèo, sang hèn, giỏi dỡ cũng tôn trọng được thì gọi là khiêm tốn. Để tôn trọng được tất cả mọi người, phải tìm ra những ưu điểm của họ. Khi thấy ưu điểm rồi thì mình mới tôn trọng họ thật lòng được.
Khiêm tốn còn có nghĩa là tự thấy được những nhược điểm của bản thân để cải thiện cho tốt lên. Có những quan điểm cho rằng chỉ tập trung vào ưu điểm của bản thân để tự tin. Nhưng tự tin như thế chỉ là ảo tưởng. Sự tự tin thật sự là phải biết rõ cả ưu điểm và khuyết điểm của bản thân. Đồng thời biết luôn cách cải thiện bản thân tốt lên.
Ba điều mình vừa chia sẽ chỉ kiềm hãm bản ngã chứ chưa diệt trừ được bản ngã. Muốn diệt trừ bản ngã thì phải tu theo Phật nhiều kiếp mới được. Tuy nhiên tập được 3 điều này thì chúng ta sẽ mạnh mẽ hơn. Bản thân mình cũng là người yếu đuối, vì thế các bạn hãy cùng mình rèn luyện để trở nên mạnh mẽ hơn ạ. Chúc các bạn đều trở thành những người mạnh mẽ để thành công và hạnh phúc hơn!
Các bạn hãy đăng ký để theo dõi clip mới nhất nhé.
Và đừng quên Like \u0026 Share nếu bạn thấy hữu ích.

Xem thêm :  Những cách giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống, 7 bước đơn giản để giúp giảm lo âu

Website: http://www.hatbuinho.com
Fanpage: https://www.facebook.com/hatbuinho.vn
Graphic source: www.freepik.com

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống

Related Articles

Back to top button